Hình hình ảnh quê hương khu đất nước, con người việt nam nam, tương đối nhiều hình ảnh tôi không xác định được mối cung cấp nên chia sẻ lại mang lại mọi fan xem, nếu như khách hàng là tác giả của không ít hình ảnh hãy liên lạc với tôi.

Bạn đang xem: "dòng tin hình ảnh’ đi cùng lịch sử đất nước

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình chú tâm này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.

Trong lịch sử hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta, đông đảo đoàn quân lội suối, băng rừng với ước mong thống nhất quốc gia đã viết đề nghị những ngôi trường ca bất hủ về ý chí với khát vọng của con người việt nam Nam.

Tác phẩm “Xẻ dọc Trường sơn đi cứu vãn nước” của cố nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Minh Trường là 1 trong bức ảnh báo chí gây xúc động mạnh khỏe về chủ đề này. Bức hình ảnh thể hiện tinh thần của việt nam quyết tâm tiến hành lời căn dặn của Bác: “Dù bắt buộc đốt cháy cả dãy Trường đánh cũng bắt buộc kiên quyết dành riêng cho được độc lập”.


*
Tác phẩm "Xẻ dọc Trường tô đi cứu giúp nước" của người sáng tác Lê Minh Trường trình bày quyết tâm của cả dân tộc trong một giai đoạn lịch sử “Dù đề nghị đốt cháy cả hàng Trường tô cũng bắt buộc kiên quyết dành cho được độc lập”.

Trong bức ảnh, bộ đội trèo đèo xuyên hang cùng ngõ hẻm núi bao hàm tia nắng lọc qua sương mờ rọi lên vai, lên núi, lên tía lô nhỏ cóc, lặng lẽ nối dòng fan vào nam giới chiến đấu. Bức ảnh có tựa đề bằng câu thơ của Tố Hữu: "Xẻ phát âm Trường đánh đi cứu giúp nước". Ảnh với thơ nhập hồn cùng với nhau, bức ảnh đó đã đưa lại mang lại nhà nhiếp hình ảnh Lê Minh Trường phần thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật vào năm 2006. Dù cuộc chiến tranh đã đi qua, thời hạn đã lùi xa, nhưng bức hình ảnh vẫn vướng lại dấu ấn về một thời gian khó, hào hùng.

Nhà nhiếp hình ảnh Lê Minh trường là phóng viên TTXVN có mặt trong ngày giải tỏa Đông Hà cùng thị làng mạc Quảng Trị, mười hai đêm ngày B52 đánh phá thủ đô hà nội và kế tiếp cùng những phóng viên khác của TTXVNlên đường sẵn sàng cho Chiến dịch hcm lịch sử. Ông cùng hàng chục phóng viên ảnh và tin theo cánh quân hóa giải vùng tây-nam bộ. Ước nguyện được đánh dấu giây phút lịch sử hào hùng của dân tộc đang đi tới với “người chiến sĩ nhiếp ảnh” của TTXVN.


*

Kể lại khoảnh khắc lịch sử vẻ vang mà ông là một trong những phóng viên của TTXVN may mắn được gia công nhân chứng, nhà báo nai lưng Mai hưởng vẫn rưng rưng: “Rạng sáng sủa ngày 30/4, mũi chợt kích tiến trực tiếp vào trung vai trung phong Sài Gòn. Shop chúng tôi qua ước xa lộ béo trên sông Đồng Nai từ sớm. Trách nhiệm truyền xuống: Vừa tấn công vừa tiến vào trung tâm. Gần như ổ phòng cự nhỏ hai mặt đường vẫn bắn ra. Nhiều đoạn bên trên xa lộ, cái xe bé dại của shop chúng tôi áp vào sườn xe cộ tăng, lúc bên phải, lúc bên trái để kiêng đạn bắn thẳng. Mục tiêu là Dinh Độc lập. Từng đoàn xe nối đuôi nhau. Xe cộ tăng dẫn đầu, rồi đến xe thiết giáp, xe pháo chở cỗ binh. Pháo 130 ly phun yểm trợ dọc 2 bên đường...


*

Những đám khói đen đặc cuộn lên. Bao gồm đoạn, xe tăng đề xuất hạ nòng bắn thẳng vào tàu chiến của quân tp sài gòn đang rút chạy. Xe công ty chúng tôi lao về phía Dinh Độc lập. Người lái xe xe lo lắng vì tp quá mập và có khá nhiều ngả đường. Sau mấy lần được chỉ dẫn, công ty chúng tôi cũng mang lại nơi. Những chiếc xe tăng đi đầu đang đi tới đó trước ít phút. Cửa nhà sắt của Dinh Độc lập đã bị hất tung. Vừa vào vào Dinh, tôi và phóng viên báo chí nhiếp ảnh Vũ chế tạo nhảy thoát ra khỏi xe thì thấy một mẫu xe tăng trong quy củ thọc sâu tiến qua cổng chủ yếu của Dinh.


*

Cũng phản bội ánh giai đoạn chiến tranh ác liệt, album ảnh được phần thưởng Hồ Chí Minh của rứa nhà báo, liệt sỹ Lương Nghĩa Dũng “Những phút giây để lại”, tất cả 5 tác phẩm: “Lửa vây máy bay Mỹ”, “Nữ pháo binh Ngư Thủy”, “Đưa xe pháo tăng vào trận địa”, “Xốc tới” cùng “Đánh chiếm cứ điểm 365”. Bên cạnh giải thưởng trên, tác giả Lương Nghĩa Dũng còn được trao phần thưởng nhà nước năm 2007 cho tòa tháp “Đấu pháo ở Dốc Miếu”.

Bộ hình ảnh cho tín đồ xem thấy niềm tin quyết chiến quyết thắng của dân tộc ta, nhất là các đồng chí ngoài khía cạnh trận. Đây là số đông khoảnh khắc bi tráng, khốc liệt, nóng nực và rợn tín đồ trên những chiến trường, cùng cũng là đông đảo hình hình ảnh cho thấy sự dũng cảm, nhạy bén ở trong nhà báo, dám lăn xả vào cuộc chiến, dính sát kim chỉ nam để lưu lại những hình hình ảnh chân thực trong chiến tranh, nhưng quên đi bom đạn đang bủa vây quanh mình.


*

Cùng tầm thường ký ức với toàn cảnh chụp bức hình ảnh “Nữ pháo binh Ngư Thủy” của phòng báo, liệt sỹ Lương Nghĩa Dũng, đơn vị báo, bên nhiếp ảnh Chu Chí Thành nhắc lại: Cả đại đội phụ nữ pháo binh đã nghỉ trưa, dũng mãnh và tôi mắc võng phía bên trong nhà công sự rộng chừng 40 - 50m2, sâu bên dưới bờ cát khoảng một mét rưỡi. Bỗng nhiên hồi kẻng thông báo vang lên. Các thiếu nữ từ trong hầm kèo lao ra ụ pháo, các cô không kịp team mũ fe cũng dấn thân nạp đạn. Cùng Lương Nghĩa Dũng chụp được bức ảnh này.

Với thắng lợi “Đánh chỉ chiếm cứ điểm 365”, trận mở màn đề nghị thắng là quyết tâm của bộ đội. Trận mở màn cần có ảnh là trọng điểm nguyện của Lương Nghĩa Dũng. Anh ý kiến đề nghị với chỉ đạo chiến dịch mang đến mình bám sát đít mũi tấn công. Bởi vì vậy, khi thấy ba chiến sĩ lao lên cửa lô cốt trong khói đạn mù mịt, anh đã mau lẹ lấy được khuôn hình chuẩn xác với bấm máy. Đây là thời điểm gay cấn nhất, trong phun ra, ngoài phun vào. Bức hình ảnh thể hiện rõ ràng sự gan góc tuyệt vời của bạn lính xung kích, đồng thời cũng cho thấy thêm sự trái cảm xả thân của tín đồ chụp ảnh.


*


*
Tác phẩm "Bác bắt nhịp bài xích ca Kết đoàn" của nhà báo Lâm Hồng Long là biểu tượng của niềm tin đoàn kết toàn dân tộc.

Bác không chỉ có là người chỉ huy dàn nhạc giao hưởng năm ấy mà còn là một người "nhạc trưởng" vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam. Bức hình ảnh đã trở thành hình tượng của niềm tin đoàn kết toàn dân tộc.


*

Trong lịch sử dân tộc 76 năm thiết kế và hiến đâng của Thông tấn buôn bản Việt Nam, hàng trăm phóng viên báo chí tin, ảnh, năng lượng điện báo viên, nhân viên cấp dưới của Thông tấn xã nước ta (TTXVN) sẽ hiến dưng tuổi thanh xuân, để những dòng tin, bức hình ảnh về sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo đảm an toàn độc lập - độc lập - tự do của Tổ quốc, tỏa khắp khắp trong nước và chũm giới. Không chỉ là người chép sử, mỗi phóng viên ảnh, từng nhà báo của TTXVN thâm nhập vào từng lốt mốc lịch sử vẻ vang của khu đất nước, từng sự kiện lớn bởi sự quả cảm, không tiếc cả ngày tiết xương.

“Trận Phố Ràng” là tên bức hình ảnh thời kỳ đầu, sau thay đổi "Xung phong”. Tác phẩm mang ý nghĩa sử thi; ghi thừa nhận chiến công hủy diệt cụm cứ điểm Phố Ràng của đái đoàn 11, Sư đoàn 308 tháng 6/1949.

Bằng ống kính tất cả tiêu cự trung bình, chụp với tốc độ chậm vừa phải, bên nhiếp ảnh Nguyễn Tiến Lợi áp sát, chụp cận cảnh một chiến sĩ chân đất, đầu đội mũ nan, với cây cỏ ngụy trang, súng trong tay, lưỡi lê tuốt trằn đang đi qua xác giặc. Hình hình ảnh rung nhòe trước ống kính thiệt sinh động. Hậu cảnh là khói lửa và các chiến sĩ ta liên tiếp xông lên phía trước.


*
Tác phẩm "Xung phong" của nhà báo Nguyễn Tiến Lợi "là hiện thực 100%; hiện thực một biện pháp sinh động, đầy sức thuyết phục".

Nghệ sĩ Nguyễn Tiến Lợi từng ghi nhớ lại: "Ðây là tấm ảnh ghi lại dịp xung phong lần lắp thêm 11 của quân ta..." . Thân chiến sự ác liệt giữa ta với địch, bạn nghệ sĩ cầm cố máy hình ảnh Nguyễn Tiến Lợi cũng là đồng chí xung kích dũng mãnh phi thường.

Nhà văn Nguyễn Ðình Thi thừa nhận xét: "Trận Phố Ràng" của Nguyễn Tiến Lợi bắt đầu là hiện thực 100%; hiện tại một cách sinh động, đầy mức độ thuyết phục".

Trận Phố Ràng được chụp từ thời điểm năm 1949, mang giá trị lịch sử vẻ vang sâu sắc, được tuyển chọn và in trong Tuyển tập "Ảnh vn thế kỷ XX".


Tác phẩm "Hiên ngang" (còn có tên Gan thép) thành lập và hoạt động năm 1967, lưu lại bước chuyển trẻ trung và tràn trề sức khỏe của ảnh chiến sự tự “ảnh tĩnh” quý phái “ảnh động”, từ hình ảnh “sẵn sàng chiến đấu” sang hình ảnh “đang chiến đấu” lúc còn nguyên color lửa, mùi khói trong bức ảnh.

Những người lính đã áp đảo bom đạn, làm chủ trận địa. Và tín đồ cầm đồ vật ảnh cùng chung chiến hào, cùng bình thường số phận với những người cầm súng. Họ gắn bó với nhau, dũng mãnh như nhau, sẵn sàng quyết tử vì tương lai của đất nước.


*
Tác phẩm "Hiên ngang" của nhà báo Vũ sinh sản là bước chuyển mạnh mẽ của ảnh chiến sự, từ ảnh “sẵn sàng chiến đấu” sang ảnh “đang chiến đấu”.

Sau này, bên nhiếp hình ảnh Vũ sản xuất kể lại về giây phút ông chụp ảnh: “Bom nổ dữ dội, nhưng quân nhân cao xạ cứ bình thản như không, khiến mình cũng lỳ hơn. Tiếng bom vừa phân phát ra, mặt khu đất rung lên, mình tức khắc ghì chặt máy hình ảnh vào trán, “nín thở, bóp cò!” đúng yếu đuối lĩnh như bắn súng trường mà thầy văn phú hà đông dạy. Nhờ vào vậy, ảnh nét căng và không biến thành chao mờ”.

“Thầy Văn Phú” mà nhà nhiếp ảnh Vũ Tạo nói tới là phóng viên báo chí Nguyễn Văn Phú, là phóng viên hình ảnh thời chống Pháp, tập trung ra Bắc nằm trong lớp phóng viên đầu tiên khi thành lập Phân xã Nhiếp ảnh Việt nam Thông tấn xóm (1957). Trong thời hạn chiến tranh, ông Nguyễn Văn Phú làm việc tại Phòng huấn luyện và giảng dạy bồi dưỡng nghiệp vụ vn Thông tấn xã, từng giảng dạy những lớp nhiếp hình ảnh thời chiến cho cả chiến trường miền Nam, trong những số ấy có các học viên Vũ Tạo, Lương Nghĩa Dũng, hẹn Kiểm, Lâm Tấn Tài, Nguyễn Đặng...


Trưởng thành trong lửa đạn, trống mái cùng quân dân, Dương Thanh Phong là tác giả của hàng nghìn tấm ảnh quý, cũng là tấm gương sáng về việc dũng cảm, vượt gần như gian khó để xong nhiệm vụ...


*
Tác giả Dương Thanh Phong được tặng Giải thưởng đơn vị nước lần 3 - năm 2006 với vật phẩm "Du kích team rơm ngụy trang tiếp cận địch".

Bước vào cuộc đao binh chống Mỹ, cứu vớt nước, độ tuổi thanh xuân, phóng viên báo chí Dương Thanh Phong lăn lộn trên đều vùng “đất lửa”, đặc biệt quan trọng gắn bó cùng với Củ chi đất thép, cùng bà con cô bác, bạn thân của ông tại đây đã cùng mãi mãi trìu thích nhớ mang đến “Hai Hình” - tín đồ phóng viên ảnh của Thông tấn làng Giải phóng chăm trách quánh khu tp sài gòn - Gia Định.


Bộ ảnh “Từ ngục tù tối thắng lợi trở về” ở trong nhà báo, nhà nhiếp hình ảnh Chu Chí Thành sệt tả rất nhiều khoảnh khắc cao trào duy nhất của niềm vui, cảm xúc vỡ òa của những người tù phương pháp mạng lúc được về bên với quê hương, gia đình, đồng đội…

Bộ 4 bức hình ảnh về một sự kiện diễn ra trên đất Gio Linh lịch sử hào hùng những ngày đầu thi hành hiệp định Paris. Vóc dáng của sự khiếu nại Mỹ bắt buộc ký hiệp định Pari, rút quân thôn tính về nước, mở mặt đường cho thắng lợi hoàn toàn của dân tộc ngày xuân 1975 đã có không ít bài viết, hình hình ảnh thể hiện.

Nhưng với người nghệ sỹ nhiếp hình ảnh Chu Chí Thành, hàng triệu người việt nam đã hy sinh. Hàng trăm nghìn chiến sỹ cách mạng bị tù đọng đày. Ông chọn số đông khoảnh tự khắc đầy ý nghĩa sâu sắc sau chặng đường gần ba mươi năm tiết lửa - khi những người dân tù biện pháp mạng được quay trở lại với trường đoản cú do, với việc sống, với hòa bình.


Bối cảnh thể hiện album ảnh - phóng sự “Từ lao tù tối thành công trở về” thuộc dòng sông Thạch Hãn. Từ trên xuồng của đối phương, những người tù cách mạng mình trần, quần xà lỏn ào xuống loại sông. Bờ bên này, những người lính, những bác sĩ quân y của ta cũng ào ra. Nước tung bọt bong bóng trắng xóa... Toàn bộ cùng ập đến cái khoảng thời gian rất ngắn hạnh phúc nhất. Tích tắc của hòa bình. Khoảng thời gian ngắn của từ bỏ do. Giây phút ta lại gặp mặt ta.

Nói về những năm tháng tay máy, tay súng tác nghiệp trong sương lửa chiến tranh, người nghệ sỹ nhiếp ảnh Chu Chí Thành - nguyên Trưởng Ban biên tập Ảnh - TTXVN đề cập rằng ông quan trọng quên được trận B52 thứ nhất tại làng Vĩnh Thủy, Vĩnh Linh, lúc đó máy cất cánh B52 của Mỹ rải bom kéo dãn hàng cây số, toàn bộ làng xã tan hoang. Ông và nhà báo, liệt sỹ Lương Nghĩa Dũng lúc đó ở trong tọa độ bom, công ty báo Lương Nghĩa Dũng chụp ảnh pháo cao xạ sống vòng ngoài.

“Lo tôi trúng bom, anh hớt hải chạy về, khiêu vũ từ mồm hố bom này sang miệng hố bom khác, béo tiếng tra cứu gọi. Thời điểm thấy tôi lành lặn, anh ôm chầm lấy, mừng ra mặt. Tuy thế buông tay, anh giục luôn: Đi thôi, chụp hạn chế hậu quả! không hết bàng hoàng, nghe anh nói như ra lệnh, tôi bừng tỉnh, ngay tắp lự rảo cách theo cùng thầm nể sợ anh, bên báo quân nhân trận, nhanh nhạy, tháo vát, không bỏ lỡ thời cơ ghi hình”, ông nói.*
Tác phẩm "Mẹ con ngày chạm chán mặt" của phòng báo Lâm Hồng Long được tặng Giải thưởng hồ chí minh đợt I - năm 1996.

Theo nghệ sĩ Lâm Hồng Long nói lại, đó là bức ảnh mẹ nhỏ cụ è Thị Bính, quê ngơi nghỉ xã Tam Phước, thị trấn Châu Thành (Bến Tre). Được tin tất cả chuyến tàu chở 36 tử tội nhân từ Côn Đảo về khu đất liền cập cảng Rạch Dừa (Vũng Tàu), ông đã tìm tới để khắc ghi sự khiếu nại này. Đang đứng trước cổng khu vực nhà khu vực đoàn nghỉ, hốt nhiên ông nghe thấy giờ đồng hồ kêu của một bà má: "Má cứ tưởng con chết rồi...". Ông cấp quay ra thì thấy một người mẹ già tín đồ Nam cỗ đang ôm choàng người nam nhi tử tù hãm của mình, nghẹn ngào. Cảm đụng trước tình mẫu tử, nhà nghệ sĩ cấp tốc tay bấm máy. Ông ý thức hết sức rõ, đó là một khoảnh khắc đáng lưu nhớ và rất khó gì lặp lại.

Có lẽ đang chẳng mấy người biết đến Lê Văn Thức (tên người tử tội nhân trong bức ảnh) nếu không có bức hình ảnh nổi giờ đồng hồ đó. Sau này, anh Thức lưu giữ lại: Hôm đó, vào khoảng 9, 10 giờ đồng hồ sáng, có tín đồ gọi tôi ra trại tiếp tân để gặp mặt gia đình. Có lẽ khi đó gia đình công ty chúng tôi đến sớm nhất nên vớ cả anh em tử tù đầy đủ kéo hết ra ngoài cổng. Sau bao năm đứt quãng tưởng không còn chạm mặt lại, mẹ con mừng vượt chỉ ôm nhau khóc. Thời gian đó có thấy anh phóng viên báo chí chụp hình nhưng shop chúng tôi không nhằm ý. Mãi sau này tôi mới biết anh ấy là phóng viên của TTXVN.

Với Lê Văn Thức, bức hình ảnh "Mẹ con ngày gặp gỡ lại" đã đóng góp thêm phần trả lại sự công bình cho anh. Sau khoản thời gian được TTXVN vạc đi, tới năm 1991, bức hình ảnh được Liên đoàn Nhiếp hình ảnh nghệ thuật quốc tế họp trên Tây Ban Nha trao bởi Tuyên dương danh dự. Bức ảnh bắt đầu được báo chí truyền thông trong nước nói tới nhiều. Bấy giờ, Lê Văn Thức đang gặp mặt rắc rối vào công việc. Với lý kế hoạch "thiếu úy Ngụy", tính từ lúc ngày hòa bình trở về, anh ko được bố trí công tác mới. Trường thọ này, lúc 1 cán bộ công tác làm việc ở ủy ban nhân dân huyện Châu Thành (Bến Tre) hiểu được những bài báo viết về nhân thiết bị trong bức hình ảnh "Mẹ con ngày gặp mặt lại", đã tìm về nhà anh Thức phỏng vấn và viết bài đăng báo. Đến thời điểm ấy, đa số người ở địa phương mới biết đến các vận động trong thừa khứ của Lê Văn Thức và các cơ quan chức năng vào cuộc để rồi công nhận thêm những đóng góp, quyết tử của anh cho sự nghiệp phương pháp mạng.


Giá trị nhân văn vẫn xuyên thấu những bức ảnh, công trình của phóng viên TTXVN mà chùm hình ảnh “Giải cứu thành công 12 công nhân bị nạn nghỉ ngơi hầm thủy năng lượng điện Đạ Dâng” là 1 trong những điển hình vượt trội ở thời hiện nay tại.

Trước hầu hết yêu cầu cấp bách về thông tin mang tính thời sự cập nhật, các phóng viên báo chí CQTT Lâm Đồng đã bất chấp những khó khăn nguy hiểm, đột nhập vào sâu trong mặt đường hầm để khắc ghi những thước phim, hình hình ảnh có giá chỉ trị. Họ như ý tiếp cận được bên phía trong đường hầm, dùng cả sản phẩm quay lẫn thứ ảnh, ghi lại được hồ hết hình hình ảnh quý giá bán về vấn đề gia thay đường hầm, vận chuyển thiết bị cứu hộ, chuyển thức ăn, sữa uống cho những nạn nhân bị mắc kẹt trải qua đường ống của mũi khoan đầu tiên...


Nhà báo Dương Giang nhớ lại: “Mọi việc diễn ra đúng như dự đoán của tôi. Việc đưa 12 nạn nhân thoát khỏi hầm diễn ra rất cấp tốc chóng, còn nếu không chụp cấp tốc thì cơ hội sẽ bị bỏ qua ngay, đề nghị ngay sau khi một trong những nạn nhân đang được mang lại nơi sơ cứu, tôi trèo lên trang bị xúc, lên xe pháo chuyên dùng để ghi thêm phần đông hình ảnh ở khía cạnh khác. Tôi thấy như mong muốn vì trong giờ đồng hồ phút cao trào, đầy ý nghĩa, tôi đã kịp chớp thời cơ đánh dấu những hình hình ảnh xúc cồn về cuộc giải cứu mang ý nghĩa nhân văn thâm thúy này.”


Trong dòng những sự kiện béo của khu đất nước, vẫn có bức ảnh mà dù người phóng viên TTXVN không chụp được cũng vẫn khiến cho người xem nghẹn lòng.

Bức hình ảnh trên do phóng viên báo chí Hoàng cố gắng Lực, công tác tại Báo điện tử bao gồm phủ đánh dấu khi đang thuộc nhân thứ tác nghiệp tại hiện trường sáng 30/10. Nhân thiết bị trong bức hình ảnh là công ty báo Đoàn Hữu Trung, công tác làm việc tại TTXVN khoanh vùng Quảng Nam. Anh cùng phóng viên Hoàng thế lực và những phóng viên, đơn vị báo mang đến tác nghiệp tại khu vực tìm kiếm các nạn nhân biến mất ở làng mạc 1, xã Trà Leng (huyện nam Trà My).


*
"Người phóng viên báo chí của TTXVN quay trang bị đi địa điểm khác, anh nghẹn khóc khi 1 em nhỏ bé được giới thiệu từ bùn đất".

Tại hiện nay trường, bùn đất sạt lở kinh hoàng. Lực lượng công binh cũng tương tự phóng viên cần đạp lên từng tấm ván gỗ, khúc cây để tránh bị sụt lún. Không một ai bảo ai, mọi người đều bước đi nhẹ nhàng vì đắn đo chắc được các nạn nhân đang nơi đâu dưới lớp bùn đất sâu kia.

"Lúc mọi tín đồ kéo lên một em nhỏ xíu từ vào lớp bùn đất, sình lầy, anh Trung dừng máy quay, hướng ống kính đi nơi khác rồi nhảy khóc nức nở. Anh thừa xúc động...! " - bạn chụp hình ảnh chia sẻ về giây lát đầy xúc động, và nhân văn - giây phút cá biệt người phóng viên TTXVN hạ máy.

Xem thêm: Cách Trộn Văn Bản Trong Word 2013, Sử Dụng Mail Merge, Cách Trộn Thư Trong Word 2013, Sử Dụng Mail Merge

Trong những cuộc loạn lạc thống nhất đất nước, xây đắp và bảo vệ Tổ quốc, các phóng viên của TTXVN đã có mặt ở phần nhiều lúc, phần nhiều nơi, lưu lại bằng hình ảnh những chốc lát tiêu biểu. Tiếp lửa góp sức của các thế hệ đi trước, những phóng viên báo chí của giai đoạn hiện thời luôn cố gắng nỗ lực để để viết tiếp những trang sử vẻ vang của Ngành, nhằm mỗi thành phầm thông tin đang trở thành danh xưng đầy từ hào loại tin TTXVN.