Công việc lúc này yêu ước bạn liên tiếp phải làm việc, xử lý thông tin dưới dạng file PDF, nhưng lúc này đang nên mở tệp tin PDF bên trên thiết bị smartphone hoặc máy vi tính lại ko được, làm ảnh hưởng đến quá trình của bạn. Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không mở được file PDF trên máy vi tính hay các thiết bị khác. Hãy thuộc Chợ Tốt Điện Tử tò mò ngay tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Không mở được file pdf bằng foxit reader


*
Phải làm cầm nào lúc không mở được file PDF

Để tương khắc phục những lỗi này, các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin trong nội dung bài viết dưới phía trên của Chợ giỏi để nắm rõ hơn về file PDF cũng tương tự được phía dẫn phương pháp khắc phục lỗi tệp tin PDF không mở được trên những thiết bị.

File PDF là gì?

File PDF là viết tắt của nhiều từ Portable Document Format, đấy là tập tin văn bản được áp dụng phổ biến hiện nay sau Word với Excel. Về cơ bản, tập tin này sẽ không khác gì so với những tập tin bao gồm định dạng word cả, nó cũng có cung ứng cùng fonts chữ, âm thanh, hình ảnh và một trong những các cảm giác khác.

Ưu điểm của việc thực hiện file PDF làm cho nó càng ngày được thịnh hành hơn đó chính là do tệp tin pdf có kích cỡ lưu trữ siêu nhỏ. Thay vì chưng phải tàng trữ một tệp tin tài liệu có form size lớn thì phần lớn người luôn luôn muốn thực hiện những file có form size gọn nhẹ nhàng hơn để về tối ưu không gian lưu trữ trên thứ tính. Việc này cũng giúp cho chia sẻ tài liệu qua mạng được dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, khi thực hiện file PDF, bạn sẽ thấy, tính bảo mật thông tin của nó là cực kỳ cao. Các file PDF được hỗ trợ mã hóa bởi không hề ít các phần mềm khác nhau nên sẽ không còn cần phải lo ngại đến vấn đề mất dữ liệu, tin tức bị thay đổi sai lệch,…Việc sử dụng và lưu lại trữ các file này hiện thời cũng rất đơn giản, toàn bộ các đồ vật thông minh đa số có cung ứng đọc tệp tin PDF một cách nhanh lẹ và dễ dàng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thấy được cách trình bày của một file PDF thông thường rất nhiều dạng, có thể biến đổi sang dạng văn bạn dạng khác tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể giữ nguyên định dạng nơi bắt đầu và hiển thị y như cũ. Ứng dụng này được thực hiện thường xuyên cho các trường hợp xây cất sách và các tài liệu share trên các phương tiện thể truyền thông.


*
File PDF ngày này được sử dụng thông dụng trong công việc, học tập

Tuy nhiên, cạnh bên những ưu điểm mà format file này mang về thì vẫn lâu dài những sự việc xoay quanh khi sử dụng. Chúng ta cũng có thể thao khảo thông tin dưới đây để lấy ra câu trả lời nhé.

Nguyên nhân file PDF bị lỗi ko mở được

Có không ít nguyên nhân dẫn mang đến lỗi không mở được PDF, có thể chia theo từng trường hợp như sau đây để làm rõ hơn:

Tại sao PDF không mở được trên năng lượng điện thoại?

Trong không ít trường hợp, tuy nhiên file PDF đang được cài đặt về trên thiết bị điện thoại thông minh và được tàng trữ nhưng bạn vẫn chẳng thể mở tệp tin lên nhằm xe được. Lý do dẫn mang đến tình trạng này rất có thể do bạn không cung cấp quyền truy vấn cho tệp tin đó, hoặc hoàn toàn có thể do file đó đã xảy ra lỗi và chẳng thể mở lên được.

Một nguyên nhân dị kì xuyên xẩy ra khi máy gặp mặt lỗi với tệp tin pdf đó là do thiết bị không được thiết đặt những ứng dụng tương mê say để cung cấp mở file PDF. Thông thường khi mua điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, trên thiết bị sẽ được thiết đặt một số ứng dụng cung ứng cho vấn đề mở các tệp file tương ứng, nhưng người tiêu dùng cảm thấy không cần thiết và gỡ bọn chúng đi. Nếu như như trên điện thoại cảm ứng không có áp dụng tương thích cung cấp thì các bạn không thể mở tệp tin PDF lên được.

Bên cạnh đó, có khá nhiều trường đúng theo không mở được tệp tin pdf bên trên Zalo, hay không mở được file pdf bên trên i
Phone, lý do là vì chưng lỗi mạng bất ổn định. Trong quy trình tải file mà lại mạng internet gặp mặt vấn đề rất có thể gây ngăn cản đến quy trình tải file, nếu file không được tải không hề thiếu thì file có khả năng sẽ bị lỗi với không mở lên được.


*
Lỗi ko mở được PDF trên điện thoại cảm ứng thông minh khá phổ biến

Tại sao tệp tin PDF trên máy tính không mở được?

Hiện nay, fan dùng máy tính xách tay thường không phải phải thiết đặt phần mềm hỗ trợ để mở file PDF, vì các dòng laptop sử dụng win 7 trở lên số đông được cung ứng mở file trực tiếp. Tuy vậy nếu như laptop xảy ra chứng trạng file pdf ko mở được thì nguyên nhân rất có thể là vì chưng chưa thiết lập phần mềm gọi PDF là như Adobe Reader và Foxit Reader.

Trong ngôi trường hợp máy tính xách tay đã cài ứng dụng đọc tệp tin PDF cơ mà vẫn không mở được bởi Foxit Reader thì rất có thể do tệp tin lưu trữ. Khi lưu tệp tin nếu vào mục tàng trữ có đựng tiếng Việt tất cả dấu sẽ để cho Foxit Reader không sở hữu và nhận dạng được. Điều này thường xẩy ra ở rất nhiều phiên bạn dạng phần mềm đọc file thừa cũ, không cung cấp Unicode xuất xắc tiếng Việt gồm dấu.

Bên cạnh đó, trong vô số trường hợp máy tính không thiết lập Win
RAR hoặc bao gồm cài tường lửa mà lại trong tệp tin PDF lại có chứa virut thì thì tường lửa sẽ ngăn chặn việc mở file này lên nhằm đảm bảo an ninh cho máy vi tính của bạn. Ngoài ra tốc độ mạng cũng tác động đến vấn đề tải file khiến file dễ dẫn đến lỗi, đây cũng là trong những nguyên nhân khiến file pdf ko mở được.


*
Có nhiều phương pháp để khắc phục lỗi ko mở được tệp tin PDF trên máy tính

Làm sao để khắc phục lỗi file PDF?

Cách nhanh nhất để hạn chế lỗi file PDF ko mở được đó chính là thiết đặt phần mềm phát âm file bắt đầu nhất. Đối với vật dụng tính, các chúng ta cũng có thể cài để các ứng dụng như Adobe Acrobat hay Foxit Reader mới nhất. Hãy thường xuyên xuyên update phiên bạn dạng phần mềm tiên tiến nhất để rất có thể đọc file giỏi nhất.

Bạn rất có thể dễ dàng tìm thấy phiên bạn dạng cập nhật mới nhất tại website chính thức của Adobe, điều đó còn có thể giúp né bị xung đột ứng dụng trong khối hệ thống của bạn. Hình như cũng giúp cho việc bảo mật thông tin trong hệ thống được bình yên hơn khi bạn sử dụng phần mềm phiên bản chính thức.

Trong ngôi trường hợp phần mềm không thể gọi được file PDF đó thì bạn cần phải kiểm tra lại file xem có đang bị lỗi giỏi không, nếu đúng là do lỗi file thì cần phải tải lại file mới là được. Trong quy trình gửi tệp tin hay coppy dữ liệu trải qua các thiết bị, chắc hẳn rằng sẽ có xẩy ra sơ xuất, vậy cho nên việc file bị lỗi hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy kiểm tra thật cẩn thận file trước, nếu các file PDF khác trên máy tính xách tay vẫn có thể mở được thông thường thì lỗi là từ tệp tin tài liệu này.


*
Cài đặt phần mềm đọc file PDF là giải pháp xử lý cấp tốc nhất

Có một số trong những file PDF được tạo ra bởi các ứng dụng không chính chủ hoặc các phiên bản phần mềm khác nhau cũng hoàn toàn có thể tạo ra các file khác nhau. Vậy nên nhiều khi file PDF mà các bạn nhận được không tồn tại vấn đề, nhưng có thể do lỗi không cân xứng với ứng dụng đọc file mà ai đang sử dụng cần không thể mở file.

Thường thì ở phần đa phiên phiên bản phần mềm cũ, những tiêu chuẩn tạo với đọc file không được tuân theo rất nhiều tiêu chuẩn nhất định, vậy nên những khi mở các file đã dễ bị gặp gỡ lỗi. Giả dụ phiên phiên bản phần mềm của người tiêu dùng thấp hơn thì hãy biến đổi file PDF về phiên phiên bản cũ hơn nhằm máy có thể đọc được.

Ngoài ra, trong vô số nhiều trường hợp, bạn cũng có thể chủ động biến đổi các tệp tin PDF thành file word nhằm đọc dễ dàng hơn. Tuy nhiên quá trình này đang hơi mất thời gian và có thể xảy ra không đúng sót lỗi phông chữ hay mất tài liệu trong quá trình chuyển đổi, vậy đề nghị cách này không thường xuyên được sử dụng.


*
File PDF rất cần thiết trong các bước do đó rất cần được học bí quyết xử lý khi chạm chán vấn đề không mở được

Trên đó là những thông tin giải thích nguyên nhân bởi vì sao ko mở được file PDF, trong khi cũng chỉ ra các cách khắc phục nhanh cho chính mình khi gặp vấn đề tương tự. Việc sử dụng file PDF đem về rất nhiều thuận lợi cho bọn chúng ta, mặc dù nhiên đôi lúc cũng đem đến khá những phiền toái khi sản phẩm công nghệ đọc tệp tin không hỗ trợ.

Từ hồ hết thông tin share trên đây của Chợ tốt Điện Tử, hi vọng các bạn đã có thêm những kinh nghiệm để xử lý vấn đề khi chạm chán lỗi mở file PDF. Chúc chúng ta thành công!

Bạn liên tiếp phải thao tác làm việc với những file PDF nhưng bỗng dưng một ngày ko mở được file PDF. Vậy tại sao không mở được file PDF? Để giúp chúng ta thuận lợi trong việc sử dụng file PDF. eivonline.edu.vn vẫn phân tích nguyên nhân cũng tương tự cách khắc phục lỗi không mở được file PDF cho các bạn.

*

Lỗi tệp tin PDF không mở được

1. Tại sao không mở được tệp tin PDF

1.1 Chưa setup phần mềm đọc file PDF

Hầu hết toàn bộ các file PDF gần như là không cần phần mềm đọc file để mở. Tự hệ điều hành và quản lý Windows 7 trở lên thì các chúng ta cũng có thể mở tệp tin PDF một thẳng rồi. Tuy vậy vẫn có 1 số tệp tin PDF tất yêu mở được thẳng được thì các bạn cần cài đặt phần mềm gọi file PDF. Bây giờ có 2 phần mềm đọc file PDF được tương đối nhiều người áp dụng đó là : Adobe Reader với Foxit Reader. Khi thiết đặt hãy chẵn chắn rằng nhiều người đang cài phiên bạn dạng mới độc nhất nhé.

Lý bởi không mở được file là do thiếu
Win
RAR, hoặc máy của bạn có mua tường lửa (phần mềm khử virus) cơ mà trong tệp tin PDF gồm chưa virus.

Nếu máy của công ty chưa cài
Win
RAR thì chúng ta chọn phiên bản
Win
RAR cho máy vi tính rồi download vào là được.

*

2 ứng dụng đọc file PDF

1.2 Không nhận ra được file PDF

Trong Microsoft Windows gồm tính năng xác minh các tệp tin PDF dẫu vậy một nguyên nhân nào kia nó bị tước đoạt đi khi file PDF được gửi vào mail. Trường hợp tập tin không xong vào tệp tin PDF, Microsoft Windows sẽ không mở được tệp tin này. Để biết chắc đó là nguyên nhân, chúng ta làm các bước dưới đây.

Bước 1: giữ tệp PDF vào desktop đồ vật tính.

Bước 2: Mở trình hiểu PDF của bạn: Adobe Reader hoặc Foxit Reader. Chúng ta có thể tìm thấy nó trong menu Start.

Bước 3: Kéo tệp tin PDF vẫn lưu quanh đó desktop sang phần mềm đọc file PDF. Nếu tập tin đúng theo lệ, tệp tin PDF bạn phải đọc sẽ được mở bình thường.

Nguyên nhân của lỗi này có thể là vày tên file PDF của chúng ta hoặc thư mục tàng trữ là tiếng việt bao gồm dấu để cho Foxit Reader không sở hữu và nhận dạng được. Điều đó tất cả nghĩa phần mềm Foxit Reader của người tiêu dùng đang sử dụng là phiên bạn dạng quá cũ với không cung ứng Unicode hoặc giờ việt bao gồm dấu. Bạn chỉ việc chỉnh sửa tên file PDF thành tên tệp tin tiếng Việt ko dấu cũng tương tự thư mục lưu trữ nó.

1.3 file PDF bạn có nhu cầu đọc bị lỗi

Một số trường hòa hợp khi mở tệp tin PDF lên đang có thông tin lỗi “Rất tiếc, đã xẩy ra lỗi”. Để khắc phục lỗi này, bạn lên lại trang download file PDF cùng mở lại bên trên web, coi thử tất cả mở được không. Trường hợp được hãy mở một trình duyệt new và thử cài đặt lại một đợt tiếp nhữa với liên kết mạng ổn định. Bởi vận tốc mạng chậm rì rì cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi mang lại file PDF.

2. Cách sửa chữa thay thế và phục sinh file PDF bị hỏng

Để khắc phục các lỗi không mở được tệp tin PDF, eivonline.edu.vn phía dẫn các bạn một số bí quyết khắc phục lỗi này.

2.1 Sửa phần mềm đọc PDF Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là giữa những phần mềm phát âm file PDF thịnh hành nhất hiện nay nay. Nếu như khách hàng đang thực hiện Adobe Acrobat Reader và không mở được văn bản PDF thì các bạn nên thử kiểm tra phiên bạn dạng đang sử dụng, bằng cách:

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Acrobat Reader

Bước 2: Nhấn con chuột trái sống mục Help / kiểm tra for Updates bên trên thanh mức sử dụng để soát sổ xem bạn dạng cài đặt là mới hay cũ. Tại đây, các bạn sẽ thấy phiên bạn dạng mình đã sử dụng. Nếu như đã có phiên phiên bản mới hơn, các bạn sẽ nhận được thông báo (gợi ý) để cập nhật.

Bước 3: ví như phiên phiên bản đang sử dụng là phiên bạn dạng mới tốt nhất thì chúng ta chọn Help / Repair Installation. Nó vẫn tìm cùng chạy vá lỗi những tệp sẽ hỏng của bạn.

*

Sửa lỗi phần mềm đọc PDF - Adobe Acrobat Reader

Nếu các bước trên vẫn không có ích thì bạn nên gỡ bỏ phiên bản Adobe Acrobat Reader hiện nay tại, kế tiếp tải và thiết lập lại bạn dạng mới độc nhất để đảm bảo an toàn lỗi được xung khắc phục.

Cách cuối cùng, thử với một trong những phần mềm gọi PDF khác như: Foxit Reader xuất xắc Expert PDF Reader...

*

Sử dụng phần mềm Foxit Reader để mở tệp tin PDF

2.2 sửa chữa hoặc phục hồi file PDF bằng phần mềm

Để sửa chữa và hồi sinh file PDF, các bạn có thể sử dụng ứng dụng khác. Tuy nhiên, hệ điều hành của chúng ta đang thực hiện phải là Windows 10. Hãy triển khai theo công việc dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để open sổ Settings.

Bước 2: lựa chọn vào Update & Security / Backup.

Bước 3: sau đó tìm tới vị trí lưu tệp tin PDF bị lỗi trên sản phẩm tính của bản thân rồi chuột nên vào đó, lựa chọn Restore previous versions

Đây là bí quyết sử dụng tuấn kiệt File History để dựa vào Windows phục hồi lại dữ liệu của công ty trước khi bị lỗi.

Nếu ko sử dụng chức năng Backup, bạn không thể thực hiện nó để khôi phục file PDF. Vì chưng đó, bắt buộc kích hoạt nó ngay. Sau đó, các bạn dùng công dụng File History để quay lại bản trước kia của tệp tin PDF bằng cách click chuột phải vào nó và lựa chọn Restore previous versions.

Nếu giải pháp trên không tồn tại tác dụng, bạn nên sử dụng một trong những phần mềm phục sinh file PDF danh tiếng như Recuva, File
Wing giỏi Active
UNERASER
...hoặc một vài công gắng khôi phục tài liệu PDF online đang khá thịnh hành như: PDF aid, Repair PDF, PDF Tools Online... Đây là những lao lý sửa lỗi PDF trực tuyến đường này chỉ hoàn toàn có thể giải quyết được một số trong những lỗi cơ bản, còn với đa số lỗi lớn, nghiêm trọng thì không chắc hoàn toàn có thể sửa được.

*

Sử dụng phần mềm để thay thế và phục hồi file PDF

2.3 Trích xuất dữ liệu từ tệp tin PDF

Trong một số trong những trường hợp, các bạn thể phục hồi PDF bị lỗi, nhưng lại vẫn hoàn toàn có thể trích xuất dữ liệu, tiếp đến thử khôi phục dữ liệu này ở 1 định dạng khác.

*

Trích xuất dữ liệu từ file PDF

Đối cùng với văn bản, bạn có thể sử dụng các chương trình biến đổi PDF thành tệp tin Word và chất nhận được lấy văn bạn dạng trong đó. Hôm nay, eivonline.edu.vn sẽ giới thiệu 2 cách đơn giản để thay đổi file PDF sang tệp tin Word.

Cách 1: sử dụng công ráng trực tuyến đổi khác PDF lịch sự Word Converter bởi vì Nitro

Đối với phương pháp này, tùy trực thuộc vào tệp tin PDF bị hỏng, đôi khi bạn sẽ nhận được phần nhiều ký trường đoản cú lạ. Quá trình thực hiện đổi khác file PDF sang trọng Word như sau:

*

Chuyển thay đổi trực tiếp file PDF sang trọng Word dựa vào Convert

Bước 1: truy vấn vào trang web: http://pdf2doc.com/

Bước 2: chọn định dạng để biến hóa file PDF. Sau đó, nhập vào upload flies để tải file lên và hóng chuyển đổi.

Bước 3: cài đặt tài liệu sau khi chuyển đổi về đồ vật tính.

Cách 2: biến đổi PDF lịch sự Word bằng công vậy Convert

Ưu điểm của mức sử dụng này là biến đổi nhanh, không yêu ước nhập e-mail để cài về. Với bí quyết này hình hình ảnh có trong word đang hơi bị lệch, chúng ta chỉ cần kéo chỉnh lại là được. Công việc chuyển file PDF quý phái văn phiên bản với hình thức này như sau:

*

Chuyển thay đổi trực tiếp tệp tin PDF quý phái Word bởi công cố kỉnh Convert

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://www.convertpdftoword.net/

Bước 2: Chọn định dạng để đổi khác file PDF.

Bước 3: Nhấp vào Choose file để mua file lên và hóng chuyển đổi.

Bước 4: Tải tư liệu sau khi đổi khác về thứ tính.

Nhìn chung, lỗi không mở được file PDF là lỗi phổ biến. Hy vọng qua bài viết tại sao không mở được tệp tin PDF và bí quyết khắc phục hiểu file PDF, chúng ta đã đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả cho những lỗi với file PDF tương tự như trích dẫn tài liệu từ file PDF lịch sự Word.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Idm Không Thêm Được Idm Vào Chrome : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cảm ơn bạn đọc đã xem thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn sử dụng rộng rãi nhất.