Hoa tử đằng ở Việt Nam có 3 màu là hoa tử đằng trắng, tím và hồng, nhưng phổ biến và trồng nhiều, phát triển tốt nhất thì là giống hoa tử đằng màu tím. Tuy nhiên có nhiều bạn thắc mắc rằng hoa tử đằng có trồng được ở Việt Nam hay không thì bài viết dưới đây Việt Nông sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bạn đang xem: Hoa tử đằng ở việt nam


Những đặc điểm của hoa tử đằng

Cây hoa tử đằng là loại cây hoa gỗ leo và được biết đến từ năm 1894 từ Trung Quốc, và được du nhập về việt Nam trong một vài năm trở lại đây, cây có thể cao tới 20m và chiều rộng lên đến 10m theo chiều ngang của cây. Cây cho hoa dạng chùm vô cùng đẹp.

Hoa tử đằng có lá cây mọc ở dạng đối xứng, lá của cây hoa có độ dài trung bình từ 15cm đến 35cm, khi mọc sẽ mọc thành dạng hình lông chim và mỗi chùm sẽ có từ 9 lá đến 19 lá. Hoa của hoa tử đằng sẽ mọc thành dạng chùm có nhiều bông và cành của chúng thường rủ xuống như cây liễu.


*
*
*

Để cây có thể ra hoa, lá mới và có tốc độ phát triển ổn định thì bạn nên cắt tỉa cành cây vào tầm tháng 7 đến tháng 8 và cắt lần 2 vào giữa tháng 2 năm sau.Mặc dù cây hoa tử đằng có thể sinh trưởng tốt trên các loại đất khác nhau, kể cả đất không màu mỡ, tuy nhiên để cho cây được phát triển tốt nhất và khi trưởng thành có nhiều hoa nhất thì bạn vẫn nên bổ sung thêm phân hữu cơ nếu đất trồng của bạn ít chất dinh dưỡng và không được màu mỡ.Hoa tử đằng thường ra hoa nhiều nhất vào màu hè, và bạn hãy chăm sóc hoa tử đằng vào mùa Xuân Thu và Đông.Hoa sẽ ra vào đầu Hè nên còn được gọi là hoa mùa Hè. Vào mùa Xuân và mùa Thu, cây cần được chăm sóc tốt hơn.

Bài viết trên đây là tất cả các thông tin của cây hoa tử đằng và giải đáp câu hỏi “Cây hoa tử đằng có trồng được ở Việt Nam không?” mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu về loài hoa này.


This entry was posted in Cây cảnh, Thời vụ gieo trồng and tagged hoa tử đằng, miền Bắc, miền Nam, thời vụ.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông

Công ty Nông Nghiệp Việt Nông được thành lập từ năm 2010, chuyên ngành kinh doanh, xuất nhập khẩu, sản xuất, gia công thuốc bảo vệ thực vật và phân bón phục vụ nông nghiệp.

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - XIN TRÂN THÀNH CÁM ƠN SỰ TIN YÊU QUÝ KHÁCH - CHÚC QUÝ KHÁCH CÙNG GIA ĐÌNH LUÔN MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC !
*

Khoảng cách trồng Trồng chậu hoặc xuống đất
Thu hoạch
Ra hoa sau 12 tháng
Năng xuất
Cao
Nguồn cây
Còn hàng VNĐ Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.


*

Hoa tử đằng một loại hoa đẹp mới được đưa về Việt Nam từ năm 2015, hoa thuộc dạng hoa leo có hoa chùm nở đẹp, hoa che nắng rất tốt về mùa hè. Hiện nay cũng đã có rất nhiều người chơi hoa ở Việt Nam đã trồng thử và có một giàn hoa rất đẹp.


*

Cây hoa tử đằng hoa leo đẹp và đặc sắc

Vậy cây hoa tử đằng là hoa gì?

Cây hoa tử đằng là loại cây hoa gỗ leo, có thể tạo dáng cây cây thẳng ( tree) hoặc cây bonsai. Cây được biết đến từ năm 1894 từ trung quốc, và được du nhập về việt Nam trong vài năm trở lại đây, cây có thể cao tới 20m và lan rộng lên đến 10m theo chiều ngang của cây, Cây cho hoa dạng chùm đẹp. Hoa tử đằng về Việt Nam có 3 giống là hoa tử đằng trắng, tím, hồng,

Cây tử đằng của vườn

Ở Việt Nam do có mùa đông ngắn hơn nên hoa tử đằng thường cho hoa vào tháng 2, tháng 3 (giáp tết âm lịch truyền thống) vẫn trong tiết trời ngày Đông. Một số vũng ở miền nam tuy mua đông không hề lạnh với dải nhiệt độ từ 10-20 Co nhưng hoa tử đằng vẫn lên hoa rất đẹp (nhà vườn chúng tôi đã có thử nghiệm tại Sài Gòn và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng).

*

Đặc điểm của cây tử đằng 

Dưới đây là một số đặc điểm của cây hoa tử đằng:

Lá cây tử đằng mọc đối xứng, dài từ 15cm đếm 35cm, mọc hình lông chim với 9 đến 19 lá.

 Hoa mọc thành chùm trong cành rủ xuống dài từ 10cm đếm 80cm, có màu tím, hồng hoặc trắng. Hoa tử đằng có mùi thơm, đặc biệt là giống hoa Trung Quốc. Hạt được tạo thành dây và có chất độc. (tránh xa tầm tay trẻ nhỏ)Rễ cọc sâu, rễ phụ ít đâm sâu, sinh trưởng rất nhanh, tuổi thọ lâu dài, có thể leo bám.

Với những đặc điểm trên ta có thể thấy được những điểm nhấn cực kỳ và hơn nữa với những gì mà bạn muốn sở hữu ngay một cây hoa tử đằng trong khu vườn của nhà bạn hoặc ngay sau đây bạn sẽ biết thêm về những cách trồng hoa tử đằng nhé.

*

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đằng:

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đằng:

Cây tử đằng sinh trưởng chủ yếu ở vùng có khí hậu mát lạnh, chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ cao cây khó phát triển. Cây không kén đất, phát triển tốt ngay trên đất cằn cõi, ưa nắng. Quan trọng là khâu ươm mầm.Thời gian tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là vào đầu tháng ba hay tháng tư, tùy thuộc vào khu vực trồng. Chuẩn bị một bình nước sạch và đổ hạt vào để ngâm trong ít nhất 24 giờ.Sau khi đã ngâm ủ hạt giống, lấy chúng ra khỏi nước. Chuẩn bị chậu gieo với lớp đất bằng phằng, có độ mùn tốt. Rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi có ánh nắng buổi sáng. Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần.Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Giữ ẩm đất cho đến khi bạn đã sẵn sàng để trồng cây ra đất vườn.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất.

*

Hoa Tử Đằng dạng thân gỗ ( Tree )

Cây Tử Đằng ưa ẩm, cây non từ 1 – 25 ngày tuổi nên để nửa bóng râm nửa nắng, với cây phát triển 1 ngày cần từ 6 – 8 giờ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, cần tưới nước thường xuyên cho cây vì lá cây có cấu tạo khá mỏng nên có khả năng thoát nước tốt.

Giữ ẩm đất cho đến khi bạn đã sẵn sàng để trồng cây ra đất vườn. Hầu hết các loại Wisteria thích môi trường đất tốt màu mỡ và mặt trời đầy đủ, mặc dù loại cây này cũng được đánh giá có khả năng thích nghi cao với điều kiện khí hậu khác. Cây hoa Tử Đằng giâm/chiết cành có ưu điểm là leo mạnh, nhanh ra hoa bởi được giâm/chiết từ cây mẹ nhiều tuổi, tuy nhiên nếu cây mẹ được chiết từ nước nguyên bản tại nước xứ lạnh thì cây sẽ phát triển kém, mất một khoảng thời gian mới thuần hóa được với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

*

Cây Hoa Tử Đằng giống thân leo

Hàng năm vào khoảng tháng 7-8 bạn có thể cắt tỉa cây để cây có thể ra lá mới và phát triển tốt hơn, cắt một lần nữa vào khoảng giữa tháng 2.

Nếu đất của bạn đang trong tình trạng nghèo, thêm phân hữu cơ; nếu không màu mỡ, cây hoa Tử Đằng vẫn có thể sẽ tăng trưởng ở hầu hết các loại đất. Hoa sẽ ra vào đầu Hè nên còn gọi là hoa mùa Hè. Vào mùa Xuân hoặc mùa Thu, cây cần được chăm sóc tốt.

Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. Nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

*

Tỉa là bí quyết để có hoa tốt.

Đối với một cây lớn chính thức, cắt phía ngọn trở lại 15cm vào mùa hè, sau đó rút ngắn lại trong mùa đông tới 3 chồi. Những chồi mới cắt có thể mất một vài năm mới cho hoa.

Xem thêm: Lời Xin Lỗi Của Một Dân Chơi, Lyrics: *Loi Xin Loi Cua Mot… Cs** Duy Manh

Sâu bệnh: Chết mầm non, bệnh đốm lá, bệnh virus, bọ cánh cứng Nhật Bản, rệp, côn trùng, rệp sáp và có thể có vấn đề khác nữa..

*

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM