Nhiều nhóm tự xưng "Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ" tổ chức chuyển động khắp nơi, gây nên bao buồn bã cho nhiều gia đình, song vẫn có rất nhiều người mê muội đi theo.

Bạn đang xem: Hội thánh đức chúa trời hàn quốc

“Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” tuyệt còn có tên gọi không giống là “Hội thánh Đức Chúa Trời làm bệnh cho Chúa Giesu” vì Ahn Sahng Hong (1918-1985) sáng lập. Ahn Sahng Hong xuất thân trong gia đình Phật giáo sinh hoạt Hàn Quốc.

Từ năm 1939, trong thời gian chiến tranh Trung - Nhật bạn dạng lần hai và cầm chiến lắp thêm hai, Ahn Saghn Hong cùng cha mẹ sống trên Nhật Bản. Sau 9 năm khi cuộc chiến tranh kết thúc, Ahn Sahng Hong trở về Hàn Quốc và bắt đầu tham gia giáo đoàn của giáo hội Cơ đốc Phục lâm.

Truyền thông của phòng nước Việt Nam cách đây không lâu ồ ạt cung cấp tin tiêu rất về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời', trong khi đó Ban Tôn giáo cơ quan chỉ đạo của chính phủ nói những bộc lộ tiêu cực về đông đảo nhóm này 'cần được kiểm chứng.'

Nguồn hình ảnh, YOUTUBE

Thông tin từ truyền thông media Việt Nam chủ yếu phản bác tổ chức triển khai này, nhận định rằng họ "dùng chiêu trò" để "dụ dỗ người tham gia bỏ bà xã bỏ chồng, bỏ học, bỏ thờ thờ tổ tiên" và đề nghị đóng lệ chi phí thành viên trị giá chỉ 10% thu nhập.

Thông tin trên website thiết yếu của Hội Thánh Đức Chúa Trời (tên giờ đồng hồ Anh là World Mission Society Church of God) mang đến hay hội này vị ông An Xang Hồng (Ahn Sahng-hong) người nước hàn sáng lập năm 1964.

Hội tuyên bố có khoảng 7.000 nghìn hội thánh thành viên quy hợp gần tía triệu tín đồ dùng từ 175 quốc gia, trong những số đó có Việt Nam.

Nay Hội vị ông Tổng Hội trưởng Mục sư Kim Joo Cheol với bà Jang Gil-ja - được gọi là 'Mẹ' - lãnh đạo.

Nguồn hình ảnh, Watv

Hoạt rượu cồn của HTĐCT gồm cứu hộ cứu nạn cứu nạn, bảo vệ môi trường, chăm sóc trẻ em nghèo và tín đồ khuyết tật, hiến máu, cùng các chương trình hòa nhạc.

Hội sở hữu nhiều tu viện tráng lệ ở mọi Hàn Quốc, bảo tàng và dàn nhạc giao hưởng trang bị sộ. Các thành viên của HTĐCT đều phải sở hữu mã số riêng.

Hội này cũng trường đoản cú tuyên bố từng nhận giải thưởng Phụng sự tự nguyện (Award for Voluntary Service) của thiếu nữ hoàng Anh vào thời điểm năm 2016, cùng với nhiều giải thưởng và tuyên dương khác của cơ quan ban ngành Hàn Quốc cho các vận động ứng cứu động đất, làm sạch thành phố.

Ở Việt Nam, một số trong những nhóm tôn giáo sở hữu tên HTĐCT được cung cấp phép vận động từ lâu. Nhưng hiện chưa rõ nhóm nào trực thuộc giáo hội có xuất phát Nam Hàn, nhóm nào không.

Trao đổi với eivonline.edu.vn qua điện thoại thông minh ngày 25/4, Mục sư trằn Nguyễn Duy win của Hội Thánh Đức Chúa Trời ở Bình Tân, tp Hồ Chí Minh, nói dù thuộc tên nhưng giáo hội của ông, được cấp cho phép cách đó 20 năm, 'không có liên quan gì' đến 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' nhưng báo chí nói tới gần đây.

"Tôi ko có liên hệ gì với họ, cũng không bình luận, đánh giá hoạt động vui chơi của họ. Mặc dù với đều việc báo chí phản ánh như ép buộc thành viên từ bỏ phụ vương mẹ, vợ chồng, đóng góp tiền tổn phí tham gia thì tôi đến rằng điều đó không đúng với gần như gì mà bạn công giáo shop chúng tôi thực hiện, ko đúng hồ hết gì được dạy trong gớm Thánh là buộc phải yêu thương, tha thứ, nâng đỡ..."

Trong khi đó, những nhóm Hội Thánh Đức Chúa Trời mà nhiều báo vn cho rằng ở trong giáo hội cùng tên sinh hoạt Hàn Quốc, được mang lại đã 'vươn vòi vĩnh ra nhiều tỉnh thành' như Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long.

Hoạt động của các nhóm này được mô tả chủ yếu là tiêu cực, như "ép đóng góp tiền, khích lệ phá thai" (Zing.vn), "thuyết giảng như kẻ điên loạn" (VTC News), "tan cửa nát nhà vị theo HTĐCT" (Thanh Niên).

Một bài trên báo Tuổi trẻ con còn lý giải học sinh, sv rằng "gặp gần như trường thích hợp bị những hạng tín đồ của tổ chức 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo, tốt hơn là cứ phủ nhận hoặc phớt lờ..."

Bộ giáo dục và đào tạo Đào tạo thành và Đoàn bạn teen Cộng sản hồ nước Chí Minh cũng có thể có lời 'cảnh báo sinh viên tranh bị lôi kéo vào ĐTĐCT', theo media Việt Nam.

Một comment từ thông tin tài khoản Facebook Nguyễn Minh Khoa, đưa các thông tin chi tiết về lịch sử vẻ vang HTĐCT với người sáng lập là ông an Xang Hồng, thường xuyên có chuyển động truyền bá nhắm vào đối tượng sinh viên, thiếu phụ trẻ, và những người cô đơn.

Cụm tự 'tà giáo', 'tà đạo' được nhiều tờ báo nước ta đề cập vào các bài viết về Hội Thánh Đức Chúa Trời.

"Giáo lý của tổ chức triển khai này có một số nội dung mang tính chất tà giáo, sai với khiếp Thánh", theo bài báo trên Lao Động ngày 24/4.

"Các giáo lý, giảng đạo của "Hội thánh Đức Chúa Trời" mang ý nghĩa chất tà đạo, có biểu thị mê tín dị đoan", theo sài thành Giải Phóng ngày 26/4.

"Công an xác minh đội tà giáo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời" là nhan đề bài xích báo của Dân Việt ngày 24/4.

Xem thêm: Những lời tỏ tình hay nhất của con gái lãng mạn nhất, những câu tỏ tình hay

"Các tôn giáo cũng cần phải có môi trường tự do đối đầu và cạnh tranh để tôn giáo xuất sắc thì tồn tại, tôn giáo không giỏi sẽ từ bỏ tàn lụi."

Nói với eivonline.edu.vn, mục sư Lê Minh Đạt nói trước hết phải xem Hội Thánh Đức Chúa Trời tựa như các tôn giáo, tín ngưỡng thông thường khác và tín đồ dân gồm quyền tự do thoải mái lựa lựa chọn đức tin theo khí cụ của pháp luật.

Sau đó, để rất có thể đánh giá chỉ đây tất cả là 'tà giáo' tuyệt 'cuồng tín' hay không, cần tìm hiểu thêm ý kiến của những nhà phân tích Kinh Thánh chứ không hề thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước, chừng nào cơ sở tôn giáo kia không phạm pháp.

"Tà giáo" là 1 trong khái niệm thần học, và thường được sử dụng trong nội cỗ Cơ đốc giáo để nói về những ý thức sai chơ vơ so với tởm Thánh, thang đo phải trái là gớm Thánh. Một giáo hội tất cả phải tà giáo tốt không, vì đó, không hẳn vấn đề pháp lý và không thuộc sự kiểm soát và điều chỉnh của pháp luật."