Nhằm giúp chúng ta hình thành bốn duy xuất sắc trong việc tổ chức dữ liệu với lập report trên Excel, Blog học tập Excel Online xin ra mắt với chúng ta seri bài viết về “Kỹ năng tổ chức, cai quản dữ liệu cùng lập báo cáo trên Excel”. Bài viết của người sáng tác Dương to gan lớn mật Quân – giáo viên của Học Excel Online, dựa trên những khiếp nghiệm đào tạo và giảng dạy trong thực tế của thầy tương quan tới văn bản này. Mời chúng ta cùng tò mò nhé.

Bạn đang xem: Loại bỏ dữ liệu trùng lặp trong excel


Bài 6: trả lời kỹ thuật thải trừ giá trị đụng hàng trong danh sách

Đây là kỹ thuật hay sử dụng để giúp chúng ta xác định được danh sách các đối tượng cần report dựa bên trên 1 bảng tài liệu gốc. Điều này dựa trên nguyên tắc: Đối với báo cáo tổng hợp: Mỗi đối tượng cần báo cáo sẽ mở ra 1 lần trên mỗi 1 loại (báo cáo 1 chiều) hoặc 1 lần trên từng 1 cột (báo cáo 2 chiều) hoặc theo 1 danh sách đối tượng (báo cáo 3 chiều) Đối với report chi tiết: Xác định list chọn đối tượng nên chi tiết. Trong list này các đối tượng chỉ xuất hiện thêm 1 lần với không được trùng lặp (giống với chiều máy 3 trong báo cáo tổng hợp)Ví dụ:Dựa vào bảng làm chủ dữ liệu khách hàng dưới đây hãy lập report tổng thích hợp số tiền Rút, gởi theo từng quần thể vực
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Ngoài ra học tập Excel Online xin trình làng với các bạn “Khóa học Excel tự cơ phiên bản tới nâng cao dành mang lại người đi làm“. Đây là 1 khóa học tập rất đầy đủ kiến thức và hỗ trợ rất xuất xắc vời cho bạn trong việc làm quen thuộc với Excel, sử dụng những công cụ, các hàm trong Excel để đáp ứng yêu cầu công việc tổ chức, quản lý dữ liệu với lập report trên Excel.

Dữ liệu đụng hàng trên Excel là lỗi thường chạm chán khi các bạn sử dụng những hàm kế toán, cách xóa tài liệu trùng lặp trên Excel như vắt nào. Các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel bởi kế toán trưởng trên trung tâm kế toán Lê Ánh trình bày chi tiết tại phía trên nhé.

Khi tài liệu bị đụng hàng trên Excel một vài ba lỗi nhỏ chúng ta có thể xử lý thủ công bằng tay nhưng nếu như trường hợp tài liệu trùng lặp những lần xảy giữa một lượng giữ lại liệu to thì các bạn sẽ phải làm thay nào để xóa đươc sớm nhất có thể mà chắc hẳn rằng rằng sẽ không xẩy ra xót hoặc nhầm lẫn. Đây đó là lý vị bạn cần phải biết những biện pháp xóa tài liệu trùng lặp trên Excel sớm nhất .

Trong nội dung bài viết này kế toán tài chính Lê Ánh vẫn hướng dẫn các bạn cách áp dụng 2 công dụng Remove Duplicate để đánh dấu nội dung đụng hàng Hightlight Duplicate trường đoản cú đó chúng ta có thể xóa lập cập dữ liệu trùng lặp tiện lợi và cực kỳ đơn giản.

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel

Để các bạn đọc làm rõ hơn về kiểu cách xóa tài liệu trùng lặp trên Excel kế toán tài chính Lê Ánh sẽ có ví dụ cơ bạn dạng về trường vừa lòng trùng lặp tài liệu dưới đây:


*

Bảng những thống kê Excel xóa tài liệu trùng lặp vào bảng


Để xóa dữ liệu trùng lặp trong bảng Excel được hướng dẫn ví dụ như sau

Cách 1: Sử dụng tính năng Remove Duplicate để xóa tài liệu trùng lặp Excel

Trên Excel chúng ta cũng có thể sử dụng tuấn kiệt đã được thiết đặt sẵn có tính năng phát hiện nay phát hiện và xóa lập cập những trường vừa lòng bị Remove Duplicate trùng lặp dữ liệu. 

Bước 1: tiếp nối bạn nên bôi black vùng yêu cầu xóa nội dung trùng lặp, vào tab Data chọn tác dụng Remove Duplicates.


*

Cách xóa dữ liệu, văn bản trùng lặp vào Excel

Bước 2: Sau khi xong bước 1 trên thanh công cụ lộ diện hộp thoại mới, trên đồ họa của hộp thoại mới thực hiện chọn hào kiệt thanh lọc nhằm tìm hầu hết cột trùng nhau lựa chọn hào kiệt lọc cùng phát hiện phần đông nội dung trùng nhau.

Sau đó lựa chọn tích cột STT vì các dòng đều có số khác nhau, sau đó thực hiện lựa chọn tiêu đề chúng ta tên vào cột địa chỉ cửa hàng chọn mục Họ với tên cột hoặc địa chỉ bạn muốn biến đổi xóa đụng hàng tên và cột Địa chỉ. Sau khi xong xuôi các nghiệp vụ này các bạn nhấn lựa chọn OK.


*

Cách xóa dữ liệu trùng lặp vào Excel

Bước 3: trả thành quá trình trên sẽ nhận được thông tin số văn bản trùng lặp trên Excel tức thì sau đó bạn sẽ nhận được thông báo kiếm được bao nhiêu giá bán trị nội dung trùng lặp bên trên Excel, bao gồm bao nhiêu nội dung trùng lặp sẽ những bị xóa khỏi bảng Excel


*

Cách xóa ngôn từ trùng lặp trong Excel

Sau khi phát hiện thấy 2 dòng trùng lặp trên Excel được báo đã được được xóa khỏi bảng và để lại 2 mẫu trống ngơi nghỉ cuối bảng. Nếu bạn muốn xóa chỉ cần click chuột phải lựa chọn Delete là xong.

Cách 2: Đánh chọn tài liệu trùng lặp Excel để xóa thủ công

Nếu bạn muốn kiểm tra lại ngôn từ trùng lặp kỹ hơn, hoàn toàn có thể dùng thao tác đánh dấu đầu mẫu Hightlight. Bởi vậy trên Excel sẽ hiện hầu hết dòng đổi khác nội dung sẽ có được cùng màu không giống biệt, giúp đỡ bạn kiểm tra lại được toàn thể những mẫu trùng lặp kỹ hơn trước khi quyết định xóa hoặc sửa lại.

Bước 1: Bôi black nội dung trong bảng xóa ngôn từ trùng lặp => lựa chọn tab trang chủ rồi => lựa chọn Conditional Formatting => vào Hightlight Cell Rules => Duplicate values…


*

Cách xóa ô đụng hàng trong excel


Nhấn chọn Hightlight Cell Rules > Duplicate values…

Bước 2: bên trên thanh công cụ xuất hiện hộp thoại. Câu chữ trùng lặp được ghi lại bằng màu sắc khác nhau nhằm để xóa. Tiếp theo chon mục color Hightlight phân biệt những màu khác nhau trong bảng sau khoản thời gian nhấn chọn OK.


*

Chọn color cho tài liệu trùng lặp

Bước 3: sau khoản thời gian chỉnh sửa độ giống nhau trên Excel các bạn sẽ thấy hiệu quả cuối cùng hiển thị tách bóc riêng. Hồ hết nội dung từ bỏ bảng trùng nhau sẽ tiến hành bôi đậm bởi màu đang chọn, tiếp đến kiểm tra lại những nội dung cấu hình thiết lập trong mục giả dụ muốn. Hoặc gần như trường đúng theo khác sẽ triển khai xóa rất nhiều dòng trùng lặp trong đó.

Xem thêm: ✓ đề thi giữa học kì 1 môn toán lớp 4 theo thông tư 22 năm học 2017


*

Đánh dấu dữ liệu trùng lặp trong bảng Excel

Khi thực hành 2 bí quyết xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel tiếp đến sẽ phát hiện nay được những dòng có nội dung đụng hàng để ra quyết định xóa đi hay nhằm lại.

Như vậy, kế toán tài chính Lê Ánh đã lí giải 2 biện pháp xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel. Các chúng ta cũng có thể tham khảo 2 bí quyết trên để giúp quá trình của mình hiệu quả hơn nhé!

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công xuất sắc !

Thông tin cụ thể về những nội dung bài viết hữu ích khác xem thêm tại: