Các bạn đã biết phương pháp sử dụng hàm INT nhằm hoàn thành công việc nhanh nệm chưa? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây của FPT cửa hàng để hiểu hơn về kiểu cách sử dụng hàm này bạn nhé!


Hàm INT trong Excel là hàm gì?

Như họ đã biết, hàm INT trong Excel được sử dụng để xác định phần nguyên của giá bán trị. Hơn nữa hàm cũng hoàn toàn có thể làm tròn công dụng đến số nguyên ngay sát nhất. Hàm INT thường xuyên được áp dụng khi buộc phải xử lý các kết quả của phép phân tách trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm lấy số nguyên trong phép chia

Trong Excel, hàm INT sẽ tự động hóa làm tròn số để mang phần nguyên. Phương pháp làm tròn số của hàm được đọc như sau:

Đối với số thập phân là số dương: Hàm INT vẫn lấy phần nguyên. Lấy ví dụ với cú pháp =INT(6,8) kết quả trả về sẽ bằng 6, =INT(5,4) công dụng trả về sẽ bởi 5. Đối với số thập phân là số âm: Hàm sẽ làm tròn phần nguyên của số đó. Ví dụ như với cú pháp =INT(-2,25) hiệu quả sẽ là -3, =INT(-5,7) công dụng trả về sẽ là -6.

*

Cú pháp sử dụng hàm INT

Cú pháp áp dụng của hàm:

=INT(number)

Trong kia number rất có thể là một giá trị nạm thể, một phép phân tách hoặc add tham chiếu mang đến ô Excel cần tính.

Hướng dẫn dùng hàm INT đem phần nguyên đơn giản dễ dàng nhất

Dùng hàm INT để đưa phần nguyên

Với một giá bán trị cố gắng thể, hàm INT được sử dụng như sau:

*

Với một phép chia, hàm INT được áp dụng như sau:

*

Với địa chỉ cửa hàng tham chiếu mang đến ô, hàm INT được áp dụng như sau:

*

Dùng hàm INT nhằm tính số ngày, số tuần

Chẳng hạn nếu công việc của chúng ta cần khẳng định số ngày hoặc tuần dựa vào bảng thời hạn có sẵn.

Rất 1-1 giản, để tính được số tuần ta chỉ cần lấy ngày hoàn thành trừ đi ngày bước đầu và chia cho 7. Tiếp nối ta rước phần nguyên của kết quả. đông đảo người có thể áp dụng phương pháp làm sau:

=INT((Ngày hoàn thành - Ngày bắt đầu)/7)

*

Còn để tính số ngày, chúng ta vẫn vận dụng công thức trên cùng xóa đi phần phân tách 7 là xong.

Như vậy, FPT siêu thị đã chia sẻ cho chúng ta cách vận dụng hàm INT để hoàn thành các bước nhanh giường hơn.

Kết quả của các phép toán mở ra phần thập phân nhưng mà giá trị đó lại quá nhỏ. Nhưng chúng ta lại mong muốn phép tính đơn giản và dễ dàng hơn nên có thể lấy phần nguyên của số này mà không rước phần thập phân, dịp này các bạn sẽ làm như vậy nào? thuộc tìm hiểu chi tiết cách có tác dụng tại nội dung bài viết dưới đây.


*

Mẹo Excel: giải pháp lấy phần nguyên của một số cực dễ


Một số ngôi trường hợp yêu cầu lấy phần nguyên của 1 số

-Khi các bạn tính số tiền nên trả mang đến khách hàng: Ví dụ bạn phải trả 125.235,25đồng thì hôm nay vì đơn vị chức năng tiền tệ nhỏ dại nhất là đồng nên bạn cần lấy phần nguyên là 125.235đồng còn không mang phần thập phân phía sau.

– Hoặc khi các bạn mượn bạn của chúng ta ½ số cuốn sách biết tổng số sách là 21 quyển thì hôm nay số sách các bạn mượn là 21/2= 10,5 quyển. Tuy nhiên bạn cần thiết cắt song quyển sách ra được nên bạn lựa chọn chỉ mượn bạn của công ty 10 quyển thôi, vì vậy bạn cần phải lấy phần nguyên của phép tính bên trên thôi.

Việc sử dụng hàm đem phần nguyên mang lại hai trường đúng theo trên khi con số phép tính nhiều mà bằng cách tính bằng tay bạn tính vẫn lâu hơn. Không để các bạn đợi lâu bọn họ hãy cùng TEN TEN đi tìm hiểu những hàm đem phần nguyên vào excel đơn giản, kết quả và phổ cập nhất hiện thời nha. Hai hàm excel lấy phần nguyên phổ biến nhất là:

Hàm đem phần nguyên: INTHàm lấy phần nguyên: QUOTIENT

Xem và thực hành thực tế ví dụ hình bên dưới đây:

*

1. Khuyên bảo cách mang phần nguyên bằng hàm excel: INT

Hàm INT là hàm excel dùng để mang phần nguyên thịnh hành nhất,

Cú pháp hàm INT =INT(Number)

Các bạn tiến hành sử dụng hàm vào ví dụ như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ loài chuột vào ô trước tiên của cột cần tính trong bảng tính excel.

Bước 2: Nhập bí quyết hàm INT để mang phần nguyên: = INT (Số yêu cầu tách) rồi nhấn Enter.

Trong đó:

INT:là hàm excel để đưa phần nguyên.Số cấn tách:là số dạng number cần tiến hành hoặc giá trị của một ô như thế nào đó yêu cầu lấy phần nguyên.Công thức ví dụ: =INT(H3)
*

*

Bước 3: Các bạn hãy đặt chuột vào góc của ô trước tiên có bí quyết rồi kéo con chuột xuống phía bên dưới để tiến hành công thức với những ô còn lại.

Xem hiệu quả sau khi thực hiện dưới đây.

*

2. Hướng dẫn thực hiện hàm QUOTIENT để đưa phần nguyên

Cho ra kết quả giống như hàm INT tuy nhiên cách áp dụng của hàm QUOTIENT hơi khác là hàm này cần điền cả số bị chia và số chia và hàm đến ra tác dụng của phép phân chia này là một trong những số nguyên.

Thứ tự công việc giống như bọn họ dùng khi triển khai hàm INT như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột vào ô trước tiên của cột buộc phải tính trong bảng tính excel.

Bước 2: Nhập phương pháp vào ô = QUOTIENT (Số bị chia, Số chia), tiếp đến bấm Enter.

Trong đó:

QUOTIENT: là hàm rước phần nguyên.Số bị chia, Số chia:Là một số/một quý hiếm hoặc một ô ngẫu nhiên chứa số. Chú ý về toán học tập thì số chia yêu cầu khác 0 nếu như không công thức vẫn báo lỗi.

Công thức ví dụ: =QUOTIENT(G3;F3)

*

*

Bước 3: Các các bạn hãy đặt con chuột và dấn giữ vào góc của ô thứ nhất có phương pháp rồi kéo con chuột xuống bên dưới để triển khai công thức với những ô còn lại.

*

So sánh 2 công thức tính phần nguyên sinh sống trên có thể thấy rằng công dụng 2 phương pháp INT với Quotient đa số cho hiệu quả giống nhau.

Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Hóa 12 Học Kì 1 Đầy Đủ Chi Tiết Nhất, Tổng Hợp Toàn Bộ Kiến Thức Hóa Học Lớp 12

Qua bài viết “Cách lấy phần nguyên của một số”, TEN TEN hi vọng sẽ chia sẻ kiến thức hữu ích cho các bạn hay yêu cầu sử dụng những hàm excel trong quá trình được thuận lợi và hiệu quả hơn.