Excel đến Microsoft 365 Excel mang đến web Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Hãy nói rằng bạn cần tính tổng những giá trị với nhiều hơn thế một điều kiện, ví dụ như tổng doanh thu sản phẩm vào một quanh vùng cụ thể. Đây là 1 trường hợp tốt cho việc thực hiện hàm Sumifs trong công thức.

Bạn đang xem: Hàm tính tổng nhiều điều kiện

Hãy xem ví dụ này mà chúng tôi có nhị điều kiện: công ty chúng tôi muốn tổng doanh thu bán thịt (từ cột C) ở quanh vùng phía nam (từ cột a).

*

Đây là 1 công thức chúng ta cũng có thể sử dụng để acomplish này:

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11, "miền Nam", C2: C11, "thịt")

Kết quả là giá trị 14.719.

Hãy coi xét nghiêm ngặt hơn ngơi nghỉ từng phần của công thức.

=SUMIFS là phương pháp số học. Nó thống kê giám sát số, vào trường hòa hợp này bên trong cột D. Bước thứ nhất là xác xác định trí của các số:

=SUMIFS(D2:D11,

Nói bí quyết khác, bạn có nhu cầu công thức tính tổng những số trong cột đó nếu phù hợp với các điều kiện. Phạm vi ô sẽ là đối số thứ nhất trong phương pháp này — đoạn đầu tiên của dữ liệu mà hàm kia yêu ước là đầu vào.

Tiếp theo, bạn có nhu cầu tìm dữ liệu đáp ứng nhu cầu hai điều kiện, vày vậy các bạn nhập điều kiện trước tiên của mình bằng phương pháp chỉ định hàm lượng trí của tài liệu (A2: A11) với cũng là câu chữ nào — vốn là "miền Nam". Thông báo dấu phẩy giữa những đối số riêng biệt:

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,

Dấu ngoặc kép xung quanh "miền Nam" xác định rằng tài liệu văn bản này.

Cuối cùng, bạn nhập biến chuyển số cho điều kiện thứ nhì – phạm vi ô (C2:C11) chứa từ “thịt,” cùng với từ kia (nằm trong vết ngoặc kép) nhằm Excel rất có thể tìm tài liệu phù hợp. Xong xuôi công thức với lốt đóng ngoặc ) , rồi nhấn Enter. Kết quả, một lần nữa, là 14.719.

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,C2:C11,”Thịt”)

Khi bạn nhập hàm SUMIFS trong Excel, nếu như khách hàng không nhớ các đối số, hỗ trợ đã sẵn sàng ở bàn tay. Sau khi chúng ta nhập = Sumifs (, công thức Auto
Complete xuất hiện bên dưới công thức, cùng với danh sách những đối số theo sản phẩm công nghệ tự cân xứng của họ.

Xem hình ảnh của bí quyết Auto
Complete cùng danh sách những đối số, trong lấy một ví dụ của chúng sum_rangelà D2: D11, cột của những số mà bạn muốn tính tổng; criteria_range1là A2. A11, cột dữ liệu nơi criteria1 "miền Nam" nằm.

*

Khi chúng ta nhập, phần sót lại của biến số sẽ mở ra trong cách làm Auto
Complete (không hiện nay ở đây); criteria_range2 là C2:C11, cột dữ liệu nơi criteria2 “Thịt” có vào đó.

Nếu bạn nhấp chuột Sumifs trong cách làm Auto
Complete, một nội dung bài viết sẽ mở ra để giúp đỡ bạn gồm thêm trợ giúp.

Bạn hãy thử đi

Nếu bạn muốn thử nghiệm với hàm SUMIFS, đấy là một số tài liệu mẫu cùng công thức thực hiện hàm.

Bạn hoàn toàn có thể làm vấn đề với dữ liệu mẫu và cách làm ngay trên đây, vào sổ thao tác Excel dành cho web này. Biến hóa các quý giá và công thức, hoặc thêm các giá trị và cách làm của riêng biệt bạn và xem thẳng kết quả thay đổi như vậy nào.

Sao chép toàn bộ các ô trong bảng dưới và dán vào ô A1 vào trang tính bắt đầu trong Excel. Chúng ta có thể muốn điều chỉnh độ rộng cột để thấy công thức tốt hơn

Khu vực

Nhân viên chào bán hàng

Loại

Doanh số

Miền Nam

Ito

Nước giải khát

3571

Miền Tây

Lannin

Sản phẩm bơ sữa

3338

Miền Đông

Makovec

Nước giải khát

5122

Miền Bắc

Makovec

Sản phẩm bơ sữa

6239

Miền Nam

Jordan

Nông sản

8677

Miền Nam

Lannin

Thịt

450

Miền Nam

Lannin

Thịt

7673

Miền Đông

Makovec

Nông sản

664

Miền Bắc

Lannin

Nông sản

1500

Miền Nam

Jordan

Thịt

6596

Công thức

 

Mô tả

Kết quả

" = SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")

Tổng lệch giá thịt trong
Cột C ngơi nghỉ phía namkhu vực trong cột A (kết quả là 14719).

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")


Lưu ý:  Trang này được dịch tự động hóa nên rất có thể chứa những lỗi về ngữ pháp hoặc câu chữ không chủ yếu xác. Mục tiêu của cửa hàng chúng tôi là khiến nội dung này trở phải hữu ích với bạn. Cho công ty chúng tôi biết thông tin này có hữu ích hay không? sau đây là nội dung bài viết bằng tiếng Anh để chúng ta tham khảo..​

Khi bạn nghe thương hiệu hàm SUMPRODUCT lần đầu tiên, nó bao gồm vẻ hệt như một bí quyết vô dụng thực hiện một tổng số thường thì của hoạt động sản phẩm. Tuy vậy với cách phía dẫn dưới đây thì đích thực hàm SUMPRODUCT không hề vô dụng một chút nào nhé.

1. Hàm SUMPRODUCT trong Excel

Hàm SUMPRODUCT trong học Excellà hàm tính tích các phạm vi hoặc mảng với nhau cùng trả về tổng số sản phẩm. Điều này nghe có vẻ như khá nhàm chán, nhưng lại hàm nàycó những tính năng cực kỳ linh hoạt hoàn toàn có thể được sử dụng để đếm cùng tính tổng linh động hơn. Trong thực tế, hàm SUMPRODUCT được dùng không ít và rất là hữu ích.

*

Sơ lược về hàm SUMPRODUCT

2. Cách làm tính của hàm SUMPRODUCT

Về khía cạnh kỹ thuật, hàm này trong Excel đã nhân các số trong các mảng đã hướng dẫn và chỉ định và trả về tổng của các thành phầm đó.

Cú pháp của hàm SUMPRODUCT vào Excel rất đơn giản và dễ dàng và dễ dàng hiểu:

= SUMPRODUCT (array1, , ,...)

Trong đó:- array1: là mảng thứ nhất bắt yêu cầu có nếu muốn nhân những thành phần của nó rồi cùng tổng lại.

- , (Mảng 1, mảng 2, v.v.) là các phạm vi ô hoặc mảng tiếp tục tiếp theo bao gồm các bộ phận màbạn ao ước nhân, tiếp đến cộng tổngvào.

- con số mảng buổi tối thiểu là 1. Trong trường thích hợp này, phương pháp SUMPRODUCT chỉ đơn giản là cộng tất cả các phần tử mảng và trả về tổng.

- số lượng mảng tối đa là 255 vào Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 cùng Excel 2007 với 30 trong các phiên phiên bản Excel trước đó.

- tuy nhiên SUMPRODUCT vận động với các mảng, mà lại nó ko yêu cầu áp dụng phím tắt mảng ( Ctrl + Shift + Enter).. Bạn đối đầu và cạnh tranh một công thức SUMPRODUCT theo cách thông thường bằng cách nhấn phím Enter.

Lưu ý:

+ tất cả các mảng trong phương pháp SUMPRODUCT phải gồm cùng số lượng hàng và cột, nếu như không, bạn sẽ nhận được #VALUE! lỗi.

+ Nếu bất kỳ đối số mảng như thế nào chứa các giá trị không phải là số, bọn chúng sẽ được coi là số không.

+ nếu một mảng là 1 trong những bài bình chọn logic, nó đang dẫn đến những giá trị TRUE cùng FALSE. Trong phần đông các trường hợp, bạn cần đổi khác chúng thành 1 với 0 bằng phương pháp sử dụng toán tử đối chọi nguyên kép (-).

+ Tổng vừa lòng không cung ứng các ký tự đại diện.

3. Lấy ví dụ cách sử dụng hàm SUMPRODUCT

Giả sử bạn có số lượng trong các ô A2: A4, giá trong các ô B2: B4 và bạn có nhu cầu tìm gọi tổng số. Nếu khách hàng đang làm bài xích kiểm tra toán ngơi nghỉ trường, bạn sẽ tính tích con số với giá cho từng mục, tiếp đến cộng các tổng phụ. Trong Microsoft Excel, bạn có thể nhận hiệu quả bằng một phương pháp SUMPRODUCT duy nhất:=SUMPRODUCT(A2:A4,B2:B4)

*
Ví dụ về cách sử dụng hàm Sumproduct vào Excel.

3. Cách thực hiện hàm SUMPRODUCT

Hàm sumproduct tính tổng nhiều điều kiện sẽ được thực hiện qua hầu như ví dụ rõ ràng dưới đây:

+ Trường hòa hợp 1: phương pháp dùnghàm SUMPRODUCT trong Excel cùng với một tiêu chuẩn duy nhất

Ví dụ: Tập dữ liệu tiếp sau đây chứa 6 tên trong số hàng với 12 tháng trong những cột. Hãy tưởng tượng sếp của bạn muốn bạn cộng tất cả các số mang lại tháng Sáu. Bắt đầu công thức của bạn bằng cách chọn phạm vi dữ liệu (không mang tên và tháng) cùng nhân nó với mảng chứa những tháng bởi 6.

Các cách thực hiệnhàm tính tổng có điều kiện trong Excel.

Bước 1: Nhập công thức: = SUMPRODUCT(array1,,,...)

*
Trường đúng theo 1: áp dụng hàmvới một tiêu chuẩn duy nhất

Trong đó:

Mảng 1 của cách làm hướng dẫn Excel cộng tất cả các số trong chọn lọc C9: N14. Array2 chất vấn từng số mon xem nó có bởi 6. Tác dụng của việc này là TRUE (1) hoặc FALSE (0). Chúng ta cũng có thể thấy tác dụng của hàng này trong sản phẩm 16. Chỉ với cột H kết quả là TRUE, vày vậy kết quả là 1. Để nhân Array1 với Array2 tức là nhân các số thực với 0 hoặc 1. Trong lấy một ví dụ này, phương pháp nhân toàn bộ các số vào cột C bằng 0 và tất cả các số trường đoản cú cột H bằng 1. Tất cả các cực hiếm được nhân cùng với 0 cùng với không. Các số duy nhất sót lại được nhân cùng với 1, vào trường hợp này là tháng 6. Việc thực hiện hàmsumproduct có đk giúp bạn hối hả thực hiện nay phép tính và mang đến ra hiệu quả nhanh và chính xác nhất.

+ Trường hợp 2: áp dụng hàm SUMPRODUCT làm tiêu chuẩn cho các cột

- Hãy liên tiếp ví dụ trên bằng cách thêm các tiêu chí khác. Sếp của bạn hiện giờ muốn biết doanh số bán sản phẩm trong 4 tháng giữa năm là bao nhiêu, bởi vì vậy từ thời điểm tháng thứ 4 trở lên trên và bao gồm cả tháng 6. Bao gồm nghĩa là công ty chúng tôi có một phạm vi dữ liệu lớn hơn để thêm vào. Làm chũm nào để chúng ta xử lý nó?

*
Trường hợp 2: áp dụng hàm SUMPRODUCT làm tiêu chí cho những cột

Mô tả:

Công thức thực hiện là:

=SUMPRODUCT(( C9:N14) * (C8:N*>=4) * (C8:N8 = 4) và bé dại hơn hoặc bằng 6 (Trường hòa hợp 2: thực hiện hàm đểlàm tiêu chuẩn cho những cột

Để có được điều đó, hãy thêm tháng số lượng giới hạn thấp hơn trong ô J4 cùng giới hạn cao hơn nữa trong ô J5. Bây chừ thay đổi phương pháp để phản ảnh điều này. Cố kỉnh vì tìm hiểu thêm số 4, hãy viết ô J4. Nắm số 6 bởi ô J5.

Bạn sẽ tiến hành công thức ở đầu cuối sẽ là:

=SUMPRODUCT ((C9:N14) * (C8:N8>= J14) * (C8:N8Trường phù hợp 3: sử dụng hàm đểlàm tiêu chú đến cột cùng hàng

Như vậy, để tính một tiêu chí bổ sung cập nhật trong các hàng, hãy thêm 1 mảng khác vào công thức. Hướng đẫn rằng những tên phải bằng “Lisa” . Như bọn họ vừa tra cứu hiểu, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu thêm một ô tham số thay vì chưng mã hóa nó. Do vậy, viết Lisa vào ô M4. Bây giờ thêm một mảng chọn những ô B9: B14 bởi với ô thông số của bạn, trong trường phù hợp này là M4. Cột P cho thấy hàng nào thỏa mãn nhu cầu điều kiện này, là mặt hàng 11.

Xem thêm: Tìm Bài Hát " Chưa Có Bao Giờ Đẹp Như Hôm Nay, Chưa Có Bao Giờ Đẹp Như Hôm Nay

Công thức sử dụng là:

=SUMPRODUCT ((C9:N14) * (C8:N8 >=J4) * (C8:Nchứng chỉ IC3 giúp đỡ bạn trong các bước cũng như thăng tiến trong sự nghiệp, hãy tham khảo nhé. Tò mò ngay cuốn sách Excel từ bỏ cơ bản đến nâng cao giúp cho bạn nắm chắc kiến thức Excel.