Để vẽ đa giác trong quá trình học Cad, bắt buộc các bạn phải thực hiện lệnh Polygon. Không ít người thường nghĩ giải pháp dùng lệnh này hết sức phức tạp, tuy nhiên làm việc với lệnh vẽ lục giác vào cadkhá đối chọi giản. Để biết được cách tiến hành lệnh Polygon ví dụ như cầm cố nào. Thuộc eivonline.edu.vn tìm hiểu chi tiếtqua bài viết dưới phía trên nhé!

Video hướng dẫn chi tiết cách vẽ nhiều giác các trong Autocad

Vẽ nhiều giác vào CAD

Hình đa giác vốn không hề lạ gì với toàn bộ mọi người, chúng xuất hiện thêm trong mọi nghành nghề dịch vụ của cuộc sống con người. Hình đa giác là hình có khá nhiều cạnh tự 3trở lên, chúng được nối cùng nhau được call là nhiều giác. Những cạnh nhiều giác bằng nhau sẽ call là nhiều giác đều.

Bạn đang xem: Lệnh vẽ đa giác trong cad

Lệnh vẽ đa giác vào cad trong pháp luật Autocad cũng vậy, hình đa giác mở ra và được ứng dụng rất nhiều. Mặc dù vậy không phải người nào cũng có thể ngay nhanh chóng vẽ được hình nhiều giác vào CAD, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu mang lại công cụ kiến tạo AtuoCAD này. Do đó bài viết này là hướng dẫn đầy đủ chi tiết nhất về phong thái vẽ đa giác vào CAD.

*

Vẽđa giác vào CAD bằng lệnh Polygon

Trong phạm vi bài viết này bọn họ sẽ thực hiện lệnh vẽ đa giác đều trong cad nhằm vẽ hình nhiều giácnhanh chóng và thuận tiện nhất.

Cách hotline lệnh vẽ nhiều giác vào Cad

Lệnh Polygon là lệnh dùng để làm vẽ nhiều giác đông đảo khi thiết kế bản vẽ trên Cad và các đa giác này là nhiều giác đa tuyến. Đối với lệnh này, các bạn sẽ có 2 cách để gọi lệnh rất đơn giản, nhanh lẹ và đúng chuẩn như sau:- bí quyết 1: Trên giao diện Cad, từ bàn phím bạn gõ phím POL với nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh Polygon.- phương pháp 2: Trên giao diện Cad, bạn nhấn vào vào folder Draw trên pháp luật Command, kích chọn Polygon nhằm hiển thị lệnh.Sau lúc đã gọi lệnh thành công thì bạn sẽ tiếp tục thực hiện công việc tiếp theo trong quá trình vẽ hình đa giác số đông trong bạn dạng vẽ Autocad.

*

Có 2 phương pháp để gọi lệnh Polygon trong Cad mà chúng ta cũng có thể áp dụng

Các bước vẽ đa giác trong bản vẽ Cad

Để vẽ nhiều giác trong Cad đúng đắn và đúng đắn nhất, các bạn cần triển khai theo đúng quá trình nhất định. Ví dụ như sau:- bước 1: Bạn triển khai gọi lệnh theo 1 trong những 2 biện pháp nêu trên.

*

Gọi lệnh Polygon nhằm vẽ đa giác trong CAD

- cách 2: trên câu lệnh Polygon enter number of sides (nghĩa là: bạn muốn đa giác từng nào cạnh ?): chúng ta nhập số cạnh của nhiều giác, ví dụ là 5- cách 3: tại câu lệnh Polygon center of polygon or (Edge) (nghĩa là: Click chọn điểm tâm của đa giác): Kích loài chuột chọn ngẫu nhiên để xác định tâm của nhiều giác.

*

Click chọn tâm của hình đa giác

- bước 4: trên câu lệnh Enter an option (Inscribed in circle / Circumscribed about circle) (nghĩa là: sàng lọc kiểu khoảng cách từ vai trung phong tới đỉnh - nội tiếp tuyệt ngoại tiếp): bạn nhập I hoặc nhập C để chọn lựa cách nhập nửa đường kính đường tròn ngoại tiếp hoặc nội tiếp.- bước 5: trên câu lệnh Specify radius of circle (nghĩa là khoảng cách từ trọng tâm tới đỉnh của hình đa giác): Nhập giá trị nửa đường kính của mặt đường tròn. Ví dụ như là 15mm để vẽ đa giác vào CAD có bán kính là 15mm(tất nhiên quy ước đơn vị trong CAD tùy nằm trong vào trang bị tính của doanh nghiệp nữa)

*

Nhập chào bán kình con đường tròn vẽ đa giác vào CAD

- cách 6: sau khi đã nhập dứt các quý giá tại các câu lệnh thì bạn nhấn Enter để chấm dứt lệnh. Cơ hội này, trên đồ họa của Cad đang hiển thị hình vẽ đa giác theo xác suất mà chúng ta đã xác lập.

*

Cách vẽ đa giác trong CAD rất đối chọi giản

Một số tuyển lựa khi vẽ hình nhiều giác vào CAD

Khi vẽ đa giác số đông trong cad, nhằm hình vẽ được thiết kế đúng đắn nhất thì người tiêu dùng cần ráng nắm vững một số lựa chọn khi sử dụng lệnh pol vào cad như sau:

Edge – Định vị điểm đầu cùng điểm cuối của cạnh thứ nhất trong đa giác

Để thực hiện thao tác xác định điểm đầu với điểm cuối của cạnh thứ nhất trong đa giác bằng lệnh Edge thì bạn tiến hành theo các bước sau đây:- cách 1: trên thanh vẻ ngoài Command, bạn nhập lệnh Polygon (POL) và nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh.- cách 2: trên câu lệnh Polygon Enter number of sides : Nhập số cạnh của đa giác với nhấn Enter.- cách 3: trên câu lệnh Specify center of polygon or : chúng ta nhập E và nhấn Enter.- cách 4: trên câu lệnh Specify first endpoint of edge: chúng ta kích chọn điểm đầu đến hình nhiều giác.- cách 5: tại câu lệnh Specify second endpoint of edge: bạn kích lựa chọn điểm cuối mang đến hình nhiều giác.- cách 6: bạn nhấn Enter để hoàn thành.

Inscribed in circle – Vẽ hình nhiều giác nội tiếp đường tròn

Để vẽ nhiều giác nội tiếp mặt đường tròn vào cad thì bạn sử dụng lệnh Inscribed in circle. Đối với lệnh này thì bạn chỉ tiến hành vẽ được nhiều giác khi biết trước bán kính đường tròn nước ngoài tiếp đa giác (tức là khẳng định khoảng giải pháp từ vai trung phong đến đỉnh của nhiều giác). Rứa thể, bạn thực hiện theo công việc sau đây:- bước 1: trên thanh nguyên lý Command, chúng ta nhập lệnh Polygon cùng nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh.- bước 2: tại câu lệnh Polygon Enter number of sides : chúng ta nhập số cạnh của nhiều giác cùng nhấn Enter.- cách 3: Specify center of polygon or : Nhập phím E và nhấn Enter.- bước 4: tại câu lệnh Specify first endpoint of edge: Kích chọn điểm đầu của hình nhiều giác.- cách 5: Specify second endpoint of edge: Kích chọn điểm cuối của hình đa giác.- bước 6: chúng ta nhấn Enter để hoàn thành.

*

Bạn có thể áp dụng một số lựa chọn khi dùng lệnh Polygon nhằm vẽ hình nhiều giác chính xác hơn

Trên đó là những thao tác liên quan đến việc vẽ đa giác trong Cad mà các bạn nên tìm hiểu thêm thêm, nhằm giúp cho bạn dạng vẽ được hoàn thành xong và đúng đắn hơn.Hi vọng rằng những thông tin hữu ích với bạn.

Xem thêm: Truyện 1: Tấm Cám Phiên Bản Kinh Dị Nhất Từng Được Kể, Tấm Cám Phiên Bản Kinh Dị

Bạn đọc thân thiết muốn hiểu thêm nhiều loài kiến thức cũng tương tự công cụ cung ứng trong việc thiết kế ra những phiên bản vẽ kỹ thuật chuẩn chỉnh nhất nhanh tay đăng cam kết và quan sát và theo dõi khoá học Solidworks bên trên eivonline.edu.vn chúng ta nhé, mời các bạn cùng tham khảo.