Google dịch hình ảnh là tính năng mới được nâng cấp từ google dịch văn bản với các tùy chọn hữu ích như dịch tích thì, quét hoặc nhập từ kho ảnh.

Bạn đang xem: Dịch hình ảnh trên máy tính onlineHầu hết người dùng hiện nay đã quen thuộc với công cụ dịch của Google. Google dịch hỗ trợ rất lớn trong quá trình dịch thuật từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hiện nay, tính năng của Google dịch ngày càng được nâng cấp, bên cạnh dịch thuật văn bản phổ biến thì một trong những tính năng nổi bật và mang lại sự thuận tiện lớn cho người dùng chính là dịch bằng hình ảnh.

Và sau đây LPTech sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết giúp mọi người nắm được cách sử dụng Google dịch hình ảnh trên thiết bị PC và mobile dễ hiểu nhất.

Google dịch hình ảnh là gì?

Google dịch hình ảnhlà tính năng mới được nâng cấp từ google dịch văn bản. Tuy nhiên, với một số người dùng hiện nay thì tính năng này còn khá mới mẻ và chưa thực sự biết hết công dụng của nó để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Có rất nhiều thiết bị cho phép bạn sử dụng Google dịch hình ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng google dịch hình ảnh trên điện thoại i
Phone, i
Pad hoặc Android. Tuy nhiên, độ chính xác của bản dịch hình ảnh còn tuỳ thuộc vào độ rõ ràng của văn bản. Bản dịch cho những văn bản có kích thước nhỏ, nội dung text không rõ ràng hoặc cách điệu có thể dẫn tới bản dịch không chính xác.

Các tùy chọn của gg dịch bằng hình ảnh

Hiện nay, Google dịch hình ảnh có 3 tùy chọn giúp người dùng dịch thuật nội dung mong muốn một cách dễ dàng như sau:

1. Dịch tức thì

Với tính năng này, gg dịch bằng hình ảnh ngay lập tìm dịch các đoạn văn bản chỉ bằng việc sử dụng camera của điện thoại. Chỉ cần quét văn bản của hình ảnh ngay lập tức bằng cách nhấp vào tùy chọn Máy ảnh trong Ứng dụng Google Dịch và sau đó ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn tab Dịch hình ảnh tức thì. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

2. Quét

Nếu như bạn có hình ảnh của một loại ngôn ngữ mà bạn không hiểu nghĩa, tuy nhiên bạn lại không thể chuyển chúng sang tệp văn bản.

Để dịch một phần tài liệu hoặc hình ảnh hoặc ảnh tĩnh, bạn cần mở ứng dụng Google Dịch > Nhấp vào Máy ảnh > Quét. Sau khi bạn nhấp vào Quét, hãy chọn một điểm trên hình ảnh (văn bản) mong muốn của bạn bằng máy ảnh của điện thoại di động, hãy nhấn nút Chụp hình tròn, Google Image Translate sẽ bắt đầu nhận dạng văn bản trong hình ảnh. Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để đánh dấu văn bản cần dịch.

Bạn có thể thấy tùy chọn Quét có ưu điểm hơn tùy chọn dịch tức thì vì ứng dụng phân tích và dịch một hình ảnh tĩnh thay vì nhận dạng văn bản trực tiếp. Hiểu một cách đơn giản GG dịch hình ảnh sẽ quét hình ảnh và hiển thị văn bản đã dịch trong hộp văn bản giống như các bản dịch thông thường trong ứng dụng google dịch.

Lưu ý: Nhớ thay đổi ngôn ngữ dịch theo nhu cầu của bạn từ trang chủ của ứng dụng Google Dịch.

3. Nhập

Tính năng này cho phép sử dụng hình ảnh đã có sẵn trong điện thoại làm nguồn đầu vào và dịch văn bản theo mong muốn của bạn. Khi chọn tính năng dịch ảnh này, đoạn dịch cũng sẽ được hiển thị trong hộp văn bản giống như tùy chọn Quét.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Google Dịch > nhấp vào Máy ảnh > chọn Nhập rồi chọn hình ảnh bạn muốn dịch. Sau khi Ứng dụng Google Dịch đã phân tích và nhận dạng văn bản, bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để đánh dấu văn bản bạn muốn dịch hoặc chỉ cần nhấp vào nút Chọn tất cả để chọn tất cả văn bản đã nhận dạng để dịch.

Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại

Để tải ứng dụng google dịch trên hệ điều hành i
OS, bạn chỉ cần vào app store sau đó tải ứng dụng về máy, đối với hệ điều hành android, bạn sẽ truy cập vào cửa hàng Google Play.

Hướng dẫn chung

Lựa chọn ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ muốn dịch sang (ví dụ bạn cần dịch từ tiếng anh sang tiếng việt, chỉ cần thiết lập tùy chọn ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng việt) > Nhấn vào biểu tượng máy ảnh và cấp quyền truy cập camera khi dùng ứng dụng.

Di chuyển camera đến nội dung mà bạn cần dịch > Nhấn vào biểu tượng Camera > Chọn nội dung cần muốn dịch và bấm vào biểu tượng mũi tên để xem nội dung. Để dịch ảnh có ảnh có sẵn nhấn vào Nhập > Cho phép gg dịch bằng ảnh truy cập vào Album ảnh có sẵn > Chọn ảnh cần dịch > Chọn nội dung bạn muốn dịch.

Nếu muốn dịch văn bản nhanh, bạn có thể lựa chọn Dịch tức thì > Di chuyển camera lại gần nội dung bạn cần dịch.

Hướng dẫn chi tiết với các tùy chọn

Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ cần dịch tại giao diện bên trái.

Tính năng dịch hình ảnh bằng điện thoại đã giúp cho người dùng rất nhiều, vậy có dịch bằng hình ảnh trên máy tính không? Tất nhiên mọi thứ đều có thể nếu như bạn biết cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách dịch hình ảnh trên máy tính đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Bạn có thể Tham khảo thêm 50+ Ảnh nền máy tính

*
Dịch hình ảnh trên máy tính

Vì sao lại cần dịch hình ảnh trên máy tính?

Sử dụng Google Translate dịch văn bản có lẽ là việc làm khá thường xuyên đối với bất cứ ai, cho dù bạn có là người chuyên về tiếng Anh hay không thì việc sử dụng là điều hết sức bình thường.

Đối với những người không giỏi tiếng anh, nhưng đôi lúc bắt gặp phải những hình ảnh như các câu nói, đoạn văn, câu chuyện hay nhưng bằng tiếng Anh thì việc ngồi gõ lại từng chữ có vẻ vô cùng bất tiện. Vậy lúc này cần dịch hình ảnh trên máy tính đúng không nào.

*
Dịch hình ảnh trên máy tính

Hoặc trong công việc đang cần dịch một sấp tài liệu, quyển sách bằng các loại tiếng khác nhau thì lúc này chỉ có công cụ dịch ảnh mới có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tham khảo Cách Tạo giọng chị google nhanh chóng

Các cách dịch hình ảnh trên máy tính

Cách dịch hình ảnh trên máy tính bằng google dịch

Đầu tiên bạn bạn cần chuẩn bị chính là những hình ảnh bạn muốn dịch, sau đó dùng tiện ích Project Naptha trên trình duyệt Google Chrome (nó chỉ hỗ trợ chrome nên người dùng Cốc Cốc hay những trình duyệt khác nên chú ý nhé).

Hãy huyển trợ tiện ích Project Naptha dịch text sang ngôn ngữ banh muốn. Ở menu sẽ có nhiều tính năng, những chữ/ đoạn đã được bôi đen sẽ được dịch. Vì tiên ích này hiện nay có thể dịch được nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Nhưng nó vẫn chưa chuẩn lắm.

*

Bạn cũng có thể dịch bằng hình ảnh trên máy tính là dùng điện thoại chụp hình ảnh cần dịch rồi tiến hành trực tiếp thông qua Google.

Cách dịch hình ảnh trên máy tính online

Việc dịch hình ảnh trên máy tính so với sử dụng điện thoại có đôi phần phức tạp hơn. Bởi khi dùng điện thoại, bạn chỉ cần chụp hình ảnh muốn dịch sau đó quét qua ảnh đó là được. Nhưng với máy tính bạn câần cài đặt một phần mềm giả lập để biến máy tính thành điện thoại.

Phần mềm giả lập là Android Bluestack để biến chiếc laptop, PC thành điện thoại thông minh. Tuy nhiên, phương pháp này đôi phần bất tiện. Nên bạn có thể làm theo cách phía trên.

Bạn có biết Phần mềm viết chữ lên ảnh trên máy tính

Dùng tiện ích Translate Man Plus để dịch hình ảnh trên máy tính

Để tiến hành dịch hình ảnh trên máy tính với tiện ích Translate Man Plus thì bạn cần cài đặt nó vào trình duyệt Chrome. Sau khi đã hoàn tất bạn nên vào trình cài đặt để chọn ứng dụng và chọn ngôn ngữ cho chính mình.

*

Cách dùng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần từ góc bên trái của tiện ích Translate Man Plus, bấm vào biểu tượng Crop rồi kéo chọn vùng hình ảnh chứa nội dung cần dịch. Qúa trình chọn hình ảnh kết thúc, phần mềm tự động nhận dạng chữ viết. Lúc này bạn có thể tiến hành trích xuất chúng vài văn bản và thực hiện dịch sang tiếng Việt như bạn mong muốn.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể giúp bạn dịch cả một quyển sách được lưu dưới định dạng pdf.

Tiến hành dịch hình ảnh trên máy tính bằng ứng dụng All Language Translator Free

All Language Translator Free là một trong những ứng dụng hữu ích cho phép người dùng có thể dịch hình ảnh trên máy tính, dịch giọng nói một cách dễ dàng. Ứng dụng này có thể hỗ trợ đến 137 ngôn ngữ văn bản và 37 ngôn ngữ thông qua dịch hình ảnh. Vì vậy đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích.

*

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy tính, laptop của mình rồi lần lượt thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn các mục quản lý như: Translation, Dialogue Mode, Task và Glossary phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bước 2: Nếu muốn dịch hình ảnh trên máy tính thì chọn mục Translation rồi chọn ngôn ngữ của hình ảnh và ngôn ngữ muốn dịch phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bước 3: Lựa chọn hình thức dịch theo nhu cầu sử dụng. Tại đây có dịch qua file văn bản bằng biểu tượng txt, dịch hình ảnh trên máy tính với đầu JPG/PNG với biểu tượng ảnh và dịch qua giọng nói với biểu tượng micro.

Nếu muốn dịch hình ảnh trên máy tính thì chọn vào biểu tượng hình ảnh, khi đã lựa chọn được hình ảnh chứa văn bản thì kết quả sẽ đưa ra ngay khung bên phải màn hình. Bạn có thể sao chép nhanh hoặc nghe đọc kết quả sau tiến trình dịch và tiến hành sửa lại câu văn được trơn tru, đúng ý hơn.

Tham khảo thêm TOP 5 công cụ online- Tìm font chữ bằng hình ảnh 

Dịch hình ảnh trên máy tính bằng chương trình mã nguồn Screen
Translator

Bước 1: Tải phần mềm này về máy rồi tiến hành cài đặt.

Bước 2: Phần mềm này khác với những phần mềm khác vì khi tải về nó sẽ không xuất hiện trên màn hình mà ở trong Taskbar. Mở bằng cách chọn More -> Screen
Translator -> Settings
để mở cài đặt.

*

Bước 3: Mở mục Update để cập nhật bộ dịch ngôn ngữ cho hệ thống. Chọn Update -> Translators -> Google -> Install/ Update.

*

Bước 4: Chọn tiếp Update -> Recongnizers để thiết lập ngôn ngữ cần dịch.

*

Bước 5: Các bạn tiến hành lựa chọn những ngôn ngữ cần sử dụng rồi chọn Install/ Update để cài đặt.

*

Bước 6: Chọn thẻ Translation và tiến hành thiết lập ngôn ngữ thành Vietnamese hoặc ngôn ngữ bạn cần.

*

Bước 7: Bạn chọn Capture (nhấn Ctrl + Alt + Z) để chụp màn hình, hình ảnh trên màn hình cần dịch sang ngôn ngữ khác.

*

Bước 8: Khi công cụ bật chế độ chụp màn hình, các bạn tiến hành tạo một vùng chọn bao quanh khu vực nội dung chữ cần dịch.

*

Bước 9: Lúc này hệ thống sẽ tự động dịch nội dung các bạn từ màn hình, hình ảnh và đưa ra kết quả trực tiếp trên màn hình. Bạn có thể thấy được nội dung gốc và nội dung được dịch.

Xem thêm: 1500++ Những Câu Nói Về Cuộc Sống, Tình Yêu Và Tình Bạn

*

Bước 10: Nếu bạn muốn xem bản dịch dạng truyền thống thì hãy chọn Screen
Translator
rồi chọn Show Translator. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị văn bản theo dạng cơ bản cho các bạn theo dõi bản góc và cả bản dịch.