TTO – 2 vận dụng này đều có giá đúng theo lý, cung ứng các kĩ năng tiện lợi. Nội dung bài viết sau đã phân tích rõ hơn để giúp đỡ bạn lựa chọn ứng dụng tương xứng hơn cùng với mình.


Dung lượng miễn phí

Cả Dropbox với Google đều cho bạn dung lượng tàng trữ miễn phí, giúp cho bạn trải nghiệm thử dịch vụ thương mại của bọn họ trước khi đưa ra quyết định chi chi phí để tăng lên giới hạn.

Bạn đang xem: Dropbox lưu trữ được bao nhiêu

Mặc định Google Drive sẽ miễn phí 15GB giữ trữ, nhiều hơn thế so với mức khởi điểm của Dropbox là 2GB. Mặc dù vậy, Dropbox cho bạn nhiều cách không giống nhau để tăng mức lưu trữ miễn phí lên. Những tài khoản cơ bạn dạng có thể tăng 500MB dung lượng cho từng lượt giới thiệu đến anh em hoặc người thân trong gia đình gia đình, giới hạn tối đa là 16GB. Bọn họ cũng vừa giới thiệu: các bạn sẽ nhận thêm 1GB miễn phí bằng cách đạt huy chương "Mighty Answer" - trải qua việc cung cấp người cần sử dụng trên diễn bầy Dropbox.

Nếu bạn hoàn thành các đk mà Dropbox chuyển ra, dung lượng miễn phí chúng ta sở hữu sẽ nhiều hơn thế Google Drive, nhưng mà việc reviews ứng dụng này để bằng hữu sử dụng thì không thể đơn giản. Hiện nay nay, rất nhiều người dùng đã lựa chọn được mang lại họ ứng dụng lưu trữ riêng.

Rõ ràng, về mặt dung tích miễn phí tổn thì Google Drive nhỉnh rộng so cùng với Dropbox.

Dung lượng trả phí

Khi bạn có nhu cầu sử dụng quá quá hạn mức miễn phí, các bạn chẳng còn biện pháp nào khác kế bên chi trả thêm.

Với người tiêu dùng dạng cá nhân, Dropbox đưa ra những lựa chọn như sau:

Gói "Plus" cung cấp 1TB không gian lưu trữ với rất nhiều tính năng tương tự như gói miễn phí. Mức chi phí là 9,99 USD/tháng hoặc 99 USD/năm. Khi bạn liên hệ để được cung cấp qua email, họ đã ưu tiên contact bạn trước. Tiếp đó, chúng ta cũng có thể truy cập vào dữ liệu dù rằng thiết bị chưa kết nối mạng.

Gói "Professional" thì tương tự như gói "Plus" tuy thế sẽ hỗ trợ thêm tính năng nhất quán thông minh (Smart Sync) giúp về tối ưu không gian trên ổ cứng và kỹ năng "Showcase" để bạn thu xếp bố cục quá trình tốt hơn. Cuối cùng, bạn cũng cài đặt thêm tài năng "120-day version history", có nghĩa là Dropbox sẽ giữ lại lại tất cả những phiên phiên bản khác nhau của tài liệu trong 120 ngày, ngay lập tức cả khi chúng ta đã xóa. Mức giá thành gói "Professional" cao hơn "Plus", tức 19,99 USD/tháng hoặc 199 USD/năm.Nếu bạn mua cho công ty hoặc nhóm nhóm, Dropbox cũng cung cấp gói "Standard" và "Advanced" với tính năng phục hồi dữ liệu, mã hóa và vài tính năng không ngừng mở rộng khác. "Standard" gồm giới hạn dung lượng là 2TB, giá chỉ 12,50 USD/tháng. Ngược lại, gói "Advanced" không giới hạn dung lượng, tuy nhiên, các bạn phải trả đôi mươi USD một tháng cho từng người sử dụng (điều kiện trả trước 1 năm) hoặc 25 USD đến từng tháng 1-1 lẻ. Tối đa 3 người tiêu dùng sử dụng gói "Advanced".

Google Drive hỗ trợ 3 sàng lọc ngoài thông tin tài khoản miễn phí. Đầu tiên là gói 100GB khi chúng ta trả 2 USD/tháng. Tiếp theo sau đó là gói 1TB với 10 USD/tháng. Cho nhu yếu sử dụng cao hơn, gói 10TB trị giá 100 USD/tháng.


*

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể chi trả 200 với 300 USD từng tháng nhằm sở hữu dung lượng lần lượt là 20TB với 30TB.

Rất nặng nề để chọn ra ứng dụng thừa trội hơn, vì nếu như khách hàng không thực hiện quá nhiều không gian lưu trữ, gói 100GB của Google là chắt lọc không tồi. Về phía Dropbox, mức giá sử dụng không giới hạn dung tích ở gói "Advanced" chỉ tốn đôi mươi USD cho từng tháng, sẽ hữu dụng hơn cho người dùng theo nhóm.

Đồng bộ dữ liệu

Dropbox đưa về khả năng đồng hóa dữ liệu trên các thiết bị và nhiều mẫu mã hệ điều hành, bao hàm tất cả nền tảng thông dụng của desktop cùng điện thoại. Điều có tác dụng Dropbox thế mạnh Google Drive nằm ở vị trí việc hỗ trợ nền tảng Linux.

Điểm mạnh tiếp theo của Dropbox là technology "block cấp độ copying". Thông thường, khi chúng ta tạo biến đổi trên một tập tin tốt thư mục độc nhất định, phần đông các ứng dụng lưu trữ khác đang phải sao chép tập tin đó cùng upload ngược trở lên trên "đám mây".

Dropbox khiến tốc độ đồng nhất nhanh rộng nhiều bằng cách chia tập tin ra thành những luồng (block) nhỏ. Sau khoản thời gian bạn biến đổi tập tin, Dropbox chỉ upload hồ hết luồng cụ đổi nhỏ ngược trở lên trang bị chủ, chứ không upload lại cả tập tin.

Về phía bé cưng của Google, Drive cũng hỗ trợ nhiều trang bị và những hệ điều hành, nhưng lại lại bỏ qua mất Linux. Thực tế, bạn vẫn sử dụng Google Drive trên Linux được nếu như tuân theo các mẹo lý giải trên mạng. Cùng Google Drive không hỗ trợ "block level copying".

Chia sẻ tập tin

Một giữa những tính năng quan trọng đặc biệt phải có trên các ứng dụng lưu trữ là chia sẻ, giúp đỡ bạn gửi tài liệu với dung lượng lớn đến bằng hữu một cách thuận lợi hơn.

Google Drive có thể chấp nhận được bạn chia sẻ tập tin với thư mục cả trên vận dụng di hễ lẫn bối cảnh trình chuẩn y bằng đường truyền trực tiếp, hoặc giữ hộ email thông báo đến người được chia sẻ. Drive cũng mang lại thêm chế độ "chỉ xem" và "quyền chỉnh sửa" bên trên tập tin với những người khác.


*

*

Hỗ trợ

Google Drive có thể nhanh chóng lưu giữ tập tin đính kèm từ Gmail, lưu lại hình ảnh song tuy nhiên cùng Google Photo, cùng hỗ trợ chia sẻ tập tin Google Docs, Sheets, với Slide dễ dàng. Kế đó, Chrome web Store đưa về hơn 100 áp dụng bên thứ ba tương ưa thích với Google Drive, khiến cho ứng dụng tàng trữ này khỏe mạnh hơn các đối phương khác.

Dropbox download vài thương mại & dịch vụ riêng biệt. Người dùng cá thể sẽ mở và chỉnh sửa được tập tin nằm trong Microsoft Office trên bao gồm giao diện Dropbox. Người tiêu dùng doanh nghiệp còn hiểu được tập tin PDF, gửi tin nhắn trực tiếp thông qua ứng dụng thao tác nhóm Slack.

Nền tảng DBX của Dropbox cũng tương xứng với những dịch vụ như Autodesk cùng Okta. Bản lĩnh Dropbox Paper đi kèm cũng khá hữu dụng.

Bảo mật với quyền riêng tư

Dropbox sử dụng chuẩn 128-bit AES nhằm mã hóa dữ liệu của người tiêu dùng trong lúc làm việc, và tiếp nối dùng chuẩn chỉnh 256-bit AES khi tập tin không được sử dụng đến. Doanh nghiệp cũng cung ứng xác thực 2 bước để giải thuật tập tin.

Người sử dụng trả phí thuận lợi dùng nhân tài "remotely wipe sync" để xóa dữ liệu trên đồ vật thất lạc. Cạnh bên đó, người dùng còn được phép cập nhật tập tin về những giai đoạn thời hạn khác nhau, một giải pháp hữu ích cản lại ransomware.

Google Drive cũng thực hiện hai chuẩn chỉnh mã hóa tương tự, lẫn đảm bảo 2 bước.

Dropbox xuất sắc hơn Drive trong việc bảo đảm an toàn quyền riêng tư người dùng vì không ủng hộ "NSL gag orders" – vốn dĩ ngăn cản doanh nghiệp thông tin đến người dùng rằng chính phủ yêu ước quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Tổng kết

Nhìn chung, chắt lọc nằm ở nhu yếu của bạn. Nếu khách hàng đã thân thuộc với hệ sinh thái của Google hoặc không lưu không ít tập tin cùng chỉ mong mỏi thử dùng technology lưu trữ đám mây, Google Drive là lựa chọn đầu tiên bạn nên cân nhắc.

Nhưng khi bạn có nhu cầu khai thác khả năng nhất quán nhanh hơn, bảo mật tập tin giỏi hơn với mật khẩu đăng nhập và dung lượng lưu trữ giới hạn max trên tài khoản doanh nghiệp, nên chọn lựa Dropbox.

Dịch vụ lưu trữ đám mây ngày càng trở đề nghị thông dụng và được không ít người áp dụng bởi sự thuận tiện, nhanh lẹ và an toàn. Trong những các hãng hỗ trợ dịch vụ tàng trữ này thì Dropbox, Google Drive với One Drive được đánh giá tốt bởi bao gồm phiên phiên bản sử dụng miễn phí. Cùng với thông tin Dropbox lưu trữ được bao nhiêu, so sánh Dropbox với Goole Drive, Onedrive tiếp sau đây hi vọng để giúp đỡ bạn đạt được sự lựa chọn thương mại & dịch vụ lưu trữ phù hợp nhất dành riêng cho mình.


*

Dropbox miễn phí bao nhiêu GB?

Dropbox của hãng nào? Dropbox là 1 trong dịch vụ lưu trữ đám mây được thành lập vào năm 2008 thuộc doanh nghiệp Dropbox (Mỹ), cùng được coi là lựa chọn tốt nhất có thể dành cho người làm thuần công việc văn phòng, gồm ít nội dung lưu trữ. Vị nhà cung ứng dịch vụ này hơi “keo kiệt”, chỉ cho có 2GB miễn phí.

Dù không khoáng đạt về dung tích miễn phí tổn nhưng Dropbox có những tính năng cai quản được bố trí hợp lý, giúp bọn chúng trở đề nghị trực quan với dễ dàng cho những người sử dụng hơn. Vì chưng thế, Dropbox rất dễ sử dụng, đổi mới nơi tàng trữ dữ liệu xuất xắc vời.

Cách thống trị tập tin trực quan, toàn bộ ứng dụng được thiết kế theo phong cách tối giản và đa dạng thiết bị áp dụng đã khiến Dropbox biến đổi đối thủ tuyên chiến đối đầu đáng gờm của những công ty cung ứng dịch vụ tàng trữ đám mây.

Mặc dù bản lĩnh cộng tác chỉ che khuất Google Drive, tuy nhiên Dropbox vẫn là một trong những dịch vụ lưu trữ cơ bản bằng việc đồng điệu hóa tệp tin. Và mang lại năm 2017, phương pháp cộng tác mới Dropbox paper được vạc hành, đem về nhiều dễ dàng hơn cho những người dùng vào việc thao tác file như: biên soạn thảo hay chỉnh sửa tập tin dưới nhiều hình thức (thêm text, ảnh, hộp kiểm và thậm chí là chèn ảnh, video), chia sẻ file thông minh với người khác ngay cả khi chúng ta không có tài khoản Dropbox, và người được chia sẻ cũng rất có thể chỉnh sửa file.

Thêm ưu thế tích cực của Dropbox là chúng ta có thể tải lên sản phẩm ảnh, và dịch vụ không giới hạn form size file trên các thiết bị di động. Khi khởi động chức năng này, thì toàn bộ các hình ảnh từ điện thoại thông minh di hễ hay máy tính xách tay bảng sẽ tiến hành tải lên thông tin tài khoản Dropbox mỗi khi có kết nối mạng wifi. Tuy nhiên, phía trên cũng chính là nhược điểm của Dropbox, bởi dung lượng miễn tổn phí chỉ 2GB nên chắc chắn là chúng sẽ khiến bạn hối hả sử dụng hết.

Vì thế, nếu yêu thích sử dụng thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây này, chúng ta không phải quá bận lòng Dropbox lưu trữ được bao nhiêu bởi vì nhà cung ứng có những gói không ngừng mở rộng và chúng ta phải bỏ ra trả một khoản để sử dụng chúng, trong đó, thấp nhất là gói 100GB với mức phí $8.25/tháng. 

*

Google Drive – sự lựa chọn phù hợp dành cho thao tác nhóm

Drive ko chỉ tạm dừng với tính năng là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây, cơ mà nó còn là bộ phần mềm văn phòng tích hợp trọn vẹn các dịch vụ của Google. Trải qua Google Drive, bạn thuận tiện tạo bảng tính, bản trình bày, tải tài liệu, sử dụng Google biểu mẫu mã hay liên kết với áp dụng của bên thứ ba. Tất cả sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi hơn trong thừa trình làm chủ dữ liệu và làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, Google Drive còn có ưu điểm này là tính năng tìm tìm sử dụng technology nhận ngoại hình ảnh. Vị thế, bạn chỉ cần nhập trường đoản cú khóa, những hình ảnh liên quan sẽ hiển thị. 

Để thực hiện Google Drive, bạn cần có tài khoản Google. Mặc dù nhiên, đừng quá lo lắng, Google không có tiếp cận đến những thông tin riêng tư của bạn. Và câu hỏi tạo thông tin tài khoản cũng nhanh chóng, chỉ cần khai báo một vài thông tin cơ phiên bản là bạn đã sở hữu ngay thông tin tài khoản được tích phù hợp sẵn 15GB dung tích lưu trữ miễn phí.

Ngoài ra, Google Drive còn vận động tốt trên đông đảo thiết bị, bao gồm máy tính và các thiết bị di động, cả bên trên Windows tuyệt i
OS.

Khi so sánh Dropbox và Goole Drive về dung tích miễn phí tổn thì dịch vụ thương mại lưu trữ này hơn hẳn Dropbox về sự “hào phóng”, vì nhà cung cấp dành cho tới 15GB miễn phí cho tất cả những người dùng. Mặc dù nhiên, so với những tín đồ có không ít tài liệu cần lưu trữ thì trong khi dung lượng này chẳng xứng đáng là bao. Do thế, nếu yêu cầu thêm dung lượng, bạn có thể trả thêm phí về tối thiểu $1.99/tháng cho 100GB.

Xét về tính năng thống trị dữ liệu thì Google Drive hơi mạnh. Chúng ta có thể dễ dàng thao tác tải file, chỉnh sửa trên tệp tin ngay trên tài khoản, chia sẻ tập tin và folder. Điều này giúp làm chủ được tiến độ các bước và làm việc nhóm công dụng hơn.

Ngoài ra, cũng tương tự Dropbox, Google Drive cung ứng tính năng auto tải hình ảnh chụp từ điện thoại thông minh hay laptop bảng lên tài khoản. Nếu khách hàng không để ý đến độ phân giải của hình ảnh lưu thì Google Drive lại sở hữu tùy lựa chọn Google Photo, do chúng vẫn cấp cho bạn một phiên bản sao lưu lại miễn phí và không giới hạn. Theo đó, Google tự động hóa giảm hóa học lượng ảnh xuống để nhằm mục đích giảm dung lượng lưu trữ. 

Tuy nhiên, còn nếu không muốn bị chiếm phần quá nhiều không khí lưu trữ đám mây, chúng ta nên quan tâm đến khi áp dụng chức năng auto tải ảnh.

*

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

Không nằm ngoài cuộc chơi về công nghệ, ông khủng Microsoft cũng trình làng dịch vụ tàng trữ đám mây với tên gọi Sky
Drive và hiện thời được thay đổi One
Drive. Đây là sự phối hợp của phương án lưu trữ đám mây và bộ Office. Nếu như bạn là người làm việc văn phòng, liên tiếp sử dụng Microsoft Office xuất xắc Windows thì việc tận dụng không khí lưu trữ này hơi hiệu quả, mà không còn tốn kém.

One
Dirve đã có được nhà cung cấp tích vừa lòng sẵn vào phiên phiên bản Windows 8.1, Windows 10 cùng thiết bị di động áp dụng hệ quản lý điều hành Windows Phone. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thương mại dịch vụ lưu trữ này trên các điện thoại cảm ứng dùng hệ điều hành và quản lý i
OS cùng Android.

Với giao diện bố trí khoa học, gọn gàng gàng, One
Drive đem lại sự trải nghiệm mượt mà các tính năng quản lý dữ liệu cho những người dùng ao ước có không khí lưu trữ đám mây.

Bạn dễ dàng điều chỉnh file như biên soạn thảo, chỉnh sửa và lưu lại trực tiếp trên tài khoản mà không yêu cầu tải về. Mặc dù nhiên, thương mại & dịch vụ này chỉ “mượt mà” khi dùng trên hệ quản lý điều hành Windows.

Cũng giống hệt như Google Drive hay những đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh khác, One
Drive có chức năng sao lưu hình ảnh tự đụng và thực sự khá giỏi vời. Đó là, thực đơn Ảnh tự động hóa nhóm những file hình hình ảnh theo một trong những thẻ vẫn được khẳng định trước. Điều này giúp đỡ bạn dễ dàng thống trị thư mục ảnh. ở bên cạnh đó, trình coi ngó này còn thậm chí được cho phép bạn gửi các file hình ảnh đến Walgreens để in khi có nhu cầu. Rất có thể nói, đấy là tính năng khá có lợi và là ưu thế của Onedrive.

Onedrive miễn phí từng nào GB? Tuy tương đối ưu việt nhưng có lẽ các bạn sẽ không thấy chấp thuận lắm lúc biết nhà cung ứng này chỉ dành riêng 5GB miễn phí cho những người dùng. Tất nhiên, so sánh Google Drive và Onedrive về dung lượng miễn phí tổn thì dịch vụ lưu trữ này sẽ không thể thừa qua đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh của nó. Nếu muốn tạo thêm lượng GB sử dụng, các bạn phải sở hữu gói thời thượng có mức tổn phí từ $1.99/tháng mang đến 50GB.

Xem thêm: Ghim Của Bơ Chann Trên Chào Buổi Sáng, Buýt Hai Tầng Tập 1 Vietsub

*

Bảng đối chiếu giữa những dịch vụ tàng trữ đám mây Dropbox, Google Dirve, Onedrive

Dưới đây là bảng so sánh một số trong những tiêu chí cơ bạn dạng của 3 dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây phổ biến, và được không ít người sử dụng nhất bây giờ để bạn tiện lợi tham khảo.