Đang phụ thuộc vào cây thốt nốt châm thuốc, bỗng gồm tiếng "cắc bụp". Viên đạn cắm phập vào cây, ngay cạnh đầu. Tôi vội vã nằm xuống. Bằng hữu trong hầm la lên: Nó phun tỉa đấy, coi chừng!


Chiến ngôi trường K: Tổng bội phản công khử Khmer Đỏ - Cú ra đòn kết liễu với sức mạnh khủng ghê - Kỳ 1

Chiến ngôi trường K: Tổng phản công diệt Khmer Đỏ - Cú ra đòn kết liễu với sức khỏe khủng gớm - Kỳ 2

-------

Chiến ngôi trường K: Tổng làm phản công diệt Khmer Đỏ - Cú ra đòn kết liễu với sức khỏe khủng khiếp - Kỳ 3

Bị Polpot bắn tỉa, "thần chết" điện thoại tư vấn tên

Chúng tôi được lệnh chốt lại gần vấp ngã tư công ty thương. Cũng may gồm có hầm cũ của những đơn vị trước đó hoặc của địch đào sẵn phải công tác sẵn sàng để chốt giữ cũng đỡ vất vả. Giờ chiều hôm đó Tiểu đoàn 5 không tồn tại cuộc đụng súng nào. Đêm xuống lại cắt cử gác với ngủ.

Bạn đang xem: Lính bắn tỉa ở chiến trường kTác giả Lê Sĩ Tuấn – CCB C7, D5, E2, F9, QĐ4 tham gia chiến tranh Biên giới tây-nam (Chiến ngôi trường K).


Sáng ngày tiếp theo anh Tá gọi một đội nhóm 3 bạn gồm tôi, tiểu nhóm trưởng Binh và Xuân lên đại đội nhấn nhiệm vụ. Tía người kéo nhau trở về C bộ.

Anh Thu phân công shop chúng tôi đến một loại cầu sắt sau sườn lưng tiểu đoàn 4, với trọng trách chốt giữ lại cầu, ngăn chặn không để đặc công của địch lọt vào đặt mìn phá cầu. Qua 12 giờ đồng hồ trưa thì rút về 1-1 vị.

Ba bạn đi ngang về phía tay trái khoảng hơn 1km thì cho tới nơi. Thấy cái cầu fe nằm trê tuyến phố lộ đất đỏ bắc qua 1 con kênh lớn, chúng tôi phân công nhau quan sát các hướng rất có thể bị chợt nhập.

Phía trước mặt, tè đoàn 4 đang giao tranh dữ dội với địch ở ngay gần một hồ nước nước. Tiếng xe thiết gần cạnh M113 của địch gào ì ầm. Đôi khi những viên đạn 12,8mm cuối tầm bay qua rít u u bên trên đầu. Cả ba thằng rúc xuống cầu tránh đạn. Tôi tranh thủ cởi quần áo lấm lem ra giặt, phơi bên trên thảm cỏ rồi tranh thủ tắm cho mát.

Cuộc chiến kéo dãn dài từ sớm mang đến trưa, cây xanh khuất tầm bắt buộc chẳng thấy gì. Chỉ nghe dội về những phát nổ bình bàng của hỏa lực, giờ đồng hồ tiểu liên nổ râm ran, giờ đồng hồ thiết vận xa của địch gầm gừ phun 12,8 ly thùng thùng. Cửa hàng chúng tôi lo lắng, cầu mong mỏi cho ta giữ được vị trí.

Hơn 12 giờ đồng hồ trưa, cửa hàng chúng tôi quay trở về đại nhóm như hiệp đồng. Vào lúc này trước mặt 1-1 vị, bầy Khmer Đỏ đang sẵn có động thái bổ sung cập nhật thêm quân lên chốt giữ. Thỉnh thoảng thấy đều bóng áo black ẩn hiện nay trên đồng. Shop chúng tôi vào vị trí sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu.

Trưa bây giờ được anh nuôi cho ăn uống cơm nỗ lực với thịt hộp thật là ngon. Lác đác bao gồm cuộc đấu súng riêng lẻ với mọi tên địch cơ hội ẩn thời gian hiện. Lúc 3 giờ chiều, tôi tách vị trí tăng trưởng hầm trên bên phải kê xin điếu thuốc rê.Đang phụ thuộc vào cây thốt nốt đứng châm thuốc, nghe một giờ đồng hồ "cắc – bụp". Viên đạn cắn phập vào cây, ngay gần đầu. Tôi nhanh chóng nằm xuống. Một fan trong hầm la lên:

- Nó bắn tỉa đấy, coi chừng!

Hết hồn, tôi bò như cua về bên vị trí. Tất cả điều lạ là lúc bò về đến hầm, tinh thần bồn chồn mà vẫn thấy còn điếu dung dịch kẹp trên tay. Nhưng mà còn tâm trí gì nhưng mà hút nữa. Anh Tá đứng vào hào giao thông, bảo số ngươi cao đấy! Anh lại nhìn xoáy vào loại áo tôi vẫn mặc:

- new giặt áo à?

- Vâng, sáng ngày hôm nay gác ở ước sắt em tranh thủ giặt cả quần lẫn áo.

Anh nói:

- Áo ngươi giờ sạch mát trắng ráng này thì thành mục tiêu là yêu cầu rồi. Dỡ ra! khoác lộn trái đi.

Gần hai tháng sau, bao gồm anh Tá đã quyết tử vì địch phun tỉa... Hỡi người anh, bạn đồng đội, fan chỉ huy can đảm đã từng gồm có tháng ngày cùng cả nhà xông pha trong lửa đạn khử thù, chia sẻ cho nhau miếng cơm trắng hớp nước, hãy yên nghỉ anh nhé!


Bộ quân phục mà quân nhóm phát cho tôi tua thì thô, dệt thưa với nhũn nhẽo. Nó không chịu được nổi cái nắng mưa và đều ngày lăn lộn chinh chiến, đã rách vài chỗ.

Từ màu sắc rêu hơi đá quý giờ nó white bạc, tôi cần mặc lộn trái như thằng hề. Với những người lính chiến, bài toán đó là thông thường nên chẳng ai để ý.

Lại nữa là tôi bao gồm một đôi giày cao cổ của trung hoa rất bền, lúc nhập ngũ thân phụ tôi sẽ đưa mang lại tôi, với nó vẫn theo tôi đi cùng cuộc chiến. Đầu chiến dịch, các anh lính cũ bảo tôi giảm mõm với gót giầy đi.

Họ bảo lúc chạy vào ruộng nước, nếu không tồn tại lỗ nước ra đố mày chạy được. Cầm là tôi giảm phăng mõm với gót giày, qua thực tiễn chiến trận thì mới có thể thấy lời các anh ấy nói vượt đúng.Đánh tạt sườn địch

Địa bàn chúng tôi chốt duy trì dựa sống lưng vào phum làng quăng quật hoang. Vùng trước mặt là một cánh đồng cực rộng, lác đác có những con mương thủy lợi khổng lồ nhỏ. Bên trên đồng, hầu hết cây thốt nốt cô đơn hay mọc thành cụm, xen đa số phum nhỏ tuổi nhà vườn mọc lên như ốc đảo.

Phía tay đề nghị là Đại đội 8 chốt giữ. Bên đó cánh đồng, trước phương diện C8 là 1 trong những rừng cây trải dài về phía xa.

Buổi sáng sủa ngày bắt đầu bắt đầu, độ mạnh tiếng súng nổ phía 2 bên vờn nhau tăng hơn trước. đàn địch bố trí súng bắn tỉa phải bộ đội ta siêu cảnh giác, không thể dám ngông nghênh đi lại. Tất cả tiếng ì ì của xe cộ tăng địch làm việc phía xa. Cửa hàng chúng tôi đang tuyên chiến đối đầu với sư đoàn 703 được cho là thiện chiến của Khmer Đỏ.


Khoảng 2 tiếng chiều, phía mặt địch gồm 2 con trâu bà mẹ và nhỏ phóng chạy trên đồng về phía chúng tôi. Giờ đồng hồ súng của bầy địch nổ đì đẹt phun trâu dẫu vậy không trúng. Lúc hai nhỏ trâu chạy đến bí quyết chốt của ta khoảng chừng hơn 30 mét thì tạm dừng vì thấy người.

Một anh vào trung team kê súng bắn trúng đầu con trâu mẹ. Nó giạng tứ chân, tự từ bổ xuống. Con nghé con đứng kêu è cổ è bên chị em rồi cũng trúng đạn.

Một tín đồ vác dao lòm khòm chạy lên xẻo thịt, lập tức bầy Khmer Đỏ nổ súng. Anh lính yêu cầu nằm xuống, trườn lên khu vực trâu chết, xẻo một đùi rồi trườn trở ngược kéo về.

Anh em rước đùi trâu giảm ra phân chia nhau. Lúc nước nồi làm thịt đang bước đầu lăn tăn sôi thì giờ súng phất lên phía đại đội 8, cách chúng tôi khoảng 1 km. Anh Tá dấn lệnh của đại đội, đưa trung nhóm lên tiến công tạt sườn địch, ứng cứu vớt đại team 8.

Thế là mất bữa làm thịt trâu. Công ty chúng tôi vội tiến thưởng tập hợp, dẫu vậy tôi không bao giờ quên lấy que củi khô xiên một miếng tái vừa chạy vừa xơi. Trung đội vận động chéo cánh về cánh phải, hướng về phía rừng cây lúp xúp trước phương diện Đại đội 8.

Phía trong rừng cây thưa, giờ đạn 12,8mm và pháo xe cộ tăng nổ ùng ùng. Sương súng đầu nòng của địch bốc lên trên đa số tán cây. Shop chúng tôi chạy bên dưới bờ mương giao thông đường thủy cạn, sâu đến ngang đùi.Chúng tôi dàn ngang đội hình, vừa chạy vừa nã đạn AK, trung liên cùng M79 cùng B40, B41 vào trong đó. Địch bất thần khi bị tiến công thọc sườn nên bước đầu rút chạy. Giờ xe tăng lui dần. Bên kia, đại đội 8 cũng rất được đà xông lên, vãi đạn túi những vết bụi vào sống lưng địch.

Tôi không nhận thấy gì, tuy vậy có người nhìn thấy kể là địch gồm 4 xe cộ tăng, có tương đối nhiều lính con gái chạy sau xe pháo tăng lắm.

Tấn công mang lại bìa rừng, anh Tá chỉ thị dừng lại. Tiến sâu vào trong các số đó sợ đại team 8 tưởng địch lại "phang" nhầm. Cả trung đội dàn hàng ngang đứng choạc chân quất đạn tiếp cho đến khi không thể nghe giờ đồng hồ xe tăng địch.

Khẩu AK cũ của tôi bắt đầu dở chứng, phun được vài ba viên thì bị kẹt đạn với nóng rất nhanh. Nó đã khô hết dầu. May mà lại chưa gặp trường đúng theo nào đề xuất cận chiến đối mặt.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Nói Về Tình Yêu, Cuộc Sống Và Gia Đình, Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu

Lại được lệnh đào hầm chốt lại. Shop chúng tôi vừa thở hào hển vừa khoét vội cho bạn một loại hố nông choèn dài bởi thân người, rồi nằm lọt thỏm trong đó. Một đêm lâu năm nữa lại sắp tới cùng những vày sao vẫn mọc trên cánh đồng.

Với kỹ năng nghe tiếng súng cùng phát hiện nay tia lửa đầu nòng bằng hệ thống cảm ứng để xác định vị trí xạ thủ bắn tỉa, hệ thống chống bắn tỉa Boomerang thực tế đã cứu giúp mạng nhiều chiến binh trên chiến trường.

Xem tiếp

Màn xếp hình rất dị của rộng 1.000 sum họp ĐH nước ngoài Thương
*
Họp báo khởi động lịch trình 'Nước sạch sẽ biên cương'
*
Toàn cảnh Giải chạy Marathon lâu lăm nhất việt nam tại Côn Đảo
*
Những địa điểm 'chech-in' ko thể vứt qua dành cho các đi lại viên khi tới Lai Châu
*
đàn bà runner bự tuổi tuyệt nhất Tiền Phong Marathon 2023 quyết tâm đoạt được 42,195km Cận cảnh racekit của chi phí Phong Marathon 2023 truyền cài đặt thông điệp về lịch sử vẻ vang
*
tp. Hà nội rét về đêm, trưa nắng ấm
*
Làm cầm nào để quay lại tàu vũ trụ nếu phi hành gia bị trôi dạt không tính không gian?
*
Mercedes-Benz S-Class trổ tài 'nhún nhảy' nhờ vào công nghệ bình yên

Màn xếp hình rất dị của rộng 1.000 đoàn viên ĐH nước ngoài Thương


*

Họp báo khởi động chương trình 'Nước sạch sẽ biên cương'


*

Toàn cảnh Giải chạy Marathon lâu lăm nhất vn tại Côn Đảo


*

Những vị trí 'chech-in' ko thể vứt qua giành riêng cho các chuyên chở viên khi đến Lai Châu


*

bạn nữ runner bự tuổi tốt nhất Tiền Phong Marathon 2023 quyết tâm đoạt được 42,195km