Trong quá trình sử dụng Word sẽ sở hữu được đôi lần bạn cần phải chia song Word ra để dễ dãi cho công việc của bản thân hơn, cũng như có thể dễ dàng quan gần cạnh hơn khi nào hết. Lúc chia những cột trong văn phiên bản ra làm những cột như vậy, thì ngôn từ của trang viết sẽ được trình bày tuy vậy song, dễ hiểu, và trình bày một cách khoa học.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chia cột trong word 2010

Tuy nhiên không phải ai ai cũng có thể chia cột trong word và nội dung bài viết ngày lúc này là dành riêng cho bạn. Trong nội dung bài viết này, Mega sẽ hướng dẫn chúng ta cách chia cột trong Word dễ dàng và đơn giản chỉ với vài thao tác làm việc cơ bản.

 

*

Hướng dẫn phân tách cột văn phiên bản trên Word đối kháng giản 

 

I. Phía dẫn biện pháp chia văn bạn dạng thành cột trong Word

1. Bí quyết chia các cột cân nhau

Đôi khi chúng ta cũng đã phân tách cột văn bạn dạng nhưng lại chia không phần đông nhau khiến cho văn bạn dạng không được đẹp. Vậy để biện pháp chia đông đảo và bài bản hơn thì bạn phải làm như thế nào, dưới đấy là cách giải đáp mà Mega ước ao hướng dẫn bạn để đoạn văn bạn dạng có thể đối xứng với nhau hơn.

Bước 1: Để chia cột đều nhau các bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ văn bản sau kia chọn Layout

 

*

Hướng dẫn phân tách đoạn văn bản đối xứng

 

Bước 2: sau đó bạn chọn Columns > Chọn Two ( ví như như bạn muốn chia nhị cột bằng nhau) hoặc chọn Three ( nếu như như bạn muốn chia tía cột bởi nhau)

 

*

Chia đoạn văn bằng nhau 

 

Bước 3: Sau khi xong xong thì kết quả sẽ như dưới đây. 

 

*

Hai đoạn văn bởi nhau 

*

Ba đoạn văn bằng nhau 

 

Như vậy là bạn đã sở hữu thể chia những cột đều nhau trong Word một cách dễ dàng và nhanh lẹ rồi nè. 

 

*

 

2. Phân chia văn bản thành những cột không đông đảo nhau vào Word

Nếu trong trường hợp bạn có ý định phân tách văn bản thành các cột không các nhau thì cũng hoàn toàn có thể thực hiện nay các thao tác làm việc sau.

Bước 1: Để chia cột ko đều nhau bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ văn bản sau đó chọn Layout.

 

*

 Chia văn bản thành những cột không rất nhiều nhau

 

Bước 2: sau đó bạn lựa chọn Columns > Chọn Left (nếu mong mỏi cột trái nhỏ tuổi hơn cột phải) hoặc Right (nếu mong mỏi cột phải nhỏ hơn cột trái). Trong trường hòa hợp này, Mega lựa chọn cột trái nhỏ và cột phải lớn nhé! 

 

*

Hướng dẫn chia cột không đa số trong Word

 

Bước 3: Sau khi xong xong thì công dụng sẽ như dưới đây. 

 

*

Kết quả 

 

*

 

II. Biện pháp chia những cột vào word

Không những bạn cũng có thể chia cột thành 2, 3 cột tất cả sẵn trong tùy chọn, mà chúng ta có thể lựa chọn phân chia văn bạn dạng thành những cột hơn. Giải pháp làm cũng đối kháng giản, bạn chỉ cần làm như sau: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn bôi đen đoạn văn chúng ta mà mong chia các cột. Tại đồ họa của phần Columns bạn nhấp vào tùy chọn More Co
Lumns. 

 

*

Chia văn phiên bản thành những cột 

 

Bước 2: từ bây giờ hiển thị giao diện để điều chỉnh con số cột mà bạn có nhu cầu áp dụng đến đoạn văn bản. Chúng ta điền số cột mong muốn tách tại Number of columns, với khoác định các cột chia form size bằng nhau. Ví dụ trường hợp này Mega muốn bóc tách làm 5 cột phải sẽ điền số 5 vào kia nhé. 

 

*

Mega muốn bóc tách làm 5 cột văn phiên bản trong Word 

 

Lúc này ở dưới sẽ có tùy chỉnh kích thước cho từng cột văn phiên bản và khoảng chừng cách cho từng cột. Bạn muốn chia bao cột vẫn hiển thị từng đấy tùy chỉnh cấu hình khoảng cách cho mỗi cột. để ý bạn phải tắt tùy chọn Equal column width thì mới chỉnh kích cỡ tự do cho từng cột văn bản.Chúng ta có thể xem trước đoạn văn bạn dạng hiển thị ra làm sao ở mục Preview.Apply to có 2 tùy lựa chọn Selected text để vận dụng trang hiện tại, Whole document để áp dụng toàn cục văn bản.

Kết quả đoạn văn bản đã hiển thị như hình tiếp sau đây dựa theo số lượng cột và form size bạn đã điều động chỉnh. Trong lấy ví dụ như này Mega mong muốn 5 cột và có size bằng nhau, tác dụng như bên dưới hình. 

 

*

Hướng dẫn phân chia Word thành những cột 

 

III. Điều chỉnh kích cỡ và khoảng cách giữa các cột

Nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh phạm vi của cột, sau khi thực hiện chia cột trong word. Chúng ta chỉ buộc phải thực hiện quá trình sau đây, để điều chỉnh chiều rộng lớn và khoảng cách của cột như ước ao muốn.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải bôi đen cột mà bạn có nhu cầu tùy chỉnh.

 

*

Điều chỉnh kích cỡ của cột 

 

Bước 2: Trên thanh phương pháp chọn tab Page Layout -> Columns -> chọn More Columns.

 

*

Điều chỉnh kích thước của cột 1-1 giản 

 

Bước 3: Cửa sổ Columns xuất hiện, chúng ta bỏ vết tick trên mục Equal column width.

 

*

Bỏ lốt tick tại mục Equal column width

 

Bước 4: Tại đậy, bạn tùy chỉnh thiết lập theo form size mà bạn ao ước muốn.

Bao gồm:

Width: Chiều rộng
Spacing: Khoảng cách
Col: Số cột đang lựa chọn

 

*

 Tùy chỉnh theo size mà bạn ao ước muốn

 

Bước 5: Cuối thuộc nhấn chọn OK để hoàn thành. Công dụng sẽ ra đúng như kích thước mà các bạn muốn. 

 

*

Kết quả

 

IV. Thêm các đường kẻ vào giữa các cột

Cũng sẽ sở hữu được trường hợp hy vọng tạo đường kẻ thân 2 đoạn văn bản đã được phân chia cột, mục đích để triển khai trang word thêm ví dụ hơn. Cùng bạn chỉ việc thực hiện nay theo công việc dưới đây thuộc Mega:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở tệp tin word cần triển khai chia cột văn bạn dạng tại đây. Chúng ta bôi black đoạn văn bản cần chia, kế tiếp nhấn chọn tab Layout chọn Columns. Tiếp theo chọn More Columns.

 

*

Thêm các đường kẻ vào giữa những cột

 

Bước 2: Bạn chọn những cột đã phân chia sẵn hoặc số cột bắt buộc chia tại mục Number of columns. Tiếp đến, các bạn nhấn lốt tick vào ô Line between ở góc bên phải, rồi sau đó nhấn OK để lưu. Khi triển khai xong, bạn sẽ có được văn bạn dạng đẹp đôi mắt với con đường kẻ sinh sống giữa phân tách hai văn bản.

 

*

Văn bạn dạng đẹp mắt với mặt đường kẻ nghỉ ngơi giữa phân chia hai văn bản

 

Kết quả sẽ như hình dưới đây.

 

*

Kết quả 

 

V. Phương pháp bỏ những cột vừa tạo

Và vào trường hợp bạn muốn bỏ các cột vừa tạo thành thì cũng có thể thực hiện tại như sau:

Bước 1: Để bỏ chia cột vừa tạo chúng ta chỉ cần Bôi đen tất cả văn bản. 

 

*

Bỏ những cột vừa tạo 

 

Bước 2: bạn chọn Layout > Chọn Columns > Chọn One.

 

*

Hướng dẫn bỏ những cột vừa tạo 

 

Bước 3: sau khi hoàn thiện dứt các làm việc như bên trên thì bạn sẽ được hiệu quả như muốn muốn, ví như hình dưới đây. 

 

*

Kết quả sẽ trở về về như ban đầu 

 

VI. Tổng kết

Như vậy trong nội dung bài viết này Mega vẫn hướng dẫn chúng ta cách phân chia cột vào word đơn giản và hối hả chỉ với vài cách cơ bản. Hy vọng qua nội dung bài viết này bạn cũng có thể tự tiến hành được thao tác làm việc chia đôi cột trong Word. Chúc chúng ta thành công.

Ngoài ra, nếu như khách hàng muốn xem thêm thông tin về những thủ thuật xuất xắc thì bạn cũng có thể tham khảo trên website mega.com.vn. Tại website sẽ liên tục update những thông tin tiên tiến nhất để tín đồ dùng hoàn toàn có thể tham khảo.

Microsoft Word là công cụ cung cấp soạn thảo văn bạn dạng được vận dụng rộng rãi bây chừ với những tính năng độc đáo và tiện thể ích. Ko kể các công dụng cơ bạn dạng như cung ứng đánh và chỉnh sửa văn bạn dạng thì còn hỗ trợ phân tách cột trong word, giúp việc tạo thành các ấn phẩm chuyên nghiệp như văn bản nghiên cứu, sách, báo, tạp chí…Vậy biện pháp chia cột trong word thực hiện như vậy nào? tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết sau đây!


Cách phân tách cột trong word bởi nhóm lệnh Page Setup

Bước 1: Bôi đen văn bản bạn muốn chia cột > chọn Page Layout > chọn nút lệnh Columns trong nhóm lệnh Page setup > lựa chọn More Columns


*

Bôi black văn bản bạn có nhu cầu chia cột


Chỉ bôi black đủ phần văn bản được chia thôi. Nếu bạn không bôi black đoạn văn bạn dạng thì word sẽ tự động hóa thực hiện phân tách cột tổng thể văn bản. 

Giao diện sẽ mở ra ra các tùy chọn bao gồm sẵn không giống nhau gồm:


*

Giao diện sẽ lộ diện ra những tùy chọn tất cả sẵn khác nhau


One, Two, Three: Là tùy lựa chọn số cột có sẵn được phân tách 1 hay 2, 3.Left: Văn bản sẽ được phân thành 2 cột, cột phía bên trái sẽ nhỏ dại hơn cột còn lại.Right: Văn bản sẽ được phân thành 2 cột, cột bên phải sẽ nhỏ dại hơn cột còn lại.

Bước 2: chúng ta có thể tùy chỉnh khi cửa sổ Columns chỉ ra và tiến hành các tùy chọn sau:


*

Bạn bao gồm thể tùy chỉnh thiết lập khi cửa sổ Columns


Number of columns: Số cột văn bạn dạng cần chia.Width & spacing: Điều chỉnh phạm vi cột và khoảng cách giữa những cột.

Hoặc trường hợp bạn đánh dấu chọn Equal column width để chia phần nhiều độ rộng những cột.

Bước 3: tại mục dưới cùng Apply to:

Selected text: Áp dụng mang lại trang word hiện nay tại.Selected sections: Áp dụng cho đoạn văn phiên bản đã được chọnWhole document: Áp dụng cho tổng thể văn 
*

Tại mục dưới cùng Apply to


Bạn hoàn toàn có thể theo dõi bí quyết chia cột vào văn bản ở word 2010 và word 2016, 2019 theo hình hướng dẫn bên dưới đây:


*

Cách chia văn bản thành 2 cột vào word 2010


Hướng dẫn chi tiết cách phân chia cột trong word qua Page Layout

Cách phân thành nhiều hơn 3 cột

Trong trường hợp bạn muốn chia văn bạn dạng thành 4, 5 cột tuyệt nhiều hơn thế thì cần thao tác như sau:

Chọn tab Page Layout > chọn Columns > chọn tùy lựa chọn More Columns.Lúc này lộ diện hộp thoại Columns, hãy điền số cột ước ao chia tại Number of columns, tiếp đến chọn OK để lưu mua đặt.

Cách chia đều những cột vào word

Khi chia những cột vào word, có thể sẽ mở ra tình trạng văn bản chỉ phân tách một mặt còn cột không giống thì trống trơn tru hoặc triệu chứng nội dung 2 bên cột phân tách không hồ hết nhau.


Để khắc phục thì bạn có thể thực hiện đối chọi giản bằng phương pháp dịch đưa văn phiên bản từ cột này quý phái cột kia:

Click con chuột vào đầu văn bạn dạng cần chuyển qua cột mặt kia. Sau đó, đến tab Page Layout lựa chọn Breaks > chọn Column để gửi văn bản sang cột khác. Hoặc bạn cũng có thể dùng phím tắt Ctrl + Shift + Enter.

Tạo đường kẻ giữa những cột 

Word cũng hỗ trợ sẵn công dụng chia cột gồm đường kẻ, nên cũng dễ dàng thực hiện thao tác này:

Bước 1: phân chia cột theo phía dẫn như trên. Chọn văn bản muốn chia > Page Layout > chọn Columns > chọn tiếp More Columns.

Nếu bạn có nhu cầu chia cột lại thì kích tùy lựa chọn tại Presets hoặc điền số cột tại Number of columns

Bước 2: Tích vào ô Line between ở phía bên bắt buộc hộp thoại > Bấm OK để hoàn tất.


*

Tích vào ô Line between sinh sống phía bên yêu cầu hộp thoại


Cách chỉnh form size cột và khoảng cách giữa các cột 

Bước 1: Chọn cột mong mỏi điều chỉnh size > đội lệnh Page Layout > Columns > lựa chọn tiếp More Columns.

Bước 2: Điền thông số tại Width và spacing

Điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, điền thông số tại Spacing.Điều chỉnh độ rộng cột thì điền thông số tại Width

Chú ý, để điều chỉnh độ rộng mang lại từng cột thì chúng ta phải quăng quật dấu tích Equal column width trước. 

Hướng dẫn quăng quật định dạng phân tách cột

Sau khi phân tách cột, bạn có thể khôi phục lại chứng trạng văn bản ban sơ bằng cách:

Chọn vào những cột vừa chia > Đến Columns > chọn One.Hoặc bấm phím tắt Ctrl + Z để hoàn làm việc trước đó.

Cách định hình lại bố cục tổng quan khi chia cột 

Bước 1: Bôi black đoạn văn bản ban sơ hoặc đã phân chia cột trước kia (không yêu cầu yêu cầu là văn phiên bản chia cột sẵn).


*

Cách định dạng lại bố cục khi phân chia cột


Bước 2: Chuyển qua tab Layout trên thanh chính sách > lựa chọn More Columns > lựa chọn nút Columns trong nhóm lệnh Page cài đặt nằm ở quanh vùng bên trái.

Bước 3: Tùy chọn Two hoặc Three (chia thành 2 hoặc 3 cột) với 2 tùy chọn Left hoặc Right để đẩy văn bản qua phía trái hoặc bên buộc phải cột theo bố cục tổng quan mong muốn.


*

Cách định hình lại bố cục tổng quan khi phân tách cột


Hoặc chúng ta có thể tự tùy chỉnh cấu hình thông số cho khoảng cách 2 cột xa nhau bằng cách tích quăng quật Equal column width > Điền thông số khoảng cách trong 2 mục Spacing Width.

Bước 4: nhấn OK, sau đó chúng ta cũng có thể chèn thêm hình ảnh minh họa hoặc hiệu chỉnh để có văn bản chuẩn tốt nhất như hình bên dưới đây.

Cách phân tách cột vào word bằng bảng

Bên cạnh sử dụng nhóm lệnh Page Setup, chúng ta còn rất có thể chia cột vào word bằng bảng. Công việc thực hiện có thể hơi phức hợp hơn tuy thế hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả tương tự như chia cột trong word bởi lệnh Columns.

Bước 1: bấm chuột vào trang để lấy con trỏ chuột mang lại vị trí bạn muốn chèn cột hoặc phân chia đôi văn bản.

Bước 2: Mở tab Insert > Nhấp chọn Table > chọn bảng dữ liệu có form size 2 x 1 bằng cách di chuyển loài chuột qua các ô vuông với khi xác định được bảng dữ liệu 1 hàng, 2 cột thì nhấn loài chuột chọn. Do vậy là có thể tạo cột trong word để chia đôi văn bản.

Bước 3: Nhập văn bạn dạng hoặc coppy và dán những đoạn văn bản bạn có nhu cầu chia cột theo lần lượt vào ô đầu tiên rồi sang ô máy 2. 

Bước 4: Chọn cục bộ bảng tính (Bôi đen tất cả các ô hoặc đưa chuột mang lại góc bên trái trên thuộc của bảng tài liệu và click vào dấu cùng hình mũi tên).

Bước 5: sau thời điểm bôi đen, gửi sang tab Table Tools Design. Sau đó các bạn chọn Borders > chọn No Borders trong menu xổ xuống nhằm không hiển thị đường viền bao bọc văn bản.

Xem thêm:

Sau đó, chúng ta cũng có thể căn chỉnh lại lề, format văn bản cho phù hợp.

Như vậy, nội dung bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách phân tách cột trong word. Hy vọng rằng sẽ giúp đỡ bạn sử dụng tài năng chia cột văn bản nhanh chóng, chuẩn nhất. Chúc các bạn thực hiện thao tác chia cột vào word thành công. Bài viết liên quan nhiều mẹo tự học Excel cùng với eivonline.edu.vn trên đây!