Kindle thành phố sài gòn sẽ phía dẫn chúng ta cách thực hiện máy đọc sách Kindle Paperwhite. Chỉ với vài bước đối kháng giản, các bạn đã trả toàn hoàn toàn có thể sử dụng thứ đọc sách Kindle Paperwhite một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng kindle paperwhite 2018

*

Cổng USB/Cổng sạc:Sử dụng cáp USB đi kèm theo máy nhằm sạc pin và dàn xếp file với đồ vật tính.

Sử dụng screen cảm ứng:

Kindle Paperwhite cung ứng màn hình cảm ứng. Để lựa chọn 1 đối tượng, đơn giản dễ dàng hãy đụng vào nó. Với Kindle Paperwhite các bạn hoàn toàn rất có thể chuyển trang của một cuốn sách trong lúc giữ thiết bị bởi một tay.

*

Tip:Bạn cũng có thể chuyển trang bằng phương pháp trượt ngón tay bên trên màn hình. Để đưa trang kế tiếp, trượt ngón tay từ phải qua trái ngang màn hình. Để về lại trang trước đó, trượt ngón tay từ bỏ trái qua cần ngang màn hình.

Sạc pin đến Paperwhite:

Sử dụng cáp đi kèm theo trang bị để liên kết chiếc Kindle của người sử dụng với máy vi tính để sạc pin hoặc chuyển đổi file. Bạn có thể sử dụng sạc pin của một hãng sản phẩm 3 nếu như chúng tương xứng hoặc download thêm sạc thiết yếu hãng Amazon dành cho các thành phầm Kindle.

*

Khi thiết bị đã sạc, một tia sét sẽ lộ diện trên hình tượng pin phái trên đầu màn hình.

_ quá trình sạc bởi sạc thiết yếu hãng của Amazon đã mất khoảng xấp xỉ 3 tiếng.

_ Sạc bởi sạc của bên thứ 03 hoặc bởi USB thông qua máy vi tính sẽ mất trên dưới 4 giờ đồng hồ hoặc rất có thể lâu rộng tùy trực thuộc vào thiết bị sạc.

Tắt/Bật Kindle Paperwhite hoặc đưa về chế độ Sleep Mode:

Nút nguồn phía dưới chiếc Kindle thực hiện để tắt/bật hoặc gửi sang cơ chế sleep.

*

Để nhảy Kindle Paperwhite:

Cách 1: dấn rồi thả nút Power

Cách 2: Bao da chủ yếu hãng Amazon mang đến Kindle Paperwhite gồm khả năng tự động hóa tắt, bật màn hình hiển thị Kindle khi đóng góp hoặc mở bao da.

Đưa về cơ chế Sleep:

Nhấn và giữ nút power cho đến khi màn hình hiển thị screensaver xuất hiện, kế tiếp thả ra. Hoặc cái Kindle của bạn sẽ được gửi về cơ chế sleep sau một vài phút không sử dụng.Bao da thiết yếu hãng Paperwhite có thể tự động đưa vật dụng về chính sách Sleep khi đóng lại.Tắt máy:Nhấn với giữ nút nguồn trong vài giây cho tới khi đèn nền white tinh. Thời lượng sạc pin của Kindle giữa chế độ Sleep và chính sách tắt là tương đương nhau.Đăng cam kết Kindle Paperwhite với Amazon:Khi đăng ký chiếc Kindle với thông tin tài khoản Amazon.com, các bạn sẽ có thể thiết lập và download những nội dung tự Amazon. Nếu dòng Kindle của doanh nghiệp được tặng kèm hoặc thâu tóm về từ ai đó, bạn cũng có thể cần ngắt đk (deregister) nó trước khi đăng cam kết lại bằng thông tin tài khoản của bao gồm bạn.Bạn cũng rất có thể đăng ký hoặc bỏ đăng kýKindle Paperwhitetrên trang bị hoặc trên Amazon.com thông qua
Manage Your Kindle.Chú ý: bạn cần kết nối chiếc Kindle cùng với wifi để có thể đăng ký kết hoặc bỏ đk từ trên thiết bị.

Để đăng ký thiết bị:

1) Từ màn hình hiển thị Home, chọn
Menu,sau kia chọn
Settings

2) tại mục Registration, các bạn sẽ nhìn thấy liệu cái Kindle của chính bản thân mình đã được đk hay chưa. Trường hợp nó hiện là
Unregisteredthì hãy chọn
Registration.

3) chọn một option hoặc đăng ký với tài khoản có sẵn hoặc tạo bắt đầu một thông tin tài khoản và tuân theo hướng dẫn.

​4) Khi mẫu Kindle đã được đăng ký với tài khoản của bạn, các bạn sẽ nhìn thấy tên thiết bị của bản thân mình ở góc trên bên trái screen chính cùng tên của người tiêu dùng được kê làm việc mục Registration.

Để bỏ đk Kindle Paperwhite:

*

Từ màn hình Home, chọn
Menusau kia chọn
Settings

Chọn
Registration, với chọn
Deregister.

Sử dụng thanh công cụ:

Trượt từ trên xuống dưới giúp xem thanh công cụ. Các thanh công cụ không giống nhau sẽ lộ diện tùy thuộc screen bạn đã sử dụng.

Tại screen chính:

Nếu ai đang đọc sách:

*

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình:

Màn hình của Kindle paperwhite cung cấp các lựa chọn tiện lợi cho việc đọc trong môi trường thiếu sáng. Screen E Ink của
Kindle Paperwhitemang cho độ nhan sắc nét, chống nắng và tận hưởng đọc hoàn hảo dù bao gồm đèn hay là không có đèn.

*

Để thực hiện đèn nền, chọn trong lúc đọc:

*

_ Trượt ngó tay dọc theo thang sáng tối để điều chỉnh độ sáng.

_ đụng và giữ nút-để gửi về độ sáng nhỏ dại nhất.Chú ý:Dù có ở chính sách sáng tốt nhất, tia nắng vẫn không tắt trọn vẹn trừ khi bạn đưa Kindle về cơ chế Sleep.

_ đụng và giữ lại nút+để bật screen ở mức sáng nhất.

Tip:Mức sáng thấp tương xứng với câu hỏi đọc trong số phòng có tia nắng yếu và các mức cao hơn tương xứng với các phòng có độ sáng cao.

Sử dụng keyboard ảo:Bàn phím ảo mở ra phía dưới màn hình khi bạn chạm vào ô search trong thanh mức sử dụng hoặc bắt đầu các qui định khác yêu ước nhập liệu.

*

Để áp dụng bàn phím:

Chọn cùng ấn số và cam kết tự.

​Chọn

*

để trở về bàn phím thường.

Chọn phím Shift (mũi tên lên) để nhập những ký trường đoản cú viết hoa.

Để nhập những ký từ không phải tiếng Anh, nhấn với giữ một phím tương quan để hiện những ký từ liên quan không hẳn tiếng Anh và chọn ký tự bạn muốn.

Thay đổi từ điển mang định:

Bạn rất có thể copy thêm cáctừ điển không giống nhaucho chiếc
Paperwhitecủa mình, sau đó đơn giản và dễ dàng là chuyển đổi từ điển mang định mà bạn muốn.Để đổi khác từ điển khoác định:

1) Từ màn hình hiển thị Home, chọnMenu, sau đó chọnSettings.

2) ChọnDevice Options, kế tiếp chọnLanguage and Dictionaries.

3) ChọnDictionariesvà lựa chọn 1 loại tự điển khoác định mà bạn muốn.

4) ChọnOK. Your Kindle restarts with menus in the selected language.

Tắt cơ chế Wi-Fi:

Airplane Mode vẫn tắt kết nối wireless trên chiếc Paperwhite của bạn. Bạn có núm sử dụng tài năng này để tắt wireless phần lớn lúc.Để bật chính sách Airplane Mode:

1) Từ màn hình Home, chọnMenu, kế tiếp chọnSetting

2) ChọnOnkế bên chính sách Airplane Mode. Khi chế độ Airplane Mode được bật, một hình tượng máy bay sẽ mở ra trên góc bên trên của màn hình Kindle Paperwhite kế bên hình tượng pin.

Cổng USB/Cổng sạc:Sử dụng cáp USB kèm theo máy để sạc sạc và bàn bạc file với đồ vật tính.Nút nguồn: bật và tắt Kindle Paperwhite hoặc gửi máy về chế độ sleep.Sử dụng màn hình hiển thị cảm ứngKindle Paperwhite được trang bị màn hình cảm ứng, điều đó làm cho các thao tác của khách hàng trở nên dễ dãi hơn không ít chỉ với một cái chạm vơi vào màn hình.

Kindle Paperwhite gồm hai chính sách đọc sẽ là chế độ Portrait ( screen dọc) cùng chế độ Landscape( screen ngang)

*

Tip: chúng ta cũng có thể chuyển lịch sự trang mới bằng phương pháp vuốt dịu ngang màn hình từ phải sang trái với ngược lại, để quay về trang trước đó, các bạn vuốt nhẹ từ trái thanh lịch phải.Sạc pin mang đến PaperwhiteĐể sạc pin mang lại Paperwhite, bạn áp dụng cáp đi kèm trong máy. Bạn cũng có thể sự dụng sạc của hãng sản xuất thứ 3 ví như chúng cân xứng hoặc thiết lập thêm sạc bao gồm hãng của Amazon giành riêng cho các sản phẩm của Kindle.

*

Khi thiết bị sẽ trong quy trình sạc, sẽ có được một tia sét mở ra trong biểu tượng pin trên đầu màn hình

Thông thường quá trình sạc bởi sạc chủ yếu hãng của Amazon sẽ kéo dãn dài trên dưới 3 tiếng.Khi các bạn sạc bởi sạc của mặt thứ 3 hoặc qua USB thông qua máy tính sẽ mất khoảng tầm 4 giờ đồng hồ hoặc lâu dài tùy ở trong vào vật dụng sạc. Do vậy mình luôn luôn khuyến khích chúng ta sạc bởi đồ chủ yếu hãng của Amazon.

Tắt/Bật Kindle Paperwhite hoặc gửi về chế độ Sleep ModeNút nguồn bên dưới chiếc Kindle sử dụng để tắt/bật hoặc đưa sang cơ chế sleep.

*

Để nhảy Kindle Paperwhite:

Các bạn nhấn vào nút power nguồn rồi thả ra.

Đưa về chế độ Sleep.

Nhấn với giữ nút nguồn cho đến khi các bạn thấy màn hình hiển thị Screensaver xuất hiện, tiếp đến thả ra.

Bao da chính hãng của Amazon cho bọn họ một tính năng rất là hữu ích trên Kindle Paperwhite sẽ là khả năng auto bật/tắt màn hình khi chúng ta đóng/mở bao da. Như khi bọn họ đọc sách giấy vậy, chúng ta chỉ phải gấp lại là xong, hết sức tiện lợi đúng không nào.

Tắt máy:

Nhấn cùng giữ nút mối cung cấp trong vài ba giây cho tới khi đèn nền trắng tinh. Thời lượng sạc pin của cơ chế sleep và cơ chế tắt là tương đương nhau.

Đăng cam kết Kindle Paperwhite với AmazonKhi đăng ký chiếc Kindle với thông tin tài khoản Amazon.com, bạn sẽ có thể sở hữu và download các nội dung tự Amazon. Nếu mẫu Kindle của khách hàng được khuyến mãi hoặc mua lại từ ai đó, chúng ta có thể cần ngắt đk (deregister) nó trước lúc đăng ký kết lại bằng tài khoản của thiết yếu bạn.Bạn cũng có thể đăng ký hoặc bỏ đăng kýKindle Paperwhitetrên trang bị hoặc bên trên Amazon.com thông qua
Manage Your Kindle.Chú ý: chúng ta cần kết nối chiếc Kindle cùng với wifi để rất có thể đăng cam kết hoặc bỏ đăng ký từ trên thiết bị.Để đăng ký thiết bị:

Từ màn hình Home, chọnMenu,sau đó chọnSettingsTại mục Registration, các bạn sẽ nhìn thấy liệu loại Kindle của chính bản thân mình đã được đk hay chưa. Giả dụ nó hiện nay làUnregisteredthì hãy chọnRegistration.Chọn một option hoặc đăng ký với tài khoản có sẵn hoặc tạo mới một thông tin tài khoản và làm theo hướng dẫn.Khi loại Kindle đang được đk với thông tin tài khoản của bạn, các bạn sẽ nhìn thấy tên thiết bị của chính bản thân mình ở góc trên bên trái screen chính và tên của người tiêu dùng được kê ở mục Registration.

Để bỏ đk Kindle Paperwhite:

*

Từ màn hình Home, chọnMenusau kia chọnSettingsChọnRegistration, cùng chọnDeregister.

Sử dụng thanh công cụTrượt từ bên trên xuống dưới để xem thanh công cụ. Những thanh công cụ khác nhau sẽ xuất hiện tùy thuộc màn hình bạn đã sử dụng.Tại màn hình chính:

*

Nếu ai đang đọc sách:

*

Nếu bạn đang đọc sách, báo:

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình của Kindle paperwhite cung ứng các lựa chọn dễ dãi cho bài toán đọc trong môi trường thiên nhiên thiếu sáng. Màn hình hiển thị E Ink của
Kindle Paperwhitemang mang lại độ nhan sắc nét, chống chói và yên cầu đọc tuyệt vời nhất dù tất cả đèn hay là không có đèn.

*

Để thực hiện đèn nền, chọn

*
trong khi đọc.

Trượt ngó tay dọc theo thang sáng về tối để điều chỉnh độ sáng.Chạm với giữ nút-để đưa về độ sáng nhỏ dại nhất.Chú ý:Dù gồm ở cơ chế sáng rẻ nhất, ánh nắng vẫn ko tắt trọn vẹn trừ khi chúng ta đưa Kindle về cơ chế Sleep.Chạm cùng giữ nút+để bật screen ở mức sáng sủa nhất.

Tip:Mức sáng sủa thấp cân xứng với việc đọc trong những phòng có ánh nắng yếu và những mức cao hơn phù hợp với những phòng có ánh sáng cao.

Sử dụng bàn phím ảoBàn phím ảo xuất hiện phía dưới màn hình khi chúng ta chạm vào ô tìm kiếm trong thanh cách thức hoặc bước đầu các hình thức khác yêu cầu nhập liệu.

*

Để sử dụng bàn phím:

Chọn cùng ấn số và ký tự.Chọn
*
để trở về bàn phím thường.Chọn phím Shift (mũi thương hiệu lên) để nhập các ký từ bỏ viết hoa.Để nhập những ký từ không hẳn tiếng Anh, nhấn và giữ một phím tương quan để hiện các ký từ bỏ liên quan không phải tiếng Anh cùng chọn cam kết tự chúng ta muốn.

Tự đụng điền từ

*

Để giúp bài toán nhập liệu dễ dàng dàng, các bạn sẽ nhìn thấy những từ hiện tại ra phía bên trên bàn phím ảo, cái mà có thể bạn sẽ gõ trước đó, đơn giản hãy chạm vào từ bỏ đó để chọn..Bàn phím với các ngôn ngữ khác

Từ screen Home, chọnMenusau kia chọnSettingsChọnDevice Options, sau đó chọnLanguages and Dictionaries.ChọnKeyboards, và sau đó chọn ô kế bàn phím mà bạn có nhu cầu thêm vào.NhấnOKđể lưu thiết đặt bàn phím.

Tip:Khi bạn sử dụng bàn phím, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượngkế phím space. Dấn phím này

*
để chuyển đổi qua lại giữa những bàn phím.

Parental ControlsChức năng Parental Controls số lượng giới hạn việc truy cập Web, Kindle Store, và Cloud. Sử dụng chức năng này để ngăn tín đồ khác ko thể download nội dung, truy cập vào nội dung chúng ta đã tải về trên sản phẩm hoặc để ý web online.

Để thực hiện Parental Controls:

*

Từ màn hình hiển thị Home chọnMenu, sau đó chọnSettingsChọnDevice Options,sau kia làParental Controls.ChọnOffđể yêu ước nhập password mang đến việc truy cập với bất kỳ lựa lựa chọn nào vào mục Parental Control (Web Browser, Kindle Store, Cloud).Đặt password mang đến Parental Controls rồi sau đó chọnOK.Chạm vàoOkđể lưu thiết lập của Parental Controls.

Khi cơ chế Parental Controls đã có đặt:

*

Một biểu tượng khóa lộ diện tại trên đầu màn hình:​Chức năng Deregistration, Reset Device, với Kindle Store sẽ không thể áp dụng được.

Nếu chúng ta quên password Parental Controls: các bạn sẽ phải reset Kindle về mang định lúc đầu bằng bí quyết ấnresetmykindletại mục nhập mật khẩu đến Parental Controls. Sau khi reset cái Kindle về mang định, bạn sẽ cần đăng ký lại và download lại nội dung cho nó.

*

Đặt mật khẩuBạn rất có thể đặt mật khẩu để không có thể chấp nhận được người khác sử dụng chiếc Paperwhite của mình. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu các lần bật chiếc Kindle của mình.Để đặt mật khẩu:

Từ màn hình Home, chọn.Menu,sau kia chọnSettingsChọnDevice Options, rồi chọnDevice Passcode.Nhập và xác nhận mật khẩu, sau đó chọnOK.

Đặt tên cho chiếc Kindle Paperwhite

Từ screen Home chọnMenu, tiếp đến chọnSettingsChọnDevice Optionsvà chọnPersonalize your Kindle.ChọnDevice Name, nhập một cái tên mà mình muốn sau kia chọnSave.

Tên của loại Kindle Paperwhite của bạn sẽ xuất hiện ở góc cạnh trên cùng phía bên trái của màn hình.

*

Thay thay đổi từ điển mang định

Bạn có thể copy thêm cáctừ điển không giống nhaucho loại Paperwhitecủa mình, sau đó đơn giản là biến hóa từ điển mang định mà bạn muốn

Để biến hóa từ điển mặc định:

Từ screen Home, chọnMenu, tiếp đến chọnSettingsChọnDevice Options, tiếp đến chọnLanguage và Dictionaries.ChọnDictionariesvà lựa chọn 1 loại trường đoản cú điển khoác định mà các bạn muốn.ChọnOK. Your Kindle restarts with menus in the selected language.

Tắt chính sách Wi-Fi

Airplane Mode đã tắt liên kết wireless trên cái Paperwhite của bạn. Chúng ta có cố sử dụng chức năng này để tắt wireless gần như lúc.

Xem thêm: Góc Chia Sẻ: Cách Lai Rồng Legendary Trong Dragon City 2021, Công Thức Lai Tạo Rồng Trong Game Dragon City

Để bật chế độ Airplane Mode:

Từ screen Home, chọnMenu, kế tiếp chọnSettingChọnOnkế bên chế độ Airplane Mode. Khi chính sách Airplane Mode được bật, một biểu tượng máy cất cánh sẽ xuất hiện trên góc trên của screen Kindle Paperwhite kế bênn biểu tượng pin.ChọnOffđể khôi phục kết nối wireless.

*