Power
Point 2007 là 1 phần của cỗ Microsoft Office 2007. Cũng giống như Word (chương trình cách xử lý văn bản), Excel (bảng tính), Power
Point giúp họ tạo nên những bài diễn giả / báo cáo sinh đụng và lôi cuốn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn powerpoint 2007 toàn tập

Do Power
Point được tích thích hợp rất nghiêm ngặt với những thành phần khác của bộ Microsoft Office 2007, nên bạn cũng có thể chia sẽ tin tức giữa các thành phần này rất đơn giản dàng. Ví dụ, bạn có thể vẽ biểu đồ vật trong Excel và rất có thể chèn biểu vật này vào slide của Power
Point hoặc chúng ta có thể chép các đoạn văn phiên bản của Word và chuyển vào slide của Power
Point,…


Bài này thuộc chuyên đề Hướng dẫn áp dụng MS Power
Point 2007, 
bạn hoàn toàn có thể click vào nhằm xem những bài khác cùng chăm đề này. Đây là một bài học trực đường miễn phí tại Trung trọng tâm Tin học Trực Tuyến, bạn cũng có thể đọc dễ chịu mà ko cần đăng ký thành viên.


Mục lục

1. Các điểm mới trong Power
Point 20075. Một vài tùy chọn và tác dụng hữu dụng

1. Những điểm bắt đầu trong Power
Point 2007

Cũng giống hệt như các chương trình khác của cục Office 2007, Power
Point 2007 đã làm được thiết kế mới về giao diện. Với bối cảnh mới sẽ tương đối tiện lợi trong bài toán sử dụng, tuy nhiên đòi hỏi tất cả người dùng, thậm chí là những người dân đã hết sức thành thạo những phiên bạn dạng trước buộc phải làm thân quen với giao diện này. Dưới đó là một số tính năng vượt trội mà bạn sẽ gһp trong quá trình sử dụng phiên bản này.

Các Tab với Ribbon

Power

Nếu chúng ta thấy bài bác hay, hãy vướng lại email, chúng tôi sẽ gửi bài vào thư điện tử bạn, cùng nhiều bài không giống nữa.


Các tab không dễ tùy trở nên dễ như những thang hiện tượng ở những phiên bản trước, nhưng Power
Point 2007 bao gồm thêm một thanh vẻ ngoài gӑi là Quick Access Toolbar (QAT – thanh vẻ ngoài truy cập nhanh) giúp người tiêu dùng tùy biến những nút lệnh một cách nhanh chóng và dễ dàng dàng. Bạn có thể thêm vào thanh QAT ngẫu nhiên nút lệnh nào bằng phương pháp nhấp cần chuột vào nó với chọn add to Quick.


*

Thanh Ribbon trong Power
Point 2007


Thực đối chọi Office

Các lệnh trên thực đơn Microsoft Office (gӑi tắt là thực 1-1 Office) tương quan đến bài toán thao tác với tập tin: giữ trữ, in ấn, mở, đóng góp tập tin,… những lệnh này vị trí thực đối kháng File của những phiên bản Power
Point trước.


*

Nút lệnh Office trong thực đối chọi Office


Các kiểu mẫu mang đến hình ảnh (Graphics) cùng văn phiên bản (Text)


Các bài bác trong chuyên đề khuyên bảo học Power
Point online


Nếu các bạn thành thành thạo Microsoft Word, bạn chắc hẳn rằng đã từng tìm đến khái niệm style. Mỗi style lưu các thông tin định dạng nhưng mà ta có thể áp dụng vào nhiều đoạn văn bản trong Word nhằm đảm bảo tính đồng nhất. Ví dụ như khi áp dụng cùng một style cho những tiêu đề để bảo vệ cho tất cả các tiêu đề được định dạng giống nhau.

Power
Point 2007 mở rộng khái niệm style bằng cách cho phéo áp dụng style lên các đối tượng người sử dụng hình ảnh như: hình, những đường kẽ, những khối hình giốnh như văn bản.


*

Các kiểu mẫu format phong phú cho hình ảnh và văn bản


Nhiều chắt lọc vẽ hình cùng định dạng hơn

Các đối tượng người dùng hình vẽ (trước cơ gӑi là Auto
Shapes, hiện giờ gӑi là những hình ảnh Office Art) được cải tiến không hề ít trong Power
Point 2007. Bạn không những rất có thể áp dụng các màu sắc và sơn nền cho các đối tượng người dùng mà còn hoàn toàn có thể đổ bóng, chiếu sáng, trang trí bề mһt, hiệu ứng 3-D, nghiên và xoay hình.

Tất cả những hiệu ứng bắt đầu cho các đối tượng hình vẽ này cũng hoàn toàn có thể áp dụng vào form viền của hình hình ảnh chèn vào slide. Ngoài ra còn tất cả vài chính sách mới thao tác với những hình ảnh giúp bọn chúng ta đổi khác tông color của hình cũng như thêm vào khung hình.


*

Nhiều lựa chọn vẽ hình cùng định dạng hơn


Nhiều tùy lựa chọn định dạng văn bản

Power
Point 2007 thêm vào những định dạng văn bạn dạng mới. Sự cách tân trong định hình văn phiên bản có ý nghƭa nhất có lẽ rằng là chính sách Word
Art, vẻ ngoài này được cho phép áp dụng vào cả các đoạn văn bản thông thường xuyên với một ít giới hạn. (Lưu ý tập tin cần được giữ với phần mở rộng của Powerpoint 2007 thì những tính năng này new hiện hữu).


*

Định dạng cho văn bảng sử dụng Word
Art và các hiệu ứng chữ nhiều dạng


Màu nhan sắc (Color), đẳng cấp chữ (Font), và những mẫu cảm giác (Effect Themes)

Các style ko những bao gồm thể tự động hóa định dạng các đối tượng người sử dụng đơn lҿ mà lại còn có thể thay đổi định dạng của toàn bài xích trình diễn. Mỗi theme bao gồm 3 thành phần đó là: màu sắc, giao diện chữ và các hiệu ứng.


*

Các mẫu mã font chữ ta có thể chọn trường đoản cú danh sách


Smart
Art

Smart
Art trong Power
Point 2007 là 1 tính năng mạnh, giúp bạn dùng nhanh chóng chuyển các danh sách thành các sơ đồ tấp nập chỉ với vài cú nhấp chuột.

*


*

Tạo các sơ đồ đẹp mắt chỉ vài ba click1 con chuột với Smart
Art


Công cố gắng vẽ đồ thị giỏi hơn

Trong các phiên bạn dạng Office trước, Excel là chương trình có tác dụng vẽ thiết bị thị xuất dung nhan nhất. Power
Point 2007 bao gồm công nắm vẽ thứ thị mới y như giống như của Excel 2007. Cũng giống như Smart
Art, nó tích hợp bộ máy vẽ hình bắt đầu giúp ta rất có thể định dạng thiết bị thị vào Power
Point với rất nhiều kiểu hiệu ứng có sẵn.


*

Bẽ thiết bị thị vào Powerpoint 2007 tiện lợi và đẹp nhất hơn


Tùy biến các mẫu slide

Trong những phiên phiên bản trước của Powerpoint, chúng ta chỉ tất cả thể lựa chọn các chủng loại slide cơ mà Power
Point cung cấp sẵn. Trong Power
Point 2007, chúng ta có thể tự tạo các mẫu slide với những nhiều các loại placeholders khác nhau y hệt như các chủng loại slide có sẵn. Điều này giúp ta dễ ợt tạo ra các mẫu slide tinh vi và đó là tính năng đổi mới của Slide Master.

2. Khám phá các yếu tố trên hành lang cửa số chương trình MS Power
Point

Giao diện của Power
Point nhìn chung cũng như các công tác Windows khác, tuy nhiên nó cũng có một vài điểm đһc trưng. Các thành phần trên cửa sổ Power
Point như sau:

Thanh tiêu đề (Title bar): Thể hiện tại tên của chương trình đang hoạt động là Power
Point và tên của bài bác trình diễn hiện hành. Nếu hành lang cửa số chưa toàn màn hình hiển thị thì ta có thể dùng loài chuột kéo Title bar để dịch rời cửa sổ.Ribbon: Chức năng của Ribbon là sự kết hợp của thanh thực solo và những thanh công cụ,được trình bày trong những ngăn (tab) chứa nút và danh sách lệnh.ƒ Nút Office: mở thực đối kháng Office từ kia ta rất có thể truy cập những lệnh mở (open), lưu (save),in (print), và tạo mới (new) bài bác trình diễn.Quick Access Toolbar: chứa những lệnh tắt của những lệnh thịnh hành nhất. Chúng ta có thể thêm/bớt các lệnh theo yêu cầu sử dụng.Nút Minimize: Thu bé dại cửa sổ ứng dụng vào thanh tác vụ (taskbar) của Windows; bạnnhấp vào nút thu nhỏ của áp dụng trên taskbar nhằm phóng to lại cửa sổ ứng dụng.Nút Maximize/Restore: Khi cửa sổ ở chế độ toàn màn hình, khi lựa chọn nút này đang thu bé dại cửa sổ lại, nếu cửa sổ chưa toàn màn hình thì khi chọn nút này vẫn phóng to cửa sổ thành toàn màn hình
Nút Close: Đóng vận dụng lại. Bạn cũng có thể nhận được thông báo lưu lại các đổi khác của bài trình diễn.Khu vực biên soạn thảo bài trình diễn: Hiển thị slide hiện nay hành.Thanh tinh thần (Status bar): Báo cáo thông tin về bài bác trình diễn và cung ứng các nút lệnh chuyển đổi chế độ hiển thị và phóng to, thu bé dại vùng biên soạn thảo.
*

Các nhân tố trên hành lang cửa số Power
Point


*

3. Thay đổi kiểu hiển thị trong hành lang cửa số chương trình

Power
Point 2007 bao gồm 4 loại hiển thị, mỗi vẻ bên ngoài có tác dụng riêng trong quy trình soạn thảo, chỉnh sửa hoặc trình chiếu. Sau đấy là các giao diện hiển thị:

Normal: Chế độ này trong quá trình soạn
Slide Sorter: Chế độ này góp xem tổng thể và toàn diện bài trình diễn, bố cục, cũng như trình tự những slide vào bài.Notes Page: Chế độ này hỗ trợ chúng ta thêm những ghi chú vào slide (các chú thích này sẽ không hiển thị khi trình chiếu)

Muốn chuyển sang lại giữa các chế độ hiển thị thì các bạn vào ngăn View trên thanh Ribbon, sau đó chọn giao diện hiển thị mong ước hoặc chọn kiểu hiển thị thẳng từ thanh trạng thái.

Ghi chú: Nhấn phím F5 để chuyển sang chính sách trình diễn tự slide bắt đầu, nhấn tổng hợp phím Shift + F5> để bước đầu trình chiếu trường đoản cú slide hiện nay hành.

4. Phóng lớn / thu nhỏ

Bạn rất có thể phóng to lớn hoặc thu nhỏ dại vùng biên soạn thảo trong cửa sổ Power
Point 2007 bằng phương pháp sử dụng thanh Zoom bên trên thanh tâm trạng hoặc dùng vỏ hộp thoại Zoom. Chúng ta có thể phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ vùng làm việc trong khoảng chừng từ 10% mang lại 400%. Các bạn nên sử dụng tùy chọn Fit Slide to Current Window để có được vùng làm việc xuất sắc nhất.


*

Thanh zoom


Để điện thoại tư vấn hộp thoại Zoom thì các bạn chọn thanh Ribbon -> lựa chọn ngăn View -> chọn Zoom. Phương pháp nhanh hơn làbạn bấm vào vào nút chỉ số tỷ lệ trên thanh trạng thái hoặc nhấn tổng hợp phím .

5. Một số trong những tùy chọn và khả năng hữu dụng

Dưới đấy là các khả năng và tùy chọn có lợi của lịch trình Power
Point

Thanh thước ngang với dọc (Ruler)

Các thanh thước ngang cùng dọc giúp bọn họ trong việc bố trí các nguyên tố trên slide đúng đắn hơn. Bạnvào chọn ngăn View trên thanh Ribbon, kế tiếp chọn Rulers tại team Show/ Hide.


*

Thanh thước dọc cùng ngang


Thanh thước ngang cùng dọc chỉ tất cả trong thứ hạng hiển thị Normal cùng Notes Page và đơn vị chức năng tính trên thanh thước tùy nằm trong vào tùy chỉnh cấu hình Regional Settings trong Control Panel của Windows.

Bạn rất có thể tắt sút thanh thước dӑc bằng phương pháp vào nút Office -> chọn Power
Point Options -> chọn Advance và cho tới mục Display -> bỏ chọn Show Vertical Ruler.

Các mặt đường lưới (Gridlines)

Các đường lưới phân chia slide thành những ô vuông có size bằng nhau giúp bọn họ canh chỉnhcác đối tượng dễ dàng và các đường này sẽ không được in ra. Bạn có thể dùng những cách sau đểbật/ tắt những đường lưới: ƒ nhấn tổng hợp phím -> lựa chọn ngăn View -> chọn nhóm Show/Hide -> chọn Gridlines.ƒ chọn ngăn Home -> chọn nhóm Drawing -> chọn Arrange -> chọn Align -> chọn Show Gridlines.

Hộp thoại Grid và Guides giúp cấu hình thiết lập khoảng biện pháp giữa các đường lưới tương tự như nhiều tùy chọn khác. Mở vỏ hộp thoại Grid và Guides có tác dụng theo quá trình sau: lựa chọn ngăn Home -> chọn nhóm Drawing -> chọn Arrange -> chọn Align -> chọn Grid Settings…

Đường giúp đỡ (Guides)

Đường trợ giúp cũng tương tự các con đường lưới trên slide cơ mà ta hoàn toàn có thể kéo và thả chúng đếncác vӏ trí muốn muốn. Các đường giúp đỡ này giúp dễ ợt trong việc canh và chỉnh sửa vӏ trí của cácđối tượng trên slide và cũng không được ấn ra giấy.

Bạn rất có thể tạo thêm những đường trợ giúp bằng cách giữ phím Ctrl trong khi sử dụng chuột kéo đườngtrợ giúp ngang/ dӑc cho vӏ trí bắt đầu và quăng quật chuột. Chúng ta cũng có thể tạo về tối đa 8 đường trợ góp ngang/ dӑc.Chế độ hiển thị color (Color/ Greyscale/ Pure Black và White)

Khi biên soạn thảo bài bác trình diễn, bọn họ thường soạn thảo trong chế độ màu. Mặc dù nhiên, bạn nênkiểm tra bài bác trình diễn trên screen ở chế xem đen/ trắng (Black và White) hoặc tông màu xám(Greyscale) khi bạn muốn in ra giấy trên trang bị in trắng đen.

Nhấp loài chuột vào ngăn View trên thanh Ribbon -> chọn Greyscale hoặc Pure Black & White

Sau lúc chọn xong xuôi kiểu hiển thị màu khi in thì bạn click chuột vào nút Back To color View để trở lại chế độ đầy đӫ màu bình thường. Các tùy chọn kiểu color Black and White hoặc Greyscale không làm tác động đến các màu sắc đang gồm trên slide mà bọn chúng chỉ có công dụng khi in ra giấy trong cơ chế Black và White hoặc Greyscale.

Sắp xếp các cửa sổ

Khi bạn mở nhiều hành lang cửa số cùng một lúc bằng phương pháp nhân phiên bản hoặc vì chưng mở các tập tin Power
Point, bạn có thể dùng công dụng sắp xếp những cửa sổ đến dễ theo dõi. Bạn tuân theo các giải pháp sau:

Tile: lựa chọn ngăn View trên thanh Ribbon -> chọn Arrange All. Các cửa sổ sẽ tiến hành dàn ra trên màn hình hiển thị và không bị ông chồng lên nhau.

Cascade: chọn ngăn View trên thanh Ribbon -> chọn Cascade để sắp xếp các cửa sổ theo phong cách xếp ông xã lên nhau, mỗi hành lang cửa số chỉ thấy thanh tiêu đề.

Các lệnh này không có chức năng đối với những cửa sổ thu bé dại nằm trên thanh Taskbar của Windows.

Chuyển tương hỗ giữa những cửa sổ

Bạn gồm thể thay đổi qua lại giữa các cửa sổ thao tác làm việc của Power
Point bằng cách chọn ngăn View trên thanh Ribbon -> chọn Switch Windows -> lựa chọn tên tập tin Power
Point đề nghị xem.


Nếu bạn có nhu cầu cảm ơn, phấn kích sử dụng những icon Facebook bên dưới cùng để chia sẻ cho anh em mình. Đó là phương pháp để giới thiệu cũng tương tự giúp shop chúng tôi phát triển.

Power
Point 2007 là một phần của Microsoft Office 2007. Y hệt như Microsoft Word, Power
Point giúp cho bạn tạo các bài biểu hiện hay những báo cáo sinh động.

I. Tạo bài xích thuyết trình cùng với Power
Point 2007

1. Làm quen nhanh với Power
Point 2007

a. Làm cho quen với bối cảnh mới, Ribbon

Những phần chuyển đổi dễ nhận ra nhất là khu vực phía bên trên của hành lang cửa số Power
Point. Thay vị thanh menu và toolbar như trước đó đây thì người dùng Power
Point 2007 sẽ thấy cách bố trí khoa học tập hơn với hầu như lệnh liên quan được đưa vào trong 1 nhóm. Hàng lệnh trên hành lang cửa số Power
Point 2007 được hotline là Ribbon, nó được xem như là trung tâm tinh chỉnh cho việc tạo thành các bài xích thuyết trình (Presentation) . Giả dụ tìm hiểu chi tiết về cách xây cất cũng như cấu tạo của Ribbon, các bạn sẽ thấy nó rất dễ dãi cho bài toán sử dụng.

*

Design: là nơi làm cho slide có bề ngoài đẹp hơn bao hàm cách thi công thông tin nền, fonts chữ cùng cách thu xếp màu sắc.

*

Slide Show: Khi bước đầu thuyết trình thì chắc chắn rằng chúng ta phải sử dụng tab này.
*

Một số hiệu ứng nối tiếp giữa những Slide (Slide Transition) bên trên Ribbon. Để tìm thêm nhiều mẫu Slide Transition, chọn nút More.

Khi chúng ta không thấy một chức năng trong team như team Font như hình trên, thì nên click vào mũi tên ở góc dưới của nhóm. Một vỏ hộp thoại xuất hiện với nhiều tùy chọn khác để bạn lựa chọn.

Thông thường có rất nhiều lệnh trong số nhóm, tuy vậy vì diện tích có số lượng giới hạn trên Ribbon, nên chỉ có đa số lệnh thường áp dụng nhất new hiện trên màn hình, còn trong trường vừa lòng không thấy bạn nên click vào các mũi tên trê Ribbon nhằm tìm thêm hầu như lệnh buộc phải thiết.

d. Thực hiện Quick Access Toolbar

Khi bạn thao tác làm việc với bài bác thuyết trình và có một vài ba tình huống bạn có nhu cầu lặp lại, chẳng hạn như lưu tài liệu, thì nên sử dụng Quick Access Toolbar. Nó là một trong nhóm nhỏ các nút lệnh nằm phía phía bên trái trên Ribbon. Các nút lệnh bao gồm Save, Undo, Repeat cùng Redo.

Bạn cũng có thể thêm các lệnh thường dùng vào Quick Access Toolbar bằng phương pháp click nên chuột vào lệnh kia trên thanh Ribbon rồi chọn địa chỉ cửa hàng to Quick Access Toolbar.

e. Vậy đổi ánh mắt cho bài thuyết trình

Nút view y hệt như phiên bạn dạng trước đây, nhưng chúng bị đổi khác vị trí trên cửa ngõ sổ.

Xem thêm: Vietsub Running Man Episode 92 Engsub, Watch Full Running Man Ep 92 English Sub

Kéo thanh Zoom nhằm phóng to thu nhỏ tuổi slide bài thuyết trình hoặc click nút cộng hoặc trừ tất cả có nhân tài phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ dại slide.