Hướng dẫn sắp xếp tên theo bảng chữ cái ABC trong Excelcó ví dụ rõ ràng cực dễ hiểu. Hãy cùng chúng mình khám phá ngay để giải pháp xử lý dữ liệu công dụng hơn nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sắp xếp tên theo abc trong excel

Khi bọn họ lập bảng danh sách mang tên người trong Excel thì cần bố trí tên theo đồ vật tự ABC của bảng vần âm để dễ theo dõi và thống trị dữ liệu. Xung quanh ra, khi chúng ta gửi tệp tin Excel cho người khác thì họ cũng sẽ dễ dàng kiếm tìm kiếm tin tức và reviews cao sự chuyên nghiệp của bạn.

Hãy thuộc Gitiho tìm hiểu cách thu xếp tên trong Excel theo trang bị tự bảng chữ cái qua bài học kinh nghiệm Excel sau đây nhé.


XEM nhanh MỤC LỤC


Cách thu xếp tên theo ABC vào Excel

Cách thu xếp tên theo abc khi họ cùng tên ở khác cột

Ban đầu, bọn chúng mình tất cả một bảng tài liệu với họ với tên nằm ở cả hai cột không giống nhau và ko được bố trí theo trang bị tự ABC như sau:

*
Dữ liệu tên chưa thu xếp theo trang bị tự abc

Để thu xếp tên trong Excel theo thiết bị tự bảng chữ cái mà vẫn đảm bảo an toàn không bị sai bọn họ tên thì họ làm theo phong cách sau:

Bước 1: Bôi black vùng dữ liệu trong Excel tất cả chứa tên người. Ở đây bọn chúng mình đang bôi đen những ô trường đoản cú C1:C15 của cột C.

*

Bước 2: bấm vào vào thẻ Data rồi chọn hình tượng Sort A to lớn Z.

*

Nếu bao gồm bảng chọn Sort Warning tồn tại thì chúng ta chọn vào rồi Expand the selection rồi bấm Sort nhé

*

Bây giờ chúng ta đã thấy thương hiệu được sắp xếp theo bảng vần âm ABC mà lại số thứ tự thì hiện nay đang bị đảo lộn:

*

Bước 3: Để thu xếp lại số sản phẩm tự thì chúng ta điền hàng đầu vào ô trước tiên chứa tài liệu của cột này. Vào bảng của chúng mình vẫn là ô A2. Sau đó các bạn đặt bé trỏ con chuột vào ô vuông màu xanh ở góc bên dưới bên yêu cầu của ô tính. Trường hợp thấy hình tượng dấu cùng hiện lên như vào hình hình ảnh dưới đây thì dìm giữ con chuột trái rồi kéo xuống cho đến khi xong dòng có chứa dữ liệu.

*

Kết quả trợ thì thời sau khi thực hiện thao tác làm việc này vẫn như sau:

*

Bây giờ các bạn nhấp chuột biểu tượng Auto Fill Options ở dưới cuối phần bôi black thì sẽ có được bảng chọn hiện ra. Tại đây các bạn chọn Fill Series là số vật dụng tự sẽ được sắp xếp lại như sau nhé:

*

Hoàn thành bước này là bảng biểu cũng bạn đã được bố trí tên theo bảng chữ cái trong Excel.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Excel lúc họ cùng tên ở cùng cột

Dây là bảng dữ liệu lúc đầu của bọn chúng mình cùng với họ và tên nằm cùng một cột:

*

Khi họ cùng tên cùng phía bên trong một cột thì việc thu xếp theo lắp thêm tự ABC không còn dễ dàng như thay nữa. Vì sao là vày Excel chuyển động theo quy ước tên hình trạng phương Tây, có nghĩa là trong họ và tên thì tên sẽ tiến hành viết trước. Trong những lúc đó, họ với tên của người việt thì họ vẫn đứng trước tên. Nếu chúng ta dùng Sort A khổng lồ Z thì phần được bố trí thứ tự vẫn là phần họ chứ không hẳn phần tên.

Ở đây, chúng ta chỉ có một biện pháp duy nhất là tách bóc riêng họ với tên rồi triển khai sắp xếp cột tên rồi cột chúng ta sẽ tự động hóa nhảy theo. Các bạn cũng có thể chọn cách bóc Họ, tên Đệm, Tên làm cho 3 cột khác biệt cũng được. Điều này dựa vào vào yêu thương cầu quá trình thực tế của doanh nghiệp nhé. Chúng mình vẫn hướng dẫn tách bóc riêng họ và tên, các bạn áp dụng mang đến trường hợp khác nha.

Bước 1: chúng ta nhấp chọn cục bộ cột nằm cạnh phải cột Họ và Tên. Vào bảng của chúng mình là cột B. Sau đó bấm vào phải => chọn Insert nhằm thêm cột mới nằm trong lòng 2 cột này.

*

Các bạn nhớ sửa lại title của cột nhằm tránh nhầm lẫn:

*

Bước 2: những bạn bấm vào ô trống đầu tiên ở cột Tên. Vào bảng tính của bọn chúng mình là ô B2. Sau đó chúng ta điền tên người ở chiếc này vào đây nhé.

Bước 3: Bôi black vùng chứa tài liệu của cột Tên:

*

Bước 4: các bạn bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + E là tên của rất nhiều người sót lại sẽ được điền vào cột này. Đây là nhân tài Flash Fill cực kì tiện lợi của Excel.

*

b
Bước 5:
thường xuyên tạo thêm một cột nằm bên cột thương hiệu rồi sử dụng cách tựa như để tách riêng phần bọn họ + tên Đệm nhưng mà không đựng tên. Kết quả thu được như sau:

*

Bây giờ chúng ta xóa cột thứ nhất đang đựng cả họ và tên đi nhé.

*

Bước 6: Chọn cột thương hiệu rồi vào Data => lựa chọn Sort A to lớn Z để thu xếp tên theo bảng vần âm trong Excel. Công dụng mà chúng ta thu được như sau:

*

Bước 7: Các bạn cũng có thể bỏ qua cách này còn nếu không muốn ghép chung họ với tên vào trong 1 cột. Để ghép phổ biến họ với tên vào một cột thì trước hết các bạn chèn thêm một cột trống rồi đặt tiêu đề là Họ cùng Tên.

*

Tại ô thứ nhất của cột Họ với Tên thì chúng ta dùng công thức tất cả dạng như sau: =A2&" "&B2. Trong đó ô A2 là ô cất phần họ và tên đệm; ô B2 cất phần thương hiệu của người thứ nhất trong danh sách. Sau đó các bạn bấm Enter là sẽ thấy 2 cột đã có được ghép với nhau. Copy phương pháp xuống xác chiếc dưới để thu được hiệu quả như sau:

*

Bây giờ chúng ta chọn vào cột Họ với tên mà bọn họ vừa ghép được => bấm Ctrl + C để coppy => click chuột phải rồi lựa chọn Paste Value nên dán giá trị ko kèm công thức:

*

Cuối cùng các bạn xóa cột Họ và cột Tên riêng đi là thu được tác dụng cuối thuộc như sau:

*

Lưu ý: Các thao tác trong bài viết này bọn chúng mình thực hiện trên phiên bản eivonline.edu.vn Excel trong bộ eivonline.edu.vn Office 365. Các phiên phiên bản Excel khác cũng có thể có tính năng tương tự, chỉ khác một ít về khía cạnh giao diện. Chúng ta cũng có thể áp dụng giải pháp mà chúng mình hướng dẫn cho cả Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2021 nhé.

Kết luận

Có thể thấy rằng việc thu xếp tên trong Excel theo thự tự bảng vần âm giúp file làm việc của họ trở đề xuất khoa học tập hơn khôn cùng nhiều. Các bạn hãy ứng dụng kiến thức tin học văn phòng công sở này vào các bước thực tế và chia sẻ với bằng hữu nhé.

Excel cho eivonline.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Khi thu xếp thông tin vào một trang tính, chúng ta có thể sắp xếp lại dữ liệu để tìm nhanh các giá trị. Chúng ta có thể sắp xếp một dải ô hoặc một bảng dữ liệu theo một hoặc nhiều cột dữ liệu. Ví dụ: chúng ta có thể sắp xếp nhân viên cấp dưới — theo cơ sở trước tiên, rồi đến sắp xếp theo họ.

Làm thế nào để sắp xếp vào Excel?

*

Chọn dữ liệu để sắp xếp

Chọn một dải ô dữ liệu dạng bảng, chẳng hạn như A1:L5 (nhiều hàng và cột) hoặc C1:C80 (một cột duy nhất). Dải ô này có thể chứa bậc nhất đề đầu tiên có tác dụng xác định từng cột.

*
 

*

chuẩn bị xếp nhanh lẹ và dễ dàng dàng

Chọn một ô trong cột mà bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp & lọc, bấm chuột

*
để sắp xếp theo thứ tự tăng dần đều (từ A mang đến Z hoặc từ số nhỏ dại nhất mang lại số khủng nhất).

*

Bấm vào

*
để thu xếp theo thứ tự giảm dần (từ Z mang lại A hoặc từ bỏ số lớn nhất đến số nhỏ dại nhất).

*

Sắp xếp theo các tiêu chí cụ thể

Sử dụng nghệ thuật này để lựa chọn cột mà bạn có nhu cầu sắp xếp, cùng với các tiêu chí khác như màu fonts hoặc màu sắc ô.

Chọn một ô ngẫu nhiên trong phạm vi ô mà bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong đội Sắp xếp & lọc, nhấp chuột Sắp xếp nhằm hiển thị cửa sổ bật lên sắp đến xếp. 

*

Trong danh sách thả xuống sắp xếp theo, lựa chọn cột thứ nhất mà bạn muốn sắp xếp.

Trong list Sắp xếp dựa trên, chọn Giá trị, Màu ô, Màu phông hoặc Biểu tượng ô.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bằng Lái Xe Là Thật Hay Giả Bằng Smartphone Trong Tích Tắc

Trong danh sách Thứ tự, hãy chọn thứ tự bạn muốn áp dụng cho thao tác làm việc sắp xếp — theo bảng chữ cái hoặc số, tăng nhiều hoặc sút dần, (nghĩa là từ A đến Z giỏi từ Z đến A đối với văn bạn dạng hoặc từ thấp cho cao xuất xắc từ cao cho thấp đối với chữ số).