Hầu hết mọi tín đồ đều rất có thể giảm hoặc thậm chí là điều trị khỏi triệu chứng tiểu không tự chủ trong những khi quan hệ tình dục bằng phương pháp thay đổi lối sinh sống và các bài tập cơ sàn chậu

Mục lục

Tiểu trong những lúc quan hệ và cực khoái

Nguyên nhân

Các nhân tố nguy cơ

Tiểu không tự chủ khi tình dục ở phái mạnh giới

Phương pháp điều trị


*
Tiểu trong những lúc quan hệ tình dục: lý do và bí quyết điều trị

Nội dung chính của bài viết:

Khi hoạt động tình dục, một số đàn bà có hiện tượng kỳ lạ giải phóng hóa học lỏng khi đạt rất khoái.Chất lỏng đó có thể là hiện tượng kỳ lạ xuất tinh nữ, nhưng hầu như đó là chứng tiểu không tự công ty hay đái nhắt khi quan hệ tình dục tình dục.Hầu hết mọi bạn đều hoàn toàn có thể giảm hoặc thậm chí điều trị khỏi hội chứng tiểu ko tự chủ trong lúc quan hệ tình dục bằng cách thay đổi lối sống và những bài tập cơ sàn chậu.Nhưng nếu chứng trạng tiểu ko tự chủ là vì một vấn đề tiềm ẩn nào đó thì sẽ rất cần được điều trị vấn đề này. đề nghị đi khám chưng sĩ để xác minh nguyên nhân ví dụ và có cách thức điều trị yêu thích hợp.

Bạn đang xem: Hình ảnh con gái đi tiểu

Đi tiểu hay rất khoái?

Tiểu trong những khi quan hệ tình dục là một trong những mối quan liêu tâm của tương đối nhiều người. Đây đa số là vấn đề của thanh nữ vì cơ thể nam giới gồm cơ chế ngăn ngừa việc giải hòa nước tè khi dương vật ở trạng thái cương cứng cứng.

Trong khi chuyển động tình dục, một số phụ nữ có hiện tượng kỳ lạ giải phóng chất lỏng khi đạt rất khoái. Ở 60% thiếu phụ thì đó là chứng tiểu không tự nhà hay tiểu són khi quan hệ nam nữ tình dục. Tuy nhiên, ở không ít người dân thì sự giải phóng hóa học lỏng này lại không nên là đi đái mà thực chất là hiện tượng lạ xuất tinh nữ sau khi đạt cực khoái.

Cho mang đến nay, vẫn còn đó nhiều bất đồng quan điểm về câu hỏi: chất lỏng được giải hòa khi xuất tinh thanh nữ thực sự là gì. Một trong những nhà nghiên cứu xác định rằng chính là nước tiểu trong những khi nhiều tín đồ lại có niềm tin rằng đó là chất lỏng được đường Skene (tuyến tiền liệt nữ) sản xuất ra, tương tự như như hiện tượng xuất tinh ngơi nghỉ nam giới.

Ở phụ nữ, đường Skene tập hợp thành một các ở lỗ niệu đạo và tạo thành một các loại chất lỏng trong suốt hoặc bao gồm màu trắng. Chất lỏng này còn có tác dụng làm ẩm niệu đạo cùng vùng mô bao phủ âm đạo.

Vùng mô xung quanh những tuyến Skene liên kết với cửa mình và âm vật, và những tuyến này có thể được kích ưa thích qua âm đạo. Một số trong những người tin rằng đây đó là điểm G – trong những vị trí nhạy cảm chế tác cực khoái mãnh liệt ở phụ nữ.

Tiểu trong khi quan hệ là do đâu?

Tiểu trong khi hoạt động tình dục thường là do chứng tiểu không tự nhà hay có cách gọi khác là tiểu són. đái dắt là chứng trạng đi tiểu một giải pháp không công ty đích. Đây là vấn đề xẩy ra chủ yếu làm việc phụ nữ. Theo thống kê, trong các những ca bị tiểu ko tự nhà thì gồm đến 80% là phụ nữ. Bên trên thực tế, cứ 4 phụ nữ trên 18 tuổi thì lại có một người thi thoảng bị nhỉ nước tiểu.

Tiểu ko tự chủ

Phụ nữ hoàn toàn có thể bị rò rỉ nước tiểu trong khi chuyển động tình dục, lúc đạt cực khoái hoặc cả hai. Kích phù hợp tình dục rất có thể gây áp lực lên bóng đái hoặc niệu đạo. Khi các cơ sàn chậu bị suy yếu, áp lực đè nén này có thể gây tiểu không tự chủ vì chưng áp lực. Nếu bị nhỉ nước tiểu khi đạt cực khoái thì nguyên nhân thường là do những cơ của bàng quang co thắt. Tình trạng này được hotline là són tiểu cấp cho kỳ (urge incontinence).

Són tiểu cấp kỳ là 1 triệu chứng của bàng quang chuyển động quá nút hay bàng quang tăng hoạt với thể hiện là bất thần buồn tiểu gấp thuộc với phần lớn cơn teo thắt ko tự nguyện của bàng quang, làm cho nước đái bị giải hòa một giải pháp không kiểm soát.

Són tiểu cung cấp kỳ rất có thể được kích hoạt vày nhiều yếu đuối tố, ví như tiếng nước rã hay thậm chí là là tiếng bẻ khóa cửa.

Tiểu không tự chủ vì chưng áp lực

Tiểu ko tự chủ vị áp lực xẩy ra khi một số hoạt động như quan hệ giới tính tình dục tốt vận động mạnh dạn gây áp lực nặng nề lên bàng quang. Các hoạt động kích hoạt triệu chứng tiểu không tự nhà do áp lực đè nén ở mỗi người là khác biệt và một số chuyển động phổ trở nên nhất tất cả có:

HoCười lớnHắt xìNâng thứ nặngThực hiện tại các chuyển động thể hóa học như chạy cỗ hoặc nhảyQuan hệ tình dục

Yếu tố nguy cơ

Một số người có nguy cơ tiểu không tự chủ khi dục tình tình dục cao hơn bình thường. Dưới đây là một số yếu hèn tố nguy cơ phổ biến:

Từng mang thai với sinh nởĐã mãn kinhPhì đại tuyến tiền liệt hoặc từng phẫu thuật con đường tiền liệtSỏi bàng quangThừa cân, mập phìThường xuyên táo bị cắn dở bónTổn yêu quý thần ghê do những vấn đề như đột quỵ hay tiểu đườngDùng một số trong những loại thuốc, ví dụ như thuốc phòng trầm cảm với thuốc tiết ápCác bài thuốc lợi tiểu tự nhiên và các chất kích thích bóng đái như caffeine hay vật dụng uống bao gồm cồnGiảm hoặc mất kĩ năng tự di chuyển, ví như bại liệtSuy giảm chức năng thần kinhTừng mổ xoang phụ khoa hoặc đường tiết niệu trước đây

Tiểu không tự công ty khi quan hệ nam nữ ở phái mạnh giới

Khi sinh dục nam cương cứng, cơ thắt sống đáy bọng đái đóng lại để nước tiểu ko thể đi vào niệu đạo. Điều này tức là hầu hết phái nam đều cần thiết bị tiểu không tự chủ trong lúc quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, phần nhiều người đã từng phẫu thuật cắt quăng quật tuyến tiền liệt để điều trị ung thư đường tiền liệt lại khôn cùng dễ gặp phải tình trạng tiểu không tự chủ, bao gồm cả tiểu trong những lúc quan hệ tình dục. Triệu chứng rò rỉ nước tiểu thường xảy ra vào màn dạo đầu hoặc lúc đạt cao trào.

Chẩn đoán cùng điều trị

Nếu chúng ta nghĩ rằng mình bị tiểu không tự nhà khi tình dục tình dục thì nên đi khám chưng sĩ. Bằng những biện pháp đánh giá chẩn đoán, bác sĩ sẽ khẳng định có đúng là bạn bị đái nhắt không giỏi đó là một trong hiện tượng vì chưng đạt rất khoái. Nếu đúng là tiểu không tự công ty thì rất có thể kiểm soát bằng các biện pháp dưới đây:

Tăng cường cơ sàn chậu

Đối với thiếu nữ thì nên tăng cường các cơ sàn chậu bằng bài tập Kegel. Ko kể ra, có thể dùng thêm nón cửa mình hoặc kết phù hợp với kỹ thuật phản hồi sinh học biofeedback nhằm củng cố thêm cho cơ sàn chậu.

Các bài bác tập Kegel giúp tăng sức mạnh cho những cơ sàn chậu – đội cơ hỗ trợ các ban ngành trong khoang chậu với cơ thắt – những cơ lộ diện và đóng góp lại khi tiểu tiện tiện với đại tiện. Những bài tập Kegel mang đến nhiều tác dụng khác nhau như:

Tăng khả năng điều hành và kiểm soát bàng quangCải thiện đi ỉa không tự công ty - tình trạng vì nhu hễ ruột không tự nguyện khiến raTăng lưu lại thông tiết đến những cơ quan lại sinh dục và tăng tốc khoái cảm lúc quan hệ

Không chỉ có phụ nữ mà cả phái mạnh cũng có thể tập những bài tập Kegel. Ở nam giới, bài bác tập Kegel ngoài chức năng giúp kiểm soát và điều hành tình trạng tiểu không tự nhà ra thì còn giúp cải thiện vấn đề rối loạn tính năng cương dương. Một nghiên cứu bé dại đã cho là 40% phái mạnh bị náo loạn cương dương trong thời gian từ 6 tháng trở lên đang khỏi những triệu hội chứng nhờ phối hợp liệu pháp đồ lý trị liệu sàn chậu và các bài tập Kegel tại nhà.

Các bài bác tập rất có thể được triển khai khi đứng, ngồi hoặc nằm và rất có thể thực hiện bất kể lúc nào, bất cứ ở đâu. Tuy nhiên cần lưu ý đi tè trước khi bước đầu thực hiện bài xích tập.

Cách thực hiện bài tập rất 1-1 giản. Bạn siết chặt những cơ sàn chậu hệt như khi nhịn tiểu xuất xắc khi kết thúc tiểu giữa chừng. Sau đó giữ vào 5 giây rồi thả lỏng hoàn toàn. Đừng siết cơ bụng, chân và cơ mông. Phần thả lỏng cũng khá quan trọng. Những bài tập tăng cơ những cho hiệu quả dựa trên nguyên lý siết chặt với thả lỏng cơ.

Ban đầu chưa quen rất có thể tập không nhiều rồi tăng vọt lên đôi mươi lần mỗi lượt, những lần 5 giây và tái diễn từ 3 mang đến 4 lượt mỗi ngày.

“Huấn luyện” bàng quang

Các bài tập “huấn luyện” bóng đái giúp tăng khả năng kiểm soát điều hành bàng quang. Điều này giúp kéo dài thời gian giữa các lần tiểu tiện và có thể được triển khai kết phù hợp với các bài bác tập Kegel.

Để giảng dạy bàng quang, bạn phải tập cho bạn thói quen vào nhà lau chùi và vệ sinh vào đầy đủ giờ cụ định, cho dù cho có cảm thấy bi ai tiểu xuất xắc không. Rất có thể thử phần lớn kỹ thuật thư giãn để kìm nén cơn ảm đạm tiểu mỗi một khi cảm thấy đề xuất đi tè trước thời gian đã định sẵn. Tăng mạnh khoảng thời gian giữa những lần vào nhà vệ sinh lên khoảng tầm 15 phút để làm thế nào để cho đạt mục tiêu 3 - 4 tiếng mới phải đi tè một lần. Rất có thể mất 6 mang lại 12 tuần new đạt được mục tiêu này.

Xem thêm:

Thay đổi lối sống

Đôi khi, một số biến hóa trong lối sống mỗi ngày và thói quen tình dục cũng có thể giúp phòng ngừa chứng trạng tiểu không tự chủ khi quan hệ nam nữ tình dục:

Hãy thử những tư núm quan hệ tình dục khác nhau để search ra tư thế không gây áp lực lên bàng quang.Đi tiểu trước lúc quan hệ.Nếu bạn thừa cân thì nên cần giảm cân bằng phương pháp kết phù hợp kế hoạch ăn kiêng và bằng hữu dục một phương pháp khoa học, lành mạnh.Hạn chế tiêu thụ đồ dùng uống và thực phẩm có chứa caffeine hoặc cồn. Caffeine với cồn hầu hết là những chất lợi tiểu tự nhiên và thoải mái và còn kích thích bàng quang nên sẽ có tác dụng tăng cảm hứng buồn tiểu.Tránh uống quá nhiều nước trước khi vận động tình dục. Điều này sẽ làm sút lượng nước tiểu trong bàng quang.

Thuốc cùng các phương pháp điều trị khác

Bác sĩ đã chỉ định sử dụng thuốc khi cách thức tập cơ sàn chậu và biến đổi lối sinh sống không kết quả trong việc làm giảm các triệu chứng. Những loại thuốc thường được áp dụng để điều trị triệu chứng tiểu không tự chủ gồm có:

Thuốc làm giảm co thắt bàng quang, chẳng hạn như darifenacin (Enablex), solifenacin (VESIcare) với oxybutynin clorua (Ditropan)Thuốc chống co thắt, thuốc kháng run cơ như hyoscyamine (Cystospaz, Levsin, Anaspaz)Tiêm botox vào cơ bọng đái để bớt sự hoạt động vui chơi của cơKích thích hợp điệnPhẫu thuật để tăng kích thước bàng quang

Medically reviewed by: bác bỏ sĩ Tâm