TTCN - Hồng Gia là một phái to trong thập đại danh gia của võ lâm china (Hồng, Lưu, Lý, Thái, Mạc, Phật...). Hồng Gia thuộc loại nội gia còn được gọi là La Phù sơn Huyền Công, không giống với Hồng quyền của Hồng Huy Quan thuộc ngoại gia, vốn chủ trương “trong cương tất cả nhu”.

Bạn đang xem: Chưởng môn thiếu lâm nội công hồng gia quyền việt nam qua đời

VOa0vu
J.jpg" alt="*">Phóng to
Võ sư gây dựng Hồng gia vn Nguyễn bạo dạn Đức

Hồng Gia Quyền đi theo xu hướng “trong nhu bao gồm cương, trong sự quyến rũ của bông gòn gồm sắt thép”.

Hồng Gia truyền đến nước ta hơn nửa vậy kỷ, cùng đã đồng bộ trở thành Hồng Gia Việt Nam. Fan nhận lãnh nhiệm vụ chưởng môn là võ sư Lý Hồng Thái, hiện giờ đang định cư sinh hoạt Mỹ. Vừa trở vê VN, còn chưa kịp nghỉ ngơi ông đang có 1 trong các buổi xêmina giành cho cao đồ vật và những bằng hữu.

Những điều ông nói thật khó khăn cảm nhận đối với nhiều bạn vốn với nặng lý tính. Mặc dù vậy ông không nói suông nhưng đã chứng minh thế như thế nào là “quên bỏ hết để trở về gốc, đến không còn vướng bận, không còn trụ vào đâu nữa, đi ngược cùng với lẽ thông thường, thay bởi vì tích trữ ta xả bỏ”. Với rượu cồn tác rũ cốt, ông phát triển thành mình thành “bộ xương”, không mong sinh, không mong tử. Người môn thiết bị lấy rất là bình sinh đấm vào bên phải “bộ xương” kia thì phía trái đòn tự động hóa bật tiến công lại, đánh trên thì bên dưới bật đá ra.

Đánh chậm trễ nó bội phản đòn chậm, đánh cấp tốc nó bội nghịch đòn nhanh. Thoắt cái, ông quay trở lại trạng thái bình thường, và đủng đỉnh giải thích: “Thật ra nó không ngại tự vệ cũng tương tự có ý định tấn công lại ta, ngược lại nó nương vào ta, nhờ ta động nhưng nó sống. Sự bội phản đòn của chính nó là hoàn toàn tự nhiên, bên cạnh toán, không chiêu thức”.

ITPf
K.jpg" alt="*">Phóng to
Võ sư Lý Hồng Thái
Võ sư Lý Hồng Thái là bậc kỳ tài võ thuật. Ông đã đi được khắp nhân loại và “lâm sàng” với tương đối nhiều môn phái. Những tạp chí võ thuật khét tiếng như Kung Fu, Karate Bushido, đen Belt... Sống nước ngoài đều sở hữu những nội dung bài viết trang trọng về ông. Ông cũng đã tìm tới La Phù Sơn trực thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) để dấn chân lại nguồn gốc. Tuy nhiên môn Huyền công một thời vang trơn giờ vẫn lụi tàn. Thời hạn như láng câu, vật gì không được gìn giữ thì sẽ gấp rút mai một, thất truyền. “Cũng may thuộc dòng võ sệt dị này còn cất giữ tại Việt Nam”.

...Ngày ấy là 1 trong các buổi sáng mùa xuân, tiết trời hà nội thủ đô hãy còn giá buốt. Bên phía trong một trang viên gồm một cậu bé ốm yếu, tính mạng của con người đang lâm vào tình trạng thập tử độc nhất vô nhị sinh. Một hán tử xuất hiện dùng thuật châm kim kịp thời cứu sống đứa bé. Và trang hán tử đó đã nhận đứa bé nhỏ làm dưỡng tử đưa về Tàu chạy chữa, cùng với lời hứa: “Ba năm tiếp theo lên núi La Phù, coi sự thư hùng của đứa trẻ con ra sao”.

Người hán tử trung niên ấy chính là sư phụ Lý Văn Tân, chưởng môn của thánh địa La Phù Sơn. Đứa bé nhỏ ấy đó là cháu bôn đời của ráng Tam nguyên yên Đô Nguyễn Khuyến, người về sau khai sáng sủa môn Hồng Gia Việt Nam, có tên là Nguyễn mạnh Đức. Như một cơ duyên, cậu bé bỏng Nguyễn khỏe khoắn Đức theo thầy tu tập ròng rã hơn nhị mươi năm trên đánh động.La Phù Sơn, ở giữa quảng châu và Huệ Châu, trước thời công ty Đường, vùng này thuộc khu đất Giao Chỉ. Tương truyền trên núi La Phù nửa đêm có thể nhìn thấy khía cạnh trời. Núi gồm hai lầu đá, miếu Diên Tường ở lầu nam, đụng Chu Minh ngơi nghỉ phía sau Xung hư quán, được xem là động trang bị bảy của cõi bồng lai. Sau cửa hàng Xung hư có lũ Triều Đẩu (đàn ngắm sao) của Chu Minh chân nhân. Vùng này nghe có nhiều đan sa, phải Cát Hồng đời Đông Tấn ưng ý phép đạo dẫn thần tiên, vẫn đưa gia đình về đây để luyện tiên đan hòng mong trường sinh bất tử. Ngọn núi này cũng là nơi khởi hành môn phái Hồng Gia Quyền - Huyền công La Phù Sơn.

Ngày xuống núi, Nguyễn dạn dĩ Đức không những nối tiếp Thập chén ban võ nghệ, còn tinh thông dịch học, y lý cùng và nắm rõ toàn khâu bộ Thái Ât chân kinh.

Hồng Gia Quyền được lan truyền và chào đón nồng sức nóng tại Việt Nam. Có thể do những chiêu trò kỳ ảo chuyển đổi khôn lường như Ma vân thủ, giỏi ở cỗ pháp linh hoạt tốt diệu của Địa lối công, hoặc ở vị trí tâm pháp Xả kỷ tùng nhân, Tiên ưu hậu lạc... Là hấp lực cuốn hút mọi bạn đến cùng với Hồng Gia.

Khi chịu khó luyện tập nội công và quyền pháp Hồng Gia, người luyện sẽ khám phá được mức độ vận chuyển lặng lẽ của ngũ hành, hiểu được thế nào là “nước mềm làm mòn đá cứng” để thấu triệt nguyên lý lấy nhu chiến hạ cương. Khi vận dụng vào tấn pháp hoàn toàn có thể đạt đến trạng thái cực tĩnh để tiệm thông được nhất cử, nhất cồn của đối phương. Đây cũng là chiếc tĩnh của bậc hiền lành nhân khi tâm tư tình cảm đã và lắng đọng để giao hòa cùng vạn vật thiên nhiên nhiên, vạn vật.

Võ sư Lý Hồng Thái đã chào đón toàn bộ tuyệt kỹ tự tay sư phụ với cũng là phụ thân ông truyền lại. Với nhiệm vụ xiển dương dòng phái, ông đang ngày đêm miệt mài mang đông đảo tinh hoa võ học của bạn xưa “phổ” lại cho tất cả những người Việt Nam. Trên Mỹ, quanh đó trụ sở Tổng bọn đặt trên Westminster, còn tồn tại các sân tập trên San Jose, Washington D.C. Tại các nước Pháp, Đức, Úc, Canada là địa điểm có phần đông người Việt sinh sống đều phải có những sinh hoạt của Hồng Gia Việt Nam. Đặc biệt, trên Belarus cùng Nga, Hồng Gia Quyền cách tân và phát triển rất mạnh với sự truyền bá của võ sư Lâm Thành Khanh.

Dù phát triển ở đâu, bên trên huy hiệu của chiếc phái, ba chữ La Phù sơn được gắn sát với sinh mệnh của Hồng Gia Việt Nam, như một hình tượng của tinh thần “uống nước ghi nhớ nguồn” thấm nhuần ý thức võ đạo dân tộc.

Đạo đường Tenryo Aikido

WIb.jpg" alt="*">Phóng to

“Tenryo có nghĩa là Thiên Lương, chỉ một ngôi sao tốt. Thương hiệu này bởi thầy Trương Văn Lương đặt”. Võ sư è cổ Thị Kim Hồng, trưởng nhóm huấn luyện và giảng dạy đạo đường, mang lại biết.Để dành được một cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, cả nhóm sẽ “gồng mình” đầu tư chi tiêu trên 100 triệu đồng, cùng thuê mặt bằng của Trung tâm văn hóa truyền thống Phú Nhuận với giá 4 triệu đồng/ tháng.

Một thành viên là è cổ Thị Kim Nga đã nói vui: cửa hàng chúng tôi có hơn nhị mươi năm chuyển động trong thôn Aikido, cần phen này cũng dám liều mình trống mái với võ”.Aikido là môn võ bao gồm tính giáo dục cao, không mang tính chất bạo lực, thích hợp với mọi độ tuổi và mang tính chất nghệ thuật cao. Đến với đạo đường Tenryo, môn sinh được đào tạo và giảng dạy những lối đánh có ích như: chuyên môn tay không (Taninsu gake), kỹ thuật kiếm (Kenjutsu), chuyên môn gậy (Jojutsu), kỹ thuật chống vũ khí (Tanto, Tambo... ), nội công và tĩnh tọa.

Mới khai trương thành lập từ đầu tháng 10 - 2004, đạo mặt đường đã bao gồm 6 lớp tập tiếp tục từ buổi sớm đến chiều và tối. Có thể ghi danh trên 70 – 72 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 8466576

l>Новая страница 1

HỒNG GIA VIỆT phái nam - HỒNG GIA LA PHÙ SƠN

*

Tổ sư khai sáng sủa ra trường phái này là cụ Nguyễn Mạnh Đức, là cháu 4 đời của cụ Tam Nguyên lặng Đỗ Nguyễn Khuyến , Hiệu là nam Hải Chân Nhân.Về lịch sử môn phái này có cả một website riêng www.hong-gia.com, mời những bạn hãy vào đó để tham khảo.

Hiện ni người kế vị chức Chưởng môn là thầy Lý Hồng Thái , hiện đang định cư ở Mỹ .

Quyền Chưởng Môn phụ trách bộ môn là thầy Lâm Thành Khanh ở Việt Nam q.3 TPHCM

Môn phái này được phát triển rất mạnh tại thành phố hcm và những nước trên thế giới bởi công sức to lớn của những HLV xuất sắc , cơ mà thầy Lý Hồng Thái đã đào tạo đề nghị .

Cũng may mắn tôi được thầy Lâm Thành Khanh chỉ bảo, Tôi bắt đầu luyện tập môn này từ năm 1989 Tại thành phố Minck ,nước cộng hòa Belorus, Liên Xô .

Tuy nhiên về sự hiểu biết sâu sắc như những tiền bối của môn phái này thì chưa tất cả .Nhưng qua vượt

trình một thời gian lâu năm khổ luyện , tôi thân chứng được mấy vấn đề sau về sự luyện tập nội công Hồng Gia La Phù Sơn .

Xin được viết cảm nghĩ của bản thân lên đây . Kính mong các tiền bối thứ tội và mong các bạn đam mê võ thuật tìm kiếm hiểu , để thân chứng lời tôi lạm bàn .

NỘI CÔNG HỒNG GIA QUYỀN – LA PHÙ SƠN HUYỀN CÔNG

*

Đây là một bộ môn được coi trọng nhất của HGLPS , Nó là sợi chỉ hồng xuyên suốt trong quy trình luyện tập , nó là then chốt để mở ra tầm lực ,và sự sáng tạo của bé người trong trí tuệ ,khoa học cùng sản suất . Nó mang một ý nghĩa rất lớn lớn vào kho tang võ học cổ tryền dân gian , cơ mà nhân dân Việt Nam có được .

Chuyện kể nội công HGQ ,được xếp vào hàng túng bấn Cấp, trước kia không được truyền bá ra phía bên ngoài .

Mà chỉ được lưu hành ở hang ngũ cao đồ của bổn môn trong Thánh Địa La Phù .

Chỉ sau khoản thời gian các phong trào võ thuật toàn quốc phân phát triển mạnh mẽ , nhất là Trung Quốc , quảng bá nền võ thuật đến những nước âu châu .

Với nhu nhu cầu sức khỏe càng ngày càng cao, để đáp ứng với công việc của thôn hội ngày càng lớn .

Xem thêm: Cách sửa lỗi dính chữ liền vào nhau trong word 2007, cách xử lý chữ bị dính trong word

Nhằm mục đích sức khỏe được cải thiện , cũng từ đó những phương pháp luyện tập trong võ học đựoc ứng dụng với phổ biến rộng dãi .

Chính từ đây môn nội công HGQ được truyền bá với phát triển mạnh mẽ đi khắp nơi- nhất là Việt phái mạnh tại TPHCM với Liên Xô , Mỹ …