Sau khi Big Mom và Kaido bị đánh bại, mức tiền thưởng truy nã của một số nhân vật tăng mạnh. Dưới đây là 10 mức tiền thưởng cao trong lịch sử "One Piece".

Bạn đang xem: Lệnh truy nã trong one piece


*

Tiền thưởng truy nã luôn là một phần quan trọng trong mạch nội dung của One Piece. Chúng đã được sử dụng kể từ đầu bộ truyện để đánh giá mức độ nguy hiểm của các hải tặc. Xét trên phương diện nào đó, tiền thưởng cũng có thể coi là thước đo giúp hải quân và chính phủ thế giới xác định mức độ ưu tiên trong quá trình truy bắt hải tặc. Ảnh: Pinterest.

*

Queen là một trong ba thuộc hạ thân tín của Kaido trong băng Bách Thú. Hắn có biệt danh Bệnh Dịch, sức mạnh hiếm ai có được khi sở hữu năng lực trái ác quỷ hệ Zoan “Khủng long cổ dài”. Queen có được treo thưởng với mức 1,32 tỷ berry. Ảnh: Pinterest.

*

Phượng hoàng Marco từng là đội trưởng đội 1 trong băng hải tặc Râu Trắng và từng là đồng đội của Ace. Marco sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại giúp gia tăng đáng kể sức mạnh về thể chất cũng như khả năng biến hình, bay lượn. Sau cái chết của Râu Trắng, Marco trở thành người mạnh nhất, có tiếng nói nhất trong băng. Số tiền thưởng truy nã của Phượng Hoàng Marco là 1,374 tỷ berry. Ảnh: Lag.

*
*

Cái tên tiếp theo có lẽ sẽ gợi nên nhiều sự khó chịu cho người hâm mộ bộ truyện. Hắn chính là kẻ đã cướp đi năng lực của Râu Trắng - Marshall D. Teach (Râu Đen). Râu Đen là nhân vật sở hữu mọi điểm khiến người đọc… phát ghét, từ gian trá, xảo quyệt cho đến tham lam, tàn nhẫn và sẵn sàng phản bội để đạt được mục đích riêng. Nhưng nếu xét về sức mạnh, Râu Đen chắc chắn đứng trong hàng top của One Piece. Hắn là người duy nhất sở hữu sức mạnh của 2 trái ác quỷ là Yami Yami no Mi và Gura Gura no Mi. Tiền thưởng cho tên hải tặc đáng sợ này là 2,247 tỷ berry. Ảnh: Pinterest.

*
*
*
*
*

Đứng thứ 2 trong danh sách chính là Râu Trắng - người đàn ông mạnh nhất thế giới. Ông chính là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới dù là phía hải quân hay phe hải tặc. Sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia - Gura Gura no Mi, Râu Trắng có sức mạnh có thể hủy diệt thế giới. Mức thưởng mà phía chính phủ đưa ra cho ông là 5,046 tỷ berry. Ảnh: Pinterest.

*

Hải tặc có mức tiền thưởng truy nã lớn nhất lịch sử One Piece là Gol D. Roger - Vua hải tặc. Ông chính là thuyền trưởng của băng Roger và cũng là chủ nhân của kho báu huyền thoại One Piece. Vì biết mình có bệnh nan y nên Roger đã tự giải tán băng trước khi nộp mình cho Hải Quân. Nếu không, có lẽ không ai có thể đánh bại được sức mạnh không thể tưởng tượng. Mức tiền thưởng khổng lồ của ông là 5,564 tỷ berry. Ảnh: Pinterest.


"One Piece" tiết lộ danh tính hải tặc bị truy nã gắt gao nhất

Bộ truyện tranh đình đám "One Piece" vừa hé lộ danh tính mới của hải tặc bị truy nã với số tiền thưởng lớn nhất thế giới.


Hồ sơ tuyệt mật về Conan

Sau "One Piece", "Thám tử lừng danh Conan" là bộ manga được phát hành với phiên bản tạp chí tại Việt Nam. Ấn phẩm được in màu, chứa đựng nhiều thông tin thú vị.


*

Lượng đăng ký xuất bản lớn, Conan được yêu thích ra sao ở Việt Nam?

0 528

Trong 4 năm qua, một tập truyện “Thám tử lừng danh Conan” cótới gần 2 triệu bản được đăng ký. Số liệu này cho thấy sức hấp dẫn của bộ truyện ở nước ta.

*

Trợ thủ đắc lực của Sherlock Holmes là ai?

0

Trong dòng truyện trinh thám, Conan Doyle đã tạo nên một tượng đài khó có thể vượt qua - Sherlock Holmes. Các cuộc điều tra của vị thám tử tài ba này luôn ly kỳ và đầy hấp dẫn.

*

Tại sao lại có tình dục

0 47

Trước hết, tại sao lại có tình dục? Bá tước Chesterfield ghi chép về tình dục như sau: “Khoái cảm thì ngắn ngủi, tư thế thì lố bịch và cái giá phải trả thật đáng nguyền rủa”.

Tính đến thời điểm hiện tại, One Piece đã thành công đi qua đất nước Wano. Và khi kết thúc mỗi arc, Oda sẽ tiết lộ mức tiền truy nã của những nhân vật quan trọng. Số tiền truy nã trong One Piece phản ánh mức độ nguy hiểm của nhân vật đó với Hải Quân và Chính Quyền Thế Giới. Trong một vài trường hợp, ở nhiều nguyên do khác nhau thì mức tiền truy nã không phản ánh đúng sức mạnh nhân vật như Chopper hay Sabo.

Thời điểm hiện tại, số tiền truy nã của những nhân vật trong One Piece đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, vẫn chưa có cái tên nào vượt qua được số tiền truy nã của Vua Hải Tặc – Gol D. Roger và Râu Trắng Edward Newgate. Dưới đây sẽ là tổng hợp về những nhân vật có mức tiền truy nã cao nhất tính đến thời điểm hiện tại trong One Piece.

1. Vua Hải Tặc – Gol D. Roger฿5,564,800,000

*
Credit: One Piece

Gold .D. Roger hay Gold Roger là một hải tặc huyền thoại. Với tư cách là thuyền trưởng của băng hải tặc Roger, ông đã giữ danh hiệu Vua hải tặc và sở hữu kho báu huyền thoại gọi là One Piece. Ông cũng chính là người đầu tiên tìm ra hòn đảo cuối cùng Laugh Tale.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vua Hải Tặc – Gol D. Roger đang sở hữu mức tiền truy nã là ฿5,564,800,000 beri. Tuy nhiên, tờ truy nã của Roger đã hết hiệu lực kỹ Roger đã bị hành quyết. Mức tiền truy nã cũng vì thế mà chững lại, việc các siêu tân binh vượt mức tiền truy nã này trong thời gian tới cũng là điều dễ hiểu.

2. Râu Trắng – Edward Newgate – ฿5,046,000,000

*
Credit: One Piece

Được mệnh danh là Người đàn ông mạnh nhất thế giới, Râu Trắng sở hữu mức tiền truy nã ฿5,046,000,000 beri. Từng là thuyền trưởng của Băng Hải tặc Râu Trắng, ông cũng được biết đến với danh xưng “Người đàn ông tới gần One Piece nhất” sau cái chết của Gol D. Roger. Râu Trắng cũng là một thành viên của Tứ Hoàng cho đến khi tử trận trong cuộc cứu Ace Marinefor.

Râu Trắng là một trong những hải tặc vĩ đại nhất của thế hệ đi trước. Cái chết của vị thuyền trưởng này đánh dấu cột mốc mở ra một kỷ nguyên mới cho các siêu tân binh.

3. Kaidou Bách Thú – ฿4,611,100,000

*
Credit: One Piece

Người ta nói rằng:”Nếu một đấu một thì Kaidou chắc chắn sẽ thắng”. Đất liền, trên biển, trên trời…trong số tất cả các sinh vật sống, hắn là hải tặc được biết đến với danh xưng ” Sinh vật mạnh nhất!!!” –Tường thuật giới thiệu về Kaidou.

Kaidou là một trong bốn vị Tứ Hoàng đã thống trị biển cả trong nhiều năm. “Sinh vật mạnh nhất thế giới” này có tiền thưởng là ฿4,611,100,000 Beli, chỉ đứng sau Râu Trắng và Gol D. Roger.

4. Big Mom – Charlotte Linlin – ฿4,388,000,000

*
Credit: One Piece

Là một trong những Tứ Hoàng, Big Mom là một trong bốn hải tặc mạnh nhất thế giới. Ngũ Lão Tinh từng đề cập đến Big Mom như là một trong số ít những người có thể ngăn chặn Râu Đen. Đây cũng là người phụ nữ duy nhất được mệnh danh là Tứ Hoàng, cùng thống trị biển cả với những cái tên như Râu Trăng hay Kaidou. “Mẹ Thiên Hạ” có mức tiền truy nã là ฿4,388,000,000 beri.

Big Mom dẫn đầu một binh đoàn hải tặc đầy uy lực có tên gia đình Charlotte. Bởi bất kỳ ai kết hôn với các con của Big Mom đều nghiễm nhiên trở nên thành viên của băng Big Mom.

5. Shanks Tóc Đỏ฿4,048,900,000

*
Credit: One Piece

Shanks Tóc Đỏ có lẽ là nhân vật bí ẩn nhất One Piece khi vị Tứ Hoàng này có thể ngồi nói chuyện cùng Ngũ Lão Tinh, cũng là cái tên truyền cảm hứng cho Luffy. Cho đến hiện nay, thân thế của vị Tứ Hoàng này vẫn còn rất nhiều dấu chấm hỏi lớn. Có một điều tất cả bạn đọc One Piece đều không thể phủ nhận, chính là sức mạnh khủng khiếp của vị Tứ Hoàng này, khiến hải tặc cả bốn biển đều phải e sợ, dè chừng.


Hiện số tiền truy nã của Shank là ฿4,048,900,000 beri. Ba con số 4-8-9 trong số tiền truy nã của Shanks (4.048.900.000 Belly) có thể phát âm làshi-ya-ku, gần giống với cách ghi tên của Shanks trong tiếng Nhật (Shankusu).

6. Marshall D. Teach – Râu Đen฿3,996,000,000

*
Credit: One Piece

Marshall D. Teach – Blackbeard (Râu Đen), là thuyền trưởng của băng hải tặc Blackbeard. Hắn là một trong số những nhân vật ít ỏi trong series One Piece có chữ D. trong tên của mình. Bản thân Râu Đen cũng từng được Râu Trắng kỳ vọng sẽ trở thành kẻ có ý chí của D. Tuy nhiên, khác với những chữ D. như Roger hay Garp, Râu Đen là một kẻ tàn bạo và mưu mô.

Hắn sở hữu năng lực của trái ác quỷ Bóng tối “yami yami no Mi”cùng trái Chấn động Gura Gura no Mi. Đây cũng là kẻ duy nhất có thể sở hữu sức mạnh của 2 trái ác quỷ trong One Piece. Một kẻ mạnh, kiêu ngạo, kẻ phản bội xấu xa, thiếu đạo đức… Vì vậy, Râu Đen cũng là một trong những nhân vật bị “căm thù” nhiều nhất trong One Piece.

7. Mắt Diều Hâu – Dracule Mihawk฿3,590,000,000

*
Credit: One Piece

Mắt Diều Hâu Mihawk chính là kiếm sĩ mạnh nhất One Piece cũng vừa là thầy vừa là đối thủ mạnh nhất của Zoro. Mihawk rất nguy hiểm khi sở hữu thanh kiếm Yoru – 1 trong 12 thanh Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm. Nó là 1 trong số ít những thanh kiếm mạnh nhất, cao cấp nhất và đẳng cấp nhất của thế giới One Piece. Thêm vào đó thì Yoru cũng đã trở thành hắc kiếm. Ngoài ra, Mihawk cũng được xác nhận là có Haki bá vương.

Hiện Mihawk đang sở hữu mức tiền truy nã lên đến ฿3,590,000,000.

8. Hề Mũi Đỏ – Buggy฿3,189,000,000

*
Credit: One Piece

Cái tên gây bất ngờ nhất khi nằm trong top 10 tiền truy nã cao nhất One Piece chính là Tứ Hoàng Buggy Hề Siêu Sao. Nhân vật này đã đưa người hâm mộ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ một kẻ chỉ biết khoác loác ở vùng Biển Đông cho tới “bạn thân” của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ. Thậm chí, gã Hề này còn là một cựu Thất Vũ Hải.

Trong diễn biến mới đây nhất, Buggy được phong làm Tứ Hoàng, cầm đầu hội truy nã ngược lại Hải Quân. Từ mức tiền thưởng ฿2.000.000 beri 2 năm trước, giờ đây số tiền truy nã của Buggy đã lên đến ฿3,189,000,000. Dẫu hào nhoáng trước báo chí là thế nhưng thực chất, Buggy chỉ là “nô lệ” của Mihawk và Crocodile.

9. Luffy – Kid – Law: Đồng giá ฿3,000,000,000

*
Credit: One Piece

Trong bộ ba siêu tân binh Luffy – Kid – Law, Luffy là cái tên có mức tiền truy nã cao nhất trước Arc Wano. Tuy nhiên, sau khi rời Wano, bộ ba này được nâng lên đồng giá ฿3,000,000,000 beri. Đây có lẽ là ý đồ của Chính Phủ Thế Giới cho rằng bộ 3 này đều có công xóa bỏ liên minh Tứ Hoàng là như nhau. Và xét về tổng quan, Luffy là người được tăng ít tiền nhất còn kẻ được tăng tiền truy nã nhiều nhất là Kid.

Xem thêm:

Dẫu vậy, Luffy đã có danh xưng Tứ Hoàng để bù đắp. Ngoài ra, trong top 30 nhân vật có số tiền truy nã cao nhất One Piece cũng đã có nhiều thay đổi:

Hạng
Tên
Biệt hiệu
Tiền truy nã
Thành viên thuộc
Tình trạng
12CrocodileSir/Vua Sa Mạc฿1,965,000,000Baroque Works, Cross GuildCòn hiệu lực
13Boa HancockNữ Hoàng Hải Tặc฿1,659,000,000Băng hải tặc KujaCòn hiệu lực
14Okanban King AlberKing Hỏa Hoạn฿1,390,000,000Băng hải tặc Bách ThúCòn hiệu lực
15MarcoPhượng Hoàng฿1,374,000,000Băng hải tặc Râu TrắngCòn hiệu lực
16QueenBệnh Dịch฿1,320,000,000Băng hải tặc Bách ThúCòn hiệu lực
17Roronoa ZoroThợ Săn Hải Tặc฿1,111,000,000Băng hải tặc Mũ RơmCòn hiệu lực
18JinbeHiệp Sĩ Biển Cả฿1,100,000,000Băng hải tặc Mũ RơmCòn hiệu lực
19Charlotte Katakuri฿1,057,000,000Băng hải tặc Big MomCòn hiệu lực
20Vinsmoke SanjiChân Đen฿1,032,000,000Băng hải tặc Mũ RơmCòn hiệu lực
21JackHạn Hán฿1,000,000,000Băng hải tặc Bách ThúCòn hiệu lực
22Charlotte SmoothieTư Lệnh Ngọt฿932,000,000Băng hải tặc Big MomCòn hiệu lực
23Nico RobinĐứa Con Của Quỷ฿930,000,000Băng hải tặc Mũ RơmCòn hiệu lực
24Charlotte Cracker฿860,000,000Băng hải tặc Big MomCòn hiệu lực
25Charlotte Perospero฿700,000,000Băng hải tặc Big MomCòn hiệu lực
26SaboViêm Đế฿602,000,000Quân Cách MạngCòn hiệu lực
27Charlotte Snack฿600,000,000Băng hải tặc Big MomCòn hiệu lực
28Little Oars Jr.฿550,000,000Băng hải tặc LittleCòn hiệu lực
28Portgas D. AceHỏa Quyền฿550,000,000Băng hải tặc Râu TrắngHết hiệu lực
30Who’s-WhoWho of the Droplets฿546,000,000Băng hải tặc Bách ThúCòn hiệu lực