Blend Layers Photoshop có thể được thực hiện thuận lợi qua chế độ hòa trộn. Dưới đây là mọi điều bạn nên biết về Blending Mode trong Photoshop.

Bạn đang xem: Hòa trộn 2 ảnh trong photoshop


Photoshop là một trong những số phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó luôn là lựa chọn số 1 của những nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa siêng nghiệp. Toàn bộ nhờ bộ anh tài phong phú, phong phú và đa dạng và hữu ích cho việc sửa đổi từng cụ thể trong ảnh hay bản thiết kế sản phẩm. Một trong những tính năng rất nổi bật nhất của Photoshop là Blending Mode.

Nếu muốn hòa trộn màu khi ghép ảnh tuyệt hợp nhất hai album thành một tuyệt nhất định bạn phải dùng Blending Mode vào Photoshop. Do có chức năng tùy biến, cơ chế hòa trộn này lúc đầu hơi cực nhọc dùng với người mới. Nếu như cũng là 1 trong trong số đó, hãy thuộc Download.vn mày mò cách sử dụng chế độ pha trộn Blending Mode vào Photoshop nhé!

Adobe Photoshop CC Adobe Photoshop CC đến Mac


Hướng dẫn sử dụng cơ chế hòa trộn vào Photoshop


Các chế độ hòa trộn trong Photoshop

Trong Photoshop, các chính sách hòa trộn được tìm thấy nghỉ ngơi tab Layers. Chúng khẳng định cách một layer hòa trộn cùng với lớp mặt dưới. Dưới đấy là ví dụ minh họa:

Như các bạn thấy sống hình trên, Photoshop gồm tổng tất cả 27 chính sách hòa trộn vào 6 nhóm. Tên của từng nhóm đến biết ý nghĩa sâu sắc của chúng. Mặc dù tổng tất cả có 27 nhưng có một vài trong những chúng có lợi ở phần lớn trường hòa hợp chỉnh sửa. Và chúng ta luôn rất có thể tự tay lựa chọn cách trộn màu trong Photoshop mong ước qua các chế độ này.

Bước 1: cấu hình thiết lập file

Trước tiên, bạn cần tạo một file. Bài viết khuyến khích chọn size mặc định của Adobe Photoshop.


Khi tạo file mới, bạn sẽ thấy một cửa sổ tương tự như ảnh trên. Ở trung tâm không gian làm câu hỏi là một hình vuông màu trắng. Nếu dịch rời tới góc tay buộc phải dưới màn hình, các bạn sẽ thấy một hình vuông vắn màu trắng, bao gồm kích thước nhỏ dại hơn. Đây là cách ảnh hiển thị trong bảng Layers sinh sống trình coi trước.

Bảng Layer là công cụ chúng ta sẽ tập trung trong phần lí giải còn lại.

Nếu phóng to, bạn cũng có thể thấy hình ảnh nằm trên một layer bị khóa (có icon hình khóa bên cạnh). Ở bên trên bảng Layers, bạn sẽ thấy 3 tab: Layers, Channels cùng Paths.

Layers là tab áp dụng chính ở cơ chế Blending Mode. Ko kể ra, bạn cũng có thể dùng tab Channels để kiểm tra các thuộc tính blend màu.


Các chế độ hòa trộn vào Photoshop được chia thành 6 nhóm

Normal: không tồn tại hòa trộn sệt biệt, chỉ có hiệu ứng mờ.Darken: Làm hình ảnh sẫm màu sắc hơn. White color hiện trên layer Blend.Lighten: làm cho sáng ảnh. Màu black hiện bên trên layer Blend.Contrast: tăng cường mức độ tương phản. Color xám 1/2 hiện bên trên layer Blend.Comparative: đối chiếu sự khác hoàn toàn giữa các hình ảnh.Color: Điều chỉnh những mức độ màu khác nhau cho ảnh.

Bước 2: mày mò Channel

Đầu tiên, tô một chút màu vào ảnh. Chỉ dẫn này áp dụng gradient đơn giản dễ dàng để thấy bí quyết Blending Mode ảnh hưởng tới một layer như thế nào qua phổ color từ xanh tới đỏ.

Tiếp theo, cho tới bảng Layers cùng click Channels. Đây là chỗ Photoshop lưu cục bộ thông tin màu trong ảnh của bạn. Bật icon bé mắt ở kề bên mỗi kênh nhằm hiện đều màu này, bạn có thể thấy cách liên can của từng color trong một layer.


Ví dụ, nếu tắt Red ở Channels, đều thứ trong hình ảnh sẽ trở thành màu xanh. Để red color trở lại, hãy click vào box trống sát bên Red, icon con mắt đang xuất hiện.

Lưu ý: Tắt hiển thị một kênh màu không đồng nghĩa với vấn đề xóa màu kia khỏi ảnh khi lưu.

Bước 3: Thêm nhân tố pha trộn

Tiếp theo, họ sẽ thêm một yếu tố khác vào lớp trang bị hai để xem giải pháp hai layer hòa trộn với nhau.

Cách đơn giản dễ dàng nhất là tạo nên một lớp mới trong bảng Layers. Đảm bảo layer đó nằm bên trên gradient của bạn. Sử dụng cọ tô thêm một chút ít sắc màu sắc (click Brush tool, tìm kiếm màu làm việc thanh công cụ bên trái).

Tiếp theo, click vào icon Brush preset ngơi nghỉ góc bên trên bên trái không khí làm việc. Để chọn cọ vẽ, hãy lướt qua các cài đặt trước cho tới khi chúng ta tìm thấy thư mục phụ General Brushes. Hãy mở nó.

Hướng dẫn này áp dụng brush Hard Round cùng tăng kích thước. Thao tác này cho phép người sử dụng tạo hình tròn trụ lớn mà không cần phải sử dụng biện pháp Ellipse.


Sau khi tô màu mang đến layer mới, hãy viết tên dễ nhớ mang lại nó, ví dụ như “Blending Layer”.

Bước 4: phân tích với Blending Mode

Giờ bạn đã sở hữu một layer trộn trộn. Đây là cơ hội bạn thoải mái thử nghiệm, trí tuệ sáng tạo trong Blending Mode của Adobe Photoshop. Các bạn sẽ làm câu hỏi với tùy tuyển chọn được khoanh màu đỏ ở menu thả xuống vào hình trên.

Như chúng ta thấy, chế độ hòa trộn hiện tại được tùy chỉnh thiết lập ở mức Normal, nghĩa là hình tròn màu cam nằm trong gradient với không ảnh hưởng với nó.

Hãy click vào “Blending Layer” để kích hoạt nó, rồi nhấp vào thực đơn thả xuống để bắt đầu “chơi đùa” cùng rất nhiều hiệu ứng không giống nhau. Bạn sẽ thấy tất cả rất nhiều chính sách hòa trộn sống menu thả xuống.

Một điểm hoàn hảo nhất ở Photoshop là chũm vì nên click vào từng tùy lựa chọn để xem giải pháp nó hoạt động, Adobe tự động hóa hiện hành lang cửa số xem trước khi người dùng trỏ con chuột qua nó.

Bạn đang thấy có những đường màu sắc xám mềm mại và mượt mà nằm thân một số cơ chế hòa trộn. Nguyên nhân vậy? chính vì Adobe team những chính sách này dựa vào loại tác động chúng sinh sản ra.

Nếu cuộn xuống với click vào một tùy chọn nào đó, lấy một ví dụ Multiply, hình trụ của các bạn sẽ trở phải tối hơn. Không chỉ là tối hơn mà lại Multiply còn áp dụng các giá trị gradient từ đậm cho tới nhạt.

Nếu muốn hình tròn sáng hơn, hãy dịch rời tới phần tiếp theo, click vào các chế độ như Screen hoặc Lighten.

Bạn cũng rất có thể thử Overlay. Cảm giác trong phần này dù là nhiều biệt lập nhưng về cơ bản, chúng vẫn áp dụng những giá trị đậm, nhạt cho tất cả hai lớp, cùng thêm màu sắc và phối hợp cả bố để tạo thành hiệu ứng mới.

Tiếp tục di chuyển xuống bên dưới menu thả xuống, bạn sẽ thấy một nhóm chính sách hòa trộn khác với các tùy chọn cho Difference, Exclusion, Subtract, Divide.

Cuối cùng, các bạn sẽ thấy các tùy chọn điều chỉnh Hue, Saturation, Color với Luminosity.

Bước 5: đổi khác độ mờ

Trên bảng Layer cạnh bên Blending Mode, chúng ta cũng có thể thay thay đổi Opacity của layer. Ở đây đã là màu đỏ.

Bằng bí quyết trượt mũi tên lịch sự trái hoặc nên trên thanh trượt Opacity, bạn cũng có thể tạo các hiệu ứng bổ sung độc đáo.

Bước 6: truy vấn các tùy chọn pha trộn

Ngoài ra, chúng ta có thể tạo các hiệu ứng hòa trộn bằng phương pháp click icon fx ở dưới bảng Layers. Khi thao tác này, hãy click Blending Options.

Một cửa sổ mới thương hiệu Layer Style sẽ hiện ra. Trên đây, chúng ta có thể luân chuyển hàng loạt lựa chọn đáng kinh ngạc cho hình ảnh. Hãy sáng sủa thử một kiểu và xem nó biến đổi tác phẩm của công ty như rứa nào nhé.

Bước 7: Khóa layer của bạn

Sau khi đã vừa ý với layer vừa tạo thành và không muốn chuyển đổi thêm, bạn cũng có thể khóa lớp này lại để ngăn ngừa mọi chỉnh sửa vô tình xảy ra:

Tới bảng Layers.Click vào layer ao ước khóa.Click icon hình bàn cờ hoặc mẫu khóa.

Icon hình bàn cờ đã khóa các điểm trong veo trên màn hình. Điều này đồng nghĩa bạn chỉ có thể vẽ phía bên trong hình tròn vẫn tạo, còn bên phía ngoài nó thì không thể.

Icon dòng khóa đã khóa toàn bộ các điểm hình ảnh - Nghĩa là các bạn không thể chỉnh sửa hay di chuyển xung quanh, bao gồm cả hình tròn.

Sau khi trả tất, hãy click File > Save As để lưu ảnh.

Chế độ trộn lẫn - Blending Mode của Adobe Photoshop là 1 trong những công thế tuyệt vời. đọc và biết phương pháp sử dụng nó, bạn cũng có thể tạo những hình hình ảnh đặc biệt hấp dẫn.

Ghép ảnh, đặc biệt là ghép 2 ảnh trong Photoshop, là trong số những thao tác mà hồ hết “newbie” cần nắm rõ trong quá trình học thiết kế. Thực tế, có tương đối nhiều cách để chúng ta cũng có thể ghép 2 hình ảnh trong Photoshop cùng với nhau, mà lại hôm nay, color
ME sẽ chia sẻ với bạn một cách thức sao mang đến bức hình ảnh có thể trông cấu kết và đẹp mắt nhất gồm thể.


bước 1: chế tạo file mới

Để bắt đầu quá trình ghép 2 ảnh trong Photoshop, bạn hãy lựa chọn phần “Create new” và sửa đổi những thông số quan trọng

*

Ở lấy ví dụ như ghép 2 hình ảnh trong Photoshop này, chúng mình đã để những thông số như bên trên nhé

cách 2: Import ảnh

Muốn ghép 2 hình ảnh trong Photoshop làm cho một thành dĩ nhiên chúng ta phải tất cả 2 bức hình ảnh cần ghép rồi bắt buộc không?

Để import ảnh, bạn nên lựa chọn mục “File” ở góc cạnh trên cùng bên trái, rồi ấn “Open”. Cấp tốc hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + O hoặc Command + O.

*

Chúng mình để giúp “hoàng thượng” nhìn vào hỏng không bằng vấn đề ghép 2 hình ảnh trong Photoshop

Một mẹo nho nhỏ cho các bạn ở bước này đó là khi ghép 2 hình ảnh trong photoshop cùng với nhau, thì nên lựa chọn 2 tấm có cùng tông màu nền nhé. Nếu như không thì lúc chuyển vào sẽ đề nghị chỉnh lại màu khá vất vả đấy.

Một số bạn khi import ảnh đuôi .png vào thỉnh thoảng sẽ gặp phải lỗi cùng trở nên tuyệt vọng ngay từ cách đầu. Tuy nhiên, đó là vì những chúng ta đó chưa chắc chắn tới chiếc “chìa khóa” vạn năng này thôi. Giả dụ bạn gặp phải lỗi tương tự như thì hãy thử khám phá cách trên nha.

bước 3: sắp xếp lại layer

Lúc này vào Photoshop sẽ sở hữu được 3 file. Trách nhiệm bạn buộc phải làm đó là đưa các ảnh cần ghép về và một file và sắp đến xếp sao để cho phù hợp.

*

Lúc này các bạn sẽ có 3 file như trên hình để bọn họ ghép 2 hình ảnh trong Photoshop

Để có tác dụng được điều này, đầu tiên bạn hãy vào file chứa hình ảnh “hoàng thượng”. Nhấp đúp vào hình hình ảnh chiếc ổ khóa, tiếp nối chọn layer đó và ấn Ctrl + C để copy. Tiếp đến, hãy quay lại file chứa khung để ghép 2 hình ảnh và ấn Ctrl V.

*

Sau lúc mở khóa, layer sẽ hiển thị như này. Các bạn hãy ấn Ctrl C để copy sang form mà các bạn làm ở những bước đầu để ghép 2 hình ảnh trong Photoshop nha

Làm giống như với ảnh “Galaxy”. Tiếp đến hãy để layer chứa “hoàng thượng” lên trên. Đây là cách rất đặc biệt vì việc thu xếp layer sẽ tác động lớn cho tới việc các bạn sẽ xóa/làm mở phần nào của bức ảnh.

*

Bạn đã chuẩn bị hoàn thành quá trình cuối để ghép 2 ảnh trong Photoshop chưa?

cách 4: sửa đổi kích thước

Việc thiết yếu sửa size là cách vô cùng quan trọng để bạn đã có được một bức hình ảnh cân đối. Tổ hợp phím “Ctrl + T” hoặc “Command +T” đang là công cụ giúp cho bạn phóng to, thu nhỏ dại bức hình ảnh như ý muốn muốn.

*

Để ghép 2 ảnh trong Photoshop một biện pháp hợp lý, việc xác minh tỉ lệ thân các hình ảnh là hết sức quan trọng.

cách 5: đào thải phần thừa

Đây là bước cuối cùng rồi. Bạn nên chọn layer đựng “hoàng thượng”, nhớ rằng phải đúng layer kia nhé, chọn mức sử dụng “Quick Selection Tool” với phím tắt là W.

Nếu bạn không tìm kiếm thấy phương pháp đó đâu khi ấn W, nhưng mà lại mở ra “Magic Wand Tool” hoặc “Object Selection Tool” thì nên cứ bạo dạn ấn chuột yêu cầu vào đó rồi chọn hiện tượng “Quick Selection Tool” nhé.

*

Công cầm cố “Quick Selection Tool” nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong việc ghép 2 hình ảnh trong Photoshop, nhưng đôi khi nó lại ý muốn chơi trốn kiếm tìm với chúng ta đấy

Sau đó, hãy chọn những phần vượt mà bạn muốn xóa trên layer chứa hình ảnh “hoàng thượng” bắt biện pháp lần lượt ấn loài chuột trái vào từng phần

*

Sau khi đang chọn kết thúc phần thừa trong layer, bọn họ đã sắp đến hoàn thành công việc ghép 2 ảnh trong Photoshop rồi đó.

Lúc này, bạn hãy lựa chọn mục “Select” sinh sống phía trên, tiếp đến vào phần “Modify”, rồi lựa chọn “Feather”.

*

Sắp ghép 2 ảnh trong Photoshop thành công rồi!

Ở mục “Feather Radius” bạn tùy chỉnh cấu hình thông số làm thế nào cho phù hợp. Bọn chúng mình đang chọn 20 trong trường thích hợp này nhé.

*

Thông số “Feather Radius” cầm cố vai trò đặc biệt trong việc quyết định bức ảnh được ghép có hài hòa hay không.

Sau đó, bạn hãy ấn delete để xóa đông đảo phần đã chọn đi. Thời điểm này, sẽ có một số trong những phần thừa hiện nay ra. Việc bạn phải làm dễ dàng là chọn “Eraser Tool” hoặc ấn phím tắt là E để xóa đi thôi.

*

Xóa đi phần đông phần vượt là bước cuối để ghép 2 ảnh trong Photoshop rồi.

Xem thêm: #Icon #Yue #Hajime #Nagumo # Arifureta Shokugyou De Sekai Saikyou Yue 1/7

Vậy là họ đã có bức hình ảnh hoàn chỉnh rồi. Hãy cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn thành quả nào!

*

Ghép 2 hình ảnh trong Photoshop không hẳn là điều gì vượt khó đề nghị không nào?

Túm lại…

Chỉ cùng với 5 bước vô cùng dễ dàng và đơn giản trên, bạn đã có thể ghép thành công 2 hình ảnh trong Photoshop rồi đó. Tuy nhiên, việc ghép 2 ảnh trong Photoshop chỉ là 1 trong trong số vô vàn ứng dụng khác của phần mềm hoàn hảo này.

Nếu bạn muốn học kiến tạo bằng Photoshop thì nhớ là tham gia lớp học của color
ME nhé. Bạn sẽ khám phá được không ít điều bất thần hơn đấy!