Vẽ tranh bằng bút chì là loại tranh chỉ được vẽ bằng bút chì, có hai tông màu đen và trắng. Người họa sĩ sẽ dùng bút chì kết hợp các kỹ thuật như xoa, tô, xoa để tạo nên những bức tranh sống động và ấn tượng.

Bạn đang xem: Hình vẽ bằng bút chì đơn giản


Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý Top cách vẽ tranh bằng bút chì đơn giản, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top cách vẽ tranh bằng bút chì đơn giản


hướng dẫn vẽ tranh bằng bút chì cho người mới
Hướng dẫn cách vẽ tranh bằng bút chì với thể loại tranh cây cối

vì sao nên chọn vẽ tranh bằng bút chì?

*

Học vẽ tranh bằng bút chì không những Đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị mà quan trọng hơn cả là nó rất tiện lợi vì những lý do sau:

-Bản vẽ bằng bút chì, không cần mua sơn, tiết kiệm tiền

-Học vẽ tranh bằng bút chì, bạn sẽ học cách tạo ra các hình căn bản, nắm vững kiến ​​thức về hình dạng và học cách dùng bút chì để tạo khối và đèn

-Bạn sẽ nắm vững kiến ​​thức về kỹ thuật đánh bóng, sơn và tẩy xóa để vẽ thành công bức tranh mong muốn.

Khái niệm tranh trắng đen bằng bút chì

Đúng như tên gọi, những bức tranh này đều được vẽ bằng bút chì, chỉ có hai màu đen và trắng được pha trộn với nhau, liên kết với kỹ thuật tô, chà nhám và tẩy xóa, tạo nên một không gian đẹp đẽ và đầy sắc màu, có hồn thật.

Tự học vẽ tranh bằng bút chì chỉ là một phương diện của năng khiếu, điểm cần thiết nhất vẫn là từng nét nhỏ và sự kiên nhẫn để làm nên những bức tranh mới như thật.

ngoài những điều ấy ra, một bức vẽ bút chì đen trắng thành công phải thể hiện rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh ta có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả. một số nghệ sĩ giải thích nguyên nhân của họ. Tôi thích tranh trang đen vì nó mát mẻ, dễ dàng nhưng không đơn điệu.

Các bước căn bản để vẽ tranh bằng bút chì đơn giản

Bước 1: Quan sát hướng của cảnh, vật và ánh sáng. Hãy quan sát những gì bạn thấy một cách cẩn thận và rút ra những gì bạn thấy, không phải những gì bạn tưởng tượng.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ và vẽ các đường nét ban đầu.

Bước 3: bắt tay vào làm sơn. Như các bạn đã biết, việc tự học vẽ bút chì rất dễ dàng. Không dùng sơn hoặc các vật liệu khác để sơn. Có hai cách căn bản để đi bút chì: bấm một đầu và thả đầu kia. Hoặc nới lỏng hai đầu và ấn vào giữa. ngoài những điều ấy ra, động tác tay cũng là một nghệ thuật. Trước khi di chuyển, hãy đảm bảo rằng lớp chì phía dưới không quá dày. một khi di chuyển, sử dụng công cụ tẩy để sửa đổi vùng tối. Cuối cùng, nên phủ một lớp chì để cài đặt kết nối giữa các bảng.

tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bằng bút chì

Nói chung, khi mà bạn mới bắt tay vào làm, bạn nên tập đánh bóng với các hình dạng 2D và 3D cơ bản.

trước tiên, nếu bạn tưởng tượng một nguồn sáng ở góc trên bên trái của hình ảnh, chúng ta có thể mô phỏng các đối tượng 3D bằng việc thêm các lớp màu xám không giống nhau, lớp sau tối hơn lớp trước.

Trong bước thứ 2, đối với mỗi lớp, trước tiên bạn nên đánh bóng bằng bút chì làm nền trước, sau đó vẽ các nét dài, đường song song, đường thẳng hoặc đường cong từ trên xuống dưới tùy thích. chú ý để tay cầm nghiêng cú đánh từ 40-45 độ, vỗ nhẹ, vỗ nhẹ. một khi đánh bóng, chuyển từ sâu sang nông và từ nông đến sâu. Thoa nhiều lớp hơn ở vùng tối và ít lớp hơn ở vùng sáng.

lưu ý khi sử dụng bút chì để đánh bóng tranh, bạn nên luyện tập thường xuyên, trên hết hãy luyện nét dài, cách đánh xen kẽ từng lớp, tập vẽ đều tay.

Còn so với tranh vẽ bằng bút chì, các tác phẩm không cầu kỳ, không màu mè, không rườm rà tuy nhiên vẫn tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Bản vẽ bằng bút chì rất thanh nhã và dễ dàng, và đẹp.

Ngoài năng khiếu hội họa, những người vẽ tranh bằng bút chì còn có những dấu ấn cá nhân rất riêng.

hướng dẫn vẽ tranh bằng bút chì cho người mới

kiểu dáng vẽ tranh chì chuẩn

có thể mất 4-5 giờ để coi như hoàn tất một bức tranh, Vì điều đó người vẽ nên có kiểu dáng ngồi đúng. tư thế ngồi đúng sẽ giúp ích cho bạn thoải mái và không bị gián đoạn trong quá trình vẽ.

Khi vẽ, bạn nên ngồi thẳng lưng, thẳng lưng, hai bàn chân rộng bằng vai, cầm bảng vẽ ở tay trái và bút chì ở tay thuận. trong quá trình vẽ, bút chì sẽ không nên sắc nét nữa, Vì điều đó bạn nên dành thời gian để gọt bút chì khi ngủ dậy và đi lại. việc này không những giúp bạn thư giãn mà còn cho phép bạn hiểu đầy đủ về công việc của mình ở các địa điểm không giống nhau.

Cách cầm bút

Bạn không nên gò bó mà cần thả lỏng và thư giãn, từ cánh tay đến ngón tay. Khi cầm bút để sáng tác tranh, tư thế cầm bút không được giống với tư thế cầm bút khi viết mà nên cầm nhẹ nhàng, vừa tay.

Nét đánh bóng

Để có hiệu ứng đánh bóng đẹp, bạn phải tuân theo nguyên tắc đậm ở giữa và nhạt ở cuối. Bạn nên tập vẽ các đường thẳng dài song song.

Cách ghen tị (đo)


phương pháp gióng

Khi căn phải giữ đúng tư thế, duỗi thẳng tay, nhắm một mắt, mắt trái hoặc mắt phải tùy vào mắt thuận của mỗi cá nhân. Khi căn chỉnh theo chiều dọc, bút chì phải thẳng và khi căn theo chiều ngang, bút chì phải song song với sàn nhà. Để đạt được độ nghiêng chuẩn xác, bạn phải cần Điều chỉnh độ nghiêng của đối tượng chụp ảnh và bút với bản vẽ. điều này cực kì thiết yếu cho việc vẽ bản vẽ.

những phương pháp khác cần lưu ý khi vẽ tranh bằng bút chì

khả năng quan sát: Người họa sĩ thường quan sát bức tranh dưới con mắt lớn, cần nhìn hình dáng của vật thể, chứ không quan sát kỹ các chi tiết bề mặt, đặc biệt là các chi tiết nhỏ trong họa tiết.

Quan sát tranh: Đặt tranh cách chúng ta 2m, gần với mô hình người thật rồi nheo mắt để hạn chế ánh sáng chiếu vào mắt, sau đó nhìn hình và so sánh với mô hình người thật. điều này giúp cho bạn kiểm tra tỷ lệ và tông màu.

Tự học vẽ bút chì, năng khiếu chỉ là một phương diện, điều quan trọng nhất vẫn là từng nét nhỏ và sự kiên nhẫn, có như vậy tranh mới thành hiện thực. ngoài ra, một bức vẽ bút chì đen trắng thành công phải thể hiện rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh ta có khả năng cảm nhận được thông điệp của tác giả. một số nghệ sĩ giải thích nguyên nhân của họ. Tôi thích tranh trang đen vì nó mát mẻ, đơn giản nhưng không đơn điệu.

Hướng dẫn cách vẽ tranh bằng bút chì với thể loại tranh cây cối

Tranh cây cối vẽ bằng bút chì thực sự rất khó bởi vì bố cục và phần phác thảo bức tranh, trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách vẽ cây bằng bút chì một cách chi tiết nhất.

Bước 1: lên ý tưởng

Ban đầu khi mà bạn chuẩn bị vẽ cây, hãy cố gắng suy nghĩ về hình dạng cây bạn sẽ vẽ như thế nào. bạn cần vẽ phần thân cây và cành cây. Đây được coi là bộ phận xương sống của cây. Khi vẽ, bạn hãy nỗ lực phác thảo thật chi tiết hình dáng, các cành cây một cách thật rõ ràng. Phần cành cây càng gần gốc thì sẽ to hơn những cành cây xa gốc.

*

Phác thảo ý tưởng trước khi vẽ để cây có tính chân thực

Bước 2: Lên màu chì cho thân

Sau khi bạn đã vẽ thành công thân cây, bạn cần chú ý đến việc lên màu chì cho cây, thân cây nên có chỗ đậm, chỗ nhạt để khi bạn căn chỉnh và tô màu sẽ dễ nắm bắt. Lên cao hơn là phần cành sẽ có mức độ trung gian, cành nhỏ thì bạn nên sử dụng bút chì nhỏ để tạo đường nét.

Bước 3: Vẽ tán cây

Vẽ tán cây với cách vẽ đẹp bằng bút chì thì bạn phải cần sử dụng một cây bút chì có ngòi mềm, gọt nhọn, phần lá cây cũng có tông màu tương đồng với màu thân cây. Bên cạnh đó, bạn phải cần sử dụng màu trung gian để vẽ hình dáng từng phần lá tương ứng. Khi vẽ tán cây, bạn dùng bút có kích thước ngòi khác nhau để tạo thành đường nét tự nhiên nhất có thể.

Bước 4: hoàn thiện

bạn cần rất tỉ mỉ khi sử dụng tẩy để xóa những nét dư thừa, sai sót của bức tranh. Bạn có thể thêm những nét nhỏ xen kẽ như mây trời, hoa trong tán lá cây. Cố gắng thêm những nét vẽ như rễ cây, bãi cỏ, mặt trời…

VD vẽ cây liễu đang rủ lá

Cách vẽ đẹp bằng bút chì với cây liễu rất dễ dàng, trước tiên bạn chỉ cần phác thảo dáng chung của cây liễu đang rủ lá giống như thác nước vậy. Sau đấy, bạn cần phác thảo thân cây và những nhánh cây nối liền với thân cây, rồi kéo dài những nhánh cây này xuống.

Sau đấy, bạn có thể tạo ra những hình lá dài rủ xuống và lên màu đậm nhạt cho thân cây, nhánh cây bằng bút chỉ 2B. Bạn lưu ý hãy vẽ những nét giống với bím tóc dọc theo màn cửa để tạo nên đường cong cho lá liễu. công đoạn cuối cùng, bạn chỉ phải dùng một cây bút chì mềm để tô đậm nhạt cho những chiếc lá theo các hướng khác nhau.

*

Cây số 1 và số 6 phác họa hình ảnh cây liễu

Với cách vẽ đẹp bằng bút chì dễ dàng, Bạn có thể hoàn toàn vẽ được bất cứ loại cây, tranh ảnh nào mà không cần khá nhiều màu sắc hay kỹ thuật vẽ giỏi. UNICA hy vọng, với những chia sẻ thông tin ở trên sẽ có ích cho các bạn.

Tổng hợp ảnh vẽ tranh bằng bút chì đơn giản, hình vẽ bút chì đẹp, nổi bật nhất

Tranh vẽ chì tuy chỉ có hai màu trắng đen, khá dễ dàng nhưng vẫn có hồn, nổi bật người xem.

Vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì là kiểu vẽ tưởng chừng đơn giản nhưng giá trị nghệ thuật của nó rất tuyệt. Các bạn hãy cùng nhà Lee theo dõi nhé!

Tranh phong cảnh bằng chì đơn giản

Nếu là 1 họa sỹ thực thụ thì chỉ cần 1 cây bút chì và 1 tờ giấy là họ đã có được 1 kiệt tác. Bạn có muốn thử làm họa sỹ không nhỉ? Cùng Noi
That
Nha
Lee.com
thao khảo những điều mới ngay sau đây về vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì. Qua mỗi bức tranh, các bạn có thể dễ dàng nắm rõ các bước và tự vẽ một bức tranh thật đẹp cho mình hoặc mang nó đi tặng đều được.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải định hình và xác định được bố cục mà bạn muốn vẽ. Như ngôi nhà, cây cối, dòng sông hay cánh đồng lúa… Sau đó bạn sẽ phác họa nhạt bố cục của tranh

*

Bước 2: Sau khi đã xác định bạn hãy vẽ đậm những chi tiết chính sau khi phác họa để bức tranh được hiện rõ ý tưởng.

*

Bước 3: Hoàn thành những chi tiết nhỏ của bức tranh như cánh cửa của ngôi nhà, những nhánh cây.

*

Bước 4: Tô chì tất cả các chi tiết chính, và chỉnh sửa những chi tiết thừa, tránh tẩy xóa nhiều lần.

*

Bước 5: Bạn thêm các chi tiết phụ xung quanh để bức tranh có thêm nhiều chi tiết đặc sắc

*

Bước 6: Hoàn chỉnh những chi tiết và tô chì, sau đó bạn đã có bức tranh hoàn chỉnh do chính bạn là tác giả.

*

Tranh vẽ chì phong cảnh Nhật Bản

Vẽ tranh là một trong những nghệ thuật kỳ diệu nhất. Họa sĩ có thể ở trên trang giấy bằng phẳng vẽ ra những hình ảnh 3D sống động, hoặc người họa sỹ có thể vẽ nên kiệt tác bằng chì màu thu hút mọi ánh nhìn.. Cùng nhà Lee xem những bức tranh vẽ bằng chì tinh tế và tỉ mỉ cứ ngỡ là ảnh chụp ngay sau đây nhé!

Có thể bạn cũng đang quan tâm:

Con đường hết sức thân thuộc và gần gũi với người dân Nhật Bản, trông như một bức ảnh chụp.

*

Cho dù là ở trong nước Nhật hay ngoài nước Ryota đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

*

Tác phẩm của anh 100% vẽ bằng bút chì mầu, thật sự không nghĩ tới bút chì mầu có thể vẽ được như vậy!

*

Ryota yêu thích cảnh đường phố, đi các nơi ở Nhật Bản để vẽ phong cảnh địa phương.

*

Ngay cả bụi đất cũng cảm giác được rõ ràng

*

Nước chảy cũng là một chủ đề anh ưu thích, trong bức tranh nước chảy rất sống động.

*

Anh đã nhiều lần tổ chức triển lãm cá nhân và dạy vẽ bằng bút chì mầu.

*

Rất nhiều người muốn biết làm thế nào để có thể vẽ ra được những bức tranh tuyệt vời như thế.

*

Bức tranh miêu tả bầu không khí yên bình khiến cho nhiều người muốn tới nơi này.

*

Họa sĩ Ryota không ngừng sáng tác, vì vậy ngày càng có nhiều người chú ý đến tác phẩm của anh.

*

Kỹ thuật vẽ bút chì của anh quá điêu luyện.

*

Họa sĩ Ryota cũng vẽ tĩnh vật.

*

Máy ảnh được vẽ rất tinh tế.

*

Cho dù là thủy tinh hay kim loại đều hiện ra rất sắc nét.

Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm photoshop cs3 miễn phí, tải photoshop cs3 full crack

*

Có cảm giác như chính mình đi lạc vào trong tranh.

*

Các bạn thấy bài viết của nhà Lee về Vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì siêu đẹp” hữu ích? Vậy hãy cùng nhà Lee chia sẻ rộng rãi cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Tác giảLại Tiến Minh

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ: