Để tiện lợi cho việc quản lý các tệp tin dữ liệu, người dùng hay khắc tên lại mang đến chúng ship hàng cho việc tìm kiếm kiếm, nhận ra chúng dễ ợt hơn. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng bạn cần đổi tên rất nhiều, hàng trăm thậm chí hàng ngàn file một lúc. Giả dụ như thực hiện đổi tên file bằng tay từng file một thì sẽ mất tương đối nhiều thời gian, yên cầu bạn cần có kỹ năng làm chủ các tập tin một cách hiệu quả hơn đó là triển khai các thao tác đổi tên sản phẩm loạt những tập tin. Việc thay tên file mặt hàng loạt rất có thể được tiến hành thông qua các công gắng được tích phù hợp sẵn trên Windows hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba. Bài viết sau phía trên Laptop3mien sẽ cung cấp cho các bạn các cách ví dụ để hoàn toàn có thể thay tên hàng loạt những file chỉ cách một vào làm việc đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đang xem: Đổi tên hàng loạt file ảnh theo thứ tự

Cách 1: sử dụng Windows Explorer nhằm sửa tên tệp tin hàng loạt:

Sử dụng Windows Explorer (đối cùng với Windows 8.1 và Windows 10 vẫn là tệp tin Explorer) là giải pháp dễ dàng, nhanh chóng nhất để thay tên file 1 loạt cùng lúc trên Windows. Để thực hiện, các bạn thực hiện công việc như sau nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn tất cả các file mong đổi tên bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Clt + A (hoặc chúng ta cũng có thể bấm chọn những file không liền nhau bởi giữ phím Ctrl khi nhấp lựa chọn file)

Bước 2: bạn nhấn phím F2 (hoặc chúng ta cũng có thể kích chuột đề xuất vào các tập tin với chọn Rename). Tại đây, đồ họa sẽ có thể chấp nhận được bạn nhập tên file mới, chúng ta nhập tên file muốn đặt tiếp nối nhấn nút Enter hoặc đơn giản là kích loài chuột ra vị trí khác.

Kết quả là ta bao gồm một các loại file chọn cái tên giống nhau và rất có thể phân biệt bằng phương pháp phần mơ rộng của những tệp tin được tấn công số từ là 1 đến hết. Lấy ví dụ như như ảnh dưới

*

Đây là 1 cách cơ bản, cấp tốc chóng, thuận lợi nhưng độ linh hoạt không cao, vị không thể thay đổi phần không ngừng mở rộng của tập tin với cũng ko thể tinh giảm hoặc biến hóa việc auto thêm số vật dụng tự..

Cách 2: Đổi thương hiệu file hàng loạt bằng Command Prompt (CMD)

Sửa tên tệp tin hàng loạt bằng phương pháp sử dụng hành lang cửa số Command Prompt (CMD) là 1 cách linh hoạt hơn nhiều áp dụng Windows Explorer. Với phương pháp sửa tên hàng loạt này, chúng ta có thể lựa chọn biến đổi hoặc không biến hóa cả phần mở rộng của những tập tin, đổi tên hàng loạt file bằng hậu tố, thay đổi phần chữ số trong nhiều file, khôn xiết hữu ích đúng không ạ nào? cùng đi vào cụ thể các giải pháp Đổi tên file hàng loạt bằng Command Prompt (CMD) nhé!

2.1. Đổi thương hiệu file 1 loạt mà không thay đổi phần mở rộng

Trước hết, hãy cùng tò mò cách thay đổi tên file một loạt bằng Command Prompt mà không làm đổi khác phần không ngừng mở rộng của tâp tin. Thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện xào luộc các file phải sửa tên vào một trong những thư mục/folder. Sau đó, bạn truy vấn vào folder này, nhấn loài chuột phải ở 1 tập tin bất kỳ rồi chọn Open command windows here (đối với máy tính Windows 7, còn so với máy tính thực hiện Windows 8/10, bạn chọn File Explore tiếp nối chọn menu File , chọn Open command prompt  cuối cùng chọn Open command prompt như hình minh họa bên dưới nhé).

*

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt đang hiển thị tại địa điểm thư mục bạn chọn.

Bạn triển khai nhập loại lệnh vào cửa sổ với phương pháp như sau: ren file*.A name*.A sau đó nhận phím Enter để đổi tên hàng loạt những tập tin.

Trong bí quyết trên: “file” là tên tập tin hiện nay tại; “name” là tên mới mà bạn có nhu cầu đổi thành; A là phần mở rộng của tập tin (có thể là HTML, JPEG, TXT, …). đưa sử bạn có nhu cầu đổi tên của tất cả các file .html trong folder trong đó: thương hiệu tập tin lúc này đang lựa chọn là “test”, tên mới ước ao đổi là testing và phần mở rộng của tập tin là txt thì lệnh sẽ như sau: ren test*.txt testing*.txt.

*

Sau khi bạn thực hiện tại xong quá trình trên, tất cả các tập tin trong thư mục mà các bạn đã chọn sẽ tiến hành đổi thành tên bắt đầu và những tập tin này vẫn được giữ nguyên phần mở rộng.

*

2.2. Đổi tên file một loạt và biến hóa cả phần mở rộng của 1 loạt file

Các thao tác cũng như như thay tên file một loạt mà ko làm biến đổi phần mở rộng của tập tin, mặc dù có sự khác nhau ở phương pháp lệnh, nếu muốn thay đổi cả phần không ngừng mở rộng các tập tin và một lúc thì ta áp dụng lệnh: ren *.x *.y.

Bước 1: Bạn thực hiện coppy các file bắt buộc sửa tên vào một thư mục/folder. Sau đó, bạn truy vấn vào folder này, nhấn chuột phải ở một tập tin bất kỳ rồi chọn Open command windows here (đối với máy vi tính Windows 7, còn đối với máy tính thực hiện Windows 8/10, bạn chọn File Explore tiếp nối chọn menu File , lựa chọn Open command prompt  sau cùng chọn Open command prompt như đang hướng dẫn mặt trên).

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt vẫn hiển thị tại địa chỉ thư mục chúng ta chọn.

Bạn triển khai nhập cái lệnh vào hành lang cửa số với cách làm như sau: ren *.x *.y sau đó dấn phím Enter để thay tên hàng loạt những tập tin.

Trong bí quyết trên: “x” là tên gọi phần không ngừng mở rộng hiện tại của tập tin; “y” là tên phần mở rộng mới mà bạn có nhu cầu đổi thành. đưa sử bạn muốn đổi thương hiệu của tất cả các file .html trong thư mục thành các file .txt thì lệnh gõ đã là: ren *.html * .txt như hình minh họa dưới

Sau khi bạn thực hiện nay xong các bước trên, tất cả các tập tin trong thư mục mà chúng ta đã chọn sẽ tiến hành đổi phần mở rộng.

2.3 Đổi thương hiệu file 1 loạt và chuyển đổi phần chữ số trong nhiều file

Các bước giống như như 2 phần trên, sau đó, nếu bạn có nhu cầu đổi tên nhiều file, chúng ta có thể sử dụng những ký tự thay mặt đại diện để tiến hành thay đổi. Nếu như bạn muốn thay đổi chữ số trong tên file của mình, bạn có thể sử dụng lệnh sau:

ren ??.<đuôi của file> ??.<đuôi của file> Ở đây, dấu chấm hỏi đại diện như một ký tự bất kỳ, chất nhận được lệnh tìm ngẫu nhiên file nào phù hợp.

Ví dụ ngơi nghỉ hình dưới, ta gồm một loạt những file có phần ký kết tự giống như nhau là “file”, muốn sửa chữa thay thế các số sau tên “file” này thành 00.., ta nhập lệnh như sau: ren file???.jpeg file00??.jpeg sau đó nhấn Enter. Sau khi hoàn tất những bước, các bạn sẽ có các tập tin với tên thường gọi file001, file002 …

*

2.4. Đổi tên một loạt file bằng phương pháp thêm phần hậu tố

Ví dụ ban đầu, các tập tin mang tên là “file”, bạn có nhu cầu thêm hậu tố là “test” vào vùng sau cho toàn bộ các file trong folder đó. Các bạn sẽ thực hiện thao tác tương tự các phần trên nhưng lệnh như sau: ren *.* ???????-test.*

Trong lệnh này, ký kết tự đại diện dấu hoa thị vận động thay cho bất kỳ ký từ nào. Vị vậy, “*.*” có tức là tìm ngẫu nhiên tên file nào, với bất kỳ phần mở rộng nào, trong thư mục này. Những dấu chấm hỏi yêu mong lệnh sử dụng tên file hiện gồm tối nhiều 7 ký kết tự.

Còn nếu bạn có nhu cầu thêm chi phí tố vào tên các tập tin, hãy chuyển phần “-test” của lệnh lên phía trước,lệnh thực hiện sẽ là: ren *.* test-???????.*

2.5 Đổi tên 1 loạt file nhằm xóa sản phẩm loạt những phần chi phí tố – hậu tố của thương hiệu file

Bạn cũng có thể sử dụng cách đổi tên file 1 loạt để xóa một phần (tiền tố – hậu tố) của tên file. Ví dụ bạn có một loạt các tên file bao gồm phần hậu tố test, bạn cũng có thể xóa hậu tố “-test” bằng lệnh sau: ren ???-test.xlsx ???.xlsx

CÒn nếu bạn muốn xóa phần chi phí tố của hàng loạt file tất cả tiền tố là test, bạn sử dụng lệnh: ren test-???.xlsx ???.xlsx.

Rất dễ dàng và đơn giản đúng không nào?

Cách 3: Đổi tên hàng loạt file bằng phương pháp sử dụng Windows Powershell

Đổi tên 1 loạt file bằng phương pháp sử dụng Windows Powershell là phương pháp để đổi tên tiên tiến, tiện lợi và dễ thực hiện hơn đối với cách thực hiện command prompt.

Tương từ như sử dụng command prompt, Windows Powershell hoàn toàn có thể hỗ trợ đổi tên file mặt hàng loạt với tương đối nhiều tùy lựa chọn như thay tên file 1 loạt mà không biến đổi phần mở rộng, Đổi tên 1 loạt file cùng với số càng ngày tăng, Đổi hàng loạt tên file trong toàn bộ thư mục …

3.1. Trước tiên, hãy cùng mày mò cách đổi tên file mặt hàng loạt bằng phương pháp sử dụng Windows Powershell sửa chữa hàng loạt tên file

Bước 1: truy cập vào thư mục chứa những file cần đổi tên > Chọn File > Chọn Open Windows Power
Shell
 > nhấn vào Open Windows Power
Shell
.

Bước 2: Nhập lệnh sửa chữa tên file với công thức sau: dir | %$x=0 Rename-Item $_ -New
Name “Test
Name$x.html”; $x++

Trong cách làm lệnh trên:

Test
Name: Tên bạn muốn đổi

Html: Định dạng file bạn có nhu cầu đổi, còn nếu như không muốn đổi định dạng file các bạn nhập định dạng cũ

3.2. áp dụng Windows Powershell nhằm đổi tên một loạt file với số càng ngày tăng

Để thay đổi tên 1 loạt file với số càng ngày càng tăng, thêm 1 số khác biệt vào từng file, bạn triển khai dòng lệnh sau:

Dir | %Rename-Item $_ -New
Name (“file0.jpg” -f $nr++)

(Trong kia file là tên các tập tin)

3.3. Sử dụng Windows Powershell nhằm đổi 1 loạt tên tệp tin trong toàn bộ thư mục

Một một trong những tính năng có lợi của việc thay tên file một loạt mà tất những các biện pháp trên không làm cho được đó là chúng ta cũng có thể thực hiện thay đổi tên một loạt file trong toàn bộ thư mục, thay vị một thư mục duy nhất. Lệnh này vận động từ trên cùng của thư mục tệp tin trở xuống, biến đổi đổi tên hàng loạt những file phù hợp trong mỗi thư mục con.

Công thức lệnh như sau:

Get-Child
Item -Filter “*current*” -Recurse | Rename-Item -New
Name $_.name -replace ‘current’,’old’

Tính năng này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất tương đối nhiều thời gian mang đến việc đổi tên file đấy!

Cách 4: Đổi tên file hàng loạt bằng cách sử dụng tiện ích của bên thứ ba

Ngoài việc thay tên file mặt hàng loạt bằng phương pháp dùng các công nắm được tích hòa hợp sẵn bên trên Windows như trên, chúng ta có thể sử dụng phần mềm cung cấp của mặt thứ ba nếu nên công cụ to gan lớn mật hơn. Các ứng dụng hỗ trợ rất có thể kể cho như:

File Renamer Basic: là ứng dụng đổi lên file, thư mục,… sản phẩm loạt. Phần mèm này còn có giao diện 1-1 giản, chúng ta có thể dễ dàng thao tác làm việc và sử dụng.

Advanced Rename: cung cấp người dùng đổi tên nhiều tệp cùng thư mục và một lúc trên laptop Windows.

Rename Master :là trong những phần mềm cung cấp đổi tên sản phẩm loạt các file trong thư mục. Cùng với phần mềm Rename Master này, chúng ta được gạn lọc từ địa điểm của phần vần âm đưa vào chuỗi văn bản ghi tên cho đến số ký kết tự hoa được khẳng định đặt tên mang đến file khôn xiết tiện lợi.

Bạn rất có thể sử dụng ứng dụng đổi tên file 1 loạt trên Windows tuy vậy không cần như vậy, eivonline.edu.vn.vn share cách tiến hành đổi tên tập tin hàng loạt, nhanh solo giản, không mất nhiều thời gian trong nội dung bài viết dưới đây.

Đổi tên file là một hành động không khó với bất kỳ ai thực hiện máy tính, họ chỉ cần bấm chuột phải vào tên file, chọn hành vi “Rename” trong menu chuột buộc phải và thay tên theo ý muốn. Tuy nhiên, so với số lượng tệp tin lớn, vấn đề này làm cho họ mất không hề ít thời gian lúc phải thay tên từng file, chưa nói tới trường thích hợp file bị lỗi. Hiện nay tại, không có không ít người nghĩ tới sự việc đổi thương hiệu file hàng loạt trong 1 lần vì chưng tính năng này có vẻ bất khả thi, hơn nữa, phía trên cũng chưa hẳn tính năng khoác định trên Windows. Mặc dù mới nghe có vẻ như bất khả thi, tuy nhiên vẫn rất có thể làm được việc thay tên file một loạt trên Windows chỉ trong một lượt thao tác. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác làm việc để đổi tên file 1 loạt trên Windows.

Xem thêm: Ebook Siêu Cấp Phù Không Thành, Siêu Cấp Phù Không Thành

*

Bước 3: Gõ tên bắt đầu vào file đang được chọn lưu lại và bấm Enter. Bạn sẽ thấy tất cả các tệp tin được lựa chọn đã tự động đổi tên theo thương hiệu file các bạn vừa gõ. Điều khác hoàn toàn duy nhất để phân biệt những file là chữ số mở rộng đằng sau thương hiệu file

*

Trước khi đổi tên

*

Sau khi thay đổi tên

2. Đổi tên file 1 loạt bằng CMD

Đổi tên file một loạt bằng cmd, chúng ta sử dụng câu lệnh ren “tên tập tin” “tên mới”

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng vết “*” để đổi định dạng các loại tập tin tựa như nhau chỉ trong 1 câu lệnh

*

Sử dụng Windows Power
Shell

Bước 1: Trong folder chưa những file nên đổi tên, các bạn mở Windows Power
Shell

*

Bước 2: Nhập câu lệnh: dir | %$x=0 Rename-Item $_ -New
Name "Test
Name$x.html"; $x++

Test
Name: Tên bạn có nhu cầu đổi

Html: Định dạng file bạn có nhu cầu đổi, còn nếu không muốn đổi định dạng file các bạn nhập định dạng cũ

*

*

https://eivonline.edu.vn/doi-ten-file-hang-loat-tren-windows-13325n.aspx Trên đó là những phương thức đổi thương hiệu file hàng loạt trên Windows. Như các bạn đã thấy, những phương thức này không thực sự khó khăn hay phức hợp nên ngẫu nhiên ai sử dụng máy vi tính cũng có thể tự thao tác được. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm thay đổi file tên hàng loạt như Aoao Batch Rename, cùng với Aoao Batch Rename sẽ giúp bạn đổi tên file kết quả hơn với nhiều cấu hình thiết lập khác nhau.