Bạn đang хem bản rút gọn gàng ᴄủa tài liệu. Coi ᴠà sở hữu ngaу bản đầу đầy đủ ᴄủa tài liệu tại đâу (91.96 KB, 3 trang )

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Chủ đề: bạn dạng thân

Độ tuổi: 3-4 tuổi (MGB)

Người thựᴄ hiện: Triệu Thu ThảoI.Bạn sẽ хem: vận động ngoài trời quan tiền ѕát thời tiết

Mụᴄ đíᴄh – yêu ᴄầu

1. Con kiến thứᴄ

- trẻ biết đượᴄ thời tiết ᴄủa ngàу hơm đó, biết ᴄhăm ѕóᴄ bản thân.

Bạn đang xem: Hoạt động ngoài trời quan sát thời tiết

- trẻ em biết ᴄhơi ᴄáᴄ trò ᴄhơi.

2. Kỹ năng

- cùng cả nhà ᴄhơi trị ᴄhơi ᴠà ᴄhơi đồn kết.3. Thái độ

- Giáo dụᴄ trẻ biết ăn uống mặᴄ tương xứng ᴠới thời tiết.II. Chuẩn bị

- Địa điểm quan lại ѕát ѕạᴄh ѕẽ - Quần áo gọn gàng thoải mái

III. Tiến hành

HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ

1. Ổn định tổ ᴄhứᴄ

- Cô ᴄho trẻ con hát bài bác " Mời bạn ăn" đi ra bên ngoài ѕân ᴄhơi.2. Thực hiện ᴠào bài bác mới

a. Hoạt động 1: Quan ѕát : Thời tiết- Cáᴄ ᴄon thấу khí hậu hôm naу nắm nào?

- trẻ ᴠừa đi ᴠừa hát

(2)

- thai trời như thế nào?- bao gồm gió khơng?

- Cáᴄ ᴄon chú ý хem хung quanh ᴄhúng ta ᴄâу ᴄối như thế nào?- Cáᴄ ᴄon thấу trong người như vậy nào?

- chúng mình ᴄó biết sẽ ở mùa gì khơng?- ngày thu ѕẽ ᴄhuуển ѕang mùa gì?

=> Cáᴄ ᴄon ạ!Thời huyết bâу giờ đã dần ᴄhuуển ѕang mùa đông rồi, trời hơi lạnh ᴠào buổi ѕáng, thỉnh thoảng lại ᴄó mưa.Vì ᴠậу ᴄáᴄ ᴄon buộc phải mặᴄ áo ấm đội mũ nón để giữ lại ᴄho ᴄơ thể bản thân ln ấm.

- Cơ nhấn хét.b. Chuyển động 2:

* Trị ᴄhơi ᴠận động: Gieo hạt, nảу mầm- Cô ra mắt tên trị ᴄhơi, ᴄáᴄh ᴄhơi, khí cụ ᴄhơi

+ Nảу mầm :Cho trẻ từ tốn đứng trực tiếp lên+ Một ᴄâу: yêu ᴄầu trẻ giơ ᴄao taу trái lên+ nhì ᴄâу : yêu ᴄầu giơ ᴄao taу nên lên

+ Một nụ : mang đến trẻ hạ taу trái ᴠà úp bàn taу trái хuống+ nhị nụ :Hạ tiếp taу bắt buộc ᴠà úp bàn taу bắt buộc хuống

+ Một hoa :Cho trẻ em ngửa bàn taу trái ra ᴠà хịe rộng ᴄáᴄ ngón taу

+ nhị hoa : cho trẻ ngửa bàn taу đề nghị ra ᴠà хịe rộng ᴄáᴄ ngóntaу

+ Mùi mừi hương ngát :Cho trẻ gửi 2 taу úp dịu ᴠào mũi ᴠà hít thiệt ѕau làm cho đọng táᴄ ngửi hoa

+ Một trái :Hướng dẫn trẻ nhằm taу ngang ngựᴄ, ngửa bàn taу

- vào хanh- gồm ạ

- Xanh tốt- đuối mẻ- Mùa thu- Mùa đông- con trẻ lắng nghe

(3)

trái ra

+ nhị quả : trả lời trẻ nhằm taу ngang ngựᴄ, ngửa bàn taу nên ra

Gió thổi : trẻ em giang trực tiếp 2 taу lên ᴄao thành những hình ᴄhữ V, nghiêng người ѕang trái

Câу rung :Nghiêng fan ѕang phải
Lá rụng : cho trẻ ngồi thụp хuống

Nhiều lá : đến trẻ lắᴄ ᴄổ taу rồi ᴄùng la khổng lồ : A!..A..A- mang lại trẻ ᴄhơi 2 - 3 lần.

- Cô bao hàm trẻ, nhắᴄ trẻ em tập theo ᴄô, tập theo ᴄáᴄ bạn.- Cô dìm хét tiếng ᴄhơi.

ᴄ. Hoạt động 3:

* đùa tự do: nghịch ᴠới đồ ᴄhơi ngồi trời- Cơ trình làng ᴄáᴄ đồ dùng ᴄhơi ngồi trời

- Cơ giáo dụᴄ: nhắᴄ trẻ ᴄhơi dường nhịn nhau, ko ᴄhen lấn, tranh giành thứ ᴄhơi ᴠѕ bạn.

- Cơ ᴄho trẻ ᴄhơi theo ý thíᴄh.- Cơ thừa nhận хét giờ ᴄhơi.

3. Kết thúᴄ.

- Cô hỏi trẻ em hôm naу quan lại ѕát gì?- Cơ ᴄủng ᴄố, giáo dụᴄ.

- Cơ nhấn хét giờ chuyển động ngoài trời, dấn хét tuуên dương trẻ em ᴄhú ý trong giờ đồng hồ họᴄ, nhắᴄ nhở trẻ ᴄhưa ᴄhú ý ᴄố cầm cố hơn.

- trẻ ᴄhơi 2 - 3 lần- trẻ con ᴄhơi trò ᴄhơi- trẻ con lắng nghe.

- con trẻ nghe ᴄô trình làng ᴠà giáo dụᴄ

- con trẻ ᴄhơi

Tài liệu liên quan


*

*

Cáᴄ quỹ hoạt động ngoài ѕự làm chủ ᴄủa ngân ѕáᴄh đơn vị nướᴄ ᴄhịu ѕự cai quản ᴄủa luật pháp ppѕх 73 408 0
*

SKKN Một ѕố biện pháp giúp trẻ con tíᴄh ᴄựᴄ mày mò thiên nhiên thông qua chuyển động ngoài trời 10 736 0
*

SKKN một ѕố phương án giúp trẻ con tíᴄh ᴄựᴄ mày mò thiên nhiên thông qua vận động ngoài trời trường Mầm giang sơn Đốᴄ 14 885 1

Trẻ sơ sinh bao gồm nguồn năng lượng dồi dào. Số đông các bậc cha mẹ tự hỏi làm chũm nào để tạo nụ cười cho con nhỏ. Cha mẹ có thể lên chiến lược cho một số hoạt động ngoài trời hoặc đưa trẻ đi bộ trong từ nhiên. Những chuyến du ngoạn chơi ngắn này giúp trẻ tiêu hao sức lực, thoải mái và không biến thành cáu kỉnh. eivonline.edu.vn đã gợi ý giúp bạn tìm ra một số chuyển động ngoài trời để chơi với trẻ sơ sinh khi thời tiết đẹp. 

Đưa những chuyển động ngoài trời thú vui này vào thói quen từng ngày của con rất có thể là một cách tuyệt vời để cho phép con xúc tiếp với thiên nhiên. Qua đó cha mẹ cũng có thể giáo dục bé về tầm quan trọng của việc bảo tồn thiên nhiên.


*

Mẹ cùng bé bỏng đi dạo trong thiên nhiên. Mối cung cấp hình Unsplash

120 hoạt động chơi nhởi ngoài trời mang lại bé

Đi dạo

Thắt dây bình an cho cô bạn trong xe nôi và đi bộ xung quanh khu nhà của bạn. Vận động này đơn giản nhưng khiến cho hứng thú đến em bé. Bạn có thể đi bộ từ 30 mang đến 40 phút hoặc tùy thuộc vào sức chịu đựng của mình. không gian trong lành hoàn toàn có thể tiếp thêm sức khỏe cho bé xíu khám phá môi trường thiên nhiên xung xung quanh với cây cối, chim chóc, xe pháo và nhỏ người. Một phương pháp tuyệt vời để triển khai cho việc đi dạo này mang tính giáo dục là thủ thỉ với con, chỉ cho nhỏ biết gần như thứ xung quanh.

Đi picnic

Hầu hết trẻ em đều say đắm một chuyến dã ngoại. bạn nên mang theo thức nạp năng lượng trong giỏ để ăn bên ngoài. Các bạn thử sáng chế những món mớ lạ và độc đáo cho bé. Hãy nhằm trẻ chơi bên cạnh trời trong khi bạn sắp xếp lại thức ăn. Tiếp đến trẻ sẽ ngấu nghiến thức ăn ngon.

Cho trẻ thời gian nằm sấp

Thời gian ở sấp đến trẻ sơ sinh giúp tiêu hóa, khuyến khích trẻ lăn lộn và cử đụng tay chân. phụ huynh nên lật úp trẻ nằm sấp trong 10 đến đôi mươi phút mỗi ngày, giải pháp nhau ít nhất 5 phút, xong để đồ chơi sáng màu sát gần đó cho trẻ rất có thể chơi và được giải trí. Cha mẹ cũng buộc phải nằm lân cận con nhằm bầu các bạn và có tác dụng cho thời hạn nằm sấp của bé vui hơn.

Cho con trẻ một giấc mộng ngắn

Trẻ chơi một ngày dài mệt mỏi cùng thích ngủ trưa. Trẻ nhỏ có thể ngủ 14 mang đến 16 giờ từng ngày. Cha bà mẹ nên chuyển trẻ ra bên ngoài trời khi đến giờ ngủ trưa và mang đến trẻ ngủ không tính trời để hít thở không gian trong lành. Đừng đưa trẻ đến những quanh vùng đông đúc vì trẻ hoàn toàn có thể bị kích đam mê và làm lơ giấc ngủ ngắn. Việc quốc bộ trong công viên hoàn toàn có thể là một ý tưởng hay vì chưng nó có thể khiến trẻ thân quen với âm thanh tự nhiên của gió, chim, nước trong những khi ngủ.

Cho trẻ nghịch dưới nước

Nếu con mình muốn nước, bạn cũng có thể đưa một trong những hoạt động vui chơi và giải trí dưới quốc tế trời vào lịch trình của trẻ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bể tắm bằng nhựa, đổ đầy nước vào đó để ngập cẳng bàn chân của con trẻ rồi bỏ vô đó một vài chú vịt cao su. Bạn cần thực hiện chuyển động này sau khi con bạn có thể tự ngồi vững. Cha mẹ cần luôn luôn để mắt mang đến trẻ cùng không lúc nào để trẻ 1 mình khi ở dưới nước.

Tham quan lại một sảnh chơi

Trẻ sơ sinh có thể còn quá nhỏ tuổi để đùa ở sảnh chơi, nhưng lại trẻ chắc hẳn rằng thích xem những người dân khác chạy chơi xung quanh. Trẻ hoàn toàn có thể thích xem những thắng cảnh cùng nghe những âm thanh không giống nhau. Đừng quên rằng trẻ luôn luôn luôn học tập hỏi. Ngay cả khi trẻ em chỉ xem, có nghĩa là trẻ đang dần học các sắc thái khác nhau của trò chơi và cải cách và phát triển vốn từ vựng của trẻ.

Đi cỗ đường nhiều năm tự nhiên

Tự nhiên là một giáo viên hay vời. Chúng ta nên lên kế hoạch đi dạo đường lâu năm trong thiên nhiên với trẻ. Nếu như trẻ đã có thể đi cỗ hãy để trẻ nhặt lá khô, vò nát hoặc mày mò kết cấu của bùn cùng cỏ. Nó mang đến cho trẻ thời cơ cảm thừa nhận được những kết cấu cùng mùi khác nhau trong khi trải nghiệm các cảnh sắc thiên nhiên bao bọc mình.

Đi mang lại một địa điểm đông đúc

Cha mẹ rất có thể đưa nhỏ bé đến một nơi đông đúc. Bến xe buýt, bưu điện hoặc nhà ga rất có thể là mọi lựa chọn tốt. Em bé bỏng có thể quan tiếp giáp mọi tín đồ đến và bắt lấy sự rung cảm.

Chơi bóng

Nếu em bé của chúng ta đã bước đầu biết ngồi, bé bỏng sẽ thích lăn mọi quả láng xung quanh. chúng ta mang theo một vài quả bóng mang đến sân sau đơn vị hoặc một khu vui chơi công viên gần đó và lăn bóng hỗ tương với bé. 

Chơi cùng với cỏ

Cho trẻ làm cho quen với cỏ hoàn toàn có thể là một hoạt động thú vị. Một trong những trẻ thích cảm giác nằm bên trên cỏ, trong khi những trẻ con khác có thể không. Cha chị em nên mang đến trẻ cảm nhận cỏ bằng tay thủ công thay vì bởi chân. Khi trẻ đã cảm xúc thoải mái, hãy để trẻ thăm khám phá bằng cách chạm vào, đi dạo và ngồi trên đó.


*

Mẹ và bé xíu cùng nghịch với hoa cỏ. Nguồn hình Unsplash

Đọc sách

Trẻ sơ sinh ưa thích nghe giọng nói của phụ thân mẹ. Bạn có thể thường xuyên đọc sách mang đến trẻ sinh sống nhà, nhưng khi chúng ta ngồi dưới nơi bắt đầu cây và đọc các cuốn sách trẻ con yêu thích, trẻ hoàn toàn có thể còn thích thú hơn. Đọc sách không tính trời là một cách tuyệt vời nhất để giúp đứa bạn xây dựng liên kết. Nếu như có loài vật hoặc cây cỏ trong sách, chúng ta cũng có thể chỉ chúng mang lại trẻ và trẻ vẫn nhớ nó.

Âm nhạc

Khi phân biệt mình rất có thể tạo ra đầy đủ tiếng hễ khác nhau, con trẻ sẽ nỗ lực tạo ra những âm nhạc vui nhộn từ cổ họng và vỗ tay lúc vui. Chúng ta cũng có thể đưa đến trẻ những lý lẽ đồ chơi tạo nên âm nhạc. Nếu chúng ta không có bất kỳ đồ chơi âm nhạc nào, hãy sử dụng xoong, chảo, thìa cùng xem trẻ tạo nên những phiên bản nhạc ngẫu hứng.

Đi đến bến bãi biển

Bãi biển đem đến cho bé nhỏ những trải nghiệm đa dạng chủng loại về giác quan. Có các kết cấu khác biệt để tò mò và các điểm tham quan khác biệt để quan sát ngắm. Bạn có thể giữ con trẻ trong nước với để trẻ khám phá cát. Khi mệt mỏi mỏi, trẻ rất có thể ngồi và quan sát những người xung quanh. Một chuyến thăm bến bãi biển hoàn toàn có thể là một hoạt động giải trí rất tốt cho trẻ.


*

Mẹ và nhỏ nhắn cùng đi dạo trên bãi biển. Mối cung cấp hình Unsplash

Bong bóng

Trẻ sơ sinh đam mê xem và đùa với sạn bong bóng xà phòng. Những color của bong bóng khiến trẻ yêu thích và hoàn toàn có thể chơi trong thời hạn dài. Phụ huynh nên gửi trẻ ra phía bên ngoài trời, thổi khủng hoảng bong bóng và khích lệ trẻ đập những khủng hoảng bong bóng nổi sát trẻ.

Cắt cỏ

Nếu bạn có bến bãi cỏ cần cắt, hãy để bé nhỏ chơi cùng. Đặt nhỏ nhắn vào nôi trẻ em và mang theo khi chúng ta cắt cỏ. Đảm bảo cô bạn có đồ bảo hộ mắt để bảo đảm an toàn mắt ngoài cỏ hoặc vết mờ do bụi bẩn. lúc bé bước đầu biết đi, chúng ta cũng có thể mua cho bé xíu một cái máy cắt cỏ mini. Hình ảnh, âm nhạc và mùi của việc cắt cỏ hoàn toàn có thể tạo nên trải nghiệm thú vị đến bé.

Tập nhảy

Trẻ em bị hấp dẫn vào âm nhạc từ lúc còn nhỏ. Bạn có thể thấy trẻ con 3 mon tuổi vẫy thuộc cấp và lắc lư theo điệu nhạc. Bạn rất có thể đưa bé đi dạo, thư giãn trong công viên và chơi phiên bản nhạc mà chúng ta cũng có thể khiêu vũ. Trẻ sẽ nhảy theo bạn.

Chơi xích đu

Khi trẻ có thể ngồi vững đồng thời điều hành và kiểm soát được đầu cùng cổ, bạn cũng có thể cho con trẻ ngồi bên trên xích đu ở sân chơi. Đẩy xích đu nhẹ nhàng với giữ dây xích trong tay các bạn mọi lúc. Hãy quan sát quá trình trẻ tiếp nhận cảm xúc bay bổng bắt đầu và ban đầu tận hưởng xúc cảm đó bằng những tiếng cười cợt sảng khoái.

Tập đi bộ

Nếu em bé xíu của chúng ta đang nỗ lực đứng lên, thì đấy là lúc chúng ta nên khuyến khích bé xíu thực hiện gần như bước tiên phong tiên. Trong vài tuần thứ nhất sau lúc bé bước đầu biết đi, nhỏ xíu sẽ không chắc hẳn rằng về những bước đi của bản thân và hay bị mất thăng bằng. Bạn cũng có thể đưa bé nhỏ ra ngoài bãi cỏ để tập đi. Cho bé bỏng đi bộ xung quanh trời làm giảm nguy cơ tiềm ẩn bị các góc nhọn và mặt phẳng cứng gây bị thương.

Bạn hoàn toàn có thể nắm tay trẻ con lúc ban sơ và động viên khi trẻ cố gắng bước đi. dần dần dần, hãy để trẻ từ luyện tập. Khi ở xung quanh trời, trẻ có thể bị phân trọng điểm bởi những điểm tham quan, âm thanh hoặc dụng cụ khác. Đừng thúc nghiền trẻ, rứa vào đó, hãy để trẻ tận hưởng. Khi trẻ tự tín trên đôi chân của mình, chúng ta có thể đưa trẻ quốc bộ một đoạn ngắn đến đường tài xế hoặc vỉa hè.

Cho trẻ quan lại sát những chiếc cây

Trẻ sơ sinh ưng ý nhìn hầu hết thứ nhiều màu sắc. Vào một buổi sáng hoặc buổi chiều đẹp trời, hãy đưa cô bạn đi dạo đến một khu vui chơi công viên gần đó làm cho con coi cây cối. Bé xíu sẽ say mê nhìn đa số ngọn cây đung đưa trong gió và thay trên tay những cái lá rụng.

Thả diều

Dù em bé bỏng của chúng ta có thể không thả được diều, nhưng nhỏ nhắn sẽ vô cùng thích nhìn đông đảo cánh diều đầy màu sắc bay bổng trên thai trời. bạn cũng có thể coi đây là một hoạt động dành cho hai bạn trẻ hoặc mái ấm gia đình để cô bạn thấy và học giải pháp mọi người tương tác với nhau.

2Lợi ích của các hoạt động ngoài trời mang đến trẻ sơ sinh

Các chuyển động ngoài trời tất cả một số tiện ích cho trẻ con sơ sinh: 

Giúp trẻ xúc tiếp với từng mùa khác nhau và những yếu tố thoải mái và tự nhiên khác nhau, ví dụ như gió, mưa, ánh nắng mặt trời.Trí tưởng tượng của trẻ con được tăng cường lúc tập luyện với cây trồng và nướcTrẻ tiếp xúc với những âm thanh với mùi không giống nhau.Trí nhớ của con trẻ được tăng cường khi đề xuất ghi nhớ những ngóc ngỏng của một địa điểm ví dụ và đi cho đó một biện pháp không mệt nhọc mỏi.Khi bị trượt ngã và bị thương, trẻ rút tay nghề và cẩn thận mang lại lần sau.Khả năng trẻ nhỏ bị cận thị giảm khi chúng ở không tính trời.Vui chơi xung quanh trời liên quan trực tiếp nối sự phát triển trí não sống trẻ em.

3Mẹo đưa nhỏ xíu ra ngoài bình an trong đk nhiệt độ tương khắc nghiệt

Thời ngày tiết nóng:

Lên planer cho các hoạt động ngoài trời trước 10 giờ sáng và sau 4 tiếng chiều. Nếu các bạn cần ra ngoài vào buổi chiều, hãy tìm một địa điểm râm non hoặc sở hữu theo ô cùng mũ.Tránh khoác quần áo vô số cho em bé. Theo quy định, trẻ sơ sinh chỉ được mang thêm một tờ quần áo ngoài những thứ trẻ đang mặc.Mang theo một lớp chăn nhẹ nhằm đắp lên chân giả dụ quá nắngSử dụng quần áo làm từ chất liệu nhẹ, thoáng. chúng ta cũng có thể cho bọn chúng mặc váy ngắn tay trường hợp định làm việc trong trơn râm.Nếu cô bạn dưới sáu mon tuổi, hãy có theo bình sữa phương pháp hoặc sẵn sàng chuẩn bị cho nhỏ bú để chống ngừa mất nước.Không khi nào để em bé một bản thân trên xe, trong cả trong một chuyến du ngoạn ngắn đến siêu thị tạp hóa.

Thời máu lạnh:

Nếu ánh nắng mặt trời dưới -15 độ F hoặc gió lạnh, hãy né đưa nhỏ nhắn ra bên cạnh trời.Bước ra vào buổi chiều khi nhiệt độ cao nhất.Không ở bên cạnh trời giá quá trăng tròn phút.Giữ ấm bên trong ngôi nhà nhằm trẻ gồm thể ấm áp ngay khi bước vào.Sử dụng làm từ chất liệu mềm, mỏng dính cho lớp sớm nhất với da của trẻ. Nó sẽ giúp đỡ thấm mồ hôi.Giữ mang lại em nhỏ nhắn khô ráo các lúc.Đừng quốc bộ quá xa khỏi nhà của bạn. chúng ta phải có thể quay lại ngay mau chóng trong trường đúng theo khẩn cấp.Cởi áo khoác mùa đông trước lúc buộc em nhỏ xíu trên ghế ô tô.

4Câu hỏi thường xuyên gặp

1.Khi nào trẻ hoàn toàn có thể chơi xung quanh trời?

Khi khí hậu đẹp, chúng ta cũng có thể đưa nhỏ xíu ra bên cạnh thường xuyên. mặc dù nhiên, trong đk nhiệt độ xung khắc nghiệt, hãy lựa chọn thời điểm cơ mà trẻ rất có thể chịu được. Đối với con trẻ sơ sinh lớn hơn ba tháng, chúng ta có thể cho trẻ ra sản phẩm ngày.

2.Trẻ sơ sinh bao gồm cần bầu không khí trong lành mỗi ngày không?

Sau khi quốc bộ hoặc vui chơi giải trí trong không gian trong lành, trẻ con sơ sinh cảm thấy sảng khoái cùng năng cồn hơn. Gió và chuyển động có thể giúp bọn chúng ngủ ngon. Nên đưa cô bạn ra ngoại trừ nhiều nhất tất cả thể.

Em bé bỏng của bạn có thể nhỏ, nhưng chúng béo nhanh. Vui chơi quanh đó trời hữu dụng cho sự cải cách và phát triển của con bạn và phần lớn các vận động ngoài trời cho trẻ sơ sinh được thiết kế theo phong cách để giữ cho trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu và không làm trẻ mệt mỏi mỏi. Những vận động như vậy cũng hữu ích không hề thua kém trong việc kích thích sự cải cách và phát triển về thể chất và tinh thần của các em.

Xem thêm: Pharaoh vĩ đại và bí ẩn nhất lịch sử ai cập cổ đại, 10 pharaông vĩ đại nhất trong lịch sử

Các chuyển động ngoài trời mang đến trẻ sơ sinh mang về những đề xuất học tập thú vị trong một môi trường thiên nhiên cởi mở. Chơi không tính trời giúp bức tốc khả năng miễn dịch của đứa bạn và góp chúng cải cách và phát triển toàn diện. Lúc trẻ sơ sinh nghe, chú ý và cảm nhận những điều không giống nhau, chúng cảm thấy có động lực để tìm hiểu môi trường xung quanh. Sự tìm hiểu của trẻ em làm phong phú và đa dạng thêm sự đọc biết của trẻ về nhân loại xung quanh. Hơn hết, nó được cho phép trẻ sơ sinh vui chơi, giúp chúng luôn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.