Đó là gần như "nam thần" trong Đội cứu vớt hộ bãi biển (CHBB) với màu áo tiến thưởng đặc thù. Bên trên bờ biển, họ thường chỉ mang quần cộc đỏ, ngơi nghỉ trần, mắt chú ý dõi theo du khách và rất có thể lao xuống biển ngẫu nhiên lúc nào ngay lúc thấy người gặp mặt nạn.


Tháng 8 bắt đầu bằng mẩu truyện thật buồn về sự việc hy sinh của 3 người lính cứu vãn hỏa sau khi cùng bọn cứu 8 tín đồ trong vụ cháy nổ tại quán karaoke ISIS (Q.Cầu Giấy, Hà Nội). Họ là 3 trong những rất nhiều anh hùng thầm lặng, chọn làm rất nhiều nghề thiệt lạ: nghề cứu vãn người.

Bạn đang xem: Đội cứu hộ bãi biển


Tâm sự người cứu hộ cứu nạn biển Vũng Tàu: "Bữa nào gặp sự cố, nạp năng lượng cơm chẳng ngon”

Thể hình 6 múi, gan dạ, sức nóng huyết, họ luôn sẵn sàng khiêu vũ xuống biển lớn cứu tín đồ tại những bãi biển công cộng ở Vũng Tàu.

Đó là mọi “nam thần” trong Đội cứu vãn hộ bãi biển (CHBB) với color áo vàng đặc thù. Bên trên bờ biển, họ hay chỉ mang quần cộc đỏ, ngơi nghỉ trần, mắt để ý dõi theo du khách và có thể lao xuống biển ngẫu nhiên lúc nào ngay trong khi thấy người chạm mặt nạn.

*

Anh Lê Văn Khương với đồng nghiệp kéo thuyền kayak đi trực cứu hộ


Lê Vân

Nguy hiểm chực đợi

Sáng sớm, khi mặt trời vừa ửng đỏ, nhóm nhân viên ở đài 1 vẫn khởi động cho buổi thao tác làm việc bằng những bài bầy đàn lực. “Ở trên đây tụi mình phải luôn sẵn sàng xuống nước cứu giúp người bất kỳ lúc nào, nên bạn bè phải làm nóng fan từ 5 giờ chiếu sáng rồi phân tách nhau đi tuần dọc bờ biển”, một tín đồ trong nhóm cho biết.

Đối cùng với CHBB, chỉ bao gồm 4 phút tiến thưởng để cứu người, nếu người đuối nước ko được đưa lên bờ cấp cho cứu kịp sẽ ảnh hưởng chết não, dễ dàng tử vong. Do thế, bằng hữu Đội CHBB không đủ can đảm chểnh mảng.

Anh Lê Văn Tiền, 44 tuổi, xuất xắc bị bạn bè trong đài chọc là “già độc nhất đội” do khó tính, nhưng thực tế là siêu nguyên tắc. Hễ vào ca trực là anh luôn đứng ngay bên dưới chân cờ đen để theo dõi. “Mùa khách đông vầy lo lắm, sểnh xíu là gồm chuyện, hại chạy không kịp đề xuất tôi đứng bên dưới này luôn. Đứng xuyên suốt 8 giờ cơ mà chỉ sơ suất là có bạn lọt ao, lo lắm”, anh chi phí vừa nói vừa kháng tay vào hông, đôi mắt dõi ra xa, không nhìn người tiếp chuyện.

Một trong những nguy khốn nhất ở bãi tắm biển là các ao xoáy. Ông è cổ Đức Phước (54 tuổi, ngay sát 30 năm gắn thêm bó cùng với đội cứu hộ) cho biết ao xoáy dịch rời theo mon một bí quyết từ từ, khoảng 100 m lại sở hữu vài cái. Bãi Sau có tương đối nhiều ao xoáy, tùy thuộc vào con nước, mùa bấc (tháng 10 đến tháng 2 năm sau) nhiều ao hơn. Mùa hè nó phủ đi nhưng lúc nước đầy lên thì rất nguy nan vì khách đắn đo tưởng nước khô rồi lọt ao. Từ đài nọ qua đài cơ cứ khoảng 50 - 70 m là rất có thể có ao, sâu từ là 1 - 1,2 m.

*

Anh Bùi Nguyên Tuấn (giữa) chuyển giao hai bé xíu bị non nước vừa được cứu kịp mang đến gia đình


LÊ VÂN


Ông Phước chia sẻ kinh nghiệm: “Khi xuống cứu người phải xuôi theo làn nước mà lội, tập bơi ngược là bị cuốn vào xoáy, thoát ko được. Khi bơi lội trong biển cả động hoặc sóng phệ phải theo phía con sóng tăng lên giảm xuống mà bơi lội vào, bình thản khi bị sóng đè để không xẩy ra tụt hơi. Tuyệt vời không gồng sức bơi ngược sóng”.Kinh nghiệm dày dạn là chũm nhưng cũng có lần ông Phước chết hụt. Năm 2019 tất cả nhóm 7 bạn lọt ao ngay mùa biển lớn động. Nhóm ông cứu vớt được 2 người, còn hai chị em con bị sóng đơ ra xa cờ black chừng 200 - 300 m. Khi ông bơi ra thì họ vẫn chết, mặc dù thế ông vẫn cố tập bơi kéo hai thi thể vào. Sóng lớn, lại ngay mùa gió chướng, ông Phước như bị chìm theo. “Thả họ ra thì mình khỏe mạnh rồi tuy thế thấy tội nên mình dùng rất là đưa bởi được hai mẹ con vào bờ. Giao họ cho gia đình kết thúc mình lả luôn”, ông kể.

Anh Lê Văn Khương, 31 tuổi, là thành viên trẻ nhất đội. Anh từng làm cho bảo vệ, sửa xe, sửa năng lượng điện thoại, năng lượng điện cơ khí và sau cuối về cùng với đội, đến nay đã 6 năm. Anh Khương nói về lần cứu vãn được một gia đình trẻ 3 người: “Khi cứu vãn hai vợ chồng thì thấy một bé nhỏ đang bị chìm. Mình ném phao đến hai vợ ông xã bám vào rồi bơi ngược ra cứu vớt cậu bé. May bản thân khỏe phải lội nhanh new cứu kịp. Vụ việc chỉ ra mắt trên dưới 5 phút, lúc mình đưa cả ba người vào bắt đầu biết đó là 1 gia đình. Đó cũng chính là lúc mình cảm thấy được rất rõ ý nghĩa công việc mình đang làm là mang đến sự sống cho người cận kề với dòng chết”.

*

Cấp cứu nhỏ bé gái bị đuối nước


LÊ VÂN


Nghề cứu nạn “gia truyền”

Buổi chiều lễ 30.4, bến bãi tắm nơi công cộng Bãi Sau biển khơi Vũng Tàu đông black người. Đột nhiên anh Bùi Nguyên Tuấn (44 tuổi, dân nơi bắt đầu Vũng Tàu, đài trưởng đài 1) cùng hai đồng nghiệp thổi còi, lao ra khu vực cắm cờ black trên biển. Một cặp vợ ck du khách mang lại từ thành phố hồ chí minh đang chới với biện pháp cờ black độ vài ba mét. Không đến 5 phút sau, 3 nhân viên cứu nạn đưa nhì vợ ông chồng này vào bờ an toàn. Anh ông xã mặt tái mét, cho thấy bị vk níu xuống trong những lúc lọt ao xoáy đề nghị bị uống nước nhiều. Ba nhân viên cấp dưới cứu hộ sau thời điểm kiểm tra sơ cứu cho du khách, ra hiệu nạn nhân đã ổn. Thở dốc bởi vì mệt, anh Tuấn nói: “Dù 6 - 7 giờ sáng bắt đầu cho khách xuống rửa ráy nhưng không ít người dân vẫn xuống từ 4 - 5 giờ sáng nhằm tránh đông người. 7 - 8 giờ tối vẫn còn đó khách lén tắm đề xuất đội vẫn yêu cầu cử người túc trực”.


Lương tròm trèm 5 triệu vnd

Đội CHBB này nằm trong Trung tâm làm chủ và cung cấp khách du lịch TP.Vũng Tàu. Nhiệm vụ của bọn họ là theo dõi ao xoáy dòng chảy hằng ngày, ứng trực, cắm cờ, cảnh báo chỗ nguy hại cho du khách. Trước đó đội có hơn 40 người, hiện chỉ còn 29 fan với 3 y sĩ, 1 lái xe cứu vớt thương và 25 nhân viên cấp dưới CHBB.

Mức lương mức độ vừa phải của một nhân viên cấp dưới có rạm niên như anh Tuấn, trưởng đài 1, chỉ khoảng hơn 5 triệu và bắt buộc tăng vì hết bậc viên chức. Ông Nguyễn trường Tộ, người đứng đầu Trung tâm làm chủ và cung cấp khách du lịch TP.Vũng Tàu, trung khu tư: “Mức lương ở các bãi biển tư nhân luôn luôn cao hơn cùng đãi ngộ giỏi hơn, trong khi khu vực làm vấn đề thì nhỏ dại hơn các nhân viên ở kho bãi tắm công cộng thuộc trung trọng điểm quản lý. Mong tp có cơ chế đãi ngộ tương xứng cho bạn bè bám trụ được cùng với nghề”.


Hai năm trước, ngay mùa biển động sóng vô cùng to, gió hết sức lớn, bao gồm 4 bạn bị đuối nước. Anh Tuấn tập bơi ra lôi được 2 người vô là sẽ kiệt sức. Sau lại phát hiện tại còn 2 fan ở ngoài phải anh bơi ngược ra cứu giúp tiếp. Lúc bơi vô, sóng cao chắc hẳn 2 - 3 m cứ ập xuống nhưng hai fan kia càng ngày càng đuối buộc phải níu Tuấn khôn xiết dữ.

“Lúc đó tôi đứng giữa hai lựa chọn, buông một tín đồ ra hoặc cả bố cùng bị sóng đơ ra luôn. Tuy vậy rồi chẳng gọi sao, như phiên bản năng, tôi lấy rất là tàn nhắm bờ kéo cả hai bạn vào. May sao mấy cứu nạn khác cũng kịp ra ứng cứu. Chũm là cứu vãn trọn vẹn 4 người. Vui hết biết”, anh Tuấn kể rồi trung tâm sự tiếp:

“Nhà tôi gồm duyên với nghề này. Tự sau 1975 bao gồm hai ông chú, tiếp theo là anh trai, tiếng tới tôi. Cứu vãn được fan mình thấy vui, ăn uống bữa cơm trắng hôm đó thấy ngon hẳn. Không cứu vãn được thì buồn, đêm có khi không ngủ được, áy náy bởi nếu bản thân chạy cấp tốc hơn, lội nhanh hơn xíu thì có thể đã ráng kịp chúng ta rồi”.

Ở tuổi 44, anh Tuấn vẫn độc thân. Anh cứu vớt hộ hiền hậu thổ lộ: “Mình nắng gió black thui, tối ngày lao xuống biển cả cứu người lần khần sống chết cầm nào, lại không đơn vị cửa, ai dám quen?”.

Lấy cảm giác từ series truyền hình làm mưa làm gió màn hình ảnh nhỏ nước mỹ thập niên 90, Baywatch (tựa Việt: Baywatch: Đội cứu hộ bãi biển) vừa mới qua đã tung ra trailer nhãn đỏ ngập tràn ngữ điệu “bình dân” và một dàn diễn viên nóng bỏng.

Mặc cho dù Baywatch: Đội cứu vớt hộ bãi biển được gắn thêm mác R tức là sẽ có tương đối cảnh nóng, bạo lực, ngôn ngữ thô tục, thì các trailer trước đó vẫn chỉ tạm dừng ở diễn đạt một tập phim cứu hộ vui chơi thông thường. Bởi vì thế, trailer redband của phim được giới thiệu nhằm mang tới cái nhìn chính xác về độ “hài bựa” của Baywatch ra đi tới đâu. Không có gì kinh ngạc khi nam chính Dwayne Johnson “The Rock” phân chia sẻ bộ phim sẽ “suồng sã” hơn không ít so với nguyên tác truyền hình.

*

Đoạn trailer được mở màn bởi cảnh soái ca Matt Brody của Zac Efron nồng nàn tận hưởng trọn nụ hôn của phái nữ Summer Quinn (Alexandra Daddario) bên dưới mặt nước tính đến khi nhận ra cái ngón tay thối của ông tướng tá Mitch Buchannon (The Rock) chình ình trước mặt và nụ cười rất đắc ý. Đúng như lời dẫn trong phim, các bạn sẽ không bao giờ quên được kẻ đốn tim mình, cũng giống như gã đã cho doanh nghiệp lên bờ xuống ruộng.

*

Tuy chưa phải là những chiến sỹ đặc nhiệm hay mật vụ, tuy vậy Matt cùng Mitch đã yêu cầu trải qua các khoảnh khắc gian nguy và éo le không kém. Trailer cũng hé lộ rất nhiều màn đối đáp cho thấy đôi bạn trẻ trời tiến công này vốn chẳng ưa gì nhau cực chẳng đã bị gắn chặt cùng với nhiệm vụ đảm bảo bãi biển.

*
*

Trong lúc Matt là lính new nhưng lại rất lấy được lòng mọi người, Mitch luôn tìm bí quyết “dìm hàng” chàng trai bằng những trò lố vô hại. Vẫn diễn biến dồn dập và các màn khoe thân đầy “xôi thịt” như số trailer trước, nhưng mà trailer nhãn đỏ lần này được che đầy bởi vì những câu thoại “bẩn bựa”, chửi thề đậm chất Mỹ.

*

Người xem được dịp mỉm cười “bung nắp não” với màn điều đình về bi của nhì anh trai Mitch – Matt trong tình cố gắng nước sôi lửa bỏng. Mitch Buchannon thì không thời gian nào quên “bạo hành” bọn em Matt Brody bao gồm cả thể xác lẫn tinh thần. Kề bên đó, dù chỉ mở ra thoáng qua trong trailer, cơ mà nhân đồ Summer Quinn sẽ để lại ấn tượng không nhỏ dại bằng bài toán lờ tít trai đẹp mắt Matt Brody.

Ngoài ra thì mặt đường cong cùng cơ bắp của những trai xinh gái đẹp trong phim cũng được tận dụng triệt để. Làm như vóc dáng to đùng của The Rock trong khi chưa đầy đủ độ phái nam tính, nhà sản xuất còn đưa thêm một Zac Efron cơ bắp cuồn cuộn không một chút mỡ thừa để đóng cặp cùng.

*
*
*

Phía các bóng hồng, đôi mắt hút hồn của Alexandra Daddario được đặt ở bên cạnh làn môi sexy nóng bỏng của cựu hoa hậu Priyanka Chopra. Những bộ ngực vạm tan vỡ cháy nắng, mặt đường cong bị tiêu diệt người khuất phía sau bộ bikini đỏ, toàn bộ đã tạo nên sự một trailer lạnh bỏng, vui nhộn và rạo rực đậm màu Baywatch.

*

Trưởng thành và lột xác – Hoàng tử Disney Zac Efron để cho fan nữ giới “nghiêng ngả”

Nhiều fan từng so sánh sức thu hút của Zac Efron với hoàng tử Eric giữa những câu chuyện thần tiên của Disney. Sinh vào năm 1987, nam nhi thiếu niên khi đó mới 18 tuổi đã được nhận vai chính trong loạt phim ca nhạc nổi tiếng High School Musical. Nổi tiếng của loạt phim sẽ vượt qua phạm vi của kênh Disney trở thành hiện tượng lạ toàn cầu.


*
Các cô nàng chết mê chết mệt vì thú vui rạng rỡ, đôi mắt sáng, mái tóc xoàn và khuôn mặt đầy nam tính của chàng trai diễn viên trẻ lúc đó. Tờ Rolling Stone để Zac cạnh cái tít “Gương mặt new sẽ ăn cắp trái tim tín đồ Mỹ”, điều này đã được triệu chứng minh cho tới tận bây giờ. Giành được bước đệm vững vàng chãi, Zac liên tiếp tham gia những dự án công trình như 17 Again (2009), Hairspray (2007) xuất xắc The Lorax (2012) trước khi bước chân ra ngoài vùng an toàn của mình. Ra quyết định rời xa các phim kẹo bông đến teen, Zac Efron kiếm tìm đến những dự án cứng cáp và cân xứng hơn như The Lucky One (2012) cùng Parkland (2013).
*

Hiểu thừa thế mạnh của chính mình nằm ở ngoài mặt và bản tính hài hước, Zac Efron mỗi bước xây dựng nổi tiếng như một ngôi sao sáng trẻ của cái phim hài. Neighbors là một trong ví dụ khi anh nhập vai một trai hư liên hoan tiệc tùng thả ga khiến cho đôi vợ ck hàng xóm chủng loại mực nên khốn đốn. Những vai diễn trong tương lai của Zac như Dirty Grandpa hay Neighbors 2: Sorority Rising và tiếp đây là Baywatch Đội cứu hộ Bãi Biển đều phải sở hữu chung lối vui nhộn hơi “suồng sã”, tận dụng tối đa triệt để phong cách và nhất là…cơ bụng của phái nam diễn viên.

*

Hình ảnh Zac khoe cơ bắp cuồn cuộn với làn domain authority rám nắng ấn tượng đến mức rất khó có thể có ai rất có thể rời đôi mắt mỗi khi chàng trai xuất hiện tại trên bãi biển. Để đã có được vóc dáng đáng ngưỡng mộ như thế là kết quả của một quá trình tập luyện bền bỉ. Hơn ai hết, Zac Efron đọc được áp lực đè nén khi cần đóng chung với chúng ta diễn vĩ đại theo đúng nghĩa đen như The Rock vào Baywatch Đội cứu nạn Bãi Biển, ngay cả khi Dwayne Johnson là 1 trong những gã thong dong dễ thương.

Nếu như The Rock đem đến hình ảnh một thủ lĩnh bao gồm chắn với hào sảng, thì Matt Brody của Zac vẫn là một chàng trai xốc nổi, máu mê tuy vậy cũng tốt nhất bụng. Chắc chắn là đây sẽ là 1 trong những màn kết hợp bùng nổ của hai ngôi sao sáng trong một bộ phim truyền hình hoàn hảo để xin chào hè như Baywatch Đội cứu hộ cứu nạn Bãi Biển.

Xem thêm:

*

Baywatch Đội cứu nạn Bãi Biển dự kiến khởi chiếu tại Việt phái nam từ ngày 02.06.2017.