Script has been disabled on your browser, please enable JS to make this phầm mềm work.

Bạn đang xem: Hồi ức của một geishaNhắc mang lại Nhật Bản, tín đồ ta hay nghĩ đến những bộ kimono bùng cháy rực rỡ sắc color và những tiếng nhạc nhịp nhàng mà lôi kéo từ đông đảo cây bầy shamisen hay những cái trống taiko. Cùng khi kể tới Nhật Bản, khó ai rất có thể quên được những đàn bà Geisha thướt tha ngồi hầu trà khách với kể rất nhiều câu chuyện cuốn hút hay ngâm những bài bác haiku hấp dẫn. Mọi fan đều coi Geisha là một đại diện cho nét xinh của Nhật Bản, mà lại hiếm ai - kể khắp cơ thể chính quốc - có thể tìm phát âm tường tận về cuộc đời của rất nhiều nghệ sĩ này. Trong những những thành tích văn học về Geisha, có một chiếc tên vẫn từng làm loạn một thời, bởi vì nó kể những mẩu chuyện mà vốn dĩ không ai muốn nói tới - câu chuyện của rất nhiều nàng Geisha xứ Phù Tang. Và bất ngờ hơn, Hồi ức của một Geisha được lẹo bút vì một tác giả chưa hẳn người cội Nhật - đơn vị văn tín đồ Mỹ Arthur Golden. Cuốn đái thuyết của ông đề cập về cuộc sống nàng Geisha Nitta Sayuri - xuất xắc tên thiệt là Sakamoto Chiyo - huyền thoại một thời của thành phố Gion, Kyoto. Mẩu truyện được đề cập theo ngôi thứ nhất, bước đầu từ tuổi thơ Chiyo làm việc làng Yoroido, tới thời gian nàng học tập tập cùng hành nghề tại Gion, mang đến lúc thanh nữ đã gửi đến thủ đô new york ở tuổi trung niên.

1. đôi điều về người sáng tác và bối cảnh thành lập và hoạt động tác phẩm:

Arthur Golden chào đời vào năm 1956 tại Tennessee, Hoa Kỳ. Gia đình bên nước ngoài của ông có truyền thống báo chí: mẹ của ông là đàn bà và cháu ngoại của hai nhà xuất phiên bản sách Times). Ông giỏi nghiệp Đại học tập Harvard ngành lịch sử vẻ vang nghệ thuật với trình độ là thẩm mỹ Nhật Bản. Kế bên ra, Golden còn có bằng cử nhân ngành lịch sử vẻ vang Nhật phiên bản tại Đại học Columbia. Ông đã có lần có thời gian làm việc tại china và Nhật Bản.

Trong thời kỳ sinh sống Nhật, ông đã phỏng vấn một số trong những Geisha, trong các đó bao gồm bà Mineko Iwasaki, bạn đóng vai trò đặc biệt quan trọng nhất trong quy trình sáng tác Hồi ức của một Geisha.

2. Cuộc sống của một “Geisha”:

Thế giới của Geisha vốn là một nơi bí mật đáo và phức tạp. Ở đây, lặng ngắt là một công cụ bất thành văn. Kẻ ngần ngừ giữ lặng ngắt thì đã hạ nhục thiết yếu mình và gây tổn sợ hãi đến fan khác, dù cho là cố tình giỏi vô ý. Vươn lên là Geisha không chỉ là khoác tấm áo kimono mỹ miều và ngồi tiếp chuyện sống phòng trà. Geisha được đánh giá là chuẩn chỉnh mực của nét đẹp hoàn mỹ trong văn hóa truyền thống Nhật Bản. Họ không những đề nghị xinh đẹp bên cạnh đó phải khả năng và mềm dịu trong ứng xử. Trong bối cảnh của thắng lợi (từ trong thời gian 1920 mang đến trước cố kỷ 21), Geisha được coi là hình mẫu mã mà mọi thanh nữ theo đuổi, có thể hiểu họ y như những người mẫu chân dài thời trang hiện tại nay. Phụ nữ, nhất là vào giới thượng lưu, lấy bí quyết họ ăn mặc và trang điểm làm chuẩn chỉnh mực cái đẹp. Không phần nhiều thế, Geisha còn mở ra trên những áp phích vào thời kỳ này với mục đích quảng bá hình ảnh của Nhật phiên bản cho bạn bè quốc tế.

Để phát triển thành Geisha, các cô gái trẻ buộc phải tuân theo hướng dẫn của những giáo viên tương tự như “chị cả”. “Chị cả” tại chỗ này chỉ một Geisha mập tuổi làm trọng trách hướng dẫn với đỡ đầu đàn em. Họ phải tính toán các maiko (Geisha tập sự) trong vấn đề học hành, đồng thời buộc phải là người chịu trách nhiệm khi các cô mang lại phòng trà trong năm đầu tiên. Nếu những maiko không chịu đựng nghe lời chị cả, họ không đầy đủ khó tìm fan hướng dẫn khác ngoại giả dễ mất sự ưu ái của okiya (nhà thừa nhận nuôi Geisha). Như Mameha, chị cả của Chiyo đã dặn dò:

Đã mang lại lúc cô phải đặt ý, bạn Geisha đề xuất giữ gìn ý tứ trước khía cạnh mọi người . Hiện giờ tôi nói phần đông điều nghiêm ngặt cho cô nghe. Trước nhất tôi yêu cầu cô làm tất cả những điều tôi yêu ước và chớ hỏi tôi giỏi là nghi ngại tôi. Tôi biết thỉnh thoảng cô ko vâng lời Hatsumono tuyệt bà Nitta, chắc cô cho đó là việc xứng đáng thông cảm, nhưng đối với tôi, cô nên hoàn hảo vâng lời, đừng để những việc như trước đó xảy ra nữa.

Hơn nữa, trong nhân loại của Geisha, câu hỏi giành giật cảm tình hay sự nổi tiếng chưa phải là hãn hữu gặp. Từng Geisha đều phải ngày ngày đương đầu với sự ghen tuông đua và ghen ghét, không chỉ là với bạn bè cùng trang lứa mà lại còn với cả những người dày dạn kinh nghiệm. Mọi hành động đều được quan cạnh bên tỉ mỉ đến cả không tưởng: duy nhất sơ suất nhỏ tuổi cũng hoàn toàn có thể khiến một nhỏ người rơi vào bước con đường cùng. Mameha kể rằng cô biết Hatsumomo từ lúc cả nhị còn khôn cùng bé, và chẳng lúc nào cô mất cảnh giác trước đông đảo mánh khóe lươn lẹo của ả. Thiết yếu cô đang phải chú ý Chiyo, đứa trẻ số nhọ đang chung sống bên dưới một căn hộ với Hatsumomo rằng:

Cô nên hết sức cẩn trọng đừng khiến cho Hatsumono lừa cô. Cùng lạy trời, đừng làm vật gì để nợ của cô ý bị ngày càng tăng thêm. Trong cả việc đừng làm cho bể một tách bóc trà.

Có thể thấy rõ ràng, nhân loại của Geisha vốn không hẳn chỉ tràn trề những điều lịch lãm mà còn tồn tại cả những góc khuất và đều nỗi khổ đau. Từ lúc được cung cấp vào okiya, mỗi Geisha buộc phải đấu tranh không hoàn thành nghỉ, không chỉ để dành tình cảm từ những người dân khách ngoài ra cả từ những người dân trong nghề. Chỉ cần không vừa ý những người dân sống ở nhà kỹ con gái cũng là cả một vụ việc lớn. Bất cứ sai lầm làm sao trong thời hạn hành nghề - như việc làm mất đi lòng khách, bỏ trốn hay tạo sự với lũ chị - thì đều nên chịu các hình phạt nóng bức và số lãi nợ cứ thế tăng dần đều lên. Dịu thì đánh đòn, nặng nề hơn một chút ít thì bị cấm túc, kinh điển nhất là bị đẩy xuống làm tín đồ hầu và không bao giờ được học làm cho Geisha nữa.

Khi cháu hành nghề Geisha, cháu sẽ trả số nợ ấy cho nhà kỹ nữ, cùng các thứ nợ khác, nợ ăn uống, nợ học tập tập, giả dụ cháu bệnh dịch hoạn, tiền trả cho chưng sĩ. Toàn bộ cháu đều bắt buộc trả. Bộ cháu ko thấy mẹ cứ ngồi cả ngày ghi chép những con số vào sổ đấy à? con cháu lại còn nợ nhà kỹ nàng số chi phí họ bỏ ra mua con cháu nữa.

Đó là số đông lời bà Dì - một tín đồ phải trở thành đầy tớ thay vì đổi mới Geisha trong công ty kỹ phái nữ Nitta - nói cùng với Chiyo. Bà đang dạy Chiyo bài học đầu đời về thân phận của một Geisha. Cô gái bước vào con đường này không không giống gì một nhỏ thú bị cài đặt đi cung cấp lại: cần chịu sự đào tạo và huấn luyện khắt khe, chưa tính còn chịu đựng biết bao cay đắng tủi hờn. Để đạt được một Geisha, okiya ko những đề nghị trả một số tiền lớn để sở hữ các bé gái nhưng mà còn nên tốn rất nhiều giá cả để nuôi các bé bỏng ăn ở, học tập tập. Khi các chị em trở thành Geisha, bọn họ sẽ đề nghị tiếp khách cật sức ở các phòng trà để trả món tiền đẩy đà mà okiya đã chi trả để nuôi dạy họ.

Tuy nhiên, vài người như ý hơn thì có thể có hai cách để tồn tại. Trong truyện, Mameha đã chứng thực cho Chiyo hiểu: trong giới Geisha, “nổi tiếng” và “thành công” là nhì khái niệm hoàn toàn khác nhau. Geisha kiếm được không ít tiền nhưng cần thiết giải thoát bản thân khỏi nhà kỹ nàng thì cô ta vẫn chỉ là một trong những con nợ không hơn không kém:

Tôi ko nói danh tiếng – Mameha đáp – Tôi nói thành công. Đi cho dự các buổi tiệc chưa phải là vấn đề. Tôi sinh sống trong căn hộ rộng rãi với hai fan hầu, trong lúc Hatsumono – có lẽ rằng cô ta đi tham dự các buổi lễ hội nhiều như tôi – cứ buộc phải sống trong bên kỹ phụ nữ Nitta. Lúc tôi nói thành công, tôi ý muốn nói Geisha như thế nào không tìm được toàn cục áo kimono cho bạn – tốt cô nào không được nhà dạy dỗ kỹ nữ giới nhận làm con, điều này hệt như điều trên – thì cô ta sẽ bị người khác tinh chỉnh cả đời.

Cách thứ nhất để thành công xuất sắc trong giới Geisha là yêu cầu trở thành con nuôi của “Mẹ Lớn” (chủ nhân của okiya). Nói phương pháp khác, họ đã trở thành tín đồ đứng đầu okiya và núm toàn quyền đưa ra quyết định về sổ sách với nhân sự của chỗ này khi người sở hữu nhà cũ qua đời. Con nuôi của okiya không hầu hết phải là một trong Geisha xuất sắc ngoại giả phải là một người tất cả đầu óc kinh doanh và lòng trung thành với chủ để rất có thể điều hành bên kỹ nữ. Bà Nitta đã từng hướng về Hatsumomo và túng thiếu Ngô, tuy vậy cả hai phần đa không đầy đủ tiêu chuẩn: Hatsumomo thì quá nanh ác với tham lam - ả đã bán toàn bộ số kimono đơn vị Nitta tất cả trong kho để thỏa mãn nhu cầu thói xa xỉ. Trong những lúc Bí Ngô thì quá lờ đờ và dềnh dang về - một fan như cô bé bỏng thì trường đoản cú lo cho bản thân bản thân còn khó. Chỉ còn có Chiyo, xuất xắc Sayuri, là được tin tưởng: tài năng, thông minh cùng trung thành.

Cách máy hai nhằm thành công đó là các Geisha phải kiếm được một người lũ ông bảo trợ cho mình - phần nhiều người bầy ông này được hotline là “danna”. Danna sẽ giúp Geisha trả hết nợ, thậm chí là họ có thể chi trả học phí, kimono, đồ vật trang điểm, tiền dung dịch men cùng tài trợ cho những buổi miêu tả của Geisha; cùng với điều kiện các Geisha đề xuất trở thành tình nhân của họ (đúng hơn là 1 trong người vk hờ) và tham dự mọi buổi tiệc cùng với họ. Theo như lời của Mameha, Geisha mà lại có bạn bảo trợ là 1 lợi thế cực kỳ to lớn. Ngài nam tước, danna của Mameha, không chỉ có trả hết hồ hết nợ nần mang lại cô nhiều hơn mua mang đến cô một căn hộ, hai fan hầu, cùng vô số trang sức cần thiết cho một Geisha. Rất có thể hiểu đấy là một ví dụ điển hình cho bài toán Geisha hoạt động tự do mà không rất cần được okiya dìm làm bé nuôi.

3. Sakamoto Chiyo với Nitta Sayuri:

Mở đầu câu chuyện, chủ yếu Chiyo đã không đồng ý rằng: “Tôi ra đời không phải là 1 Geisha ngơi nghỉ Kyoto, cơ mà Kyoto cũng chẳng bắt buộc nơi tôi ra đời”. Nói bí quyết khác, câu hỏi nàng đổi thay Geisha vốn là 1 trong những chuyện ngoại trừ ý muốn. Chiyo sinh ra và bự lên vào một mái ấm gia đình ngư dân nghèo, trong một “căn nhà ngà ngà say”. Năm đàn bà lên chín, chị em lâm bệnh dịch nặng, còn ba thì đang già yếu. Tanaka Ichiro, một người đàn ông phong phú trong buôn bản Yoroido, đã đề xuất ông Sakamoto nhằm mình gửi hai cô nhỏ bé đi. Nhưng chắc chắn rằng ông Sakamoto không thể hay biết các con mình sẽ bị mang lại đâu, cùng vì những lời hứa hẹn hẹn của ông Tanaka khôn xiết ngọt ngào:”Tôi biết, nhưng ra đi nhà, những cô sẽ được sống vui tươi hơn, bởi chắc bác bỏ cũng đỡ hơn. Giả dụ bác đồng ý thì chiều mai bác cho các cô ấy xuống làng chạm chán tôi.”. Chiyo và Satsu - chị gái nữ - thậm chí là còn lầm tưởng ông Tanaka vẫn nhận nuôi cả hai, tính đến khi tất cả một người thiếu nữ đến bình chọn hai chị em và tuyên bố:”Cả hai mọi khỏe mạnh, xứng đáng và còn trinh nguyên. Con trẻ đẹp hơn nhỏ chị.” Rồi chuyến tàu mang đến Gion, lúc hai người mẹ bị ông Bekku, bạn thợ may kimono kéo đi xềnh xệch, Satsu còn run rẩy:”Chiyo, em bao gồm biết họ đang đi đâu không?” Nghiễm nhiên, như lời bà rứa nói, Chiyo “đẹp hơn chị” nên thanh nữ đã được gìn giữ okiya ở trong phòng Nitta để học tập, còn Satsu thì bị đẩy vào một trong những khu riêng lẻ - khu vực của gái mại dâm. Sau vài tuần, hai bà bầu đã thử chạm chán nhau với chạy trốn, nhưng mà chỉ có Satsu chạy thoát, còn Chiyo thì bị thương và bị xua đuổi xuống làm người hầu. Nạm nhưng, cuộc đời nàng chưa tạm dừng ở đó, nhất là sau khi gặp gỡ Mameha nghỉ ngơi đám tang…

Có thể thấy, Chiyo đã thể hiện những tố chất để đổi thay một Geisha từ hết sức sớm. Trong hai chị em, Chiyo như mong muốn thừa hưởng cặp đôi mắt xám của chị em mình, một màu sắc mắt hiếm ở châu Á. Cặp mắt này là điểm nổi bật cho hình dạng của nàng. Ko kể ra, Chiyo còn cài đặt một độ cao hiếm bao gồm ở Nhật bản - trong lúc trước năm 1945, hầu như người Nhật không cao quá 160 cm. Mặc dù luôn luôn bị Hatsumomo giễu là bao gồm cặp mắt ”kì dị” với thân hình “như cây sào”, Chiyo vẫn luôn nhận được những lời sử dụng nhiều về nhan sắc, từ bỏ ông Tanaka:

Vì sao một ông lão gồm cái đầu như thể quả trứng lại có thể đẻ ra một cô bé xinh rất đẹp như cháu?

Tới bà Dì: “

Mọi bạn nhìn đi, đôi mắt con nhỏ bé đẹp quá, vào như nước ấy!

Rồi ông Awaji cũng phải thốt lên:

Cô bé bỏng có hai con mắt màu gương!

Cho mang lại “chị cả” Mameha cũng đề xuất trầm trồ:

Mắt cô nhỏ xíu có greed color xám rất đẹp quá! không phải cô nàng nào sinh hoạt Gion cũng sở hữu cặp đôi mắt hút hồn như thế này đầu!

Và còn chưa tính biết bao nhiêu quý ngài mang lại Gion đều thích thú vẻ đẹp mắt của nàng. Qua ngòi cây bút của Golden, Chiyo - xuất xắc Sayuri - hiện lên như một phái nữ thần sang trọng và tao nhã. Dù đàn bà trang điểm hay là không trang điểm, khoác kimono xuất xắc áo người hầu, ở nữ giới vẫn toát lên một vẻ đẹp rạng ngời khó ai phân bì kịp.

Điểm sản phẩm hai tôi chú ý ở Chiyo là trí tuệ tinh tế và sắc sảo của nàng.Ngay từ phần nhiều trang sách đầu tiên, tôi đã tuyệt vời với ngôn ngữ của Chiyo, mặc dù nàng là một cô bé xíu chín tuổi tuyệt một thiếu nữ trung niên.

Tôi thấy như chú chim cất cánh về tổ cũ nhưng thấy tổ bị chiếm.

Ngôi đơn vị của cửa hàng chúng tôi lúc nào thì cũng ngà ngà say. Thi phảng phất khi hải dương hắt xì vào đất liền, đơn vị tôi lại ngả nghiêng như chuẩn bị đổ.

Bố cháu gồm cái đầu tròn như dòng trứng, thưa ông Tanaka.

Nếu không phải là 1 người có trí tuệ tinh tế và sắc sảo thì tất yêu sử dụng ngữ điệu một cách thuần thục và tấp nập như vậy. Ngôn ngữ của nàng không thật văn hoa hay phức tạp như các văn sĩ, mà giản dị và đầy ý nghĩa sâu sắc - một đặc trưng của ngôn ngữ dân gian Nhật Bản. Y như các Geisha, Chiyo trân trọng gần như giá trị của dân tộc mình, không những về nghệ thuật biểu diễn mà còn nghệ thuật và thẩm mỹ ngôn từ. Chị em đã vận dụng khéo léo các giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa mình, một yêu mong mà gần như Geisha phần đông phải đáp ứng nhu cầu được.

Theo như Mameha dìm xét, Chiyo là tín đồ có tham vọng và ưa trường đoản cú do:

Kiên nhẫn chờ đợi không phù hợp với cô đâu. Tôi thấy cô là người có mạng thủy, mà lại nước không lúc nào chờ đợi. Nó biến dạng, chảy khắp nơi, tìm gần như xó xỉnh không một ai ngờ để chảy tới. Nó tìm chiếc lỗ tí ti trên căn nhà hay dưới đáy thùng để chảy qua. Nước là yếu hèn tố đa zi năng nhất trong ngũ hành, rõ ràng như vậy. Nó cuốn khu đất đi, dập tắt lửa, làm cho sắt rỉ với mục ra. <...> thế mà cô lưỡng lự lợi dụng sức mạnh ấy trong cuộc sống ư?

Chiyo tất cả mạng thủy, cùng tính biện pháp của con gái được đối chiếu với mẫu nước: linh hoạt, không dứt di chuyển, không xong xuôi tìm kiếm cơ hội cho phiên bản thân. Cô gái thử tra cứu kiếm trường đoản cú do bằng cách chạy trốn, tuy thế không thành. Sau thời điểm trò chuyện cùng với Mameha, nữ đã ngộ ra một hướng đi khác mang lại mình: liên tiếp học tập và biến đổi một Geisha xuất chúng. Nữ giới không từ bất kỳ cơ hội, mọi cách thức để học. Khi thì nhẩm lại phần đa làn điệu vẫn học làm việc lớp, lúc thì múa mọi điệu múa thầy giáo dạy lúc vẫn đã nằm bên trên giường. Nói cách khác, Chiyo đã “chảy” qua những ngõ ngỏng của thế giới Geisha…

Tuy nhiên, điều tôi nhớ tiếc nuối độc nhất vô nhị là sự dứt của tình các bạn giữa Chiyo và bí Ngô, khi cả hai cô nhỏ bé đều đã ở dưới trướng hai kỳ phùng đối thủ của quận Gion: một bên là đại mỹ nhân quỷ quyệt Hatsumomo, một bên là Mameha tài sắc vẹn toàn. Nhưng theo tôi, chỉ cần nhìn vào nhì cô bé khi mới bước đầu vào okiya của bà Nitta, cả những nhân đồ trong truyện lẫn fan hâm mộ đều rất có thể mường tượng ra được ai mới là kẻ giành thành công chung cuộc. Túng bấn Ngô tuy vào trước, học hành chuyên cần nhưng lại kém thông minh và kém hấp dẫn; trong khi Chiyo vừa gợi cảm lại vừa lanh lợi, chưa tính còn được cánh mày râu để ý. Cùng trong giới Geisha, kẻ yếu ớt thế hơn vậy thì sẽ bị loại bỏ, với tranh chấp diễn ra là điều hiển nhiên. Cho nên vì thế tình bạn của Chiyo và bí ngô dứt chỉ là 1 sớm một chiều, Hatsumomo lẫn Mameha đều không cần thiết phải nhúng tay vào. Bao gồm Chiyo cũng cảm giác thật đau xót khi bí ngô và con gái ở cùng nhau bao nhiêu năm rồi cũng thành kẻ thù không không giống gì nhị tiền bối của họ. Mặc dù thế nàng cũng không khước từ việc nhiều lúc đã ghen tuông tức vì bí ngô được học tập trước nàng, còn chị em phải làm người hầu.

4. Lời kết:

Hồi ức của một Geisha không kể câu chuyện về một danh nhân hay như là 1 anh hùng, nhưng kể về một tổ người thầm im đã đóng góp thêm phần gìn giữ bạn dạng sắc của xứ sở hoa anh đào. Geisha chưa phải là binh sỹ hay anh hùng, họ chỉ là mọi nghệ sĩ trang trí cho đời bằng thẩm mỹ và tài năng. Chũm nhưng, ý chí của mình lại sở hữu đậm phong thái của con người nước Nhật: bền chí và bất khuất.

TPO - Năm 12 tuổi, Ohgo Suzuka đóng vai nhân vật Sayuri Nitta khi bé dại trong bộ phim "Hồi ức của một Geisha". Gia nhập phim với mọi tên tuổi lớn như Chương Tử Di, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh, tuy vậy Ohgo Suzuka không trở nên lép vế mà ngược lại, vẻ rất đẹp ngây ngô giúp cô nhằm lại tuyệt hảo sâu đậm mang lại khán giả.
*

Hồi ức của một Geisha là bộ phim điện ảnh dựa trên tiểu thuyết thuộc tên của phòng văn Arthur Golden. Khi lên sóng vào thời điểm năm 2005, phim đang đạt được không ít thành công vang dội, đóng góp phần đưa tăm tiếng dàn diễn viên chủ yếu như Chương Tử Di, Ken Watanabe, Dương Tử Quỳnh, Củng Lợi... Vang xa. Ngoại trừ ra, cô bé bỏng Suzuka , khi đó 12 tuổi, đảm nhiệm vai con gái chính Chiyo lúc nhỏ dại cũng gây chăm chú không kém.

*

Trong phim, Ohgo Suzuka biến thành nhân đồ dùng Sayuri Nitta - nhỏ nhắn gái bị thân phụ bán vào trong nhà kỹ nữ, liên tục chịu đòn roi. Nhiều người theo dõi và giới phê bình đã mệnh danh Ohgo Suzuka vì tài năng thể hiện tại tình cảm, năng lượng và tính cách phức tạp của nhân vật Sayuri trong quá trình trưởng thành và cứng cáp từ một cô bé xíu gái đáng yêu và dễ thương đến một thiếu nữ geisha kiêu hãnh. Cô đã phục hồi hình ảnh và tính cách của nhân thiết bị từ cuốn tè thuyết thành công xuất sắc cùng tên của Arthur Golden, tôn vinh sự kiên trì, lòng từ trọng với nhiệt thành của nhân thiết bị chính.

Đặc biệt hai con mắt ướt màu sắc xám, vào veo, mộng mị của Ohgo Suzuka tạo điểm nhấn để fan xem nhớ về nhân vật. Để theo sát tạo hình nhân đồ vật trong nguyên tác, color đôi đôi mắt là kết quả của kính áp tròng, tuy vậy nữ diễn viên nhí vẫn đạt được sự công nhận của công chúng. Ohgo Suzuka được điện thoại tư vấn là “thiên thần có đôi mắt đẹp nhất Nhật Bản” nhờ đôi mắt biết nói. Thành công xuất sắc của bộ phim khiến cô giành giải Diễn viên bắt đầu xuất dung nhan tại japan Film Critics Award khi bắt đầu 12 tuổi.

*

Với hình hình ảnh quá thành công xuất sắc trong phim, không ít người dân lo rằng cô ko vượt qua mẫu bóng của thời bé. Nhan sắc lúc này của Ohgo Suzuka cũng không được reviews cao khi hình mẫu cô nhỏ bé Sayuri Nitta sẽ hằn sâu trong lòng trí các người.

*

Tạo hình Sayuri Nitta ngày nhỏ dại trở thành biểu tượng điện ảnh, được công chúng nhắc đến không hề kém cạnh thiếu phụ chính Chương Tử Di.

*

Sau đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất, diễn viên sinh năm 1993 cũng đã chú trọng vào học hành và quá trình khác ngoài nghành nghề dịch vụ nghệ thuật. Cô vẫn theo học đại học và giỏi nghiệp ngành quản lý Văn hóa tại Đại học Meiji sống Tokyo, Nhật Bản. Ko kể ra, cô cũng chuyển động trong lĩnh vực xây đắp thời trang và công việc từ thiện, hỗ trợ các buổi giao lưu của tổ chức phi lợi tức đầu tư Compassion International.

*
*

Sau đó, Ohgo Suzuka tiếp tục chuyển động trong ngành vui chơi Nhật bản và tham gia vào nhiều dự án công trình điện ảnh, truyền hình khác như Kamen Rider Zero-One the Movie: REAL×TIME (2020), I Was A Secret Bitch (2019), The Mourner (2015), The Ode to Joy (2006)…

*
*

Hiện tại, Ohgo Suzuka vẫn chuyển động trong ngành vui chơi giải trí Nhật phiên bản nhưng không thể nổi tiếng như thời kỳ đỉnh cao sau vai diễn Sayuri trong Hồi ức của một Geisha.

Xem thêm: Những tên tiếng anh hay cho nữ & nam ý nghĩa, tên tiếng anh hay cho nam và nữ

Cô vẫn bảo trì hoạt động thẩm mỹ nhưng tập trung vào các dự án nhỏ tuổi hơn, bao hàm phim truyền hình cùng các chuyển động khác trong nghề giải trí.