TTO - phần nhiều tập cuối Gạo nếp, Gạo tẻ dài lê thê, sến súa, nhân vật không còn giữ được tính cách thống nhất của bản thân khiến người theo dõi không còn kiên nhẫn.


Theo dự kiến thuở đầu Gạo nếp gạo tẻ sẽ ngừng ở tập 80. Khán giả những mong hai bạn trẻ có tính cách giỏi đẹp, trải trải qua nhiều sóng gió như mùi hương - Tường, Kiệt - Phúc, Minh - Nhân sẽ hạnh phúc bên nhau.

Những nhân đồ nông nổi như Công, Hân sẽ học được rất nhiều bài học đắt giá đến những sai lạc của mình.

Bạn đang xem: Gạo nếp gạo tẻ mấy tập

Nhưng vào phút cuối biên kịch như một "ông Trời" giáng vô số tai ương xuống mái ấm gia đình ông vương bà Mai.


*

Ông bà vương vãi - Mai bị mất nhà. Bạn dạng thân ông vương vãi mất việc, bà Mai buộc phải ghép gan. Cô phụ nữ cả mùi hương tưởng cập được bến bờ hạnh phúc nhưng vào phút cuối ông chồng tương lai mắc bệnh dịch hiểm bần cùng qua khỏi.

Cô con gái thứ nhị Hân, hôn nhân gia đình tan vỡ, vướng vòng lao lý. Cô phụ nữ thứ cha Minh, sau thời điểm kết hôn phát chỉ ra mình khó hoàn toàn có thể thụ thai, bị phụ thân chồng dằn hắt.

Thực ra cùng với một bộ phim đề tài mái ấm gia đình như Gạo nếp Gạo tẻ trọn vẹn có "đất" để kéo dãn dài câu chuyện. Mặc dù nhiên, với phương thức vừa viết, vừa quay phim nhằm kịp phạt sóng, biên kịch sẽ buộc phải chịu áp lực rất lớn.

Từ tập 80 trở đi phim bước đầu loạng choạng. Kết cấu các tập phim ko còn chặt chẽ như trước, có tập loanh xung quanh chỉ có vài tình tiết, chủ yếu quẹt ra cho đủ tập.

Nhưng không lâu sau biên kịch tung ra dồn dập biến cố. Lúc này việc xử lý trung khu lý nhân vật không còn mượt mà như trước. Tuy nhiên dàn diễn viên vẫn giữ lại được tư thế diễn xuất, dẫu vậy đã xẩy ra những đứt gãy tư tưởng ở nhân thiết bị khiến người theo dõi cảm thấy tức giận và bắt đầu thắc mắc.

Để chế tác kịch tính cho từng bộ phim truyền hình biên kịch liên tiếp đẩy xung hốt nhiên nội tâm, xung chợt giữa các nhân vật lên thừa mức.

Đơn cử nhân vật Hân sau tội tày trời rước trộm sổ đỏ của phụ huynh để marketing dẫn đến mất tòa nhà cả đời phụ huynh dành dụm, khi ra khỏi trại trợ thời giam cô không thể có tín hiệu hối cải, tiếp tục có những đòi hỏi vô lý khó có thể chấp nhận.

Sau khi hiểu ra vấn đề Hân lại tiếp tục hành động nông nổi quăng quật nhà ra đi khiến cho bao nhiêu fan mất công mất câu hỏi vì cô.


*

Còn nhân đồ gia dụng Phúc, "tình địch" của Hân xuất phát từ 1 người xứng đáng tin cậy, tội nghiệp lại vươn lên là mưu mô cùng dễ ghét.

Về phương diện logic mẩu chuyện những thay đổi tâm lý của Hân và Phúc là trả toàn có thể xảy ra, nhưng bắt buộc nhiều đưa ra tiết, lớp lang để những đổi khác đó ra mắt mượt nhưng hơn. Ở đây, rất nhiều gì người theo dõi thấy trên màn hình là sự chuyển đổi khá bất chợt ngột khiến họ nặng nề lòng ưng ý nghi kịp.

Nhân đồ dùng Phúc là ngôi trường hợp điển hình về sự đổi khác tâm lý bất thường khiến khán giả sốc. Từ đầu cô được xây dựng là một trong những bác sĩ có chuyên môn văn hóa, tri thức, gồm tấm lòng. Nhưng đến các tập sau này, cô gây ra cảm giác cô biến một người thủ đoạn thủ đoạn để giành Kiệt về phần mình mình.


*

Về mặt kịch bản diễn biến tâm lý của Phúc cơ bản là logic, mà lại đạo diễn dường như không điều tiết giỏi phần diễn xuất của Thùy Trang (vai Phúc). Biện pháp diễn viên này trợn mắt, mặt bừng bừng lửa giận triệt tiêu trọn vẹn hình hình ảnh Phúc cô đã xây dựng trước đó.

Mối quan liêu hệ tay bố của Hân - Kiệt - Phúc rất phức tạp, nhưng lại với mỗi lần Kiệt đi gặp Phúc thì biên kịch phải tung ra một vật cản đến từ phía Hân khiến một khán giả bình thường nhất cũng cảm nhận được ý đồ lộ liễu của biên kịch.

Mối quan hệ của hương thơm và Tường có thể tạo ra nhiều niềm yêu mến cảm, nhiều nước mắt của khán giả, mà lại đồng thời cũng tạo ra sự bực bội.

Vì sau bao nhiêu đau khổ mùi hương mới tìm được một người đàn ông xứng đáng thực sự dịu dàng mình. Cô cũng đã từng ở bên Tường vào giây phút anh thập tử nhất sinh và cứu anh thoát khỏi cơn hôn mê.

*
Sau 8 tháng gây bão bên trên màn hình ảnh với nhiều chủ ý trái chiều, "Gạo Nếp Gạo Tẻ" đã kết thúc sinh sống tập 109. Dù kéo dãn dài hàng chục tập so với thuở đầu nhưng kết phim lại quá chóng vánh, cực nhọc hiểu.


Tập 109, cũng là tập ở đầu cuối của "Gạo nếp gạo tẻ" vừa bằng lòng lên sóng vào buổi tối 14/1, xong hơn 8 tháng phân phát sóng. Từng là bộ phim truyện tạo được mức độ hút khỏe mạnh trên màn hình ảnh nhỏ bởi vì những tình tiết thú vị với gay cấn, tuy vậy "Gạo nếp gạo tẻ"ngày càng hạ nhiệt vì kéo dãn lê thê, cộng thêm những tiểu tiết vô lý cơ mà chỉ tất cả đạo diễn mới có câu trả lời.

Nhiều bạn cho rằng, "Gạo nếp gạo tẻ" dứt một cách nhanh chóng như một gáo nước lạnh tạt vào khán giả. Diễn biến phim sệt lại như một kiểu dáng trả bài, để lại cho những người xem biết bao câu hỏi, khúc mắc.

Kết phim "Gạo nếp gạo tẻ" không có tác dụng thoả lòng khán giả.

Không ở ngoài dự kiến của khán giả, tập cuối của tập phim đã cho hai hai bạn Hương - Tường, Phúc - Kiệt tận hưởng hạnh phúc. Tuy nhiên điều khán giả khó hiểu là nhân trang bị Kiệt chuyển đổi chóng mặt, vừa nói muốn trở về với Hân thì ngay kế tiếp đã phấn kích trong tay Phúc. 

Hơn nữa cũng có rất nhiều cụ thể trong tập cuối khiến người theo dõi chẳng thể hiểu phất như căn căn bệnh mất trí nhớ tạm thời của Phúc, vụ tai nạn đáng tiếc giao thông bất thần của mùi hương - Tường hay cuộc sống thường ngày của Hân, Công sau khoản thời gian đã gắng đổi... Không ít những thắc mắc vẫn chưa được giải đáp mặc dù bộ phim đã thông tin tăng số tập lên tới mức 3 lần.

Nhân vật Kiệt tạo phẫn nộ bởi thay đổi chóng mặt.

Ngay sau thời điểm tập cuối lên sóng, trên social đã nổ ra những cuộc bàn bạc và một lượt nữa, "Gạo nếp gạo tẻ" lại dìm về gạch đá. Nhiều khán giả vui nhộn nhận xét: "Tưởng phim kiểu dáng nồi cơm Thạch Sanh, không bao giờ có tập cuối chứ nhỉ", có fan lại thở phào dịu nhõm: Ơn Giời! Phim không còn rồi!".

"Thật sự không hài lòng cho lắm. Phúc sao lại bệnh tật như vậy? Cũng không có ăn hỏi của Phúc và Kiệt, Tường và Hương cơ mà còn kéo dãn lê thê. Hương mang lại tập cuối mà vẫn còn đó phải khổ do tình. Kiệt thì như đồ nghịch bị 2 fan kia mang theo đẩy lại. Thật sự ko hài lòng, kịch bạn dạng làm đến xem kết thúc cứ thiếu vô số đó", khán giả M.P bình luận.

Bạn Vân Anh viết: "Kết thúc phim thì thỏa lòng tuy thế rời rạc. Không dừng lại ở đó cũng không diễn tả được bộ phim truyện nói về gia đình". 

"Kết phim như chuyện cổ tích dành riêng cho con nít", "Dành cả tuổi thanh xuân để coi phim cuối cùng không đọc mình sẽ xem chiếc gì", "Kết phim như tát vào mặt bạn xem bởi quá rườm rà", "Không xem nổi cho đến khi kết thúc phim vì người theo dõi bị luân phiên như chong chóng"...., không hề ít những chủ ý bức xúc của khán giả dành cho cái kết của phim.

Khán giả găng vì mẫu kết phi lý của phim.

Tuy nhiên sát bên đó, không tính những bình luận tiêu rất "Gạo nếp gạo tẻ" cũng được đánh giá là có một chiếc kết viên mãn hơn so với bạn dạng gốc "Gia tộc họ Wang" (Wang"s Family) của đất nước hàn quốc Quốc.

Cụ thể ở bản gốc, nhân đồ dùng Công (Hoàng Anh) được hương thơm (Lê Phương) cho quay về nhà, rồi sau một thời hạn sống chung, Hương dần dần tha thứ đến Công và quay trở về với nhau. Dù trải trải qua nhiều sóng gió nhưng cuối cùng Hương vẫn thiết yếu tìm kiếm tình yêu mới cho mình như vào phiên phiên bản Việt. 

Hương cùng Tường ở đầu cuối cũng đang có một cái kết viên mãn khác với bản gốc.

Xem thêm: Những Ngôi Sao Quyền Lực Nhất Hollywood!, Tin Tức Hollywood Mới Nhất Hôm Nay Trên Ngoisao

Vậy là "Gạo nếp gạo tẻ" cũng đã chính thức khép lại, với dù có gây ra nhiều tranh cãi xung đột trái chiều tuy vậy cũng cấp thiết phủ nhận bộ phim đã tạo ra một hiệu ứng khỏe khoắn tới người theo dõi trong xuyên suốt năm qua. 

T.N


"Gạo nếp gạo tẻ" tập cuối: Trung Dũng kiến nghị quay lại cùng với Thúy Ngân

Hân (Thúy Ngân) xúc cồn rơi nước mắt cùng ôm chầm lấy Kiệt (Trung Dũng) khi nhận thấy lời đề nghị nối lại tình xưa từ ck cũ.