Du lịch Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh thuộc miền Bắc nước ta được vạn vật thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú. Hãy cùng trải nghiệm chuyến du lịch Bắc Giang 2 ngày 1 đêm dành mang đến 2 người ngay sau khi khám phá bài viết đánh giá dưới đây.

Bạn đang xem: Du lịch bắc giang 1 ngày

Bắc Giang ở đâu?

Bắc Giang là một tỉnh thuộc Đông Bắc Bộ, tiếp giáp với Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn. Chuyến du lịch Bắc Giang sẽ trở yêu cầu thú vị hơn nếu bạn lựa chọn đúng thời điểm du lịch.

Nên tới du lịch Bắc Giang vào thời điểm nào?

Khí hậu Bắc Giang phân chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mưa khô. Du khách đề nghị đi du lịch Bắc Giang vào thời điểm tháng 6 đến tháng 9 để có thể thưởng thức vẻ đẹp của cao nguyên Đồng Cao.

Du lịch Bắc Giang có gì hấp dẫn?

Bạn có thể tới Lục Ngạn ăn vải thiều vào dịp từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Ngoài ra, ở Lục Ngạn còn có lễ hội trái cây diễn ra vào tháng 10 dương lịch để giới thiệu các loại nông sản của mảnh đất này.

Dự báo thời tiết Bắc Giang 7 ngày tới

Chương trình dự báo thời tiết Bắc Giang 7 ngày tới được cập nhật trường đoản cú động, giành cho những du khách đang bao gồm dự định du kế hoạch Bắc Giang, Qua dự đoán thời tiết 7 ngày tới nghỉ ngơi Bắc Giang cũng rất có thể giúp các bạn biết được:

Bắc Giang tiết trời 7 ngày

Thời máu Bắc Giang theo giờ, sản phẩm giờ
Thời tiết Bắc Giang hôm nay
Thời máu Bắc Giang ngày mai
Thời huyết Bắc Giang 7 ngày tới
Thời ngày tiết Bắc Giang 5 ngày tới
Thời tiết Bắc Giang 3 ngày tới
Thời máu Bắc Giang 1 tuần tới

Các phương tiện di chuyển tới Bắc Giang

Du lịch Bắc Giang chủ yếu bằng đường bộ vì chỗ đây chưa có trường bay chuyên dụng. Bắc Giang bao gồm 4 đường quốc lộ thiết yếu chạy qua gồm quốc lộ 1A, ql 31, quốc lộ 27 và tuyến ql 279. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô khách hoặc các phương tiện cá nhân như: xe pháo máy, ô tô gia đình.

Các du khách ở các tỉnh miền Trung và miền phái nam có thể di chuyển bằng đường hàng ko bằng các chuyến cất cánh nội địa đến sân bay Nội Bài. Sau đó từ trường bay Nội Bài, du khách đi bằng xe khách di chuyển tới Bắc Giang.

Các tuyến xe cộ khách xuất phát từ Bến xe pháo Gia Lâm đi Bắc Giang mất khaonrg 1 giờ 30 phút. Ở một số tỉnh lạm cận, các nhà xe cũng đều có khai thác tuyến đường này.

Các chuyến xe pháo tới Bắc Giang:

Xe khách chăm Hậu

Xuất phát: Bến xe cộ Mỹ Đình – Bến xe pháo Hiệp Hòa

Tần xuất: 2 chuyến/ 1 ngày

Cty CP xe pháo khách Bắc Giang

Xuất phát: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe pháo Hiệp Hòa

Tần xuất 26 chuyến/ 1 ngày.

Công ty vận tải hành khách Bắc Hà

Xuất phát: Bến xe cộ Gia Lâm – Bến xe pháo Bắc Giang

Tần xuất: 34 chuyến/ 1 ngày.

Bản đồ Bắc Giang

Bản đồ Bắc Giang theo Google Maps sẽ giúp đỡ ích cho mình rất những trong hành trình tìm hiểu Bắc Giang và các tỉnh miền Bắc.

 

Khám phá các địa điểm du lịch Bắc Giang đẹp nhất

Du lịch Bắc Giang – Đồng cao

Đồng Cao thuộc thôn Thạch Sơn, thị trấn Sơn Động (Bắc Giang) được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vào vài năm trở lại đây. Đây được ví như Mẫu sơn của Bắc Giang. Du lịch Đồng Cao để tận hưởng ko khí mát mẻ, trong lành, ngắm nhìn bầu trời cao xanh rộng lớn. Khu vực đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, như thuở hồng hoang. Các bạn trẻ khá yêu thích chuyến đi phượt tới Đồng Cao.

*
Đồng Cao – địa điểm du lịch Bắc Giang được nhiều bạn trẻ yêu thương thích

Du lịch Bắc Giang – Thành cổ Xương Giang

Đây là một địa điểm du lịch Bắc Giang với yếu tố lịch sử, ghi dấu một thời vàng son của dân tộc. Đây là khu vực minh chứng mang đến trận chiến anh dũng của Lê Lợi với nhà Minh. Năm 2009, thành cổ được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc Gia. Hằng năm, người dân tới trên đây tham gia lễ hội và cầu khấn mang lại một năm mưa thuận gió hòa. 

Du lịch Bắc Giang – quần thể bảo tồn Tây yên Tử

Nhiều du khách cứ tưởng rằng yên Tử chỉ nằm trên địa phận tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, dãy núi này còn nằm một phần trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tây yên ổn Tử nằm tại vị trí phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang. Đây là hàng núi chủ yếu của vòng cung Đông Triều. Du khách có thể đi cáp treo từ Tây yên Tử sang trọng tới dãy núi yên Tử chính thuộc tỉnh Quảng Ninh.

*
Du lịch Tây yên ổn Tử

Du lịch Bắc Giang đừng bỏ qua địa điểm này bởi bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp kỹ vĩ của núi rừng và ngắm nhìn các ngôi chùa, bảo tàng mang vẻ đẹp cổ xưa tại địa điểm đây. Ko giống như dãy núi yên Tử chính, Tây yên Tử vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có, có không khí yên bình, thử thái khi du khách tới đây.

Đặc biệt, khu vực bảo tồn thiên nhiên Tây im Tử có tương đối nhiều nguồn gien động, thực đồ vật rừng quý hiếm, đặc thù cho vùng Đông Bắc nước ta mà nhiều khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên khác ko có.

Du lịch Bắc Giang – Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Nằm bên trên địa phận huyện sơn Động, rừng nguyên sinh Khe Rỗ tất cả 236 loại thực vật, cây đem gỗ, 255 loại liệu dược quý. Trong khu vực rừng còn tồn tại 37 chủng loại thú, 73 loài chim, 18 loài trườn sát, đặc trưng có 7 loài thuộc loại động vật quý hiếm. Nhị bản của người Dao là bản Khe Ruốc và Khe Rin nằm bao bao phủ cánh rừng này. Du khách tới du lịch có thể khám phá vẻ đẹp của rừng lại có thể tìm hiểu được nét sinh hoạt độc đáo của người dân tộc Dao.

Du lịch Bắc Giang – Làng Thổ Hà

Làng Thổ Hà là một làng nghề truyền thống xuất hiện từ thế kỷ trước. Người dân vị trí đây chủ yếu sinh sống bằng nghề gạo chợ nước sống, nghề thủ công và buôn bán nhỏ. Du lịch Bắc Giang có thể ghé qua địa điểm này để tìm hiểu một số nét văn hóa cổ truyền của vùng quê Bắc Bộ. Làng nổi tiếng với nghề làm bánh đa nem và mỳ gạo.Thổ Hà bố mặt là sông như 1 hòn đảo, thoát ra khỏi làng là cần đi đò. 

*
Cổng làng Thổ Hà

Làng Thổ Hà có tía di tích được nhà nước công nhận là: Đình, chùa, Văn Chỉ. Du khách có thể khám phá lần lượt các địa điểm về lịch sử hình thành và kiến trúc xây dựng đặc biệt chỗ đây.

Du lịch Bắc Giang – Đình Thổ Hà

Đây là ngôi đình nổi tiếng miền Bắc, là một vào những địa dành cổ xưa.. Đình cúng Thân Cảnh Phúc,là Tướng đơn vị Lý, gồm công lớn trong binh lửa chống quân Tống. Đình được dựng theo kiểu chữ công, toà bái đường dài 27m, rộng 16m, dựng bên trên nền cao 0,5m. Đình chế tạo năm 1685 thời vua Lê chủ yếu – Hòa năm đồ vật 7.

Cùng du ngoạn – Bắc Giang là vùng khu đất cổ, có khá nhiều di tích lịch sử văn hoá nối sát với đất và tín đồ vùng gớm Bắc. Chỗ đây từng ghi hầu hết dấu ấn đậm đường nét về những cuộc đấu tranh chống quân giặc xâm lăng như thành công Cần Trạm, Hố Cát, Xương Giang; cuộc khởi nghĩa yên ổn Thế…cùng với một số di tích vượt trội như: miếu Vĩnh Nghiêm, chùa ngã Đà, đình Lỗ Hạnh, Lăng Dinh Hương, Lăng họ Ngọ…Hơn nữa còn có nhiều địa điểm phượt ở Bắc Giang rất lôi kéo như: Suối Mỡ, Suối Nước Vàng, hồ nước Cấm Sơn… với du lịch, đó đích thực là số đông điều kiện thuận lợi để cách tân và phát triển mạnh mẽ, độc nhất vô nhị là vào lĩnh vực du ngoạn văn hoá, lịch sử và du ngoạn sinh thái.


*

Với nhiệt độ mát mẻ, Khuôn Thần là khu vực khá phù hợp để tổ chức triển khai các chuyển động dã ngoại, cắm trại (Ảnh – Huy Nguyễn Tuấn)


Từ tp Bắc Giang theo quốc lộ 31 đi khoảng 40 km lên tới mức trung tâm té tư Đài vạc thanh -Truyền hình Lục Ngạn, kế tiếp rẽ trái 9 km, khác nước ngoài sẽ tới khu du ngoạn Khuôn Thần. địa điểm đây được vạn vật thiên nhiên ban khuyến mãi ngay vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình với hồ nước trong xanh, không gian thoáng đãng, bảo phủ là phần đa đồi vải, đồi thông bất tỉnh nhân sự ngàn.

Núi Dành


Cách TP Bắc Giang rộng 15 km, trên núi Dành có tương đối nhiều thông, keo vi vu. Đây là địa danh từng được nhắc đến trong sách “Đại Nam nhất thống chí”, trong những số ấy có đoạn: “Núi bình thường Sơn nghỉ ngơi xã Bảo Lộc, trực thuộc địa giới Yên thế sản xuất ra sâm Nam cùng cỏ Thi”. Quần thể khu phượt này có nhiều công trình xây dựng như: Đền Trình, đền rồng Hạ, đền Thượng, miếu Không Bụt, đình Vường cùng hơn 30 ha rừng thông, keo, bạch bầy có độ tuổi trên chục năm, chế tạo ra thành một không gian văn hóa trung ương linh, sinh thái thu hút phần đông người dân cho hành hương, thưởng ngoạn.


Bản Đá Húc

Bản Đá Húc giải pháp trung trung tâm xã Bình Sơn, thị trấn Lục phái mạnh (Bắc Giang) khoảng 8 km. Từ con đường liên làng mạc chạy qua bản nhìn lên là blue color thẫm của vùng đồi núi nguyên sinh – rừng lim xanh. Tức thì bìa rừng là ngôi đình cổ kính nhìn ra quần thể định cư của đồng bào Cao Lan.

Không xa nữa khi tuyến phố tâm linh 293 sườn Tây yên ổn Tử trả thành, đường về phiên bản Đá Húc sẽ tương đối thuận tiện. Khi ấy rừng lim xanh và ngôi đình cổ sẽ là điểm tham quan du ngoạn sinh thái, trung ương linh thu hút du khách ngay sát xa.

Thác nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu

Có một add du lịch sinh thái xanh lý thú khá không còn xa lạ với tín đồ dân phiên bản địa tuy thế lại mới mẻ và ít người nơi khác nghe biết tại làng Tuấn Đạo (Sơn Động), sẽ là thác nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu. đông đảo ngày hè dát bỏng, phía trên thực sự là điểm đến hấp dẫn giải sức nóng của bạn dân.


Nằm giữa khe núi hun hút, xung quanh bao phủ bởi đầy đủ thảm thực thiết bị của rừng chống hộ thuộc xã Lâm Tuấn, sở dĩ có tên gọi Hang Chiêng vì chưng trong thời kỳ chống Pháp du kích địa phương đã giấu nhiều chiếc chiêng làm hiệu lệnh mỗi khi vận động tại đây, bao bọc là những kho bãi dâu tươi tốt.

Hồ Cấm Sơn

Dòng Cấm Sơn khởi nguồn từ huyện Hữu Lũng, tỉnh lạng Sơn, mang lại Lục Ngạn thì bị chặn đứng thành hồ. Hồ nước Cấm đánh là nguồn hỗ trợ nguồn nước tưới chủ yếu cho sản xuất nntt của hai tỉnh lạng sơn và Bắc Giang.


Bình thường xuyên mặt hồ nước rộng 2.600 ha nhưng mang lại mùa mưa, người quen biết nhiều, nước dưng cao, khía cạnh hồ từ bây giờ có thể rộng mang lại 3.000 ha. Chiều lâu năm của hồ ngay sát 30 km, bề ngang chỗ rộng tốt nhất 7 km, chỗ dong dỏng nhất 200 m, lòng hồ địa điểm sâu tốt nhất đến khoảng tầm 47m, hồ có rất nhiều đảo. Điều đặc trưng bờ của hồ đó là những ngọn núi điệp trùng, bao bọc. Dân cư sống ngay gần hồ là những phiên bản làng người dân tộc Nùng, Tày với Kinh. Quần chúng vùng bình thường quanh hồ đa số là dân tộc. Bạn dân tại chỗ này đi lại đa phần bằng thuyền, với giữ được nhiều nét văn hóa khác biệt tạo những cảnh sắc sơn thủy hữu tình.

Để cho được hồ Cấm tô du khách có khá nhiều đường không giống nhau, song thuận tiện hơn cả là tuyến đường từ thị xã Chũ, ngược theo con đường 297 qua đèo Váng, cho Tân tô đi theo con phố đất đỏ với hầu như khúc cua ống tay áo liên tiếp, men theo những phiên bản làng fan Nùng, bạn Sán Chí, fan Dao là mang đến Cấm Sơn, hoặc từ thành phố Bắc Giang ngược theo quốc lộ 1A qua thị xã Hữu Lũng tỉnh lạng sơn rồi rẽ phải khoảng gần 5km thì cho đến đập Cấm Sơn.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm ở làng Đức La làng mạc Trí Yên huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang, Việt Nam, còn gọi là chùa Đức La, là một trong trung trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo và giảng dạy tăng đồ cho cả nước, địa điểm phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, một viên ngọc sáng trong những chùa cổ Việt Nam.


Trước kia, chùa Vĩnh Nghiêm thuộc làng mạc Đức La, tổng Trí Yên, bao phủ Lạng Giang, ni là xóm Đức La, thôn Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh giấc Bắc Giang nên còn được gọi là chùa Đức La và liên hoan ở đây được hotline là lễ hội La. Miếu Vĩnh Nghiêm tọa lạc nơi hợp lưu của sông Lục Nam và sông yêu thương (gọi là ngã tía Phượng Nhãn). Chùa quan sát ra ngã ba sông, phía Lục Đầu Giang – Kiếp Bạc, vùng Cẩm Lý cửa ngõ ra vào núi im Tử. Phủ quanh chùa là núi non trong những số đó có núi Cô Tiên. Bên đó sông là vương che của è cổ Hưng Đạo, đền Kiếp Bạc.

Văn bia chùa thời nai lưng viết: “Đức Tổ Điều Ngự Pháp Loa khi mở tùng lâm này, còn mở cái chợ Đức La. Các vị vương vãi thân quốc thích cùng thập phương bọn Việt, phát chổ chính giữa tậu ruộng đất ở tại bạn dạng xã và các hạt khác các nơi, nhằm cúng hương dưng tam bảo muôn đời. Chùa này và chùa Sùng Nghiêm cả thảy 72 chốn tùng lâm, công đức sáng sủa tạo, thích hợp khắc vào bia ở chùa Hoa Nghiêm núi im tử”. Một lớp bia chùa dựng khác viết: “Ðức tổ Điều Ngự (tức è cổ Nhân Tông) khi mở Tùng lâm này (tức miếu Vĩnh Nghiêm), mở cả chợ chùa. Các vị vương thân quốc thích và khách thập phương đã phát trọng tâm tậu nhiều ruộng cúng mang đến chùa, có cả ruộng vào xã cùng ruộng ở những hạt không giống nữa”.

Tương truyền miếu Vĩnh Nghiêm có từ trên đầu thời Lý Thái Tổ (1010-1028), tên tự là Vĩnh Nghiêm trường đoản cú (永嚴寺). Thời vua trần Thánh Tông (1258-1278) đều sở hữu các vị cao tăng tu hành bắt buộc được tu tạo ra nguy nga, tráng lệ. Lúc vua trần Nhân Tông (陳仁宗; 1258-1308), từ bỏ ngôi vua thành tín đồ tu hành đến chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Ngoạ Vân (Yên Tử) thụ giới, lấy hiệu là hương Vân Đại Đầu Đà, tạo nên lên phái Thiền tông của Phật giáo Việt Nam. Hương Vân cùng hai môn đệ Pháp Loa (法螺), Huyền quang quẻ (玄光) sáng lập, hoàn hảo phái Thiền tông việt nam gọi là Tam tổ.

Chùa cổ bồ Đà


Chùa bửa Đà gồm tên chính xác là chùa cửa hàng Âm núi té Đà hay bổ Đà Sơn quán Âm Tự, gọi tắt là miếu Bổ, còn có các tên gọi khác là miếu Quán Âm, Tứ Ân từ bỏ , là giữa những ngôi chùa rất dị nhất miền đất Kinh Bắc, là Trung trọng tâm Phật giáo mập của chiếc thiền Trúc Lâm im Tử.

Chùa toạ lạc trên ngọn núi phượng hoàng (Bổ Đà sơn), phía Bắc loại sông Cầu, ở trong địa phận buôn bản Tiên Sơn, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (xã Tiên Lát, thị trấn Việt Yên, bao phủ Lạng Giang, tỉnh tp bắc ninh xưa). Chùa vấp ngã là trong những nơi còn giữ nguyên bản nét kiến trúc truyền thống lịch sử Việt cổ.


Chùa tất cả kiến trúc độc đáo và khác biệt và khác hoàn toàn so với các ngôi chùa truyền thống lâu đời ở miền bắc Việt Nam, vườn tháp đẹp nhất và lớn nhất Việt Nam, nhiều cổ vật có giá trị và kho báu di sản Hán – Nôm phong phú. Đây cũng là nơi sơn thủy giao hòa, chú ý sông tựa núi, cảnh sắc, không gian nhuốm màu sắc huyền thoại, bao quanh là đồi núi thôn trang bao bọc. Chùa thờ Tam giáo, trong đó có Quán nạm Âm tình nhân Tát, Trúc Lâm Tam tổ (gồm trằn Nhân Tông, Pháp Loa cùng Huyền Quang), Khổng Tử… Quần thể chùa ngã Đà là 1 tập hợp di tích gồm: chùa cổ có tên là té Đà đánh (gọi tắt là chùa té Đà, miếu Bổ; nói một cách khác là chùa quán Âm), chùa chủ yếu Tứ Ân Tự, Am Tam Đức (xây dựng sau, vào thời Hậu Lê). Ngoài ra trên núi bửa Đà còn có đền cúng Đức Thánh Hóa (tức Thạch tướng Đại vương – có công giúp vua Hùng trang bị 16 phòng giặc nước ngoài xâm).

Lăng Dinh Hương

Lăng Dinh mùi hương thuộc xóm Dinh Hương, thôn Đức Thắng, thị xã Hiệp Hòa, tỉnh giấc Bắc Giang là 1 quần thể bản vẽ xây dựng điêu tương khắc đá hoành tráng, độc đáo và khác biệt thời Hậu Lê, được thừa nhận di tích lịch sử dân tộc văn hoá cấp non sông từ 1965. Lăng Dinh hương xây dựng từ năm 1727 (xuất hiện nay trước tất cả các lăng chiêu tập vua Nguyễn ở nuốm đô Huế). Trong lăng lưu lại thi hài Quận công La Quý Hầu, tên húy là La Đoan Trực.


Lăng nằm trên một trái đồi hình tròn rộng khoảng chừng một ha gồm tường gạch bao bọc (ngày xưa là tường đá ong bao quanh). Vào cổng là nhì tượng quan tiền hầu chũm dùi đồng. Quần thể lăng đá Dinh Hương chia thành ba phần chính: phần tuyển mộ táng sống giữa, phần thờ tự ở mặt trái, phần bia ở mặt phải. Tượng fan và đồ tại lăng làm bằng đá tạc xanh được chạm khắc khôn xiết sống động, tượng có form size lớn, hình khối mập, dĩ nhiên và được tỉa công phu.

Phần mộ rộng khoảng tầm 100 mét vuông có tường đá ong dày phủ quanh là nơi lưu lại thi hài Quận công La Quý Hầu, gồm hai võ quan lại dắt ngựa chiến đứng canh. Cặp tượng quan hầu dắt ngựa được coi là những kiệt tác của nghệ thuật và thẩm mỹ chạm tự khắc đá, tượng chú ý vào bí quyết tạo khối trên thân, khiến cho con thiết bị trở nên đậm chất hiện thực. Một vài mảng đụng tỷ mỷ và mang tính chất cách điệu cao như phần yên ổn cương, bờm bé ngựa. Võ quan treo gươm dắt con ngữa phía mặt phải có mặt to, hàm rộng. Võ quan treo gươm dắt con ngữa phía bên trái bao gồm râu dài, mặt nhỏ.

Xem thêm: Sony vaio tap 11 review: meet sony"s answer to the surface pro

Khu bái tự gồm hai voi ở chầu, bàn thờ có hai con nghê to lớn há mồm ngồi chầu, tiếp sau là ngai rồng thờ làm cho từ hai khối đá to cùng nhị quan hầu thiếu nữ và hai bé nghê nhỏ trạm tự khắc tinh tế, sinh động. Quan hầu phụ nữ bên trái bưng mẫu tráp khối hộp chữ nhật ngang bụng, bàn tay trái đỡ bên dưới hộp tráp, tay nên giữ ngang đầu hộp, để hở nửa bàn tay với hầu hết ngón thanh mảnh dài. Quan lại hầu nữ giới bên yêu cầu ngai cúng tay nỗ lực quạt, đầu đội mũ ni gồm chóp nhọn như một dòng nón nhỏ, nửa phía đằng sau mũ bao gồm bốn lớp vải vóc trùm kín chân tóc, đậy xuống kín đáo tai cùng gáy.

Tìm trên Google

các vị trí du lịch ở bắc giangchơi gì lúc đến Bắc Giangphượt Bắc Giang bao gồm gìcảnh đẹp mắt Bắc Giangdanh lam chiến thắng cảnh Bắc Giangđịa điểm du ngoạn tâm linh Bắc Giangđến Bắc Giang đề nghị đi đâuđịa điểm chụp ảnh đẹp nghỉ ngơi Bắc Giang