Trong quá trình hàng ngày, các các bạn sẽ gặp trường đúng theo nhận được không hề ít file Excel từ nhiều nguồn, hoặc phòng ban khác gửi để cập nhập vào báo cáo, hoặc yêu cầu tổng hợp báo cáo tháng theo từng ngày.

Bạn đang xem: Lấy dữ liệu từ file excel khác vba

Vậy, làm sao để cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một tệp tin excel duy nhất một biện pháp tự động. Nội dung bài viết này sẽ share giúp các bạn một trong số những cách làm dễ dàng nhất. Ráng vì bắt buộc viết code VBA phức tạp, thì chưa đến vài thao tác làm việc thiết lập ban sơ với Power Query bạn có thể dự động toàn bộ file dữ liệu cho các lần tiếp theo.

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng mày mò về cách lấy dữ liệu từ tệp tin excel khác thông qua VBA xem thế nào nhé. Giải pháp này tương đối phức tạp so với người mới, cần phải biết code VBA.

Chương trình YOUNG TALENT đã nhận được đánh giá tích cực từ rất nhiều học viên. Mọi người đều bất thần với lộ trình đào tạo chuyên nghiệp 20 môn kết hợp tư duy và kỹ năng ship hàng mục đích phân tích. Nội dung chương trình mang tính chất thực tiễn cao, áp dụng ngay vào công việc, phù hợp với các bạn sinh viên hoặc vừa giỏi nghiệp. TRẢI NGHIỆM LUÔN !

Lấy dữ liệu từ file Excel khác thông qua VBA

Thông thường, đối với nhiều người tiêu dùng Excel lâu năm sẽ nghĩ về ngay mang đến VBA để giải quyết và xử lý tình huống ghép nhiều hoặc ghép 2 tệp tin excel thành 1. VBA là 1 ngôn ngữ thiết kế trên Excel, mục tiêu của VBA nhằm auto hóa các làm việc mà người tiêu dùng Excel bằng phương pháp viết một đoạn code.

Điểm mạnh mẽ của code VBA kia là người tiêu dùng chỉ viết 1 lần duy nhất để thiết lập cấu hình ban đầu, sau đó chỉ việc click một nút được tùy chỉnh thiết lập để run – chạy đoạn code đã thiết lập cấu hình sẵn đó.

Tuy nhiên, điểm yếu đuối của VBA đó là người tiêu dùng rất nặng nề tiếp cận. Thực chất của VBA là 1 trong ngôn ngữ lập trình, yêu cầu sự logic và fan học vô cùng yêu cầu mẫn, nâng cao mới hoàn toàn có thể viết được. Thông thường ít duy nhất mất 3 tháng để các chúng ta cũng có thể viết được ngôn từ này, nhưng chỉ với sau 1 tháng không sử dụng bạn có thể quên luôn luôn cách viết.

Bên cạnh đó các file nên tổng hợp cần phải có cấu trúc như là nhau về tên cột, số lượng cột, mẫu và vùng dữ liệu. Nếu tệp tin khác con số cột thì code VBA sẽ thiếu hiểu biết nhiều và báo lỗi không triển khai được.

Phía dưới là đoạn code VBA dành cho chính mình nào mong muốn được biết:

Sub merge_all()
Dim cnn As ADODB.Connection
Dim rst As ADODB.Recordset
Dim s As Worksheet
Dim I As Long, d As Long, CountFiles As Long, J As Long
SheetName = “Sheet1” và “$” — Sheet1 là tên gọi sheet của file bạn phải tổng hợp
RangeAddress = “A1:U1000” — đây là vùng tài liệu của sheet mà bạn phải tổng hợp
Dim files As Variant
files = Application.GetOpenFilename(, , , , True)
If VarType(files) = vbBoolean Then Exit Sub
mix s = Sheets(“Master”) – thương hiệu sheet này tuy các bạn chọn
For d = LBound(files) lớn UBound(files)
mix cnn = GetConnXLS(files(d))
If cnn Is Nothing Then
MsgBox “kiem tra lai du lieu file: ” & files(d)
Exit Sub
over If
set rst = cnn.Execute(“SELECT *,””” và files(d) & “”” as FROM <” & SheetName và RangeAddress và “>”)
CountFiles = CountFiles + 1
If CountFiles = 1 Then
For J = 0 to lớn rst.Fields.Count – 1
s.Cells(3, J + 1).Value = rst.Fields(J).Name
Next J
over If
I = I + s.Range(“A” & 4 + I).CopyFromRecordset(rst) – A4 bây giờ là ô dán dữ liệu vào, sửa nếu gắng đổi
rst.Close
phối rst = Nothing
cnn.Close
set cnn = Nothing
Next d
MsgBox “hoan thanh”
End Sub

Không dễ dàng để viết được đoạn code phía trên, ghi nhớ mang lại lần sau đúng không các bạn! vì chưng vậy, trong nội dung bài viết này bản thân sẽ phân tách sẻ chúng ta thêm cách đơn giản hơn. Bạn sẽ biết cách tổng thích hợp dữ liệu từ không ít file Excel bởi Power Query. Bạn có thể ghép 2 tệp tin excel thành 1 hoặc nhiều hơn thế nữa một giải pháp dễ dàng.

Power Query là 1 công cụ new được cải cách và phát triển bởi Microsoft trong vòng 5 năm ngay gần đây. Mặc dù nhiên, ở việt nam việc được đề cập đến, hay được sử dụng còn cực kỳ hạn chế. Những tài liệu về power Query đa số là bởi tiếng anh.

Do vậy, một số lượng lớn người sử dụng chưa tiếp cận được.

Giống với VBA, thì power nguồn Query giúp người tiêu dùng có thể tự động hóa tài liệu thông qua việc cấu hình thiết lập duy tuyệt nhất 1 lần ban đầu.

Điểm khác của nguồn Query đó là người dùng không nên biết viết ngôn ngữ lập trình nặng nề hiểu như VBA, bạn chỉ việc thao tác chọn – thả vô cùng đối chọi giản, tiết kiệm thời gian, đơn giản dễ dàng dễ học. Đây đó là điểm ưu việt của power Query đối với VBA.

Với bí quyết làm này, bạn cũng có thể xử lý tương đối nhiều tình huống ví dụ trong quá trình mà không nên biết đến coding.

Microsoft power Query cách tân và phát triển trong thời hạn gần đây, nhằm mục đích giúp đại phần lớn người dùng hoàn toàn có thể tăng hiệu quả công việc, thay vày lặp lại các thao những hàng ngày. Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn Query như một công cụ cứu cánh, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Bạn hãy xem thêm cách cách gộp các file excel thành 1 bằng phương pháp ứng dụng power nguồn query dưới nhé.

Cách tổng hòa hợp dữ liệu từ nhiều file Excel về một sheet Excel duy nhất

Trường hòa hợp đầu tiên bạn muốn giới thiệu chúng ta cách tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác biệt với template của mỗi file là như thể nhau. Kim chỉ nam của các bạn đó là toàn bộ các file nhận ra sẽ auto trở thành một sheet tổng thích hợp cho mục tiêu cá nhân, ví dụ như dùng làm tổng hòa hợp danh sách nhân viên cấp dưới theo từng tháng, hoặc báo cáo doanh số theo từng tháng, năm.

Bước đầu tiên: tổng hợp, download toàn thể các file mà các bạn nhận được bỏ chung vào 1 folder. Đối với bí quyết này, sẽ không phân biệt thương hiệu của file, quan trọng đặc biệt các file gồm chung template, tức là có tiêu đề giữa các file tương đương nhau là được.

Bước 2:Mở 1 tệp tin excel mới dùng để tổng hợp toàn bộ các tệp tin mà chúng ta nhận được và thao tác lần lượt như sau:

Data --> Get Data --> From file --> From Folder

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
H15. Update các file bắt đầu nhận được

Vậy là toàn bộ các file mà hằng ngày bạn đề nghị copy bằng tay vào từng sheet đã có cập nhập từ động. Các làm việc thiết lập ban đầu chỉ có tác dụng 1 lần duy nhất. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bạn

Các cách thao tác trên áp dụng Power Query trong Excel để tự động hóa dữ liệu. Vậy nhằm học nguồn Query ngơi nghỉ đâu? tại eivonline.edu.vn cửa hàng chúng tôi có những khóa học tập từ cơ phiên bản đến nâng cao cho các bạn, nhằm auto hóa dữ liệu. Vui vẻ tham khảo khóa học tập nền tảng của bọn chúng tôi.

Làm sao để học power, học power bi ở đâu hiệu quả

Cách tổng phù hợp dữ liệu từ nhiều file Excel vào 1 tệp tin không yêu cầu mở file

Tương tự như cách làm phía trên, chúng ta có thể làm các thao tác làm việc tương tự để rất có thể . Vậy vì hàng ngày phải thực hiện các thao tác thủ công như mở file nhận thấy --> copy --> paste vào từng sheet của một file để chạy công thức. Thì việc tùy chỉnh thiết lập như quá trình phía trên đang giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Xem thêm:

Như vậy là eivonline.edu.vn vừa gợi ý đến các bạn cập nhật dữ liệu từ không ít file excel về một tệp tin excel tuyệt nhất ( tổng đúng theo dữ liệu từ rất nhiều sheet vào excel). Chúc bạn triển khai thành công. Vui lòng contact với chúng tôi, nhằm được tư vấn cụ thể. Giải đáp những thắc mắc và giúp các bạn đến với những khóa học cân xứng với ngành nghề, lĩnh vực và tài năng của các bạn.