Trong quy trình nhập dữ liệu là những dãy số như số năng lượng điện thoại, mã nhân viên…, thật giận dữ khi Excel tự động xóa những số 0 ở đầu trong khi bạn muốn giữ lại. Làm cụ nào nhằm thêm số 0 vào số điện thoại thông minh trong Excel? thuộc Trung trọng điểm tin học công sở MOS tò mò 9 phương pháp thêm số 0 vào Excel sau đây nhé.

Bạn đang xem: Không viết được số 0 trong excel


Mục lục

2 bí quyết giữ số 0 vào Excel khi nhập dãy số3 bí quyết thêm số 0 trong Excel vào đầu hàng số với tài liệu có sẵn4 Lời kết về phong thái thêm số 0 vào Excel

Tại sao yêu cầu thêm số 0 trong Excel?

Đã bao giờ bạn có nhu cầu nhập một dữ liệu như số điện thoại, mã số nhân viên… ban đầu bằng một hoặc những số 0 như 0094536416 vào Excel chưa? có thể Excel sẽ auto loại bỏ những số 0 làm việc đầu khỏi ngẫu nhiên dãy số nào, dù chúng ta có nỗ lực nhập cụ nào đi nữa.

Nếu bạn muốn những số 0 sinh hoạt đầu trong dữ liệu của mình, điều đó thật phiền toái và bạn không biết vì sao tại sao, hay thế nào cho Excel giữ các số 0 lại hoặc thêm số 0 trong Excel?

Đừng lo, trong bài viết này, bạn sẽ biết được tận 9 cách không giống nhau để thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel.

Cách giữ số 0 vào Excel khi nhập hàng số

Cách 1: Thêm vệt nháy đối kháng (‘) ngơi nghỉ đầu dãy số trước lúc nhập dữ liệu.

Ví dụ: Thay vì nhập số điện thoại 0123456789, các bạn hãy nhập ‘0123456789. Excel sẽ giữ lại được lại số 0 ở đầu số điện thoại cảm ứng thông minh mà không xóa nó đi. Đây là biện pháp làm nhanh và đơn giản dễ dàng nhất để thêm số 0 vào Excel, và những dữ liệu bạn nhập sẽ auto ở format Text.

Cách 2: chuyển định dạng ô thành Text (văn bản)

Chọn ô hoặc dải ô bạn có nhu cầu giữ lại số 0. Tại thẻ Home, mục Number, các bạn chọn định dạng ô là Text thay vì định dạng Genaral mang định.

Sau khi chuyển định dạng những ô thành văn bản, ở góc trên bên trái những ô sẽ xuất hiện thêm hình tam giác báo lỗi. Bạn chỉ việc chọn toàn bộ các ô -> Click vào hình tam giác màu đá quý -> Ignore Error, các hình tam giác sẽ biến đổi mất.

Excel đã coi mọi dữ liệu bạn nhập dưới dạng quý giá văn bản, ngay cả khi chúng là số. Điều này sẽ khiến Excel duy trì lại tất cả 0 nào ở đầu những số của bạn.

Lưu ý: 2 biện pháp trên đây vẫn định dạng chuỗi văn phiên bản đó sẽ không phải là số ko thể áp dụng được các công thức cho số để tính toán. Sau khi kết thúc việc nhập dữ liệu, trường hợp lại ý muốn sử dụng những chuỗi văn bản này nhằm tính toán, bạn hãy đổi lại định dạng ô thành Number.

Cách thêm số 0 trong Excel vào đầu hàng số với dữ liệu có sẵn

Nếu bạn có một file Excel bao gồm sẵn tài liệu và bạn có nhu cầu thêm số 0 vào một loạt dãy số mà không cần thiết phải sửa từng ô một, chúng ta cũng có thể áp dụng trong những cách sau:

Cách 3: Thêm số 0 vào Excel bằng phương pháp tùy chỉnh định dạng ô bằng Format Cells

Bước 1: chọn ô hoặc dải ô bạn muốn thêm số 0 vào đầu hàng số. Bật hành lang cửa số Format Cells bằng 1 trong những 3 cách:

Tại thẻ Home click vào mũi tên mở rộng của mục NumberClick chuột cần vào những ô đã chọn -> Format CellsPhím tắt Ctrl 1

Bước 2: Vào thẻ Number -> Custom -> tại trường Type thêm định dạng new tùy ý.

Ví dụ bạn có nhu cầu thêm 2 số 0 sinh sống đầu hàng số để tổng số chữ số là 4, bạn nhập format là 0000. Nhấn nút OK để áp dụng.

Sau khi vận dụng định dạng tùy chỉnh, các bạn sẽ thấy những ô đã được thêm các số 0 sinh hoạt đầu.

Tuy nhiên dữ liệu thực sự của những ô đó không trở nên thay đổi. Lựa chọn 1 ô gồm định dạng, các bạn sẽ thấy vào thanh bí quyết vẫn hiển thị số ban đầu, ví dụ ô D3 hiển thị là 0011 dẫu vậy thanh công thức vẫn là 11. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn xào nấu và dán dữ liệu dưới dạng cực hiếm ở ô khác, bạn sẽ mất những số 0 làm việc đầu.

Cách 4: sử dụng hàm TEXT để thêm số 0 trong Excel

Hàm TEXT sẽ có thể chấp nhận được bạn áp dụng định dạng tùy chỉnh thiết lập cho bất kỳ dữ liệu số nào đã gồm trong bảng tính của bạn.

= TEXT (value, format_text)

Trong đó: value là cực hiếm hoặc dải ô mà bạn có nhu cầu định dạng, format_text là định dạng cần vận dụng (thường bên trong ngoặc kép).

Ví dụ: bạn muốn tạo mã số tất cả 5 chữ số cho nhân viên cấp dưới theo cột số đồ vật tự, tại ô D3 nhập cách làm =TEXT(B3,”00000″) để vận dụng cho ô D3, hoặc = TEXT(<
STT>,”00000″)
để áp dụng cho tất cả cột D.

Cách 5: áp dụng hàm RIGHT để thêm số 0 vào Excel

Bạn hoàn toàn có thể nối một chuỗi số 0 cùng với số và tiếp nối cắt bỏ những phần ngã sung bằng phương pháp sử dụng hàm RIGHT. Hàm RIGHT vẫn trích xuất đúng N cam kết tự tốt nhất từ ​​một quý giá văn bản.

= RIGHT (text, )

text: văn bản bạn có nhu cầu trích xuất các ký tự.num_char: (tùy chọn) số ký kết tự đề nghị trích xuất từ ​​văn bản. Trường hợp đối số này không được nhập, thì chỉ ký tự trước tiên sẽ được trích xuất.

Ví dụ: = RIGHT (“000000” và B3,6)Công thức trên đã nối một số trong những số không với đầu một vài trong ô B3, tiếp nối nó sẽ trả về đúng 6 cam kết tự với các số 0 làm việc đầu.

Lời kết về phong thái thêm số 0 trong Excel

Trong quy trình nhập và chỉnh sửa dữ liệu, hẳn các bạn sẽ cảm thấy khó tính khi Excel auto loại quăng quật những số 0 nghỉ ngơi đầu dãy số, nhưng chúng ta cũng có thể thấy, gồm rất nhiều phương pháp để giữ lại số 0 hoặc thêm số 0 trong Excel. Bài viết này chỉ nói tới 5 cách phổ biến và đơn giản dễ dàng nhất để bạn cũng có thể áp dụng. Các bạn còn biết thêm các phương pháp nào để thêm số 0 vào Excel? share cho Tinhocmos thuộc biết nhé.

Ngoài ra, nếu như khách hàng đang lưu ý đến những tài năng tin học tập văn phòng cần thiết và những khóa học tập tin học văn phòng như WordExcelPower

Tham khảo khóa học MOS Excel tại đây

Thông tin liên hệ 

Trung trọng tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và support doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Trong bài viết hôm nay, eivonline.edu.vn giữ hộ đến các bạn bài phía dẫn giải pháp khắc phục lỗi Excel ko hiển thị số 0 và cách đánh số 0 trong Excel 2013 trên thiết bị tính.


Trong bài viết hôm nay, eivonline.edu.vn gởi đến các bạn bài phía dẫn giải pháp khắc phục lỗi Excel ko hiển thị số 0 và phương pháp đánh số 0 vào Excel 2013 trên sản phẩm tính.

Đối với phần lớn ai thường xuyên phả tương tác, có tác dụng việc, học tập với các bảng tính số liệu, những thống kê thì Microsoft Excel là cái thương hiệu không thể nào xa lạ, là sự lựa chọn hàng đầu để triển khai các công việc kể trên. Mặc dù nhiên, hiện có nhiều những thao tác làm việc hay công dụng mà phần nhiều những người tiêu dùng phổ thông vẫn không biết cách thực hiện. Ví dụ điển hình ví dụ như làm thế nào để lộ diện số 0 đứng sống đầu hàng số. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Excel ko hiển thị số 0 này?

Cách sửa lỗi Excel không hiển thị số 0

Theo như xây cất mặc định, mỗi khi bọn họ gõ một dãy số vào Microsoft Excel mà bắt đầu bằng số 0, thì số 0 sẽ auto biến mất một biện pháp bí ẩn, và hiệu quả chỉ đang hiện phần phía sau số 0 cơ mà thôi. Điều này đổi khí cũng gây tác động không nhỏ tới dữ liệu mà bọn họ cần giải pháp xử lý trên Excel. Để giải quyết vấn đề Excel ko hiển thị số 0 cũng rất đơn giản. Ta vẫn giải quyết bằng cách chuyển dạng hình gõ sang định dạng Text.

Cách 1: chuyển sang format Text Excel - Excel không hiển thị số 0

Với những dữ liệu mà bạn liên tiếp phải nhập gần như text gồm số 0 đứng phía trước, các bạn nên gửi định dạng cột hoặc dòng sang vẻ bên ngoài “Text”, nhờ đó dữ liệu hoàn toàn có thể hiện số 0 đứng đằng trước.

Bước 1: trên sheet tài liệu Excel cột hoặc dòng ao ước hiện số 0 sống trước hàng số, các bạn tiến hành cần sử dụng chuột bôi black và sau đó nhấn vào phải, lựa chọn “Format Cells”.

*

Format Cells

Bước 2: lúc giao diện cửa sổ “Format Cells” xuất hiện. Trên tab “Number”, họ chọn mục “Category”. Kéo chuột xuống dưới list chọn hình dáng định dạng “Text” với nhấn “OK” nhằm lưu lại cố kỉnh đổi.

*
Text">

Number > Text

Sau khi ngừng việc cài đặt, ta quay lại và nhập hàng số bao gồm số 0 cần nhập vào Excel, số 0 sẽ không còn bị mất tích như trước nữa.

*

Thành quả sau thời điểm chỉnh sửa

Cách 2: phương pháp nhập thủ công - Excel không hiển thị số 0

Cách này chỉ cân xứng khi các bạn chỉ cần nhập tài liệu gồm vài dãy số bước đầu bằng số 0 nhưng mà thôi. Vì giải pháp này làm cho rất tốn sức.

*

Thêm vết " vào trước dãy số

Kết quả cũng biến thành xuất hiện số 0 đứng ngơi nghỉ phía trước dãy số.

Xem thêm: Gợi Ý Những Tên Hoàng Có Ý Nghĩa Gì, Chữ Hoàng Có Nghĩa Là Gì

*

Kết quả trả thành

Phía trên, mình đã gửi đến các bạn bài hướng dẫn biện pháp khắc phục lỗi Excel ko hiển thị số 0 và phương pháp đánh số 0 trong Excel 2013 trên máy tính xách tay rồi. Nếu chúng ta có thắc mắc hay giải pháp nào khác giỏi hơn, đừng ngần ngại share với eivonline.edu.vn làm việc phần bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công.