Đang chán đề nghị viết vài ba dòng ra mắt về 1 genre mà mình khôn xiết yêu thích, chính là visual novel.

Bạn đang xem: Thảo luận

1 – Giới thiệu

Visual Novel (VN) là một genre xuất thân trường đoản cú Nhật phiên bản với đặc thù cốt lõi luân chuyển quanh việc kể chuyện (thường là dưới góc nhìn thứ độc nhất vô nhị của nhân đồ gia dụng chính, rất có thể có vài narrative xen lẫn của vài ba nhân đồ vật phụ khác), 90% là chỉ chuyển phiên quanh story cùng ko có chơi game (tuy rằng có 1 dòng điện thoại tư vấn là SRPG có tập trung kha hơi gameplay).Hầu hết những VN đều sở hữu choice ảnh hưởng trực tiếp cho tới ending hoặc route mà bạn chơi vẫn trải nghiệm trong 1 playthrough (có tồn tại một loại cả nước mà nó ko gồm choice, chơi thẳng tuột chỉ có bấm chuột tới hết, 1 ending, dc hotline là kinetic novel).Xuất hiện cùng phát triển khỏe mạnh vào thập niên 90, các hãng cải tiến và phát triển VN thường xuyên gặp gỡ vấn đề vào khâu PR vì thế H-scenes thường xuyên được cấp dưỡng game 1 cách hữu cơ nhằm tăng sức hút vs người hâm mộ (thường là phái mạnh giới) vì thế 1 lượng lớn VN thường xuyên được đính mác 18+ (bản thân bản thân thì lúc đam mê lúc ko, nhiều lúc các eroge
VN tất cả yếu tố cấm trẻ em – khai quật quá lố khiến cho mình chỉ ước ao skip, như Majikoi series).

2 – một trong những đặc trưng của VN


Wall of text khi thi đấu game bình thường chưa là đinh gì khi so cùng với VN, vị cả game là text (vẫn có artwork, sprite của nhân vật, 1 chút animation cùng sự hiện tại diện mạnh khỏe của soundtrack sát cánh nhưng chủ yếu là chúng ta vẫn cạnh tranh với những bé chữ). VN có 3 mức độ dài, ngắn từ 10 tới 30 tiếng, mức độ vừa phải từ 30 cho tới 50 tiếng, với dài tự 50 giờ trở lên.Giống như những tựa game khác đến từ Nhật Bản, ko nên tựa game nào cũng dc localize ra bên phía ngoài (một phần ví nó cũng rất kén, chú ý thì weeb lòi ra cần doanh thu có thể ko cao) và vày thế chúng ta thường đề xuất trông ngóng vào cố gắng nỗ lực của các tín đồ translation, bootleg download. Hiện tại thì phần lớn thứ bao gồm phần sáng sủa hơn lúc mà các tựa toàn nước được xuất phiên bản lên Steam (chúng ta chỉ hoàn toàn có thể kiếm version All ages trên đấy thôi, version cấm trẻ em thường nên kiếm ở một số trang như mangagamer hoặc fan hâm mộ patch/mod).

3 – Tổng quan

Ưu điểm:

Độ immersion và self-insert cao. Một điều dễ hiểu khi mà bọn họ đầu tứ vài chục giờ với hầu hết đoạn monologue của protagonist thì vấn đề đặt bản thân vào địa chỉ của nhân vật với dễ contact với bản thân rộng là thế mạnh của VN.Game thường có nhiều ending các route nên tất cả những reader ko có thời gian chơi hết thì cũng có thể tìm dc sự lựa chọn phù hợp vs bản thân (chẳng hạn bạn thích loli, ghét big boob).

Xem thêm: Nghe Yasuy Hát ' Nơi Tình Yêu Bắt Đầu ', Vietnam Idol 2015

Nhược điểm:

Phụ thuộc những vào chất lượng của translation, nếu bạn dịch nhưng ko đề xuất 1 fanboy thì thường sẽ dễ bỏ qua những yếu tố đặc biệt của 1 franchise.Khó tiếp cận: Vâng xem cinematic lâu năm vài phút đang ngứa ngáy chân tay thì có tác dụng quen với việc đọc cả trăm ngàn chữ yên cầu kiên nhẫn đôi chút :))) (nó khôn xiết khác với câu hỏi đọc tè thuyết vì đây là bạn đã ngồi trước màn hình hiển thị máy tính). Thêm một nguyên tố nữa là vì đối tượng người dùng gốc của nhiều VN là đầy đủ otaku, weaboo, chuunibyou mang đến nên bọn họ hay bắt gặp anime trope, cliches trong giai đoạn bắt đầu của 1 VN.Kết và reviews 1 số đất nước hình chữ s hay để bắt đầu nếu bạn có nhu cầu thử. Việt nam là hiệ tượng giải trí kế thừa ưu thế của đái thuyết, game, âm nhạc tạo ra một trải nghiệm gồm chiều sâu độc nhất vô nhị định. Tuy vậy để làm quen thì cũng cần công sức nhất định, chí ít là phải siêng năng tra tự điển hoặc giờ Anh cần ổn ví như ko thì đang hơi mất thời gian khi đọc.

Còn giờ đồng hồ thì mình sẽ reviews 1 vài vn khá là tiêu biểu, trường hợp ai muốn tò mò thì nên bắt đầu với hầu như tựa mãng cầu ná cố kỉnh này (thử ngay với Dies Irae xuất xắc When they cry 3 đang chỉ khiến cho bạn sốc thôi