Nếu bạn là một fan của thể nhiều loại tiểu thuyết kiếm hiệp thì chắc hẳn không thể không nghe biết Võ lâm ngũ bá danh tiếng trong tiểu thuyết của Kim Dung. Sau đây là chế bản vô cùng hài hước về các nhân thứ này.

Bạn đang xem: Đông tà, tây độc


Hồi 4: Đoàn Trí Hưng

Đoàn
Trí Hưng, đại gia số một của ngũ bá.

Không phải cướp khu đất tự xưng hòn đảo chúa như Đông Tà, cũng chưa phải buôn lậu để lập đại phiên bản doanh như Tây Độc, càng không đề nghị dấy binh làm phản loạn như vương Trùng Dương,Đoàn Trí Hưng hiện ra đã là đại gia, ở trong hàng bé ông cháu phụ vương ăn trên ngồi trốc thiên hạ. Biệt hiệu Đế của ông ta đang nói lên tất cả, dù chỉ là đế của xứ Đại Lý bé dại nhoi phía Nam.

Dòng bọn họ Đoàn là 1 dòng họ khét tiếng trong truyện Kim Dung, điểm lưu ý chung của chiếc họ này là khôn cùng mực phong lưu, liên tiếp bỏ đi long dong khắp nơi, tỉ võ tán gái, không có thú ăn chơi nào ko làm. Đặc biệt hơn là về cuối đời, Đoàn thị đều cho vào chùa để tu, không biết để làm gì.Võ công của Đoàn gia cũng tự khắc hoạ rõ ràng hình ảnh một vị đại gia, đứng một chổ chỉ tay năm ngón, sai phái người đời dân đen. Tư đệ của phái mạnh đế le lói hầm hố không kém, trường đoản cú xưng là Ngư Tiều Canh Độc, sở hữu bốn ngành công nghiệp nặng chủ yếu của quốc gia. Chính vì vậy bọn họ Đoàn chi tiêu như nước, mọi loại đại gia lìu tìu kích cỡ Đông tà giật đất giỏi Tây độc buôn lậu tất nhiên không để vào mắt, còn một số loại cùng đinh áo rách nát cỡ Bắc loại lại càng ko coi ra gì.

Thế nhưng do tại vị quá lâu, Đại Lý nhỏ bé tẹo chả có gì nhằm chơi, đi ra lấn sân vào nhìn phương diện mấy thằng đệ mãi cũng bực, nam Đế liền xách lỗ hậu môn lên Hoa đánh coi luận kiếm. Ban đầu định là cưỡi ngựa chiến xem hoa thôi, dẫu vậy sau thấy mấy ông kia múa may mãi chẳng ra bài vở gì, ngứa ngáy nghề khiêu vũ phắt vào chỉ đạo. Ngờ đâu sự thể chuyển phiên vần, vớ luôn được chiếc danh 1 trong ngũ bá. Và tệ hơn, thân quen biết bắt buộc chú vương vãi Trùng Dương. Xưa thường xuất xắc nói chọn các bạn mà chơi, phái nam đế chọn bạn thế nào ko biết, dắt ngay lập tức chú vương về nhà, hai chú cả ngày rượu trà cờ bạc, thảo luận giải siêu hạng Anh, thanh nhàn rổi thì đi thả diều bắt bướm, để đến nổi đệ của mình Vương là chú Châu Bá Thông khiêu vũ thẳng vào cấm cung tòm tèm bà quý phi, lòi ngay ra một thằng con. Đầu phái nam đế cũng thốt nhiên mọc lên một chiếc sừng to tướng, còn hầm hố hơn cả thừa nhi.

Thế mà lại Nam đế khí độ kém hơn hẳn Quá nhi (cũng rất có thể do đái Long Nữ không có con), đang trơ đôi mắt dòm hài nhi của Châu Bá Thông lăn cù ra chết mà ko thèm cứu, để dành riêng công lực lên Hoa Sơn chơi lần hai. Đến nổi vk yêu chịu không nổi bắt buộc ly khai cung cấm. Nói thêm là số đông bà vk nào của mình Đoàn cũng ly khai cung cấm, đi kiếm tình nhân không còn thảy, đến đáng đời mấy thằng phong lưu.

Sau này lại ân hận, nam giới đế bèn theo đúng thủ đoạn tiên tổ truyền lại, xuống tóc đi tu, ngõ hầu mượn cửa Phật giải toả bức xúc tâm lý. Giải vây đâu chưa thấy, chỉ thấy thu thập thêm một thằng đệ ác tăng nữa là cừu Thiên Nhận, anh trai của bà lão chiên Thiên Xích, fan luôn xuất hiện trong vị trí cao nhất ten ác phụ Kim Dung. Nhị thầy trò này dắt díu nhau đi lang thang khắp nơi, gặp người nào cũng bắt điện thoại tư vấn mình là nam giới tăng.Đến mức cuối bộ Thần Điu, chịu đựng không nổi sự mè nheo của nam đế, tất cả đành buộc phải thống nhất hotline ông ta là phái mạnh tăng.

Đạt được cầu nguyện cả đời của mình, nam giới tăng mỉm cười tươi như hoa nở, tung tăng chạy xuống núi, từ đó chẳng thấy đâu nữa. Chúng ta Đoàn cũng coi như mất tích khỏi giang hồ từ đấy. Họ Đoàn là danh gia vọng tộc, chỉ gồm điều ngoài phong phú hào hiệp, chưa thấy thực chất của dòng tộc ở chổ nào, lại chỉ toàn sản có mặt một lò mê chơi. Đoàn phái nam đế cũng ko ngoại lệ, cũng vị một lần sa chân thời trai trẻ, cho đến cuối đời vẫn cứ phải loanh quanh tìm con đường giải thoát. Nương nhờ cửa Phật, dẫu vậy cửa Phật xưa nay đâu chỉ chốn giải thoát mang lại số phận nhỏ người, nên chỉ thấy nam giới đế cứ đề nghị đi mãi đi mãi trong con phố nhân gian.

Đây là thắc mắc mà không ít người đặt ra: sau khi Vương Trùng Dương chết, ai là cao thủ mạnh mẽ nhất trong tiểu thuyết nhân vật xạ điêu của Kim Dung?


1. Đông Tà - Hoàng Dược Sư

*

Đông Tà Hoàng Dược Sư nói cách khác là đệ nhất kỳ tài thông minh tuyệt đỉnh, không chỉ có văn võ tuy vậy toàn, mà còn kiêm thông cầm cố kỳ thư họa, y bốc tinh tường, toán số thao lược, năm giới kỳ môn.

Tuy nhiên ông là người dân có tính tình cổ quái, cô độc, chỉ thao tác theo ý của mình, thường xuyên chê bai cổ nhân, và cản lại triều đình, đối với ông, thiên tử cũng chẳng là gì.

Ông từng làm một song câu đối về võ thuật của mình: "Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm - Bích hải triểu sinh trỗi ngọc tiêu", ý nói võ thuật của ông kỳ ảo, đem nhu thắng cương và cực kì đẹp mắt, tao nhã.

Võ lâm trung nguyên trong anh hùng xạ điêu đã từng có lần náo loạn vị 2 trong 6 đồ đệ của Đông Tà là Mai khôn xiết Phong với Trần Huyền Phong (Hắc Phong song Sát), đủ để thấy khả năng siêu phàm của ông.

Chiêu thức sở trường: Đạn chỉ thần công - chiêu bài có tính linh động và tiến công xa hết sức tốt.

Clip Hoàng Dược Sư thực hiện đạn chỉ thần công phá Bắc Đẩu thất tinh trận:


Tuy nhiên, sinh sống cuối cỗ Anh Hùng Xạ Điêu, Hoàng Dược Sư đang không tân tiến thêm được rất nhiều về võ thuật và mau chóng bị Quách Tĩnh đuổi kịp, ông cũng không tinh giảm được Âu Dương Phong lúc ông này luyện xong "cửu âm chân kinh".

Đánh giá của chúng tôi: địa chỉ số 4.

2. Tây Độc - Âu Dương Phong

*

Âu Dương Phong là người chủ của Bạch Đà sơn ngơi nghỉ Tây Vực. Là người có tính tình ác độc, những mưu mô thủ đoạn. Âu Dương Phong có võ thuật rất cao, thường được sử dụng một cây đàn có thả nhị con rắn rết ở đầu có tác dụng vũ khí.

Do là hàng đầu thiên hạ về điều chế chất độc và còn vày tính tình độc địa, hiểm ác nên ông mới bao gồm biệt hiệu là Tây Độc.

Vương Trùng Dương thời điểm sau Hoa sơn luận kiếm sẽ từng review Tây Độc là nguy hại nhất vào "tứ tuyệt" còn lại.

Sau đó, vương vãi Trùng Dương đang đi tới Đại Lý để thảo luận võ học với Nam Đế - Đoàn Trí Hưng, cốt là để dạy tuyệt kỹ "tiên thiên thần công" cho Nam Đế để sở hữu người có thể khắc chế được Âu Dương Phong khi ông qua đời.

Ở giữa bộ nhân vật xạ điêu, Âu Dương Phong đã thành công Hồng Thất Công phụ thuộc vào tuyệt chiêu thả rắn, với ở cuối bộ, ông vẫn luyện thành cửu âm chân kinh và 1 đợt nữa đánh bại Hồng Thất Công cũng giống như khắc chế được Hoàng Dược Sư.

Chiêu thức sở trường: Cáp tế bào Công, chiêu thức nội công có sức mạnh ngang ngửa với sản phẩm long thập chén bát chưởng của chiếc Bang.

Chúng ta cùng xem lại video clip chiến đấu trên thuyền thân Âu Dương Phong cùng Hồng Thất Công:


Đánh giá bán của bọn chúng tôi: vị trí số 2.

3. Nam giới Đế - Đoàn Trí Hưng

Đoàn Trí Hưng là vua nước Đại Lý. Là người dân có tính tình cực nhọc phân biệt. Ông nguyên là cháu của Đoàn chủ yếu Nghiêm (tức Đoàn Dự vào Thiên Long chén Bộ). Về sau ông đi tu gồm pháp hiệu là "Nhất Đăng đại sư".

Ông là tín đồ rất đàng hoàng, trọng nghĩa khí, mếm mộ võ công, sau khi đi tu thì ông là 1 trong những nhà sư cực kỳ thương bạn và chuẩn chỉnh mực trong phương pháp sống.

Về võ công, sau cuộc Hoa sơn luận kiếm, ông đã có được Vương Trùng Dương truyền thụ tốt kỹ "Tiên Thiên Công" nên hoàn toàn có thể nói, thời đặc điểm đó ông là người mạnh mẽ nhất trong "tứ tuyệt".

Về cuối truyện, ông đã và đang học thêm được 1 số khẩu quyết vào cửu âm chân gớm để tuyệt vời nhất thêm kho tàng võ công của mình, mạnh mẽ và uy lực của ông thể hiện rõ nhất là thời điểm ông hàng phục Cừu Thiên Nhận - cũng là 1 cao thủ võ thuật của thời điểm đó.

Chiêu thức sở trường: độc nhất Dương Chỉ - tuyệt chiêu gia truyền của loại họ vương vãi gia Đại Lý, phương pháp có phạm vi công phá nhỏ tuổi nhưng độ giáp thương lại rất lớn, và rất có thể khắc chế các chiêu thức mạnh mẽ khác.

Đánh giá bán của chúng tôi: vị trí số 1.

4. Bắc loại - Hồng Thất Công

*

Hồng Thất Cônglà bang chủ thứ mười tám của loại Bang, tính ham nạp năng lượng ham rượu. Cũng vì chưng ham nạp năng lượng nên ông dường như không cứu kịp một fan huynh đệ trong cái Bang.

Vì ăn năn nên ông từ chặt cụt một ngón tay để đề cập mình (Nên giang hồ điện thoại tư vấn là
Cửu Chỉ Thần Cái).

Ham rượu thịt có lẽ là điểm yếu duy tốt nhất của ông do những gì sót lại thuộc về ông là những việc làm đẹp nhất của một đời người, một bậc hào sảng, xứng danh là đại anh hùng, đại hiệp sĩ công ty trì công đạo trong thiên hạ.

Võ công của ông là sự kết hợp giữa chưởng pháp gồm sức tiến công mạnh tuyệt nhất thời đặc điểm đó là "Hàng Long Thập bát Chưởng" với côn pháp cần sử dụng nhu thắng cương huyền thoại "Đả Cẩu Bổng Pháp".

Vào thời khắc Hoa sơn luận kiếm lần trang bị nhất, có lẽ Hồng Thất Công chỉ đại bại Vương Trùng Dương vào ngũ tuyệt, mặc dù vậy vào những thời khắc sau đó, ông đã biết thành Âu Dương Phong hạ gục qua trong gấp đôi đối đầu.

Có thể nói Hồng Thất Công không còn thua hèn Âu Dương Phong về các chiêu thức võ công, mặc dù ông thua Tây Độc về mưu mẹo với độ quái trong những chiêu thức.

Chiêu thức sở trường: sản phẩm Long Thập chén bát Chưởng - cỗ chưởng pháp bao gồm sức tấn công rộng và cực kỳ mạnh mẽ.

Xem thêm:

Đánh giá bán của chúng tôi: vị trí số 3

Đó là review chủ quan lại của cửa hàng chúng tôi dựa trên những gì bọn họ đã biết qua Xạ điêu tam bộ khúc, còn những bạn, các bạn nghĩ nuốm nào?


Bạn chọn ai là người vượt trội nhất trong "tứ tuyệt"?

Bạn gồm thể chọn 1 mục. đánh giá của các bạn sẽ được công khai.