Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là trong những hành trang đặc trưng giúp bạn tiện lợi tìm được công việc mơ mong và kết nối với bạn bè năm châu. Ngoại trừ tiếng Anh, bây giờ nhiều fan cũng tra cứu học những ngoại ngữ thông dụng không giống như: tiếng Hàn, giờ đồng hồ Trung, tiếng Nhật,…

Nếu bạn đang sẵn có ý định học tập tiếng Hàn để đa dạng và phong phú hóa vốn nước ngoài ngữ, gia tăng thời cơ việc có tác dụng hay dễ dàng chỉ để tự hiểu khi nghe tới nhạc, xem phim Hàn thì nên bỏ túi ngay lộ trình học tập tiếng Hàn cực chuẩn cho tất cả những người mới ban đầu dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Dạy tiếng hàn quốc cơ bản

Những tại sao bạn cần lựa lựa chọn học giờ Hàn Quốc

*

(Những tại sao bạn yêu cầu lựa lựa chọn học giờ đồng hồ Hàn Quốc)

Lựa lựa chọn học ngữ điệu Hàn là một lựa chọn khá hài lòng vì chúng ta trẻ hoàn toàn có thể dễ dàng xin đi du học Hàn Quốc. Đối cùng với công việc, phiên dịch là một nghề tương đối lý tưởng, bởi vì mức tầm giá dịch bài khoảng tầm 100 USD/ngày. Trong khi còn có cơ hội hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo dễ dàng để xin việc. Không chỉ vậy bạn còn được biết thêm một ngôn ngữ.

Lộ trình học tập tiếng Hàn bài bản, hiệu quả cho những người mới bắt đầu

Khi bắt đầu tiếp cận một ngữ điệu nào đó, bọn họ cần gạch ra kế hoạch, suốt thời gian để quá trình học đạt được tác dụng tốt nhất. Học tập tiếng Hàn cũng không ngoại lệ.

*

(Lộ trình học tiếng Hàn bài xích bản, hiệu quả cho tất cả những người mới bắt đầu)

Đối với những người dân mới tiếp xúc với giờ Hàn, kiên cố chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và gặp nhiều trở hổ thẹn như: khó đón nhận bảng chữ cái tiếng Hàn, lừng chừng chọn tài liệu nào nhằm học, chưa nuốm được cách thức học hiệu quả,… Đừng quá lo lắng, công ty chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn lộ trình học tiếng Hàn tác dụng ngay sau đây:

Bước 1: nỗ lực chắc bảng vần âm và giải pháp phát âm

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có các nguyên âm và phụ âm, các bạn hãy nỗ lực dành tất cả sự để ý để học một bí quyết nhanh nhất. Đơn giản không dừng lại ở đó là hãy viết từ kia ra thật nhiều lần tính đến khi thuộc, tiếp nối là luyện vạc âm sao cho chuẩn chỉnh nhất. Đối cùng với những các bạn mới học, đừng gấp, hãy tập phát âm chậm trễ nhưng đúng nhất để tránh phần lớn lỗi sai sau này khó sửa.

Bước 2: Công phá từ bỏ vựng

Lời khuyên dành cho tất cả những người mới học tiếng Hàn đó là bạn nên củng thay từ vựng mới bằng cách tập dịch các bài báo giờ Hàn, xem vietsub nhạc Hàn hoặc đọc chuyện tranh Hàn Quốc. Kề bên đó, các bạn nên để mục tiêu ví dụ cho mình hàng ngày học bao nhiêu từ, từ đó 5 từ new là số lượng lý tưởng và nhớ là ôn tự cũ nhé.

Bước 3: tập luyện ngữ pháp

Về phương pháp học ngữ pháp, mong thuộc lòng nhanh nhất có thể thì chúng ta nên đặt các ví dụ thay thế cho kết cấu ấy, chép vào tờ giấy ghi chú, dán trên bàn học tập hoặc ở nơi nào dễ thấy nhằm tiện cho câu hỏi ghi nhớ. Hãy tập để câu từ từ từ câu đơn giản và dễ dàng đến phức tạp.

Bước 4: Nghe – Nói những nhất tất cả thể

Điều đặc trưng nhất của việc học nước ngoài ngữ chính là có thể cần sử dụng vào tiếp xúc thông thường. Chính vì thế 2 năng lực Nghe – Nói được coi là cơ bản, xung yếu nhất khi bạn học tiếng Hàn.

Bạn rất có thể tận dụng bất cứ cơ hội nào nhằm nói: trên lớp học, khi gặp anh em người Hàn trên phố phố, thậm chí là tự nói 1 mình ở nhà. Hãy loại trừ bỏ tâm lý “sợ sai” khi tham gia học tiếng Hàn. Càng nói nhiều, càng sai nhiều, bạn sẽ càng có cơ hội chỉnh sửa cùng hoàn thiện tài năng của mình.

Song tuy nhiên đó, các bạn cũng đề nghị luyện nghe gần như ca khúc giờ Hàn, coi phim của hàn quốc và các bản tin đài. để ý là trước lúc nghe, chúng ta hãy quan tâm đến về vấn đề đó nhằm giúp bạn cũng có thể phán đoán về gần như gì chuẩn bị nghe. Chúng ta cần nghe ý bao gồm trước rồi dự đoán ra nội dung, tiếp đến nghe đi nghe lại nhiều lần để hoàn toàn có thể hiểu được nguyên văn. Tránh việc xem bài trước khi nghe, chỉ xem để khám nghiệm từ sau thời điểm đã nghe. Sát bên đó, trong những khi nghe, bạn cũng đề nghị tập gọi hoặc nói theo để nâng cấp chất lượng giao tiếp.

Tóm tắt lộ trình học tập tiếng Hàn: Viết đẹp – vạc âm chuẩn – học tập từ vựng tiếng Hàn – học tập ngữ pháp giờ đồng hồ Hàn – Luyện nghe cùng nhắc lại từng ngày.

Một số lưu giữ ý cho người mới bước đầu học giờ đồng hồ Hàn

*

(Một số lưu ý cho những người mới bước đầu học giờ đồng hồ Hàn)

Chúng ta có một vài lưu ý nhỏ tuổi nên tránh lúc học, đó là:

Lười nói
Quá trình học tập đứt đoạn
Không ôn tập từ vựng với ngữ pháp thường xuyên xuyên
Không tập nghe và dịch
Không luyện viết chữ
Không chú thích lại phần nhiều điều giỏi trong quy trình học

Trên đây, shop chúng tôi đã trình làng với bạn lộ trình học tiếng Hàn bài bản, kết quả dành cho những người mới bắt đầu. Sau những share của bài bác viết, hi vọng bạn đã tưởng tượng khái quát lác về phương hướng học tập tiếng Hàn đúng đắn. Bạn đừng quên truy cập vào website https://trangkorean.com để download những Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và xem thêm kinh nghiệm, lộ trình, cách thức để hoàn toàn có thể tự học tập tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm việc phiên dịch của mình. Tương tự như đăng ký các khóa học tập ”tự học giờ đồng hồ Hàn cùng Trang Korean” nhé!

Bạn đang ban đầu học tiếng nước hàn cơ phiên bản và gặp khó khăn trong việc làm quen với ngôn ngữ hoàn toàn mới này? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ những kỹ năng sơ cấp mà bạn mới học tập tiếng Hàn cơ phiên bản cần nắm chắc nhằm đạt tác dụng học cao nhất.
*

Tiếng Hàn là 1 ngôn ngữ thú vị, từ bảng vần âm đến vạc âm và cách giao tiếp, các miêu tả cũng rất đặc trưng và nhiều dạng. Chính điều đó cũng khiến cho người học tiếng Hàn gặp khó khăn trong những bước đầu tiếp cận giờ Hàn.
Bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn được gọi là Hangeul được vua Sejong sáng tạo vào khoảng năm 1443,là bảng vần âm chính thống của đất nước hàn quốc Quốc. Hangeul có 40 kí tự, trong đó có khá nhiều điểm tương đương và dễ học.
Học bảng chữ cái, chúng ta sẽ học cả giải pháp viết chữ tiếng Hàn cơ bạn dạng , biện pháp đọc chữ Hàn Quốc, bí quyết ghép chữ. Chú ý đến phụ âm cuối - patchim .
Phát âm là khả năng cơ bản, quan trọng nhất và cũng dễ sai nhất. Đặc biệt, phân phát âm không và đúng là một vào những nhược điểm lớn duy nhất của số đông bạn mới học tiếng Hàn. Học phát âm là 1 phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe giỏi và truyền đạt ý tưởng của chính bản thân mình đến tín đồ nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những bạn mới ban đầu học giờ Hàn, phạt âm chuẩn chỉnh là ưu tiên bậc nhất để tránh mọi lỗi sai rất khó sửa sau đây này. Trước khi nói hay, ta buộc phải học biện pháp nói đúng trước đã.Để vạc âm giờ Hàn giỏi hơn, các bạn có thể tham khảo dòng tài liệu, các đoạn clip dạy phạt âm chuẩn chỉnh giọng Hàn Quốc, giọng Seoul bên trên Youtube, trên website của giờ Hàn SOFL nhé.Về cơ bản thì núm chắc, đúng bảng vần âm tiếng Hàn là bạn đã có thể bước đầu học giờ Hàn trình độ sơ cấp.
*

Khó khăn lúc học đó là phát âm
Nguyên âm trong giờ Hàn
Học giờ đồng hồ Hàn cơ bạn dạng cho bạn mới bắt đầu, các bạn nắm chắc các nền tảng ngữ pháp dưới đây, để học cấp tốc hơn tương tự như tránh phần đông nhầm lẫn cơ bản nhất nhé.

2. Cấu tạo câu cơ bạn dạng tiếng Hàn


Chủ ngữ 가/이(는/은 ) + vị ngữ
Ví dụ:
- 내 애인이 예쁩니다.
Người yêu thương tôi đẹp.
Chủ Ngữ+가/이(는/은 )+tân ngữ + 를/을 + động từ
Dùng 가, 는 lúc từ thống trị ngữ không tồn tại patchim
Dùng 은, 이 lúc từ quản lý ngữ gồm patchim
Dùng 를 lúc từ làm cho tân ngữ không tồn tại patchim
Dùng 을 khi từ làm tân ngữ gồm patchim
Ví dụ:
- 저는 친구를 만납니다.
Tôi chạm chán bạn.

3. Các thì trong giờ Hàn


Thì lúc này đơn
Cấu trúc : Động từ bỏ +ㄴ/는
- Động từ không tồn tại patchim thì +ㄴ
- Động từ tất cả patchim thì + 는
Thì bây giờ tiếp diễn
Cấu trúc : Động từ + 고 있다
Cấu trúc : Động trường đoản cú + 았 (었 ,였) 다
- Động từ cất 아/ 오thì + 았
- Động từ chứa những nguyên âm sót lại +었
- Động từ하다 +했
Thì tương lai
Cấu trúc 1 : Động từ+ 겠다
가다 ->가겠다 : đang đi
먹다 ->먹겠다 : vẫn ăn
오다 ->오겠다 : đã đến
Cấu trúc 2 : Động từ bỏ +(으)ㄹ 것
- Động từ không có patchim hoặc có patchimㄹthì +ㄹ 것
- Động từ gồm patchim khácㄹ thì +을것
Thì thừa khứ
Cấu trúc : Động trường đoản cú + 았 (었 ,였) 다
- Động từ đựng 아/ 오thì + 았
- Động từ chứa những nguyên âm còn sót lại +었
- Động từ하다 +했

4. Bảng số đếm tiếng Hàn : 2 một số loại số


Số đếm thuần Hàn


Số thuần Hàn là 1 trong những trong 2 nhiều loại chữ số mà lại người hàn quốc sử dụng liên tục trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng chưa hẳn trường hợp nào thì cũng sử dụng được số đếm thuần Hàn. Fan học giờ đồng hồ Hàn buộc phải phân biệt rõ với số đếm Hán Hàn để vận dụng đúng trong giao tiếp.


Các đọc số đếm thuần Hàn

Số

Tiếng Hàn

1

하나

2

3

4

5

다섯

6

여섯

7

일곱

8

여덟

9

아홉

10

20

스물

30

서른

40

마흔

50

60

여순

70

일흔

80

여든

90

아흔

100


Cách áp dụng số đếm thuần Hàn

- Số Thuần Hàn được fan Hàn thực hiện khi muốn nói tới các đơn vị chức năng số lượng bé dại như về tuổi tác, giờ đồng hồ giấc.

- Từ tiên phong hàng đầu đến 4 nếu muốn nói đến giờ tuyệt tuổi tác đã không không thay đổi 하나, 둘, 셋, 넷, 스물mà sẽ đổi thành 한, 두, 세, 네, 스무. Tự số 5 trở đi sẽ áp dụng như bình thường

+ tiếng giấc (시간):

Mẫu câu hỏi giờ giấc: 몇 시예요? (Mấy giờ đồng hồ rồi?) ~ 두시예요 (2 giờ)

+ tuổi thọ ((살):

Mẫu thắc mắc về tuổi: 몇 살이에요? (Mấy tuổi rồi?) ~ 여섯살이에요 (6 tuổi)

- những số từ bỏ 101 trở đi sẽ trở về sử dụng số Hán Hàn.

- không tính dùng số Thuần Hàn để biểu lộ về tiếng giấc, tuổi thọ thì còn được dùng làm nói người (명/사람), con vật (마리), dụng cụ (개), chai (병), trang giấy (장), cuốn sách (권)

Ví dụ:

1. 여기에 몇 명이 있습니까? (Ở đây có mấy người?)

여기는 두명이 있습니다 (Ở đây gồm 2 người)

2. 이 책은 몇 장이 있습니까? (Cuốn sách này còn có mấy trang?)

네장이 있습니다 (Sách bao gồm 4 trang)

3. 책은 몇 권이 있어요? (Có mấy cuốn sách vậy?)

스무권이 있어요. (Có 20 quyển)

4. 뭘 드릴까요? (Quý khách dùng gì ạ?)

술은 한병 주세요 (Cho tôi một chai rượu nhé)


Phương pháp học tập số thuần Hàn

Với những người mới học tập tiếng Hàn có thể chưa dấn thức rõ sự súc tích khi áp dụng chữ số vào giao tiếp. Do vậy sau một thời gian học thì vấn đề ghi lưu giữ số thuần Hàn chỉ rút gọn trong cỡ từ 1-10 và những số tròn chục 20, 30, 40,… Bởi các số lẻ như 11, 12, 13, 15,… sẽ được ghép bởi 10 và những số trước đó. Tín đồ học rất có thể áp dụng bí quyết này nhằm vừa thực hành, vừa ghi nhớ được xuất sắc hơn.


Số đếm Hán Hàn


Số Hán Hàn được dùng để làm đọc, quan trọng với các giá trị lớn


Số

Tiếng Hàn

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

십일

20

이십

100

1000

10.000

100.000

십만

1000.000

백만

100.000.000


Các thực hiện số đếm Hán Hàn

Người Hàn thường sử dụng số đếm Hán Hàn khi nói tới đơn vị con số lớn hay các đơn vị được định sẵn như ngày/tháng/năm, địa chỉ, số điện thoại, số phòng, giá bán cả, sô phút khi nói tới thời gian.

+ sử dụng khi nói đến tiền

그 차가 얼마예요? (Chiếc xe đó giá bao nhiêu?).

그 차는 이억동이에요 (Xe đó giá 200.000.000 đồng ạ).

+ sử dụng khi nói về thời gian

Đơn vị tính thời hạn là : 년(năm), 월(tháng), 일(ngày).

Ví dụ:

오늘은 이천이십이년 구월 이십오일입니다 (Hôm nay là ngày 15 tháng 9 năm 2022).

Lưu ý:

- khi nói tháng 6 và tháng 10, ta không nói là 육월 tốt 십월 mà sẽ nói là 유월 cùng 시월.

- khi hỏi “Hôm ni là ngày mấy?” ta ko viết là “오늘 몇일입니까?” mà viết là “오늘 며칠입니까?”.

- lúc hỏi “1 năm có mấy tháng?” ta đã viết là “일년에 몇 개월이 있어요?” và vấn đáp là “일십이개월이 있어요” (1 năm tất cả 12 tháng).

+ sử dụng khi nói tới số điện thoại

전화번호가 몇번입니까?

전화번호는 공일육오발의 오발육의 이삼칠입니다 (01658-586-237).

Chú ý: Khi đọc số điện thoại Hàn Quốc, dấu “-” viết là “의”, đọc là “ê”.

+ thực hiện khi nói về số tầng, số phòng

Vd1: 방이 어디입니까? (Phòng bạn ở đâu thế?).

제 방은 이습층이 있습니다 (Phòng mình ở tầng 20).

Vd2: 그 아파트가 어디 있어요? (Căn hộ đó ở chỗ nào vậy?).

일백일호실 이십층이 있어요 (Ở tầng 20 phòng số 101 nhé).

Xem thêm: Top 05 kênh youtube học phát âm tiếng anh miễn phí, top 5 website học phát âm tiếng anh miễn phí


Học giờ Hàn cơ bạn dạng cho người mới ban đầu đòi hỏi bạn nắm kiên cố những gốc rễ trên, tiếp nối tiếp tục mở rộng và kết nạp thêm các bài học tập tiếng Hàn theo nấc độ khó khăn tăng dần. Theo dõi các bài học online của trung trung khu tiếng Hàn SOFL nhằm học giỏi tiếng Hàn.
Tham khảo >> Lộ trình và tuyệt kỹ học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu