Sau khi Hàm Phong băng hà, Thái tử thiết lập Thuần lên ngôi có tác dụng Hoàng đế, sử cũ gọi là Đồng Trị đế. Tân đế kế vị, người mẹ ruột là tự Hy từ hoàng hậu vươn lên vươn lên là Hoàng Thái hậu. Vào tiến độ Quang Tự hoàng đế tại vị, quyền lực của Tây Thái hậu đã lớn mạnh đến nỗi đầy đủ sức nổi loạn và đem về cho bà cuộc sống xa hoa, lãng phí đến rất điểm.

Bạn đang xem: Lăng mộ từ hy thái hậu

Sau lúc Từ Hy qua đời, cơ nghiệp Đại Thanh cũng mang đến hồi mạt vận. Tín đồ ta nghe biết tang lễ rầm trời của từ Hy xa hoa và hùng hổ nhất lịch sử dân tộc phong kiến trung quốc với cỗ hậu sự dát châu báu nặng đến hơn cả cần 100 fan khiêng!Hình ảnh hiếm hoi về chiếc cỗ áo của tự Hy thái hậu.

Khi sắp đến sửa phi vào độ tuổi 40, từ bỏ Hy đã bước đầu hạ lệnh huy động lực lượng lao động và tài lực để thiết kế lăng chiêu tập của mình. Tín đồ phụ nhiệm vụ vụ này là Thuần Thân Vương dịch hoàn – em ruột của nhà vua Hàm Phong với cũng là phụ vương ruột của vua quang quẻ Tự.

Người đời đồn rằng, lăng tuyển mộ Từ Hy ngơi nghỉ Định Đông Lăng được xây dựng trên một mảnh đất có tử vi phong thủy tuyệt hảo, mảnh đất nền này từng được hoàng đế Đồng Trị đến Từ Hy đích thân lựa chọn lựa. Cụ đất long phụng tựa núi cao, ngay lập tức trụ long mạch đế vương, quả thực trác tuyệt!

Trong quá trình kiến thiết lăng tẩm, từ bỏ Hy đã huy động một khối lượng khổng lồ cả về lực lượng lao động và tài lực cẩn thận tỉ mỉ đến từng viên gạch và tiểu tiết, bởi vậy lăng tẩm của vị thái hậu chuyên quyền lừng danh này nguy nga xa hoa chẳng hề lose kém hoàng cung trị giá bán 5 triệu lượng bạc bẽo trắng.

Tuy nhiên, sau thời điểm xây xong, điều khiến cho Từ Hy không vừa mắt chính là đất này mọc rất nhiều cỏ ngu – đó là điều bà không hài lòng. Từ bỏ Hy đã chỉ dẫn yêu cầu rằng phần khu đất phủ phía trên của ngôi mộ hoàn hảo nhất không được mọc ra một ngọn cỏ nào.Phía trên ngôi chiêu mộ của từ bỏ Hy Thái hậu sinh sống Định Đông Lăng chưa bao giờ có bóng hình của một ngọn cỏ đần độn nào.

Để chiều lòng thái hậu, Thuần Thân vương vãi Dịch Hoàn vẫn áp dụng phương pháp bí truyền mang đến từ các lăng tẩm của vương triều Tây Hạ. Theo đó, ông cho người đem tới 100 loại nồi lớn, kế tiếp cho cục bộ phần đất sẽ được đắp phía bên trên ngôi chiêu mộ vào nồi và hòn đảo qua hòn đảo lại trên lửa phệ để triệt tiêu bồi bổ trong đất, từ đó cỏ dại chẳng thể mọc. Mặc dù đó không hẳn cách tốt nhất nên những người dân thợ sẽ đem cục bộ đất xây lăng trộn với diêm sinh để để cho cỏ ngu không bí quyết nào sinh trưởng. Trải qua cách có tác dụng này, phần đất phía trên ngôi chiêu mộ của từ Hy chưa lúc nào có chứng trạng xanh cỏ.

Sau lúc qua đời vào năm 1908, từ Hy Thái hậu được an táng trong lăng mộ quý phái chất chứa đầy báu vật mà bà đã chứa công chuẩn bị lúc còn tại thế.Quan tài của tự Hy trên lăng "Kim-Mộc-Thạch tam tuyệt" của riêng rẽ bà.

Chỉ tiếc rằng, năm 1928, kẻ trộm tuyển mộ Tôn Điện Anh đang vào lấy cắp không còn bảo vật. Tương truyền rằng, vào thời khắc lăng mộ Tây Thái hậu bị trộm, tử thi của bà vẫn chưa bị phân hủy. Có chủ kiến cho rằng, di thể của từ Hy được bảo quản hoàn hảo tới mức kỳ kỳ lạ là nhờ vào viên dạ minh châu cài đặt giá trị liên thành được đặt trong miệng bà.

Thế dẫu vậy Tôn Điện Anh với tay chân của chính mình đã không rụt rè mạo phạm cổ nhân để đưa đi viên ngọc minh châu.Ảnh minh họa

Người đời truyền nhau rằng, sau khi thi thể từ Hy vừa bị lấy mất viên dạ minh châu liền gặp mặt gió, gương mặt của tự Hy vào chớp mắt đã biến thành bộ xương khô.

Nhớ năm xưa từ Hy từng chi 5 triệu lượng bạc bẽo trắng để thi công nơi an nghỉ nguy nga này, chính là chưa kể tới số kho báu được tùy táng theo Thái hậu, trong lúc đó triều đình buộc phải đối phó thù vào giặc ngoài.

Cũng vì thế mà nhiều người cho rằng, không còn thảy rất nhiều tai ương xảy cho với lăng mộ chính là điềm báo cho mọi điều sai trái thời gian sinh thời.


Nghe đàn ông kể chuyện "bán mình được 150 đô" để xong bài tập bên trên lớp, nữ doanh nhân nổi tiếng dậy con 4 bài học khắc-cốt-ghi-tâm

Sau lúc bị bè đảng đạo tặc quật mồ nhằm cướp bóc và vũ nhục, di thể của từ Hi Thái hậu rút cuộc đã ra sao?


Năm 1908, từ bỏ Hi Thái hậu tắt hơi ở tuổi 74. Sau khoản thời gian tạ thế, vị Thái hậu này được mai táng tại lăng mộ phía trong quần thể Thanh Đông Lăng.

Tương truyền rằng, số vật tùy táng nhưng mà bà mang theo có thể lên tới giá bán trị khổng lồ với vô số trân kỳ, dị bảo.

Thế nhưng chính số kho báu quý giá bán này đã khiến cho Từ Hi không thể an giấc ngàn thu. Thậm chí, di thể của bà còn đổi thay thứ bị số đông kẻ trộm chiêu mộ đem ra vũ nhục.

Lăng chiêu mộ chôn theo cả kho báu của từ bỏ Hi Thái hậu

Tranh chân dung từ Hi Thái hậu.

Năm quang đãng Tự thứ 34, từ Hi Thái hậu qua đời. Lăng chiêu mộ của bà được đặt tại Thanh Đông Lăng, ở trong Tuân Hóa (tỉnh Hà Bắc), bí quyết Bắc Kinh khoảng chừng 125km về phía Đông.

Đám tang của vị Thái hậu quyền lực nổi tiếng này sẽ được tổ chức hết sức long trọng với ngân sách chi tiêu tương truyền lên đến mức cả… hàng tỷ lượng bạc.

Thi hài của bà còn được gia công bằng loại gỗ trinh nam khôn xiết đắt đỏ, được đánh son thếp vàng cùng trang trí vô cùng tinh xảo.

Trước lúc Thái hậu nhập quan, bên phía trong quan tài còn nên trải sẵn 3 lớp gấm quý đan tơ vàng, đi cùng trân châu, độ dày tổng cộng lên tới 1 thước.

Vào thời điểm triển khai khâm liệm, từ Hi mặc trên mình bộ lễ phục dệt bằng tơ vàng, tay cố kỉnh hoa sen bởi ngọc, chân gác lên loại ấn ngọc cũng chạm khắc hình bông hoa sen.

Phía trên thi hài của bà là tấm chăn thêu bộ kinh Đà La Ni cũng tạo tác từ bỏ tơ đá quý và bao gồm đính 820 viên trân châu. Điểm xứng đáng nói nằm ở vị trí chỗ, vào tầm khoảng đó, mỗi viên trân châu như vậy được biết đã có giá từ 10 tới 20 triệu lượng bạc.

Ngoài những bảo vật quý giá nói trên, phía bên trong quan tài của từ Hi còn vô số các trân bảo được tạo tác từ bỏ vàng tệ bạc đá quý. Số đồ có tác dụng từ châu ngọc mong tính hoàn toàn có thể lên tới hơn 700 món.

Chưa dừng lại ở đó, tương truyền rằng sau khoản thời gian đặt thiết bị tùy táng xong, do thấy quan tiền tài vẫn còn đó nhiều vị trí trống nên những quan lại phụ trách khi đó đã đổ thêm 4 hộp trân châu cùng 2.200 miếng ngọc thạch các loại. Chỉ riêng biệt số châu báu nhằm "lấp khu vực trống" này đã có mức giá trị lên đến mức 130.000 lượng bạc đãi trắng.

Thế những chắc hẳn rằng Từ Hi mộng mị cũng quan trọng ngờ được rằng, bao gồm số kho báu theo xuống mồ đó lại là đầu đuôi của bi kịch khiến bà không thể yên giấc ngàn thu.

Tung tích di thể của trường đoản cú Hi Thái hậu sau thời điểm bị Tôn Điện Anh đạo mộ

Ảnh minh họa: nguồn Internet.

Vào năm 1928, tức là 20 năm sau khoản thời gian Từ Hi Thái hậu qua đời, lăng tuyển mộ của bà đã biết thành một lãnh chúa quân phiệt thời Dân quốc là Tôn Điện Anh xâm phạm trắng trợn.

Lấy nguyên nhân là "diễn tập quân sự", Tôn Điện Anh đã dẫn theo thuộc hạ của chính bản thân mình đến khai quật Thanh Đông Lăng để cướp tách bóc châu báu, cổ vật. Và lăng chiêu tập với vô số châu báu ngà ngọc của từ Hi chính là mục tiêu số một của bọn chúng.

Thậm chí, đám chiêu tập tặc này còn trắng trợn với ngang nhiên tới mức dùng thuốc nổ để phá tung cửa vào của lăng mộ.

Sau khi vơ vét châu báu ngọc ngà mặt trong, phần nhiều kẻ này đã chăm chú tới chiếc thùng quý giá chỉ của Tây Thái hậu và sử dụng búa để tiến hành cậy mở.

Thế cơ mà ở vào thời điểm nắp quan tài được mở ra, toàn bộ đều khôn xiết sửng sốt cùng kinh hãi khi phát hiện: thi hài của tự Hi Thái hậu không hề bị thối rữa.

Tương truyền rằng sinh sống vào thời điểm đó, mặc dù đã được chôn cất tới 2 thập kỷ, mặc dù thế di thể của bà vẫn tốt nhất và sinh động như lúc còn sống.

Sau khi chiếm sạch kho báu bên phía trong quan tài, các kẻ đạo chiêu mộ đã cậy mở miệng của trường đoản cú Hi và lấy đi viên dạ minh châu có mức giá trị liên thành vào đó.

Tuy nhiên cũng đúng lúc này, một cảnh tượng ghê hoàng sẽ diễn ra. Di thể của trường đoản cú Hi trước đó vẫn nguyên vẹn như khi còn sống, chỉ trong chớp mắt vẫn khô quắt với trở đề nghị sậm màu.

Tranh minh họa: mối cung cấp Internet.

Có giai thoại để lại rằng, sau màn khiếp hãi này, đám người của Tôn Điện Anh đang lôi từ Hi thoát khỏi quan tài, rước đi chiếc áo dệt bởi tơ rubi của bà và sử dụng roi quất vào di thể của Thái hậu quá cố.

Chưa tạm dừng ở đó, tương truyền rằng để đưa đi viên dạ minh châu trị giá nghìn tỷ bên phía trong miệng từ Hi, Tôn Điện Anh còn sai thuộc hạ dùng lưỡi lê để... Giảm khóe miệng của bà.

Thậm chí tới thời điểm rời đi, bầy đạo tuyển mộ này cũng không đặt lại di thể vào cỗ ván mà cứ mặc kệ ở đó.

Và cho tới khi nhà vua cuối cùng ở trong phòng Thanh là Phổ Nghi cho người tới Thanh Đông lăng, thi hài của từ Hi được phát hiện nay trong triệu chứng co quắp, mốc meo và chỉ còn lưu lại trên fan một cái quần duy nhất.

Cũng phải tính đến lúc này, từ Hi Thái hậu new được táng một lần tiếp nữa tại quần thể Thanh Đông lăng.

Xem thêm: Chỉnh sửa file powerpoint bị khóa, tại sao không chỉnh sửa được file powerpoint

Cho cho tới ngày nay, mỗi lúc nhắc cho tới giai thoại nói trên, không ít người dân vẫn tin tưởng rằng nếu năm xưa từ Hi không sống xa hoa, hoang phí thì chắc rằng di thể của bà đã không phải chịu đựng sự vũ nhục thê thảm tới vậy.


Thế giới
4 kiến thức của trường đoản cú Hy Thái hậu khiến cho người hầu ghê sợ, điều cuối giải thích vì sao thái giám Lý Liên Anh được độc sủng
*
Gửi nội dung bài viết
Xem links gốc Ẩn links gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/di-the-tham-hai-cua-tu-hi-thai-hau-sau-khi-bi-be-lu-trom-mo-ton-dien-anh-vu-nhuc-162211702091259215.htm