Select rating
Give Khi đàn ông muốn chia tay: Nguyên là do đâu và Dấu hiệu nhìn rõ chàng muốn rút lui 1/5Give Khi đàn ông muốn chia tay: Nguyên là do đâu và Dấu hiệu nhìn rõ chàng muốn rút lui 2/5Give Khi đàn ông muốn chia tay: Nguyên là do đâu và Dấu hiệu nhìn rõ chàng muốn rút lui 3/5Give Khi đàn ông muốn chia tay: Nguyên là do đâu và Dấu hiệu nhìn rõ chàng muốn rút lui 4/5Give Khi đàn ông muốn chia tay: Nguyên là do đâu và Dấu hiệu nhìn rõ chàng muốn rút lui 5/5

Cho dù bạn là người phải nhận lời chia tay hay là người chủ động, việc phải kết thúc một cuộc tình không bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. Vậy đàn ông khi muốn chia tay họ thường có dấu hiệu nào và nguyên nhân nào khiến họ dễ dàng chia tay người yêu, cùng chuyên gia tư vấn tâm lý Thám tử Toàn Tâm phân tích trong bài viết:

Dấu hiệu đàn ông muốn chia tay

Khác với phụ nữ, khi muốn kết thúc, đàn ông thường không nói lời chia tay trước, thay vào đó thì họ lại phát ra những tín hiệu để buộc phụ nữ phải đưa ra quyết định chia tay.

Bạn đang xem: Khi đàn ông muốn

*

Và nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu sau đây trong mối quan hệ của mình, rất có thể anh ấy đang muốn cả hai kết thúc hoặc muốn có thêm thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ này.

Anh ấy không còn chia sẻ với bạn mọi chuyện như trước đây Anh ấy ngần ngại khi bạn đề xuất kế hoạch của hai hoặc nói chuyện tương lai Anh ấy nói rằng hôn nhân không phải là thứ dành cho mình Anh ấy dành nhiều thời gian cho người khác hơn là dành thời gian cho bạn Khi cả hai ở bên nhau nhưng anh ấy không hề quan tâm đến bạn Khi linh cảm của bạn mách bảo cuộc tình của cả hai có vấn đề thông qua những thay đổi lạ thường của người yêu như: ánh mắt anh ấy bớt ấm áp đi, anh ấy im lặng hơn trước,… Sự thân mật trong mối quan hệ dần thay đổi. cách họ nhìn ngắm bạn, cách họ ôm bạn, nắm tay bạn dần mất đi hơi ấm và cảm xúc. Khi bạn nhận được nhiều lời chê hơn lời khen từ anh ấy Anh ấy nhìn thấy sự tiêu cực trong những kỷ niệm hạnh phúc trước đây Hai bạn không còn cãi vã hay giận dỗi nữa.

Nguyên nhân đàn ông muốn chia tay người yêu

Đàn ông có thể chia tay trong khi họ vẫn còn yêu hoặc đã hết tình cảm với đối phương, có thể liệt kê một số nguyên nhân chính khiến họ quyết định chia tay bạn gái như:

Tự ti về hoàn cảnh gia đình mình

Là người chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc gánh vác gia đình, do vậy đòi hỏi người đàn ông phải có gia cảnh, sự nghiệp ổn đỉnh để trở thành chỗ dựa vững chắc cho người bạn đời. Trách nhiệm có thể trở thành gánh nặng nếu như người yêu của anh ấy có sự nghiệp thành công hơn.

Đàn ông thường sở hữu lòng tự trọng cao, vì vậy nếu họ thấy mình thấp kém trong mắt người yêu, họ sẵn sàng nói lời chia tay đối phương dù cho vẫn còn yêu tha thiết.

*

Người yêu là mẹ thiên hạ

Bản năng của người phụ nữ trong tình yêu là thích được kiểm soát người mình yêu. Trong khi đó đàn ông họ lại hoàn toàn ghét điều này.

Phụ nữ thường hay căn nhằn, trách móc, không hài lòng, hoặc thậm trí là thường xuyên chỉ trích những chuyện vặt xung quanh. Một số phụ nữ lại thích kiểm soát đàn ông thái quá giống như việc kiểm soát một đứa trẻ. Họ bắt anh chàng của mình phải thay đổi theo những gì mình mong muốn.

Với phụ nữ họ luôn muốn người đàn ông của mình hoàn hảo theo cách của mình. Và chính cách thể hiện của họ có thể khiến người đàn ông cảm thấy tự ái, mệt mỏi và chán ghét. Rồi đến một giai đoạn nào đó, khi họ cảm thấy kiệt sức, họ sẽ dễ dàng nói lời chia tay mà không một chút luyến tiếc.

Bạn gái quá yếu đuối giống như “thân tầm gửi”

Phụ nữ quá thông minh đàn ông dè chừng, nhưng phụ nữ quá yếu đuối và lệ thuộc cũng khiến đàn ông ngao ngán.

Khi yêu nhau, nếu cô gái của mình có tư tưởng trở thành “Cây tầm gửi” với người yêu, cô ta luôn thích sống phụ thuộc vào người yêu của mình, yếu đuối thái qquas sẽ khiến đàn ông mệt mỏi, thêm gái nặng.

Bạn gái là “thợ đào mỏ”

Nối phát hiện đối phương là cô gái đam mê vật chất thì chắc chắn chàng “cao chạy xa bay” sau một thời gian yêu đương.

Bỗng dưng hết yêu

Những xúc cảm yêu đương của cả nam và nữ được hình thành từ hormone Oxytocin.

Hormone Oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu tăng tiết nhiều hơn ở giai đoạn mới yêu khi đầy ắp sự mới mẻ, bí ẩn và đầy thách thức từ phụ nữ khiến đàn ông yêu đương cuộc nhiệt.

Theo thời gian yêu, nếu những yếu tố này không được duy trì hoặc bù đắp bằng các yếu tố khác có thể hấp dẫn đối phương, đàn ông sẽ bằng đầu không còn cảm thấy hứng thú nữa.

Và khi hormone Oxytocin không được sản sinh khi anh ta tiếp xúc với người yêu nữa, điều này chứng tỏ tình yêu của anh ta cũng sắp đến hồi kết.

*

Gia đình ngăn cấm

Cha mẹ, người thân luôn là những người có ảnh hưởng lớn trong chuyện tình yêu của hai bạn.

Nếu vì một lý do nào đó mà chuyện tình yêu của hai người không được gia đình ủng hộ. Sự phản đối quyết liệt, dai dẳng từ gia đình khiến tình yêu đôi bạn rơi vào bế tắc. Gánh nặng tâm lý dễ khiến người đàn ông bỏ cuộc với mong muốn giải thoát cho cả hai người.

Không cảm nhận được tình cảm từ đối phương

Trong tình yêu, đàn ông mong muốn đối phương phải thể hiện tình cảm của mình. Sự quan tâm, thể hiện tình cảm giúp đàn ông được thăng hoa, vui vẻ và hạnh phúc trong tình yêu.

Theo thời gian, người phụ nữ vì sự bận rộn trong cuộc sống, công việc khiến việc thể hiện tình cảm cho đối phương dần ít đi. Đàn ông khó bền lâu trong mối quan hệ mang tên tình yêu nếu thiếu đi sự gần gũi, thân mật và quan tâm cần thiết từ người yêu.

Thiếu hòa hợp trong chuyện ấy

Hiện nay, không hiếm những câu chuyện chia tay của các cặp đôi vì không cùng chung tiếng nói trong quan hệ tình dục. Giới đàn ông khá quan tâm đến vấn đề sex, họ cố gắng tìm kiếm được một người yêu hòa hợp, hiểu và thỏa mãn họ.

Nhưng nếu bạn gái không đáp ứng được những mong muốn thầm kín của phái mạnh, họ sẽ tìm cách chia tay.

*

Sự xuất hiện của người thứ ba

Đàn ông chia tay người yêu khi có người thứ ba chiếm tỉ lệ cao.

Đàn ông là những người có cuộc sống sôi nổi và nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Họ hoạt động, tiếp xúc và giao lưu với nhiều người. Trong đó, phải kể đến các mối quan hệ khác giới. Sự hấp dẫn, mới lạ của những người phụ nữ khác dễ khiến đàn ông nảy sinh tình cảm quá mức.

Khi đàn ông muốn chia tay thì họ cũng sẽ có trăm vàn lý do để bao biện, anh ấy có thể chia tay vì người yêu không phù hợp, hoặc đang tìm cái cợ để “quất ngựa truy phong”.

Hiện nay nhiều người đã tìm đến các dịch vụ thám tử để theo dõi điều tra người yêu khi nghi ngờ đối phương có tình yêu mới. Vì vậy nếu nghi ngờ anh ta phản bội bạn, bạn hoàn toàn có thể tự tìm cho mình bằng chứng để thấy được rõ bản chất vì sao đối phương muốn chia tay. Từ đó suy xét thấu đáo vấn đề có nên tiếp tục duy trì tình yêu với đối phương hay không.

Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Thực tế không có câu trả lời chuẩn xác cho câu hỏi này cho từng người đàn ông. Bởi vì điều này phụ thuộc vào thể trạng, độ tuổi, chất lượng mối quan hệ của từng người.


Bài viết sẽ trả lời câu hỏi: Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất theo nhiều khía cạnh. Đồng thời, bài viết cũng đề cập đến dấu hiệu khi nam giới ham muốn. Mời bạn cùng tìm hiểu!

1. Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất?

Nguyên nhân dẫn đến ham muốn ở đàn ông? Testosterone là hormone liên quan chặt chẽ đến ham muốn tình dục của nam giới. Mức độ testosterone thấp thường liên quan đến ham muốn tình dục thấp.

Mức testosterone có xu hướng cao hơn vào buổi sáng và thấp hơn vào ban đêm. Ngoài ra, mức testosterone của nam giới đạt mức cao nhất vào cuối tuổi thiếu niên.

1.1 Đàn ông muốn quan hệ nhất ở độ tuổi nào?

Theo kết quả báo cáo từ nghiên cứu trên BJU International về chu kỳ ham muốn của đàn ông:

Đàn ông ở độ tuổi 50 là giai đoạn cuối về mức độ thỏa mãn tình dục.
Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Độ tuổi 25-39 được cho là giai đoạn nam giới quan hệ tình dục nhiều nhất, dựa theo nghiên cứu trên 2.936 nam giới. Một số quan điểm khác cho rằng độ tuổi từ 16-20 là lúc đàn ông muốn quan hệ nhất. Đó là vì hormone sinh sản đạt đỉnh ở thời kỳ này.

1.2 Đàn ông ham muốn nhất lúc nào trong ngày?

Trong chu kỳ ham muốn của đàn ông, thời điểm nào trong ngày đàn ông ham muốn tình dục nhất? Câu trả lời là trong khoảng 6-9 giờ sáng là thời điểm đỉnh cao ham muốn của nam giới. Nguyên nhân vì đây là giời gian testosterone của đàn ông tăng cao nhất trong ngày.

2. Chu kỳ ham muốn của đàn ông theo độ tuổi

*


Chu kỳ ham muốn của đàn ông bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone testosterone trong cơ thể. Trong mỗi giai đoạn, nhu cầu sinh lý cao của nam giới sẽ thay đổi.

Chu kỳ ham muốn của đàn ông từ 20-30 tuổi. Đây là giai đoạn sinh lý mạnh mẽ nhất. Với nồng độ testosterone cao, một số thống kê cho thấy tần suất quan hệ của nam giới ở độ tuổi này là khoảng 3 lần/ tuần. Chu kỳ ham muốn của đàn ông từ 30-40 tuổi. Nam giới 30-35 tuổi được cho là đạt chất lượng quan hệ tình dục ổn định nhất. Tần suất quan hệ ổn định từ 2-3 lần/ tuần. Ở độ tuổi 35-40 tuổi, lượng testosterone bắt đầu giảm dần. Nhu cầu tình dục của nam giới sẽ dao động ở mức 1-2 lần/ tuần, hoặc ít hơn. Chu kỳ ham muốn của đàn ông sau tuổi 40. Ham muốn tình dục của đàn ông trong thời kỳ này giảm còn ít hơn 1 lần/ tuần. Bên cạnh nồng độ testosterone giảm, nguyên nhân là do các vấn đề về sức khỏe và lão hóa.

Chu kỳ ham muốn tình dục này không áp dụng cho tất cả nam giới. Với lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và cường độ tập luyện thể dục thể thao là bí quyết mà nhiều đàn ông thực hiện để kéo dài và duy trì ham muốn tình dục.


Ham muốn tình dục “bình thường” ở nam giới? Thực tế, không có mức độ ham muốn tình dục đúng hay sai. Đồng thời, không có mức độ ham muốn “bình thường” hay “bất thường” khi nói về tần suất quan hệ tình dục của đàn ông. Một số người có quan hệ tình dục, hoặc cảm thấy muốn quan hệ tình dục hàng ngày. Một số khác có thể quan hệ tình dục mỗi năm, mỗi tháng một lần, hoặc hoàn toàn không. Ham muốn quan hệ tình dục của đàn ông không chỉ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi. Nhu cầu tình dục còn phụ thuộc vào sở thích, hoàn cảnh cuộc sống và quan điểm của họ.

3. Nhận biết dấu hiệu chàng đang ham muốn

*


Đàn ông ham muốn khi nào? Bên cạnh những yếu tố về chu kỳ ham muốn của đàn ông, quan sát chính là điều không thể thiếu nếu bạn muốn biết: “Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất?”. Sau đây là 6 dấu hiệu cho thấy đàn ông đang muốn quan hệ với bạn.

Anh ấy để ý vẻ ngoài của bạn.
Anh ấy sẽ khen ngợi và cho bạn biết rằng bạn đang gợi cảm như thế nào trong mắt anh ta. Những câu gợi tình nhỏ. Dấu hiệu nhận biết chàng ham muốn chính là những lời tán tỉnh và lãng mạn hóa những cuộc trò chuyện bình thường. Anh ấy chuyển chủ đề cuộc trò chuyện hướng tới tình dục. Đây là một dấu hiệu rõ ràng. Một trong những biểu hiện của đàn ông khi bị kích thích chính là anh ta sẽ xoay chuyển mọi câu chuyển hướng về chủ đề tình dục. Gợi ý về một không gian riêng tư hơn. Nam giới đang bị kích thích có thể gợi ý, hoặc dẫn dắt bạn đến phòng ngủ, hoặc nhà riêng, hoặc một không gian ít người. Anh ấy cố gắng gần gũi và chạm vào bạn. Anh ấy có thể nắm tay bạn, xoa vai khi ôm bạn hoặc ôm eo bạn khi anh ấy hôn bạn! Nụ hôn giữa hai người nóng bỏng hơn. Những nụ hôn gợi cảm quá mức như nụ hôn lưỡi thường được xem là dấu hiệu nhận biết chàng ham muốn tính dục

4. Cách tăng chu kỳ ham muốn cho đàn ông

*

Bên cạnh mối bận tâm: khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Làm cách nào để tăng cường chu kỳ ham muốn ở nam giới cũng là điều nhiều người quan tâm.

“Chẩn đoán” đúng cách. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Chính vì thế, việc tìm ra nguyên nhân giảm ham muốn là vô cùng quan trọng. Kiểm soát chế độ ăn uống. Chế độ ăn ít chất béo, giàu protein, carbohydrate vừa phải đã cho thấy hiệu quả tăng ham muốn tình dục của đàn ông. Cắt giảm rượu bia. Thói quen uống rượu bia ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và sức khỏe đường ruột, cũng như mức độ testosterone. Cũng giống như cải thiện chế độ ăn uống, giảm lượng tiêu thụ rượu bia sẽ giúp tăng ham muốn tình dục của đàn ông.

5. Cách từ chối và kiềm chế ham muốn của chàng nếu bạn chưa sẵn sàng

Ngay cả khi bạn nắm rõ chu kỳ ham muốn của đàn ông và biết rằng khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất, sẽ có những tình huống bạn không muốn quan hệ mặc dù đối tác đang rạo rực cho chuyện ấy.

Vậy làm sao để từ chối và kiểm soát ham muốn của đối phương mà không làm cho họ bị tổn thương. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

Trực tiếp từ chối và giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn không muốn quan hệ lúc này.

Xem thêm:

Điều này sẽ giúp đối phương không bị áp lực và tự suy diễn ra những lý do khác. Nếu bạn chỉ từ chối mà không giải thích, đối tác có thể nghĩ rằng: bạn không yêu anh ấy, bạn đang giận, bạn chê kỹ năng của anh ấy,… Nhẹ nhàng đề nghị một thời gian khác. Nếu bạn nhận thấy biểu hiện của đàn ông khi bị kích thích, nhưng bạn chưa sẵn sàng. Hãy nói với họ rằng bạn chưa sẵn sàng và hẹn là một thời gian thích hợp hơn. Chẳng hạn như: “Em nghĩ là buổi tối lãng mạn ngày mai sẽ làm chúng ta thăng hoa hơn. Bây giờ em đang quá căng thẳng về công việc.” Tìm một cách khác để kết nối. Cả phụ nữ và nam giới đều có nhu cầu tình dục, cảm giác được yêu và cảm thấy an toàn. Nếu như bạn muốn từ chối ham muốn của chàng, hãy từ chối và bù đắp cho anh ấy bằng những cách khác. Đó có thể là một cái ôm âu yếm, nắm tay, một cuộc trò chuyện, hoặc thậm chí một trò chơi hoặc hoạt động mà cả hai cùng thích. Câu hỏi liên quan đến ham muốn tình dục
Như vậy, khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Chu kỳ ham muốn của đàn ông hoạt động mạnh mẽ nhất ở độ tuổi 20. Trong ngày, buổi sáng là thời điểm lượng testosterone của họ đạt đỉnh.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đầy đủ những thông tin về cách nhận biết chàng ham muốn, và cách tăng ham muốn của nam giới. Hãy theo dõi Hello Bacsi để biết thêm những thông tin thú vị về sức khỏe tình dục và tình dục an toàn bạn nhé!


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.