Trong bài xích hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc tài liệu trong Excel theo các cách không giống nhau: phương pháp tạo bộ lọc đến giá trị cam kết tự, chữ số, tháng ngày năm, cách sử dụng bộ lọc để tìm kiếm, và giải pháp lọc bằng màu sắc hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và cách sửa bộ lọc tự động hóa của Excel khi nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Lọc dữ liệu với nhiều điều kiện trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Bộ lọc trong Excel, hay có cách gọi khác là Bộ lọc tự động trong Excel – Auto

Đây là chế độ lọc đơn giản dễ dàng nhất trong Excel. Chức năng lọc còn rất có thể giải quyết được vô cùng nhiều quá trình với độ tinh vi cao; lúc đó ta phải sử dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP trong EXCEL

Bên cạnh vô số các lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc auto Excel còn cung ứng lựa chọn bố trí liên quan tiền đến các cột xác định:

Đối với mức giá trị ký tự: thu xếp từ A mang đến Z, thu xếp từ Z trở về A, và thu xếp theo màu sắc sắc.


*

*

Đối với chữ số: sắp xếp từ bé dại đến lớn, bố trí từ mập đến nhỏ, hay thu xếp theo màu sắc.

Đối với tháng ngày năm: bố trí từ cũ cho mới, sắp xếp từ new về cũ, và bố trí theo màu sắc sắc.

Sau đấy là điểm biệt lập giữa việc thu xếp và câu hỏi lọc trong Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn thể bảng đông đảo được bố trí lại, lấy ví dụ theo lắp thêm tự bảng chữ cái hay từ giá bán trị nhỏ tuổi nhất đến giá trị to nhất. Mặc dù nhiên, việc thu xếp không ẩn tất cả các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo máy tự mới.

Khi các bạn lọc dữ liệu trong Excel, chỉ phần đa mục bạn muốn thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không liên quan khác sẽ được ẩn trợ thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCEL

Để Bộ lọc tự động trong Excel hoạt động chính xác, chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng nên có hàng tiêu đề cùng rất tên cột như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột đạt thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, và sử dụng một trong các phương pháp đưới trên đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

bên trên tab Data, trong nhóm Sort cùng Filter, hãy nhấp nút Filter.

trên tab Home, trong đội Editing, nhấp Sort với Filter>Filter.

Hãy thực hiện phím tắt trong cỗ lọc Excel để bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù bạn dùng phương pháp nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện thêm trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong tiêu đề của cột tức là bộ lọc đã đạt thêm vào, nhưng vẫn chưa được sử dụng. Khi bạn dịch chuyển chuột bao quanh mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp vào mũi tên hướng xuống sinh hoạt cột mà bạn có nhu cầu lọc. Quăng quật chọn vỏ hộp Select All để quăng quật chọn toàn bộ dữ liệu một biện pháp nhanh chóng. Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đây là cách họ lọc dữ liệu trong cột Vùng miền nhằm xem lợi nhuận chỉ của miền Đông cùng miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được sử dụng cho cột A, trong thời điểm tạm thời ẩn ngẫu nhiên miền nào chưa phải là miền Đông cùng miền Bắc.

Mũi tên phía xuống sinh sống cột được lọc biến hóa thành nút lọc 

*
, và việc dịch chuyển xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – có nghĩa là bộ lọc đã làm được sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học phần kha khá lớn cùng phức tạp, để hiểu cùng áp dụng thuần thục thì nội dung bài viết này không biểu thị hết được. Để bạn có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc tài liệu cở phiên bản nâng cao, báo cáo siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học tập Excel Online đã kiến tạo ra công tác Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cấp dành cho tất cả những người đi làm. Với khoá học tập này các bạn sẽ học online linh hoạt rất nhiều lúc mọi nơi, điều đình với học tập viên về các vấn đề trong bài giảng trong veo qúa trình học, quan trọng đặc biệt học tầm giá khoá học tập siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng không phù hợp về khoá học.Chi huyết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng hàm tinh lọc trong Excel cho những cột, hãy lặp lại các bước trên cho con số cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, bạn có thể thu nhỏ dại kết trái xuống còn hiển thị táo bị cắn ở miền Đông với miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều bộ lọc vào Excel, nút lọc đang hiển thị ngơi nghỉ mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng hơn và/hay lâu năm hơn, hãy di chuyển chuột bao quanh tay vậy ở bên dưới cùng, và ngay trong lúc mũi tên nhị đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống hay kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc dữ liệu trong Excel quăng quật qua những ô trống hay các ô ko trống, hãy tiến hành một trong các bước sau:

Để lọc nhưng quăng quật qua những ô trống, cụ thể là hiển thị các ô bao gồm dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy có lẽ rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) làm việc cuối danh sách. Vấn đề này đã hiển thị chỉ những hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng bỏ qua các ô tất cả dữ liệu, ví dụ là hiển thị những ô trống, bỏ chọn (Hiển thị tất cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này đang hiển thị chỉ đông đảo hàng bao gồm ô trống làm việc cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) gồm sẵn chỉ đối với cột gồm chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa mặt hàng trống dựa trên một cột chính nào đó, chúng ta có thể lọc nhưng bỏ qua các ô chứa tài liệu trong cột đó, nên chọn lựa các mặt hàng được lọc, nhấp chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ hầu như hàng trọn vẹn trống cùng để lại số đông hàng bao gồm chứa một vài dữ liệu hay cất vài ô trống, hãy coi qua giải pháp này nhé.

Bên cạnh các lựa tinh lọc cơ bạn dạng đã được đàm luận ở trên, bộ lọc tự động trong Excel còn cung cấp các công cụ nâng cấp để giúp đỡ bạn lọc những loại dữ liệu rõ ràng giống như ký tự, chữ số với ngày tháng năm đúng mực theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác biệt trong Excel có tính thải trừ lẫn nhau. Ví dụ, bạn cũng có thể lọc một cột xác định theo quý giá hay theo màu sắc ô, nhưng tất yêu theo cả hai loại được.

Để có kết quả chính xác, đừng phối hợp các loại dữ liệu khác biệt trong và một cột cũng chính vì chỉ có một loại cỗ lọc gồm tác dụng cho từng cột thôi. Nếu như một cột đựng được nhiều loại giá chỉ trị, thì bộ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo một số loại dữ liệu lộ diện nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn lưu chữ sô trong một cột xác minh nhưng phần lớn chữ số được định hình như ký tự, thì cỗ lọc cam kết tự đang hiển thị đến cột đó chứ chưa phải bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy để ý kỹ rộng mỗi lựa chọn rồi xem xem chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc tương xứng nhất cho loại dữ liệu của chính mình như cố gắng nào.

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa ký tự cho 1 điều nào đấy rất chũm thể, thì chúng ta cũng có thể tận dụng vài ba lựa chọn cải thiện được cung cấp bởi cỗ lọc ký kết tự trong Excel chẳng hạn như:

Lọc các ô ban đầu hay dứt bằng một hay những ký tự đặc biệt.

Lọc những ô tất cả chứa hay là không chứa một ký kết tự hay 1 từ xác minh ở ngẫu nhiên vị trí làm sao của chuỗi ký tự.

Lọc các ô tương tự một phương pháp tuyệt đối hay là không tương đương với cùng 1 hay những ký tự nắm thể.

Ngay khi chúng ta thêm cỗ lọc vào cột cất giá trị cam kết tự, bộ lọc ký tự sẽ auto xuất hiện tại trong bảng chọn cỗ lọc từ bỏ động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng bỏ qua các hàng tất cả chứa Chuối, hãy triển khai như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống ở tiêu đề của cột, rồi chỉ vào bộ lọc ký tự.

Trong bảng chọn lựa được thả xuống, nên chọn lựa bộ lọc mong muốn (trong ví dụ này là ko chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter sẽ xuất hiện. Trong hộp ở bên đề nghị bộ lọc, hãy gõ cam kết tự hay các mục mong muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết trái là, tất cả các hàng Chuối, bao gồm Chuối xanh cùng Chuối vàng, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel với hai điều kiện, hãy thực hiện công việc sau lập cú pháp đk đầu tiên, rồi thực hiện các bước sau:

lựa chọn nút & hay Or tùy vào vấn đề liệu cả hai tuyệt chỉ 1 trong những hai điều kiện sẽ được đáp ứng. Hãy chọn toán tử so sánh cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá bán trị ký kết tự vào hộp.

Ví dụ, đây là cách các bạn lọc hàng gồm chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu chúng ta không nhớ giải pháp tìm kiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất hay bạn có nhu cầu lọc những hàng có thông tin tương tự như nhau, thì bạn có thể tạo cỗ lọc có giữa những ký tự đại diện thay mặt sau:

Ký từ bỏ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với bất kỳ ký tự đơn chiếc nàoX?m tra cứu “xám” hay “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với bất kỳ chuỗi ký kết tự nàoTr* tìm kiếm “Trang” xuất xắc “Trung”
~ (dấu ngã) gồm *,?, tuyệt ~ theo sauCho phép lọc những ô có chứa dấu hoa thị, vết hỏi, hay dấu ngã.Sao~? tìm kiếm “sao?”

Mẹo: trong tương đối nhiều trường hợp, chúng ta có thể sử dụng toán tử Contains nỗ lực cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô bao gồm chứa tất cả các các loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay sử dụng toán tử Contains rồi chỉ câu hỏi nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ lọc số trong Excel có thể chấp nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo khá nhiều cách, bao gồm:

lọc số bằng hay không bằng một số nhất định. Lọc số, to hơn, nhỏ hơn, xuất xắc nằm giữa các số tốt nhất định. Thanh lọc 10 số đầu xuất xắc 10 số cuối. Lọc các ô tất cả chứa số to hơn hay nhỏ hơn quý giá trung bình.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy tất cả bộ lọc số bao gồm sẵn trong Excel.

Ví dụ, nhằm tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các đơn hàng có tổng tiền lớn hơn 6 triệu đ nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp mũi tên lọc tự động hóa ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào cỗ lọc Số. Hãy lựa chọn một toán tử so sánh cân xứng từ danh sách, trong lấy một ví dụ này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập quý giá biên bé dại hơn và quý giá biên bự hơn. Theo khoác định, Excel gợi ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn giỏi bằng” và “Nhỏ hơn tốt bằng”. Chúng ta cũng có thể đổi bọn chúng thành “Lớn hơn” cùng “Nhỏ hơn” nếu như khách hàng thêm giá trị biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những deals có kinh phí từ 6 triệu vnd đến 7 triệu vnd mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCEL

Bộ thanh lọc ngày tháng năm vào Excel cung ứng vô số những lựa chọn được cho phép bạn lọc các hồ sơ trong khoảng thời gian nhất định nhanh chóng và dễ dàng.

Một cách mặc định, cỗ lọc tự động hóa của Excel team ngày tháng năm lại trong một cột xác minh theo mẫu năm, tháng, với ngày. Bạn có thể mở rộng xuất xắc thu nhỏ tuổi các nút độ không giống nhau bằng phương pháp nhấp vào dấu cùng hay lốt trừ nằm kề bên nhóm. Việc chọn hay xóa những nhóm ở lever cao rộng sẽ lựa chọn hay xóa tài liệu ở cùng cấp cho độ. Ví dụ, nếu khách hàng xóa hộp xung quanh 2016, thì tất một ngày dài tháng năm trong năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc tháng ngày Năm chất nhận được bạn hiển thị xuất xắc ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước tuyệt sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình sau đây hiển thị tất cả bộ thanh lọc ngày tháng năm bao gồm sẵn:

Thông thường, bộ lọc ngày tháng năm vào Excel chạy chỉ bằng một chiếc nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng đựng hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ cần trỏ loài chuột vào bộ lọc tháng ngày Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại bộ lọc tự động Tùy chỉnh tựa như sẽ xuất hiện, khu vực mà các bạn định rõ tiêu chuẩn chỉnh mà bạn muốn muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị toàn bộ hồ sơ của 10 ngày trước tiên trong tháng tứ năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho cỗ lọc theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu tài liệu trong trang tính của doanh nghiệp được định dạng một cách thủ công bằng tay hay bởi định dạng gồm điều kiện, thì chúng ta cũng có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc tự động hóa sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu có một hay các lựa chọn, tùy vào câu hỏi cột của doanh nghiệp có format gì:

thanh lọc theo color cột lọc theo màu font chữ thanh lọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu như bạn định dạng các ô vào cột khẳng định với 3 màu sắc nền khác nhau (xanh lá, đỏ và cam) và chúng ta chỉ ý muốn hiển thị những ô color cam, chúng ta có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc sinh sống ô tiêu đề, rồi chỉ vào thanh lọc theo Màu. Nhấp vào màu hy vọng chọn – vào trường thích hợp này là màu sắc cam.

Xong rồi! chỉ một vài quý giá được định hình với fonts chữ color cam new được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn nhất thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện cỗ lọc bao gồm chứa hộp tìm kiếm – vỏ hộp này khiến việc tìm kiếm chuỗi tài liệu lớn dễ ợt hơn -việc này có thể chấp nhận được bạn nhanh lẹ lọc các hàng chứa đúng cam kết tự, số, xuất xắc ngày tháng năm.

Giả sử bạn có nhu cầu xem qua hồ nước sơ cho các quanh vùng “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên thanh lọc tự động, rồi bước đầu gõ trường đoản cú “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ mau lẹ hiển thị toàn khu vực miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ gần như hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn cỗ lọc tự động hóa của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo không ít điều kiện, hãy áp dụng bộ thanh lọc dựa trên điều kiện tìm kiếm thứ nhất như được diễn giải sinh hoạt trên, rồi gõ đk thứ hai, ngay lập tức khi kết quả tìm kiếm hiển thị, nên chọn lựa hộp Thêm lựa chọn hiện tại vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy ví dụ này, bọn họ thêm hồ sơ “miền tây” vào những hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nào? Chỉ ba cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ xuất xắc ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa để lọc tài liệu trong Excel đó là tạo cỗ lọc có điều kiện là nội dung hay định dạng của ô được chọn. Đây là biện pháp thực hiện:

Nhấp chuột buộc phải vào ô đựng giá trị, màu sắc sắc, hay biểu tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn các lựa chọn mong muốn muốn: lọc theo giá chỉ trị, màu sắc sắc, màu font chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong lấy một ví dụ này, họ lọc theo hình tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khi THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, cỗ lọc tự động trong Excel đang không tự động cập nhật các thay đổi. Để sử dụng lại cỗ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, tiếp đến hoặc:

Nhấp thực hiện lại bên trên tab Dữ liệu, trong nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp thu xếp và Lọc>Sử dụng lại ở tab Trang chủ, trong team Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách nhanh nhất để coppy chuỗi dữ liệu đã lọc vào một trong những trang tính hay cửa sổ khác đó là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy chọn ô sẽ lọc, rồi thừa nhận Ctrl + A để chọn toàn bộ dữ liệu sẽ lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn tài liệu đã thanh lọc trừ tiêu đề cột, nên chọn ô đầu tiên (ngoài cùng mặt trái) có dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + over để mở rộng lựa chọn đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để xào nấu dữ liệu được chọn.

Đi mang lại trang tính/cửa sổ khác, nên chọn ô trên cùng phía bên trái của dải ô được chọn, rồi thừa nhận Ctrl + V nhằm dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn sao chép dữ liệu vẫn lọc mang đến một ở đâu đó, những ô chứa dữ liệu này sẽ ảnh hưởng xóa. Trong một vài ba trường đúng theo hiếm gặp, phần lớn trên một cửa sổ rất lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép các hàng bị ẩn cùng với những hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, hãy lựa chọn dải ô sẽ lọc, rồi nhấn alternative text +; để chọn chỉ số đông ô được hiển thị. Nếu như bạn không quen sử dụng phím tắt bên trên bàn phím, bạn cũng có thể sử dụng tác dụng Go to lớn Special sửa chữa thay thế (tab Home > team Editing > Find & Select > Go khổng lồ Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC vào EXCEL

Sau khi thực hiện bộ lọc cho một cột độc nhất vô nhị định, bạn cũng có thể muốn xóa bộ lọc nhằm lọc dữ liệu theo giải pháp khác.

Để xóa bộ lọc trong Excel, hãy triển khai theo bất kỳ bước nào dưới đây.

Để xóa cỗ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi mang đến tab Data > đội Sort và Filter, rồi nhấp Clear.hoặc: Đi đến tab home > đội Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động hóa trong Excel không chạy tự nửa dưới trang tính, đa phần là do tài liệu mới được nhập vào nằm ngoại trừ dải ô đang lọc. Để giải quyết và xử lý điều này, hãy áp dụng lại cỗ lọc. Nếu bộ lọc của doanh nghiệp vẫn ko chạy, thì nên xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, rồi thực hiện bộ lọc mới. Trường hợp chuỗi dữ liệu của người sử dụng chứa các hàng trống, thì hãy dùng con chuột chọn tất cả dải ô một phương pháp thủ công, rồi sử dụng bộ thanh lọc tự động. Tức thì sau khi bạn thực hiện nay điều này, tài liệu mới sẽ được thêm vào dải ô đã lọc.

Về cơ bản, đấy là cách các bạn thêm và sử dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn nhiều điều bạn có thể thực hiện nữa! Trong bài xích hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online đang khám phá kỹ năng của cỗ lọc nâng cao và coi xét bí quyết lọc dữ liệu có tương đối nhiều điều kiện. Hãy đón ngóng nhé!

Bạn muốn khám phá Excel một cách bài bác bản, có hệ thống và khá đầy đủ các con kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa đào tạo và huấn luyện EX101 – Excel tự cơ bạn dạng đến chuyên viên dành cho những người đi có tác dụng được hướng dẫn vị giảng viên Nguyễn Đức Thanh.

Trong thừa trình thao tác làm việc trên Excel, nhiều lúc các các bạn sẽ gặp những bảng tính chứa đựng nhiều thông tin khác nhau. Từ bây giờ việc trích, thanh lọc dữ liệu để giúp đỡ bạn dễ dàng tìm thấy dữ liệu thỏa mãn một hoặc một vài điều khiếu nại nào kia một giải pháp dễ dàng, đúng chuẩn hơn. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách trích, lọc tài liệu trong Excel.

*

1. Thực hiện Filter nhằm lọc dữ liệu theo điều kiện

Ví dụ: ta có bảng tài liệu cần lọc những học sinh có thuộc tổng điểm:

*

Ta chỉ cần bôi đen vùng dữ liệu cần thanh lọc => lựa chọn thẻ Data => chọn hình tượng Fillter

*

Lúc này bảng tài liệu sẽ xuất hiện thêm mũi thương hiệu trên mặt hàng tiêu đề. Ví dụ hy vọng lọc đầy đủ hoc sinh gồm điểm thi toán bằng 6.

Ta chọn mũi thương hiệu trong cột Điểm thi toán => tích bỏ chọn mục Select All => tích chọn giá trị 6 => OK

*

Kết trái ta vẫn lọc những học sinh có cùng tổng điểm bằng 6

*

Nếu bạn muốn lọc nhiều giá trị, lấy ví dụ lọc học viên có Điểm thi toán từ bỏ 6 cho 9. Ta chỉ cần tích chọn những giá trường đoản cú 6 cho 9. Tuy vậy cách này sẽ không khả thi với đa số trường hợp có không ít giá trị.

*

Kết trái ta đã lọc được những học viên có điểm thi toán tự 6 mang lại 9.

*

2. Thực hiện Advanced Filter để trích lọc dữ liệu có điều kiện

a. Trích lọc với 1 điều kiện

Với lượng dữ liệu lớn bạn nên sử dụng cách này để trích lọc dữ liệu.

Ví dụ mong trích lọc học viên có Điểm thi toán lớn hơn 5. Danh sách trích lọc đặt sang ví khác nhằm tiện cho quá trình in ấn.

Ta đề xuất đặt điều kiện với tiêu đề cột với giá trị xác minh điều kiện. Tên tiêu đề đề xuất trùng với title trong bảng buộc phải trích lọc dữ liệu. Kế tiếp vào thẻ Data => chọn biểu tượng Advanced

*

Hộp thoại Advanced xuất hiện, ta chắt lọc như sau:

Tích lựa chọn vào mục Copy to another location: để lựa chọn văn bản đã trích thanh lọc sang địa điểm mới.Mục List range: Kích chọn mũi thương hiệu để gạn lọc vùng dữ liệu chứa dữ liệu cần trích lọc.Mục Cirteria range: Lựa chọn điều kiện trích thanh lọc dữ liệu
Mục Copy to: chọn lựa vị trí dán văn bản dữ liệu sau thời điểm đã trích lọc được.

Xem thêm:

Cuối cùng kích chọn OK

*

Dữ liệu đã có được trích lọc sang vị trí new mà các bạn đã chọn

*

b. Trích thanh lọc dữ liệu với khá nhiều điều kiện

Với câu hỏi trích lọc tài liệu có đựng được nhiều điều kiện bạn cần chú ý,các điều kiện cùng nằm tại 1 hàng với tên tiêu đề cột chứa đk trích lọc yêu cầu trùng với tên tiêu đề cột trong bảng tài liệu nguồn.

Ví dụ đề xuất trích lọc học viên có Điểm thi toán cùng điểm thi văn to hơn 5. Ta triển khai tạo cột đk như hình dưới tiếp nối vào thẻ Data => chọn hình tượng Advanced

*

Tương tự việc lọc tài liệu với một điều kiện, với khá nhiều điều khiếu nại trong mục Cirteria range các bạn lựa chọn cục bộ điều kiện đã tạo:

*

Kết quả bạn đã trích lọc dữ liệu với 2 điều kiện là vấn đề thi toán và điểm thi văn to hơn 5

*

Như vậy, nội dung bài viết trên vẫn hướng dẫn các bạn cách nhằm trích lọc dữ liệu theo đk trong Excel. Chúc chúng ta thành công!