Khi soạn thảo văn bạn dạng việc căn chỉnh lề là vô cùng đặc biệt và hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp để thao tác này là thanh thước dùng để kẻ trong Word. Tuy vậy nếu một ngày thước kẻ của chúng ta bị ẩn đi thì đừng lo lắng vì bạn cũng có thể hiển thị thước trong Word một cách gấp rút chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Bạn đang xem: Hiển thị ruler trong word 2010


Công dụng của thanh ruler, thước dùng để kẻ trong Word

Thanh thước kẻ hay còn gọi là thanh ruler trong phần mềm soạn thảo văn bạn dạng Microsoft Word là một trong công nắm giúp bạn có thể căn chỉnh văn bản, khoảng cách giữa các từ, các dòng hay các đoạn văn một cách đúng mực hơn… bên cạnh đó trên thanh ruler còn có gắn các tab giúp bạn tạo ra những dấu chấm hay khoảng cách dài mà không cần phải bấm thường xuyên phím này. Bằng phương pháp này, thanh ruler sẽ tiến hành ứng dụng trong việc soạn thảo những tờ đơn, tờ phiếu để tạo nên các chiếc chấm hay mẫu gạch dưới.

Cách hiển thị thanh ruler, thước dùng để kẻ trong Word

Nếu Word của công ty bị ẩn mất thanh ruler, thanh thước kẻ, bạn chỉ cần thực hiện tại một thao tác cực kỳ đơn giản chính là bấm vào View bên trên thanh ribbon, sau đó bấm tích vào ô vuông trước chữ Ruler. Ngay lập tức lập tức, thanh thước nhựa kẻ ngang cùng thanh thước dùng để kẻ dọc sẽ hiện ra trên screen soạn thảo.

*

Thay đổi đơn vị chức năng đo của thanh thước kẻ, ruler trong Word

Sau khi hiển thị được thanh thước kẻ, thanh ruler trong Word, nếu đơn vị đo không áp theo ý muốn của công ty thì bạn vẫn có thể biến hóa dễ dàng theo công việc sau:

Bước 1: bên trên thanh ribbon, bạn nhấp chuột File rồi chọn mục Options.

*

Bước 2: Khi hộp thoại Options hiện ra, các bạn chọn thẻ Advanced rồi kéo xuống để tìm mục Display. Tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy mẫu Show measurements in units of, bạn bấm vào ô đơn vị và lựa chọn lại solo vị bạn có nhu cầu thay đổi nhé.

*

Trên trên đây FPT shop đã phía dẫn các bạn cách hiển thị thanh ruler, thanh thước kẻ trong Word và biến hóa đơn vị của thước kẻ theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy thanh ruler gây phiền phức và các bạn không yêu cầu dùng cho nó thì bạn cũng có thể bấm ẩn nó đi nhé. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!

Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây giúp đỡ bạn đọc dễ dàng chỉnh sửa văn bản, góp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp và dễ nhìn hơn.

Thanh Ruler hay nói một cách khác là thanh thước nhựa kẻ với tính năng căn dòng và điểu chỉnh khoảng cách giữa các chữ, những từ với lề trong văn bản Word. Cách hiển thị thanh Ruler trên Word cũng rất đơn giản và cấp tốc chóng.

*

2. Hiển thị Ruler trong word 2021, 2019, 2016, 2013

+ cài và thiết lập Office 2021+ cài và cài đặt Office 2019+ tải và setup Office 2016+ cài đặt và cài đặt Office 2013

Trên giao diện sử dụng của Word 2016, các bạn vào tab View và khắc ghi kiểm vào ô Ruler là thành công

*

3. Hiển thị Ruler trong word 2010

Tải và sở hữu đặt Office 2010

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở Microsoft Word 2010 lên, ngơi nghỉ thanh nguyên lý chọn tab View và tích vào Ruler để thanh Ruler này hiển thị trên Word.

*

Bước 2: Sau lúc tích lựa chọn Ruler chấm dứt thì các chúng ta có thể mở Word Option lên và setup đơn vị cho thanh Ruler như: inches, centimeters,....

*

4. Hiển thị Ruler trong word 2007

Tải và thiết lập đặt Office 2007

Cách 1: Bạn kích vào thẻ View và lựa chọn biểu tượng Ruler như hình dưới:

*

Cách 2: Kích vào nút View Ruler ở trên thanh cuộn dọc mặt phải màn hình soạn thảo Word.

*

Cách 3: Nếu thực hiện 2 cách trên mà chỉ tất cả mỗi thước dùng để kẻ ngang xuất hiện, không tồn tại thước kẻ dọc thì các bạn làm như sau:

Kích vào nút Office Button ở góc bên trên trái màn hình Word, tiếp đến chọn Word Options (phím tắt cấp tốc ấn Alt + sau kia ấn chữ I)

*

Kế tiếp chọn Advanced trong dãy menu mặt tay trái. Kéo thanh trượt ở form bên buộc phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display, khắc ghi trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và nhấn OK để trả thành.

*

5. Hiển thị Ruler vào word 2003

Tải và setup Office 2003

Bước 1: Để hiện thị thước đo, bạn kích vào thực đơn View, lựa chọn Ruler trong dãy menu xổ xuống.

*

Bước 2: nếu còn muốn cho hiển thị thước đo theo theo hướng dọc ở cơ chế xem văn bản, các bạn kích loài chuột vào Tools, sau đó chọn mục Options… trong dãy menu xổ xuống. Cửa sổ Options xuất hiện, chúng ta chọn View và khắc ghi chọn vào mục Vertical ruler (Print view only) trong nhóm Print and Web Layout options. Nhận OK nhằm hoàn thành.

*

6. Cách hiện thanh thước trong Mac
OS

Bước 1: Mở file Word => lựa chọn thẻ View.

*

Bước 2: Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước vào Word Mac
OS

*

Bên cạnh đó bạn có thể chuyển đổi đơn vị chức năng đo trong Word sang cm để sử dụng đúng đắn và có kết quả cao rộng khi căn lề nhé.

Xem thêm: Phần Mềm Bán Hàng Quần Áo - Top 10 Phần Mềm Bán Hàng Thời Trang Tốt Nhất

Vậy là tôi đã hướng dẫn chúng ta cách để hiển thị thanh thước dùng để kẻ Ruler bên trên Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021. Sau thời điểm thực hiện công việc trên thanh Ruler đã xuất hiện thêm trên hình ảnh trình soạn thảo Word, chúng ta cũng có thể quay lại đồ họa Word giúp thấy sự cầm cố đổi. Thanh thước kẻ bao gồm vai trò rất quan trọng đặc biệt trong quá trình định dạng lại văn bản, giúp cho bạn thao tác tác dụng hơn. Ngoài ra, cách căn lề vào Word cũng khá được người cần sử dụng chú trọng khi trình bày văn bản

https://eivonline.edu.vn/hien-thi-chuc-nang-ruler-trong-word-697n.aspx Trong quá trình lưu và áp dụng file Word, nhiều lúc các bạn sẽ thắc mắc vì sao không thấy phần đuôi tệp tin word là DOC, hoặc DOCX lại không hiển thị. Đừng lo, sửa lỗi biểu tượng word bị mất rất đơn giản dàng, chúng ta chỉ buộc phải thực hiện qua một vài bước là có thể khắc phục được vấn đề này.