Cuối mùa hè năm 1966, phong trào "cách mạng văn hóa" bước vào giai đoạn mới sau khi hai ông lưu lại Thiếu Kỳ với Đặng tiểu Bình bị tước quăng quật mọi quyền lực.

Bạn đang xem: Những điều chưa biết về sự kiện bắt “lũ bốn tên”


Và ghế Chánh văn phòng trung ương Đảng cộng sản trung hoa được ông Uông Đông Hưng tiếp quản và đây là bước ngoặt quan trọng thứ nhì trong sự nghiệp chính trị của cục trưởng Cục đảm bảo an toàn Trung ương Đảng. Quản trị Mao Trạch Đông chỉ định ông Uông Đông Hưng có tác dụng Chánh văn phòng tw Đảng bởi vì khi đó đây là "trung tâm" không số đông của hầu hết nguồn thông tin, mà còn là nơi lưu lại trữ các loại hồ nước sơ hay mật, cũng như các văn kiện cơ mật không giống của Đảng.

Vai trò vào "cách mạng văn hóa"

Chủ tịch Mao Trạch Đông chỉ định ông Uông Đông Hưng làm cho Chánh văn phòng tw Đảng vị khi đó đó là "trung tâm" không hầu hết của phần đa nguồn thông tin, mà còn là nơi lưu trữ những loại hồ sơ xuất xắc mật, cũng giống như các văn kiện cơ mật không giống của Đảng.

Tại thời khắc đó, Ban túng bấn thư trung ương Đảng bị "đóng cửa" (từ mùa hè năm 1966), bắt buộc Văn phòng tw Đảng tiếp quản đa số mọi quá trình quan trọng của Ban túng thiếu thư. Sau khoản thời gian văn phòng của "tổ biện pháp mạng văn hóa" bởi Trần Bá Đạt đứng đầu và "văn phòng hành chính" thuộc Quân ủy trung ương do Lâm Bưu chế ước bị hủy quăng quật thì quyền lực tối cao của ông Uông Đông Hưng càng được mở rộng.

Ngoài việc được "nâng cao uy tín" vào Đảng, ông Uông Đông Hưng còn mỗi bước mở rộng ảnh hưởng trong hệ thống Công an. Từ năm 1959, cỗ Công an bởi vì Tạ Phú Trị lãnh đạo, cơ mà ông không điều hành và kiểm soát được công việc. Vị mọi quyết sách lớn khi ấy nằm vào tay "nhóm pháp bao gồm Trung ương" gồm 5 người là Bành Chân, La Thụy Khanh, Khang Sinh, Dương Thượng Côn với Tạ Phú Trị. Với khi phong trào "cách mạng văn hóa" nổ ra, buổi giao lưu của Công an, Kiểm liền kề và tòa án đều bị để dưới "quyền kiểm soát và điều hành quân sự". Và vấn đề này đồng nghĩa với việc ông Uông Đông Hưng "tiếp quản" quyền kiểm soát an ninh trong cả nước.

Trong "cách mạng văn hóa", quyền lực tối cao của ông Uông Đông Hưng được tăng mạnh theo tháng năm. "Sự khiếu nại Vũ Hán" xảy ra tháng 7/1967 bởi vì quân nhóm tiến hành, mà lại vụ binh biến này đã được dập tắt nhờ công lao của Chu Ân Lai. Nhưng mà sau sự kiện đó, ông Uông Đông Hưng được chỉ định làm Tổ phó "tổ bí quyết mạng văn hóa" của quân đội nhằm mục đích tăng thêm "tai mắt" cho quản trị Mao Trạch Đông. Mặc dù có dục tình khá mật thiết và chặt chẽ với Lâm Bưu và Giang Thanh vào "cách mạng văn hóa", nhưng ông Uông Đông Hưng chỉ trung thành với chủ với quản trị Mao Trạch Đông.

Từ mon 5/1968, ông Uông Đông Hưng được báo chí truyền thông xếp vào danh sách một trong 14 nhà chỉ đạo do quản trị Mao Trạch Đông với Lâm Bưu đứng đầu. Trong "cách mạng văn hóa", ông Uông Đông Hưng đã thực hiện nhiều phi vụ đặc biệt quan trọng bởi bạn của "bộ team 8341" từng bắt giữ lại Lưu thiếu Kỳ, Đặng tiểu Bình, Bành Chân, La Thụy Khanh, Dương Thành Vũ và các nhà chỉ huy khác. Sau khoản thời gian bị bắt, toàn bộ những người này đều do ông Uông Đông Hưng thống trị tại "Nhà khách đặc biệt" sinh sống Bắc khiếp hoặc trên "Trường cán bộ 725" sinh sống Giang Tây.

Tại Đại hội Đảng toàn nước lần lắp thêm 9 (tháng 4/1969), ông Uông Đông Hưng được thai làm Ủy viên dự khuyết Bộ thiết yếu trị. Và khi đó "bộ team 8341" được báo chí trung quốc tâng bốc thành đơn vị chức năng kiểu mẫu về mọi mặt, nhưng lại ông Uông Đông Hưng cấm đoán họ nói mình là bốn lệnh kiêm chính ủy của đơn vị chức năng này. Tháng 9/1971, sau khi vụ tạo nên phản của Lâm Bưu thất bại, ông Uông Đông Hưng được chỉ định làm thành viên tổ khảo sát tội ác của "tập đoàn phản bội đảng Lâm Bưu, nai lưng Bá Đạt".

Ông Uông Đông Hưng lúc còn trẻ (trái) dịp về già.

Có một cụ thể đáng quan tiền tâm, sẽ là ông Uông Đông Hưng duy trì quan hệ giỏi với một số trong những nhà chỉ huy lão thành như Đặng Dĩnh rất (vợ Chu Ân Lai) với giúp Đặng tè Bình trốn khỏi Bắc ghê trong thời kỳ "cách mạng văn hóa", nên sau khi Chủ tịch Mao Trạch Đông chết, "bè bè lũ 4 tên" chấp chính, rồi Đặng tè Bình trở về chính trường, chỉ đạo "bộ đội 8341" luôn luôn là nhân vật khiến cho mọi fan phải yêu cầu tới.

Giang Thanh từng lên án "bộ team 8341" không xứng đáng tin cậy, cơ mà lời buộc tội này đã bị Chủ tịch Mao Trạch Đông chưng bỏ. Sau đó, Giang Thanh còn đưa Mao Viễn Tân (cháu của chủ tịch Mao Trạch Đông) làm Phó Chánh văn phòng trung ương kiêm chính ủy "bộ nhóm 8341", tuy nhiên không thỏa thuận trước với ông Uông Đông Hưng, nên đấy là một giữa những nguyên nhân khiến cho Cục trưởng Cục bảo đảm Trung ương Đảng "trở cờ" vào phút cuối. Nhiều người dân từng nói rằng, trường hợp "bè số đông 4 tên" nhận thấy sự giúp sức của ông Uông Đông Hưng thì chúng ta đã thành công và bao gồm cục trung hoa đã đi theo chiều hướng khác.

Bắt duy trì "bè bè lũ 4 tên"

Tại thời gian đó, vào phòng thao tác làm việc của Chánh văn phòng trung ương Đảng bao gồm một ko khí bận rộn khác thường, tín đồ ra vào nhiều, tấp nập, khẩn trương. Do theo thông tư của Hoa Quốc Phong cùng Diệp kiếm Anh, Uông Đông Hưng đã triển khai một cách tất cả trình tự việc bắt giữ "bè bạn hữu 4 tên". Vì chưng ông Uông Đông Hưng từng được quản trị Mao Trạch Đông điện thoại tư vấn là chỉ huy tuyến đầu "có giải pháp ngăn ngăn Giang Thanh".

Khi đó, ông Uông Đông Hưng lần lượt tập trung các tổ hành động đặc trưng đến nhằm trực tiếp giao nhiệm vụ. Từng member trong tổ phần nhiều được lựa chọn tinh tế và nghiêm túc. Tiêu chuẩn chỉnh đầu tiên là phải tuyệt đối hoàn hảo trung thành cùng với Đảng, gồm lập trường kiên định, có sức khoẻ và võ nghệ tốt, có quá trình đấu tranh biện pháp mạng lâu hơn và có tay nghề trong công tác cảnh vệ.

Ông Uông Đông Hưng trong một lần đi công tác.

Căn cứ vào từng đối tượng "cách ly thẩm tra" để tạo thành những tổ yêu thích hợp, mỗi tổ từ bỏ 3-4 người, và căn bản là 18 sỹ quan liêu cảnh vệ có khá nhiều thâm niên. Bạn dạng thân ông Uông Đông Hưng trực tiếp gặp gỡ gỡ, giao nhiệm vụ, trưng cầu chủ ý của từng tổ trưởng.

Lúc biết bản thân được giao trách nhiệm chính trị trọng đại, biết mình được đích thân nguyên soái Diệp kiếm Anh và quản trị Hoa Quốc Phong giao nhiệm vụ, trong tâm địa họ vô cùng cảm kích, nguyện đảm bảo lợi ích của Đảng, khử ác trừ gian, kiên quyết chấp hành mệnh lệnh, chỉ thị được giao. Không có bất kì ai phản đối tuyệt thắc mắc.

Một giữa những nguyên bởi khiến khẩu ca của ông Uông Đông Hưng gồm trọng lượng do ông ngơi nghỉ gần quản trị Mao Trạch Đông quá lâu, hơn nữa lại tất cả vị trí trong Bộ chủ yếu trị. Nên sau thời điểm ông Uông Đông Hưng ủng hộ Hoa Quốc Phong trở thành bạn thừa kế của quản trị Mao Trạch Đông, mọi fan đều tán thành. Vì chưng đó, Bộ chủ yếu trị đã bầu Hoa Quốc Phong quản lý tịch Đảng và chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Sau lúc trở thành tín đồ lãnh đạo khu đất nước, Hoa Quốc Phong đã cất nhắc ông Uông Đông Hưng. Trên Đại hội Đảng cộng sản trung quốc lần thiết bị 11 (tháng 8/1977), Hoa Quốc Phong đã thừa nhận công lao của ông Uông Đông Hưng trong cuộc tranh đấu với "bè bầy đàn 4 tên" đề xuất được thai làm 1 trong các bốn Phó quản trị Đảng.

Từ một vệ sỹ của chủ tịch Mao Trạch Đông, ông Uông Đông Hưng đã trở thành nhân vật số 5 trong Đảng là một trong những kỳ tích ít người làm được, chỉ sau Hoa Quốc Phong, Diệp tìm Anh, Đặng đái Bình với Lý Tiên Niệm. Với điều thành công nhất của ông Uông Đông Hưng chính là ở chỗ, bất kỳ là Lâm Bưu, Giang Thanh tuyệt Hoa Quốc Phong, Diệp kiếm Anh đều nên trọng dụng, mặc dù biết ông ta đã từng "thân" với người này, "sơ" với những người kia, thậm chí "đắc tội" với ít nhiều người, duy nhất là vào thời kỳ "cách mạng văn hoá".

Và cho tới nay, ông Uông Đông Hưng vẫn là giữa những nhân thiết bị thần túng bấn nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển của Đảng cùng sản Trung Quốc.

*
“Lũ tư tên” bị đưa ra xét xử năm 1980

Có những chuyện xẩy ra trong mẫu đêm lịch sử vẻ vang ấy không được mấy bạn biết đến. Ông Châu Khởi Tài, nguyên viên trưởng Cục bảo mật thông tin Trung ương Đảng CSTQ đã lưu lại sự khiếu nại này.

TPCN xin trích dịch để bạn đọc hiểu thêm về sự việc kiện đang làm biến hóa vận mệnh của tổ quốc Trung Quốc.

Đêm Trung nam Hải chấn động trung quốc và ráng giới

Cũng như hồ hết ngày, những phòng thao tác làm việc của cục Thư ký, văn phòng TW vẫn sáng sủa đèn. Các nhân viên công tác vẫn bận rộn với công việc của mình.

Khoảng 21h15’, Uông Đông Hưng (chỉ huy đơn vị chức năng 8341 đảm bảo trung ương - ND) dùng điện thoại thông minh bảo mật gọi cho tôi (tức Châu Khởi Tài - ND) thông báo: “Chuyện “Lũ tứ tên” tối nay đã giải quyết và xử lý rồi, triển khai rất thuận lợi.

Trung ương ra quyết định vào 22h tối nay sẽ tổ chức triển khai Hội nghị khẩn cấp Bộ chính trị tận nơi số 9 Ngọc Tuyền tô là chỗ ở của Diệp soái (Nguyên soái Diệp kiếm Anh-ND).

Bây giờ đồng minh Hoa Quốc Phong và Diệp soái đã rời Hoài Nhân Đường cùng đến Ngọc Tuyền đánh rồi. Tôi đang thông báo cho những ủy viên BCT có mặt ở Bắc Kinh cho họp. Đồng chí phải tới ngay đó trước để sắp xếp hội trường với làm những công tác sẵn sàng khác. Nghe rõ chưa?”. Tôi đáp: “Rõ rồi, tôi sẽ đi ngay!”. “Thời gian vô cùng gấp, bằng hữu phải đi làm việc ngay!”.

Tôi vội vàng vã xuống lầu rồi lên xe pháo phóng tới Ngọc Tuyền sơn với tốc độ nhanh nhất.

Hoa Quốc Phong tuyên bố “Lũ tư tên” đã bị bắt giam!

Tôi mang đến nơi sinh hoạt của Diệp soái vào mức 9h40’. Vệ binh và thư cam kết của Diệp soái thấy tôi, liền đưa ngay vào phòng ngủ của ông. Bây giờ Hoa Quốc Phong và Diệp soái đang ngồi ngơi nghỉ mép nệm ngủ luận bàn công việc.

Thấy tôi vào, Hoa Quốc Phong hỏi: “Lão Châu, đồng chíbiết chuyện rồi chứ?”. Tôi đáp: “Mới biết sơ qua, đ/c Đông Hưng bảo tôi tới để nghe đ/c cùng Diệp soái chỉ thị!”.

Hoa Quốc Phong: “Hội nghị cần thiết BCT sẽ họp tại phòng khách của Diệp soái. Đ/c cho tới đó sắp xếp trước”. Tôi đáp “Vâng!” rồi ra ngoài, hai người liên tục bàn việc.

Đúng 22 giờ, tôi báo cáo với Uông Đông Hưng những thành viên BCT đã có mặt đầy đủ. Những ủy viên BCT dự hội nghị này có: Hoa Quốc Phong, Diệp tìm Anh, Lý Tiên Niệm, Uông Đông Hưng, Ngô Đức, nai lưng Tích Liên, Kỷ Đăng Khuê, nai lưng Vĩnh Quý, tô Chấn Hoa, Nghê Chí Phúc, toàn bộ 11 người. Tôi với Lý Hâm được dự thính.

Bắt đầu cuộc họp, Hoa Quốc Phong mời Diệp soái chủ trì họp báo hội nghị và tuyên bố trước. Diệp soái nói: “Hội nghị này đề nghị do anh chủ trì. Anh là bạn được Mao quản trị đề nghị và cỗ CT đã đàm luận phê chuẩn làm Phó chủ tịch đầu tiên của Đảng, trước ni vẫn công ty trì quá trình hàng ngày của trung ương, trách nhiệm không có bất kì ai thay được. Anh chủ trì họp báo hội nghị đi!”.

“Thế thì tôi xin nói trước mấy câu rồi xin Diệp soái công ty trì cho! Tôi xin tuyên cha để mọi tín đồ biết: Hồi 20 giờ về tối nay, cùng với cớ tập trung cuộc họp hay vụ BCT tại chống họp thiết yếu trong Hoài Nhân Đường, Trung phái nam Hải để bàn vấn đề xuất bản “Tuyển tập Mao Trạch Đông tập 5” và kiến thiết Nhà kỷ niệm Mao Trạch Đông, tw đã bắt giữ lại Vương Hồng Văn cùng Trương Xuân Kiều.

Diêu Văn Nguyên không phải là ủy viên thường xuyên vụ cũng được thông báo đến dự thính để phụ trách vấn đề hiệu gắn thêm Mao tuyển chọn rồi bắt luôn tại phòng nghỉ cạnh Hoài Nhân Đường. Giang Thanh thì bị bắt tận nhà nghỉ vào Trung nam Hải.

Căn cứ tội nghiêm trọng giật Đảng chiếm quyền của chúng, đang lần lượt thông báo cho chúng đưa ra quyết định của trung ương do tôi cam kết về việc thực hiện cách ly họ để thẩm tra. Việc bắt vương vãi Hồng Văn với Trương Xuân Kiều trên Hoài Nhân Đường vì Diệp soái tọa trấn, tôi tuyên đọc lệnh.

Việc bắt Giang Thanh cùng Diêu Văn Nguyên thì do fan phụ trách làm trọng trách tuyên gọi lệnh. Đối cùng với Mao Viễn Tân thì triển khai quản thúc thẩm tra. Mấy thành phần cốt cán của “Lũ tứ tên” sinh sống Bắc tởm thì giao mang đến thành uỷ và bộ Tư lệnh cảnh vệ Bắc kinh xử trí theo thông tư của trung ương”.

Hoa Quốc Phong vừa dứt lời thì Diệp soái thừa nhận mạnh: “Việc đập tan tập đoàn lớn phản phương pháp mạng “Lũ tư tên” được thực hiện vào thời điểm giang sơn lâm nguy sau khoản thời gian Mao chủ tịch qua đời.

Khi còn sống, Mao chủ tịch đã kể tới việc nên xử lý “Lũ tứ tên” nhưng còn chưa kịp ra tay. Sau thời điểm Mao Trạch Đông qua đời, hoạt động cướp Đảng đoạt quyền của chúng ngày càng hung hăng, điên cuồng, chúng đang chuẩn bị để ra tay!”.

Diệp soái nói tiếp: “ở trung ương, chúng ta đã xử lý được vụ việc “Lũ tứ tên” về tổ chức và thiết yếu trị, đây là thắng lợi bước đầu. ở những địa phương còn tồn tại nhiều phần tử cốt cán thuộc bang phái của chúng rất cần phải thanh lọc.

Nhiệm vụ trở ngại hơn là việc triệt để loại trừ tàn dư nọc độc tứ tưởng và ảnh hưởng của chúng. Vấn đề này cần được nỗ lực trên hầu như mặt và trong một thời hạn dài!”.

Các ủy viên BCT dự họp đều bày tỏ hoàn toàn gật đầu với quyết sách trái đoán của hay vụ tw Đảng, nhất trí trải qua quyết định triển khai cách ly Vương, Trương, Giang, Diêu nhằm thẩm tra.

Thảo luận và quyết định người quản lý tịch Đảng

Hoa Quốc Phong nói: “Mao quản trị vĩnh biệt bọn họ đã được ngay sát một tháng. Tập đoàn lớn phản cách mạng “Lũ tứ tên” loàn Đảng, loàn quân, loàn quốc, mưu đồ giật đoạt quyền chỉ đạo Đảng với Nhà nước đã bị đập tan. Trong tình hình mới mẻ và lạ mắt này, tôi ý kiến đề nghị Bộ thiết yếu trị mời Diệp soái của chúng ta làm chủ tịch Đảng, chủ trì công tác làm việc của trung ương”.

Diệp soái đứng nhảy dậy nói lớn: “Đồng chí Quốc Phong đề nghị như vậy không ổn. Tôi tuổi sẽ cao, trong năm này đã 79 rồi, vả lại tôi lâu nay làm công tác làm việc quân sự, diện công tác hẹp. Qua bình an xem xét, tôi đề nghị bạn hữu Hoa Quốc Phong duy trì chức chủ tịch Đảng, chủ tịch Quân ủy TW.

Đồng chí ấy trẻ rộng tôi 20 tuổi, có kinh nghiệm thực tiễn, là fan thực tế, tác phong dân công ty tốt, kết hợp được tín đồ khác, biết tôn trọng những đ/c già.

Hiện đ/c vẫn là Phó chủ tịch thứ nhất, công ty trì công tác từng ngày của trung ương. Tôi nhận định rằng đ/c ấy là người thích hợp nhất. Trọng trách này thật không nhẹ chút nào, đông đảo người bọn họ cần giúp sức. Đề nghị những đ/c coi xét!”.

Qua bàn bạc sôi nổi, những người dân dự họp đều hoàn toàn ưng ý ý con kiến của Diệp soái, độc nhất vô nhị trí thông qua quyết định cử Hoa Quốc Phong cai quản tịch Đảng, quản trị Quân uỷ, hóng sẽ triệu tập hội nghị toàn cục trung ương để truy nhận.

Hội nghị khẩn cấp Bộ chính trị này vẫn họp thường xuyên suốt 6 giờ liền, xuyên suốt từ 22 giờ tối mồng 6 mang lại 4 giờ tạo sáng mồng 7 mon 10 bắt đầu kết thúc.

Hoạt động mắc của Bộ bao gồm trị tại nhà số 5 Ngọc Tuyền Sơn

*
Giang Thanh bị giải ra xét xử trước toà năm 1980

Sau khi họp báo hội nghị khẩn cấp cho Bộ chủ yếu trị giải tán, Uông Đông Hưng sẽ tìm tôi và thông tư mấy vấn đề:

Thứ nhất, call điện cho túng thiếu thư thành ủy Thượng Hải Mã Thiên Thuỷ và bốn lệnh BTL Cảnh bị Thượng Hải Châu Thuần Lân, thông tin họ cần về Bắc khiếp ngay sáng hôm nay để lãnh đạo trung ương có việc cần gặp.

Thứ hai, bắt đầu từ từ bây giờ mọi buổi giao lưu của Bộ chính trị bao gồm hội họp, thao tác tập thể, gặp mặt gỡ cá thể đều triển khai tại phòng tiếp khách nhà số 5 phố Ngọc Tuyền Sơn. Lãnh đạo phân tích quyết định được cho phép đ/c được tham dự các cuộc họp BCT, các cuộc làm việc tập thể.

Thứ ba, Diệp soái tuổi đang cao, lúc Diệp soái đứng lên, ngồi xuống trong phòng họp với vào chống vệ sinh, đ/c phải dìu để bảo đảm an toàn.

Tuân theo chỉ thị của Uông Đông Hưng, tôi vẫn yêu cầu tổng đài trực tại nhà số 5 dùng smartphone bảo mật nhằm tôi liên lạc với Mã Thiên Thuỷ cùng Chu Thuần Lân.

Gọi mang đến Mã Thiên Thuỷ trước, tôi nói: “Tôi là Châu Khởi Tài, Thư ký của văn phòng và công sở TW. Lãnh đạo TW bảo tôi điện thoại tư vấn mời đ/c lúc này về ngay Bắc Kinh, có vấn đề gấp yêu cầu bàn!”.

Mã hỏi: “Bàn chuyện gì, lãnh đạo TW gồm nói không?”. “Không thấy nói!”. Mã lại hỏi: “Thế từ bỏ Cảnh Hiền, vương Tú Trân gồm về không?”. Tôi đáp: “Không thấy nói báo họ về”. Mã hỏi tiếp: “Còn ai sống Thượng Hải nên về nữa không?”. “Còn có Tư lệnh Châu Thuần Lân!”. “Thế nhằm tôi báo Châu Thuần Lân”. “Không dám phiền đồng chí, tổng đài vẫn nối smartphone tới Châu Thuần Lân mang lại tôi rồi”.

Tôi báo mang đến Mã Thiên Thủy biết, trung ương sẽ cho siêng cơ tới Thượng Hải đón họ về. Tứ lệnh Châu Thuần lấn là tín đồ bị phe cánh của “Lũ bốn tên” nghỉ ngơi Thượng Hải bài xích xích.

Sau lúc nối được điện thoại, tôi thông báo cho ông ấy biết bài toán lãnh đạo TW call về, ông nói ngay lập tức “Tốt lắm, tôi sẽ đợi thông tin từ sảnh bay!”.

Gọi điện mang đến Thượng Hải xong, tôi tương tác với thành phần chủ quản chăm cơ của TW để sắp xếp máy bay. Tiếp nối gọi mang đến khách sạn khiếp Tây để bố trí nơi ăn ở đến Mã, Châu.

Sáng 7/10, Mã Thiên Thuỷ với Châu Thuần lạm đáp siêng cơ cho tới Bắc Kinh vào sinh sống khách sạn gớm Tây. Hôm đó chỉ đạo TW không đưa họ tới số 5 Ngọc Tuyền Sơn có tác dụng việc.

Sáng 8/10, những người dân lãnh đạo đảng, chủ yếu quyền, quân đội của những tỉnh kề cận Thượng Hải là Triết Giang, Giang Tô cũng trở thành triệu về Bắc Kinh. Hoa Quốc Phong, Diệp kiếm Anh, Lý Tiên Niệm, Uông Đông Hưng đã gặp mặt họ tại phòng họp nhà số 5, truyền đạt mang đến họ tin tw đã đập rã “Lũ tư tên” cùng mấy quyết định quan trọng của họp báo hội nghị khẩn cung cấp BCT. Họ đều giãi tỏ ủng hộ trung ương, mọi fan tập trung luận bàn vấn đề định hình cục diện của tỉnh giấc và xử lý vấn đề Thượng Hải.

Đến chiều 8/10 thì Hoa Quốc Phong, Diệp tìm Anh, Lý Tiên Niệm, Uông Đông Hưng đã gặp mặt Mã Thiên Thủy tại phòng họp đơn vị số 5, cùng dự bao gồm Châu Thuần Lân.

Tại cuộc gặp, Hoa Quốc Phong nói về tội ác giật Đảng giành quyền của “Lũ bốn tên” và đưa ra quyết định của trung ương vận dụng biện pháp cách ly họ nhằm thẩm tra.

Nghe xong, thái độ của Mã Thiên Thuỷ vô cùng ngoan cố, nhất quyết phản đối quyết định của trung ương, mấy lần kiến nghị cần cách xử lý nội bộ vụ việc của “Lũ bốn tên” vào Đảng. ý kiến của ông ta đã biết thành các vị lãnh đạo trung ương nghiêm tự khắc phê phán với nhẫn năn nỉ giáo dục.

Tư lệnh Châu Thuần lân cũng mấy lần đề xuất và phê bình, tuy thế Mã Thiên Thuỷ vẫn không hề có ý ân hận lỗi. Hoa Quốc Phong nhìn đồng hồ rồi nói: “Thôi lúc này nói mang lại đây thôi!”, rồi ông nói cùng với Mã: “Anh về đến khách sạn tởm Tây thì call điện ngay đến Từ Cảnh Hiền cùng Vương Tú Trân, bảo họ mai về Bắc kinh họp!”.

Rồi ông con quay sang tôi: “Lão Châu, anh call xe đưa túng bấn thư Mã về khách hàng sạn”, mặt khác nháy mắt với tôi. Thời điểm đó tôi đọc ý ông kể tôi hãy giám sát việc Mã Thiên Thuỷ điện thoại tư vấn điện cho Từ, Vương. Tôi đồng ý tỏ vẻ phát âm ý. Xe pháo về đến khách sạn, tôi theo Mã Thiên Thuỷ lên phòng.

Vừa vào mang đến cửa phòng, ông ta bảo thư ký, nối điện thoại cho chạm mặt Từ Cảnh Hiền. Điện thoại được nối, Mã nuốm lấy ống nói: “Tôi Mã đây, tw bảo anh cùng với Tú Trân mai về Bắc kinh họp, sẽ có được máy bay đến đón”.

Bên cơ nói gì đó, tôi nghe ko rõ, chỉ thấy Mã nói: “Tốt lắm!”. Vị trí kia lại nói gì đó, Mã bảo: “Thôi để cho Bắc khiếp bàn nhé!”, rồi dập điện thoại.

Tôi quay trở lại số 5 Ngọc Tuyền Sơn báo cáo với Hoa Quốc Phong cùng Uông Đông Hưng chuyện Mã Thiên Thuỷ điện thoại tư vấn điện cho Từ Cảnh Hiền.

Từ Cảnh Hiền, vương Tú Trân mang đến Bắc khiếp liền cùng với Mã Thiên Thuỷ cùng Châu Thuần lân tới bên số 5 Ngọc Tuyền đánh dự “Hội nghị kính chào hỏi”, nghe Hoa Quốc Phong, Diệp tìm Anh, Lý Tiên Niệm, Uông Đông Hưng vạc biểu. Nghe xong, Mã, Từ, Vương cảm giác đã thất thế, không dám manh động, mang trứng chọi đá. Một nhóm nhỏ dư đảng của “Lũ bốn tên” sống Thượng Hải âm mưu phát hễ bạo loàn vũ trang phản biện pháp mạng đã bị đánh bại.

Tại một hội nghị trước lúc Mã, Từ, Vương trở về Thượng Hải, Hoa Quốc Phong cùng Diệp tìm Anh vẫn phát biểu chỉ rõ tính rất lớn của vụ việc ở Thượng Hải và nêu rõ chính sách đối với họ, kiên nhẫn giáo dục,nêu ra mong muốn và yêu mong với họ.

Họ bày tỏ: sau thời điểm về Thượng Hải khăng khăng sẽ truyền đạt và quán triệt lại các quyết định đặc biệt của tw làm giỏi công tác để định hình tình hình. Vương Tú Trân còn khóc lóc, nói mình bị mắc lừa “Lũ tứ tên” với tố cáo các vấn đề của vương vãi Hồng Văn, Diêu Văn Nguyên.

Ba bạn dạng bút tích của Mao Trạch Đông trong tay Hoa Quốc Phong

Trung ương đã phân tách đợt họp những hội nghị riêng biệt rẽ theo kiểu “Hội nghị chào hỏi”, đến ngày 14/10 thì kết thúc. Mỗi hội nghị đều vị Hoa Quốc Phong nhà trì, Hoa Quốc Phong cùng Diệp soái vạc biểu.

Mỗi lúc phát biểu, tay Hoa Quốc Phong phần nhiều cầm 3 bạn dạng bút tích của Mao Trạch Đông. Một phiên bản là “Từ tự làm, chớ vội vàng vàng”, “Làm theo phương châm trước đây”, “Đồng chí làm cho việc, tôi lặng tâm”.

Bản sản phẩm hai là “Giang Thanh can thiệp nhiều quá, dám tự triệu tập 12 thức giấc về để gặp”.

Bản thứ bố là tài liệu của Giang Thanh đề nghị xử lý vụ “Phong Khánh Luân”, Hoa Quốc Phong thỉnh thị ý kiến Mao Trạch Đông, được ông phê vào “Không đề nghị sao gửi, việc này sẽ không ổn!”.

Xem thêm: Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Phần Mềm Máy Tính, Quy Định Về Việc Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Phần Mềm

Lúc ấy, quản trị nói năng sẽ rất cạnh tranh khăn, có lúc ông nói tôi ko nghe được rõ, thiếu hiểu biết nhiều gì. Quản trị bảo thư cam kết lấy giấy cây viết ra viết 3 câu này với đưa mang lại tôi.

Hai câu đầu viết lúc nghe tới tôi báo cáo công tác, câu thứ ba là nói với cá nhân tôi. Nhị câu “Từ từ bỏ làm, chớ vội vàng vàng”, “Làm theo phương châm trước đây”, tôi đã truyền đạt tại hội nghị Bộ thiết yếu trị họp sau đó, có mặt cả “Lũ tư tên”, còn câu “Đồng chí có tác dụng việc, tôi lặng tâm” thì tôi ko truyền đạt.

Sau khi quản trị Mao Trạch Đông qua đời, “Lũ bốn tên” đang vội vã giật Đảng giành quyền, chúng kín bàn nhau sửa thông tư của chủ tịch “Làm theo phương châm trước đây” ngụy sản xuất thành di chúc của Mao Trạch Đông lúc lâm chung “Làm theo phương châm vẫn định” rồi khiến dư luận tạo thành phản trên báo chí. Vị lúc đó bọn họ phải dốc sức lo bài toán tang lễ Mao chủ tịch nên ko kịp thời xử lý được”.

Nhân đó cũng xin nói thêm, ủy viên BCT Hứa cụ Hữu đã tham gia “Hội nghị xin chào hỏi” cuối cùng. Trước họp báo hội nghị ông đã căm phẫn lên án lỗi lầm của “Lũ tư tên” và bộc bạch: “Trong thời hạn tang lễ Mao nhà tịch, khi họp họp báo hội nghị Bộ thiết yếu trị, sống lưng tôi luôn giắt khẩu pháo ngắn, giả dụ “Lũ bốn tên” dám tạo chuyện chiếm quyền tại họp báo hội nghị là tôi phun ngay cộng đồng khốn kiếp ấy!”