Trong thừa trình thao tác với bảng tính Excel, đôi khi bạn gặp mặt phải trường hợp Excel không nhảy đầm công thức. Tuy nhiên bạn đang lập công thức đúng 100% tuy vậy khi Enter thì nó không hiển thị hiệu quả mà nó hiển thị văn bản của bí quyết hoặc khi bạn lập được công thức tính toán xong xuôi trên một ô tiếp đến bạn tiến hành kéo phương pháp này để vận dụng cho nhiều tài liệu thì nó không auto tính toán mang lại bạn? chẳng lẽ cần nhập công thức cho từng ô dữ liệu? Vấn đề tương đối đơn giản, Dân Tài bao gồm sẽ phía dẫn các bạn cách khắc phục và hạn chế trong một nốt nhạc :-). Nguyên nhân không cập nhập tác dụng tính toán là một trong những trong các nguyên nhân sau:


*

Trong hình bên trên ta thấy ô B5 tất cả định dạng là Text đề nghị công thức không thể tự động hóa tính được. Phương pháp khắc phục là bạn chuyển định dạng của ô B5 sang General, Number hoặc bất kể dạng nào khác Text là được. Kế tiếp nhập lại cách làm hoặc thừa nhận F2 với Enter.

Bạn đang xem: Excel hiện công thức không hiện kết quả

2. Excel sẽ ở chính sách chỉ hiển thị công thức

Đây là 1 cơ chế của Excel, được cấu hình thiết lập trong mục Options/Advanced/Show formulas in cells instead of their calculated results (hoặc phím tắt ctrl + `)


*

Ở chính sách này toàn thể các công thức trong một sheet đã chỉ hiển thị nội dung cách làm mà không hiển thị kết quả.Khi chúng ta viết bí quyết thì cũng chỉ trả về nội dung phương pháp chứ không trả về kết quả.Cách xung khắc phục:– Tắt khả năng này bằng phương pháp bỏ vết tích trong mục Show formulas in cells instead of their calculated results– Hoặc bạn cũng có thể bấm phím tắt Ctrl + ` một đợt nữa để tắt hào kiệt chỉ hiển thị công thức

Vì sao Excel lại có chế độ chỉ hiển thị công thức?

– nhằm mục tiêu giúp người dùng sửa nội dung phương pháp được nhanh hơn, Excel có thể chấp nhận được đưa tinh thần Sheet về dạng chỉ hiển thị công thức để việc sửa cách làm được cấp tốc hơn, tiện lợi hơn, kiêng nhầm lẫn với những nội dung khác.– công dụng thứ 2 là giúp đỡ bạn phát hiện nay ra các vị trí bao gồm công thức mà trả về kết quả rỗng, khiến cho bạn không nhận biết bằng mắt thường được.

3. Bạn đang đặt Excel ở cơ chế tính toán bằng tay (manual)


*

Bạn hoàn toàn có thể thấy vào hình trên, Workbook calculation đã ở Manual. Bạn cần phải chuyển về Automatic để Excel auto tính toán công thức. Biện pháp làm như sau:

Đối với Excel 2003 chúng ta thực hiện bằng phương pháp vào Tools > Options…. Hành lang cửa số Options xuất hiện thêm > lựa chọn tab Calculation > Kích lựa chọn Automatic > thừa nhận OK để lưu cài đặt, và bây chừ có thể coi kết quả!


Đối cùng với Excel 2007 trở lên các bạn vào tệp tin > Options > chọn Formulas sinh hoạt cột bên trái > Kích lựa chọn Automatic sinh hoạt bên cần > dấn Ok.

Hoặc chúng ta có thể nhất F9 nhằm Excel thống kê giám sát lại bí quyết sau mỗi lần tính. Với các này thì từng lần bạn có nhu cầu Excel tính thì bắt buộc nhấn F9.

Xem thêm: 4000 Từ Vựng Tiếng Anh Văn Chuyên Ngành Kinh Tế Tài Chính, Khóa Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

4. Công thức của doanh nghiệp đang bị vòng lặp (Circular References)

Với trường thích hợp này thì phương pháp sẽ luôn bằng không. Giải pháp khắc phục là chúng ta phải chất vấn và vứt bỏ vòng lặp


*

Cách đánh giá như hình bên trên: tại thẻ Formulas, bạn chọn Error Checking, tiếp đến chọn Circular References. Excel vẫn dẫn các bạn đến ô bị vòng lặp cách làm (tính toán chéo cánh nhau những lần). Bạn xem bí quyết nào bị tính chéo cánh nhau chỉnh hoặc paste value 1 quý hiếm bị chéo là được. Hai công thức không thể cộng chéo cánh trực tiếp hoặc con gián tiếp qua một ô trang bị 3. đề xuất bắt buộc các bạn phải chỉnh hoặc paste value thì công thức sau cùng mới tính được.