Lưu ý: với mục tiêu truyền sở hữu một cách chân thật nhất ý nghĩa của nội dung bài viết gốc cơ mà tôi dịch buộc phải trong nội dung bài viết sẽ có những từ ngữ nhạy cảm cảm. Chúng ta đọc lưu ý khi gọi bài, xin cảm ơn!

Có một vài sự thật bạn cần phải biết về tình yêu:

Sự thật thứ nhất: Trong quá trình tiến hóa xuất phát điểm từ một con vi khuẩn trở thành Bon Jovi, loại vượn bạn đã tiến hóa và tất cả được kĩ năng cảm dìm tình cảm gần gũi với cá thể khác. Chính cảm giác này được gọi là "tình yêu", và quy trình tiến hóa sẽ sản xuất hiện một ca sĩ nổi tiếng tới từ New Jersey, anh đã kiếm được hàng triệu đô nhờ hầu hết ca khúc sến sẩm nói tới thứ tình yêu này.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về tình yêu lãng mạn được giới trẻ yêu thích nhất

Sự thật sản phẩm công nghệ hai: Con fan tiến hóa và đạt được sự thân cận tình cảm này - khả năng yêu người khác - chính vì nó giúp loài bạn sống sót. Một nguyên nhân chẳng gồm gì lãng mạn hay thú vị cả, nhưng đó là việc thật.

Con người bọn họ không có những bộ nanh xuất xắc vuốt khổng lồ, không tồn tại sức mạnh cực shock của khỉ đột; cầm cố vào đó bọn họ trở đề nghị gắn bó cùng nhau thành các xã hội và gia đình, nghỉ ngơi trong đó họ cảm thấy dễ chịu và thoải mái để hợp tác và ký kết với nhau. Quy trình tiến hóa minh chứng rằng những xã hội và gia đình này kết quả hơn không hề ít so cùng với những bộ nanh vuốt khổng lồ. Và gắng là con bạn trở thành loài kẻ thống trị hành tinh (planet of the a̶p̶e̶s̶ humans).

*

Nếu không tồn tại tình cảm giữa các cá thể, tất cả lẽ chúng ta đã bị hổ xơi tái từ lâu

Sự thật sản phẩm ba: Bản năng con bạn giúp ta trở phải chân thành với những người dân chân thành độc nhất với chúng ta. Và đấy đó là tình yêu: một sự thật tâm đến phi lý so với một ai đó - tới mức mà chúng chuẩn bị làm tin xấu hay chết vì bạn đó. Nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng bao gồm thứ cảm xúc cộng sinh này đã hỗ trợ con fan tồn tại đủ dũng mạnh để hạn chế lại những bé hổ nạp năng lượng thịt hung dữ, sinh sôi nảy nở trên khắp Trái Đất và sáng tạo ra Netflix.

Sự thật vật dụng tư: Hãy tạm dừng một chút cùng thầm cảm ơn quá trình tiến hóa do đã xuất hiện Netflix.

Sự thật lắp thêm năm: Nhà triết học Hy Lạp Plato bảo rằng tình yêu cao tay nhất là thiết bị tình yêu không tồn tại dục vọng, không lãng mạn - đó là "tình huynh đệ". Plato giải thích (một cách thiết yếu xác) rằng do sự lãng mạn cùng say mê với dục vọng thường khiến chúng ta làm phần lớn thứ dại ngốc đến nặng nề tưởng khiến bọn họ ân hận, thứ tình cảm không-lãng-mạn trong những thành viên trong mái ấm gia đình hay giữa những người bạn bè mới chính là đỉnh cao đức hạnh của bé người. Sự thực là Plato, cũng như nhiều bên triết học tập cổ, thường rất hoài nghi về "tình yêu thương lãng mạn" nếu không muốn nói là rất là sợ hãi.

Sự thật đồ vật sáu: Plato là người đã đi trước thời đại cùng chiêm nghiệm đúng tương đối nhiều thứ. Vì vậy mà thứ cảm xúc không lãng mạn thường được điện thoại tư vấn là "platonic love".

Sự thật sản phẩm bảy: Trong nhiều phần lịch sử chủng loại người, thứ tình yêu lãng mạn mà chúng ta trẻ xuất xắc mơ mộng ngày này từng được xem như là một thứ căn bệnh hoạn. Các bạn cứ nghĩ về thử xem, bạn sẽ thấy điều ấy là đúng: tình yêu hữu tình thường khiến con tín đồ (nhất là những người dân trẻ) làm gần như thứ ngu ngốc. Tin tôi đi.

Chính vì sự yếu kém khi quyết định những vấn đề đặc biệt quan trọng cho nên bạn cổ đại không đề cao sự hữu dụng của tình cảm lãng mạn. Cố gắng vào đó, một trong những nền văn hóa truyền thống cổ đại coi đó là một trong những loại dịch bệnh mà họ đều buộc phải trải qua nó, y hệt như thủy đậu vậy. Sự thực là những mẩu truyện như The Iliad giỏi Romeo cùng Juliet không phải nhằm mục đích mục đích tôn vinh tình yêu. Chúng là những cảnh báo về số đông hậu quả tiêu cực của tình yêu, của việc tình yêu có thể hủy hoại đa số thứ như thế nào.

Bạn thấy đấy, trong phần lớn lịch sử loài người, bạn ta cưới nhau không phải vì chúng ta yêu nhau. Tình cảm không tồn tại chỗ trong quả đât thời bấy giờ.

Bạn vướng mắc là vì chưng sao ư?

Bởi vì chưng "yêu đương cl, ra ngoài kia mà lại cày ruộng với chăn bò kìa, không thì cạp khu đất mà ăn nhé".

Chẳng ai có thời gian cho sự hữu tình cả. Và chắc chắn rằng là cũng chẳng bao gồm ai mong chịu đựng hậu quả của sự việc ngu đần độn phát sinh từ máy tình yêu thương lãng mạn đó cả. Có không ít thứ nằm trong lòng ranh giới của sự việc sống và dòng chết. Việc cưới xin là nhằm sinh nhỏ đẻ mẫu và bất biến tài chính. Tình thương lãng mạn, nếu có, cũng chỉ giành riêng cho các cậu ấm cô chiêu quý-xờ-tộc nhưng mà thôi (điều này bây giờ vẫn đúng thì phải?).

Đối với phần lớn số đông loài người lúc đó, cuộc đời còn của họ như chỉ tấm che treo cân vậy. Tuổi lâu trung bình của họ còn rẻ hơn nhỏ mèo trong nhà bạn. Toàn bộ những gì họ có tác dụng là bảo vệ rằng ngày tiếp theo họ vẫn đang còn thứ nhằm ăn. Cưới xin được bố trí bởi các mái ấm gia đình không đề xuất vì họ đam mê nhau, tất nhiên là cũng chưa hẳn vì họ yêu nhau, mà vày họ rất có thể cùng nhau trồng hoa màu và share lương thực lúc bão vây cánh hay hạn hán.

Cưới xin chỉ đối chọi thuần là 1 trong sự sắp xếp kinh tế có thiết kế để hệ trọng sự sống còn và hạnh phúc của cả hai gia đình. Vì chưng vậy, nếu một thằng nam nhi cảm thấy "nứng" và ước ao bỏ trốn với cô gái vắt sữa bò ở trang trại ở kề bên khỏi thì trấn thì điều này không chỉ dễ dàng và đơn giản là một sự phiền toái thông thường nhưng nó còn là 1 trong những sự đe dọa trực tiếp đến sự sống còn của cộng đồng đó. Thực sự là một vài xã hội truyền thống coi hành động như thế nguy khốn đến mức bọn họ "cắt dái" của mấy thằng đàn ông đó nhằm khỏi bắt buộc lo nghĩ về về vấn đề đấy. Ngạc nhiên hơn nữa, vấn đề này đã giúp sản hiện ra một dàn đồng ca nam rất chất lượng (LOL).

Điều này kéo dãn đến giai đoạn công nghiệp thì chấm dứt. Phần đa người ban đầu làm việc ở những trung tâm thành phố và bên máy. Các khoản thu nhập của họ, vì chưng vậy, không còn bị ràng buộc bởi đất đai nữa, tương lai kinh tế tài chính của bọn họ cũng vậy; bọn họ không còn chịu ảnh hưởng vào gia đình để tìm tiền nữa. Họ không hề phải phụ thuộc vào việc vượt kế xuất xắc quan hệ gia đình như trong buôn bản hội cổ kính nữa, vậy nên yếu tố kinh tế tài chính và thiết yếu trị trong số cuộc cưới xin dần dần mất vị trí đứng.

*

Ở trong thừa khứ thì cưới xin là một trọng trách chứ không phải thứ chúng ta làm để thỏa mãn nhu cầu cá nhân

Hiện thực tài chính mới ở cố kỉnh kỉ 19, kết hợp với những ý tưởng về quyền con bạn và sự theo đuổi hạnh phúc từ thời gian Khai sáng, vẫn sản sinh ra công ty nghĩa lãng mạn. Kệ người mẹ mấy bé bò, đột nhiên tình cảm con bạn trở nên quan trọng vào thay kỉ 19 - "anh yêu thương em", "em cũng vậy". ưng ý mới không chỉ là cưới bởi vì yêu mà còn là yêu nhằm sống niềm hạnh phúc trọn đời - "chúng ta sẽ bên nhau đến đầu bạc bẽo răng long em nhé!". Do vậy, loại lý tưởng "hạnh phúc mãi mãi" thông dụng này new chỉ lộ diện cách đây 150 năm thôi.

Thế kỉ 20 đến, đan xen giữa các trận đánh tranh nhân loại và diệt chủng là thời gian của Hollywood và các công ty quảng cáo cố gắng lấy lý tưởng "hạnh phúc mãi mãi" và cầm cố cạn sữa từ nó vào 100 năm tiếp theo.

Ý ở đó là sự lãng mạn mà bọn họ coi trọng là một phát minh sáng tạo mới đây, được tiếp thị chủ yếu do những nhà buôn - rất nhiều người mà người ta biết rằng bạn chuẩn bị vì nó mà bỏ tiền ra để mua vé xem phim hay sở hữu một sản phẩm trang sức đắt tiền. Như Don Draper đã có lần nói, "thứ mà các bạn gọi là tình yêu được sáng tạo bởi kẻ như tôi để bán nylon".

Sự lãng mạn là một trong món hàng rất ngon để bán. Bọn họ đều phù hợp được thấy nhân vật cứu mĩ nhân. Chúng ta thích cuộc sống "hạnh phúc mãi mãi". Điều đó thật xuất xắc vời. Và vì chưng vậy gần như chương trình lăng xê trong vắt kỉ 20 đều lợi dụng nó triệt để.

Nhưng tình yêu hữu tình nói riêng, tuyệt tình yêu nói chung, đều phức hợp hơn không hề ít những gì bọn họ thấy trên phim ảnh Hollywood hay các banner pr trang sức. Tình thương cũng có lúc phiền toái với nhàm chán. Tình cảm cũng có lúc khó chịu đựng hay thậm chí còn đau khổ, mang đến mức họ không hy vọng nó, thù ghét nó. Tình cảm cũng có lúc cần nỗ lực cố gắng hàng tháng, hàng năm trời hay thậm chí là cả đời người. Chúng ta chẳng thể nghe thấy phần nhiều điều như thế từ đầy đủ thứ họ thấy mặt hàng ngày.

*

Những mặt tối đó của tình cảm chẳng gồm gì là thú vị cả, và tín đồ ta không thế bán chúng được.

Sự thiệt phũ phàng của tình yêu là quan hệ chỉ thực sự diễn ra khi tấm màn của vở kịch khép lại. Mối quan hệ thực sự bao gồm tất cả đa số thứ nhàm chán, ảm đạm, kém hấp dẫn mà không phải người nào cũng thấy xuất xắc quý trọng. Cũng tương tự hầu hết đầy đủ thứ lộ diện trên truyền thông, tình thân trong văn hóa hiện đại chỉ được xuất hiện với hầu hết giật tít. Tất cả những lắp thêm phức tạp, xộc xệch của một mối quan hệ đều bị giấu nhẹm để dành khu vực cho những tiêu đề như "bạn trai đi quân sự, nữ giới có tình nhân mới" tốt "vợ tấn công ghen người tình ngay tận nơi nghỉ" xuất xắc "chàng trai hẹn hò với cô chị nhằm cưới cô em", v.v... Cùng tất nhiên không thể không có những mẩu chuyện "hạnh phúc mãi mãi" hình dáng như "mối tình yêu động của 2 người ở hai đầu núm giới"...

Hầu hết chúng ta đều bị oanh tạc hàng ngày bởi hồ hết thông điệp như vậy nhiều mang đến mức bọn họ nhầm tưởng sự thú vị hay kịch tính của tình yêu là bao gồm tình yêu. Khi bọn họ đắm ngập trong sự lãng mạn, bọn họ không thể tưởng tượng được rằng có gì đó có thể đổi khác được tình yêu đôi lứa của chúng ta. Họ không thể thấy nhược điểm hay sự thua thảm của người họ yêu, tất cả những gì bọn họ thấy là tình yêu hoàn toàn có thể làm đều thứ.

Đấy chưa hẳn tình yêu, đấy chỉ nên ảo giác. Và vì là ảo giác, đông đảo thứ thường sẽ không có chấm dứt êm đẹp. Bởi vì vậy, bọn họ có thực sự thứ 8.

Sự thật lắp thêm tám: Chúng ta yêu người đó không có nghĩa là bọn họ nên sống bên người đó.

Chúng ta trả toàn hoàn toàn có thể yêu một tín đồ đối đãi với họ không ra gì, ko tôn trọng bọn chúng ta, khiến họ cảm thấy tệ hơn, hay như là 1 kẻ dịch hoạn cùng điên rồ tới mức rất có thể vứt họ xuống sông cho bị tiêu diệt đuối.

Chúng ta hoàn toàn rất có thể yêu một người có những lý tưởng sống hay mục tiêu trái ngược với bọn chúng ta, bao gồm cách lưu ý đến hay mắt nhìn trái ngược với bọn chúng ta, hoặc chỉ dễ dàng là đi một con đường khác bọn chúng ta.

Chúng ta hoàn toàn rất có thể yêu một người khiến chúng ta mất đi hạnh phúc thực sự.

Đó là lý do vì sao phụ huynh thường sắp xếp chuyện cưới xin cho con cháu xuyên suốt nhiều phần lịch sử loài người. Bởi vì họ là những người dân có quan điểm khách quan, hoàn toàn có thể đánh giá được là thằng/con người yêu kia liệu có phải là thằng đầu b***/con khía cạnh l** hay là không (!).

Nhưng vào vài nạm kỉ trở lại, lúc mà những người trẻ đã có thể tự chọn một nửa yêu thương cho bản thân (đây là một trong những điều tốt), theo phiên bản năng, họ reviews quá cao kỹ năng thần kì của tình yêu trong vấn đề hóa giải mọi vấn đề xảy ra đối với mối quan liêu hệ của mình (và đấy là một điều xấu).

Và đấy chính là định nghĩa của một quan hệ không lành mạnh: những tình nhân nhau không hẳn vì bản chất của họ, mà người ta yêu nhau vì họ mong muốn rằng phần đông tình cảm của mình sẽ bao phủ đầy các chỗ trống trong tâm địa hồn.

Sự thật thứ chín: Càng có khá nhiều tự do cá thể đồng nghĩa với yêu cầu về trách nhiệm và sự thấu hiểu bạn dạng thân càng lớn hơn. Và chúng ta mới chỉ nuốm sơ qua những trách nhiệm đó sau 100 năm.

Những người trong một mọt quan hệ thiếu lành mạnh không yêu nhau. Bọn họ yêu những ý tưởng của nhau. Chúng ta yêu thế giới tưởng tượng hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong đầu của họ. Và nắm vì vứt bỏ thế giới tưởng tượng đó ra khỏi đầu, chúng ta dành trung tâm trí và năng lượng để nỗ lực làm fan trước mặt chúng ta trở thành một trong những phần của cái nhân loại tưởng tượng đó.

Vì sao chứ?

Bởi vị họ chẳng còn biết cách nào khác. Hay là họ sợ phải thể hiện những điểm yếu quan trọng để yêu thương ai kia một cách lành mạnh.

Hàng chục vậy kỉ trước, con fan ghét tình cảm lãng mạn. Họ nghi ngờ nó, hại nó vẫn làm ảnh hưởng tới tín đồ khác, khiến người khác đưa ra những quyết định không sáng suốt.

Vài tía trăm năm trước, khi nhỏ người không còn phải chịu ảnh hưởng vào nông nghiệp và ý kiến của phụ huynh, bọn họ liền reviews quá cao tình yêu. Họ ưng ý hóa nó và mong muốn nó vẫn xóa đi toàn bộ những vụ việc và nỗi đau mãi mãi.

Nhưng hiện thời con người bước đầu nhận ra rằng, mặc dù tình yêu xuất xắc thật đấy, cơ mà tình yêu chưa phải tất cả.

Rằng tình yêu ko sinh ra quan hệ mà tình yêu là tác dụng của côn trùng quan hệ. Rằng tình yêu tránh việc định nghĩa cuộc sống bọn họ mà tình thương là thành phầm phụ của cuộc sống. Rằng ai đó giúp cho bạn cảm thấy đáng sống hơn không có nghĩa là bạn phải sống vì fan đó.

Chẳng ai nói cho chính mình biết rằng càng có không ít tự vày cá nhân, bạn càng dễ phạm không nên lầm. Điều kia cũng tức là bạn càng dễ có tác dụng tổn thương bạn khác. Sự giải phóng mang lại tình yêu hữu tình đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho gần như người. Thế nhưng nó cũng đem lại sự quan trọng của một cách nhìn nhận chân thật, thực tiễn về mọt quan hệ để có thể gật đầu sống cùng cả nhà trong thực tại đầy khổ đau.

Xem thêm: Nhan Sắc Mỹ Nhân " Thần Y Hỷ Lai Lạc 2001, Top 9 Xem Phim Thần Y Hỷ Lai Lạc 2001

Vài tín đồ nói rằng vào thời đại của Tinder và phần lớn buổi tán tỉnh và hẹn hò chóng vánh, sự lãng mạn đã chết. Tuy thế sự thơ mộng không chết. Nó chỉ ẩn mình tại một nơi bình an nào đó, cho đến khi hai fan cảm thấy đủ tin cẩn và thoải mái với nhau trước khi rất có thể yêu nhau điên cuồng.