Trong quá trình sử dụng máy tính Windows 10, nếu chẳng may bạn lỡ xóa mất các icon trên screen Desktop hoặc chạm chán lỗi hình tượng icon bên trên Desktop Win 10 thì cũng đừng vội lo lắng. Hãy yên tâm thử nghiệm các cách khắc phục và hạn chế lỗi mất biểu tượng icon bên trên Desktop bên dưới đây.

Bạn đang xem: Lỗi icon trên desktop win 10

Cách khắc phục và hạn chế lỗi hình tượng icon bên trên Desktop Win 10

Để hạn chế và khắc phục lỗi hình tượng icon trên Desktop Win 10, chúng ta cũng có thể thử 1 trong các 6 biện pháp khắc phục bên dưới đây.

1. Bật lại bản lĩnh hiển thị icon trên Desktop Win 10

Trên thanh Taskbar phía dưới màn hình, người tiêu dùng bật thiên tài hiển thị icon trên Desktop theo các bước sau:

Bước 1: nhấn chuột buộc phải lên màn hình nền rồi lựa chọn mục Cortana.

Bước 2: Nhấn chọn vào Show Cortana Icons để mở tác dụng hiển thị icon trên màn hình.

Bật kỹ năng hiển thị icon trên Desktop tại thanh Taskbar

2. Mở file Explorer cách xử lý lỗi hình tượng icon bên trên Desktop Win 10

Cách cách xử lý lỗi không hiện biểu tượng icon bên trên Desktop Win 10 vào trường đúng theo mất thanh Taskbar triển khai theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở trình điều khiển Task manager.

Bước 2: Tại hành lang cửa số Task manger, nhấn lựa chọn mục tệp tin > Run new task.

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại bắt đầu xuất hiện, nhập lệnh Explorer.exe rồi lựa chọn OK.

3. Xử lý virus làm cho hỏng tệp tin Explorer

Nếu lỗi hình tượng icon bên trên Desktop Win 10 vị virut khiến ra bạn cũng có thể khắc phục lỗi mất icon vì chưng mất tệp tin Explorer như sau:

Bước 1: open sổ Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Window + R.

Bước 2: Nhập vào Regedit và chọn OK để open sổ Regedit.

Bước 3: truy cập các tệp theo vật dụng tự: HKEY LOCAL – MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > Currentversion > Windows logon.

Khắc phục lỗi mất icon bởi mất file Explorer tại cửa sổ Regedit

Bước 4: Tại khung phía bên phải, nhấn chọn mục Shell rồi đổi khác giá trị vào mục này thành Explorer.exe

Bước 5: Khởi đụng lại máy và bình chọn lại lỗi mất hình tượng icon.

4. Hạn chế lỗi icon đổi thành hình tượng tờ giấy trắng

Trường hợp máy vi tính bị lỗi biểu tượng icon bên trên Desktop Win 10 không mất hoàn toàn nhưng toàn bộ đều biến thành biểu tượng như tự giấy trắng. Với lỗi thường gặp mặt này hoàn toàn có thể gây ra vị lỗi tệp tin cache thống trị icon “ Icon
Cache.db” hoặc một số trong những ứng dụng mang lại phép tùy chỉnh thiết lập bộ icon của dòng sản phẩm tính đang xẩy ra sự cố.

5. Xóa khả năng User Choice

Bước 1: mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Window + R rồi nhập lệnh Regedit và nhấn lựa chọn Enter để mở cửa sổ Regedit.

Bước 2: người tiêu dùng thực hiện nay theo chọn các mục theo thứ tự: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > Current Version > Explorer > File
Exts
> .Lnk (hoặc .rar).

Bước 3: dấn chuột đề xuất chọn mục User Choice > Chọn Delete để xóa chức năng User Choice.

Cách xóa kĩ năng User Choice

Bước 4: Tiến hành khởi cồn lại laptop và bình chọn lại chức năng icon

6. Thiết lập lại áp dụng điều chỉnh biểu tượng icon

Nếu người dùng đã demo nghiệm toàn bộ các cách trên mà chưa khắc phục được lỗi mất biểu tượng icon trên screen Desktop Win 10 thì nên thử setup lại ứng dụng bằng cách Download Icon
Packager và thiết đặt lại công cụ. Trường phù hợp xấu nhất khi bạn thử những cách mà lại icon bên trên Desktop vẫn bị lỗi thì nên thử quét virut và setup lại hệ điều hành và quản lý Windows 10.

Hi vọng với những tin tức được chia sẻ trong nội dung bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc mày mò nguyên nhân và chiến thuật khắc phục lỗi biểu tượng icon bên trên Desktop Win 10 mau lẹ và hiệu quả.

Lỗi biểu tượng icon trên desktop Win 10 này sẽ khiến cho các icon phần mềm hiển tỉnh thành trang giấy white thay vì chưng là hình tượng riêng của phần mềm như thông thường.

Cách sửa lỗi hình tượng icon trên desktop win 10

1. Nhảy lại tác dụng hiển thị icon

Click chuột phải vào khu vực trống trên desktop, rồi chọn View→ Show desktop icon.

2. Dùng Explorer để up load lỗi

Bước 1: Click chuột nên vào thanh Taskbar rồi lựa chọn Task Manager.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện ra, click vào thực đơn File rồi lựa chọn Run new task

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại mới xuất hiện, nhập vào Explorer.exe rồi click OK.

3. Up load virus

Nếu đã làm qua 2 cách trên mà các bạn vẫn còn gặp lỗi thì có chức năng máy đã biết thành dính virus, chúng ta có thể xử lí theo phong cách sau.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Nhập vào trong dòng regedit rồi nhận phím Enter.

Bước 2: Trong hành lang cửa số vừa hiện ra, copy rồi paste dòng dưới vào thanh add ở trên thuộc rồi dấn Enter.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrent
VersionWinlogon

Bạn sẽ được đưa thẳng đến vị trí folder như bên dưới hình.

Bước 3: Trong phần screen bên phải, tìm kiếm rồi nhấp chuột phải vào mục Shell.

Bước 4: Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện hữu như hình. Tại cái value data, sửa thành explorer.exe rồi click OK.

Bước 5: Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và soát sổ xem còn lỗi không.

4. Xóa tệp tin Icon
Cache để đưa thiết lập cấu hình hệ thống về mang định

Bước 1: Mở My Computer cùng click vào đường truyền ổ đĩa C→ User→ → App
Data → Local
. ở đây là tên tài khoản mà chúng ta dùng bên trên máy, như vào hình ở đây là Henry,

Bước 2: Tìm file tên Icon
Cache.db
. Click lựa chọn rồi nhận phím Delete nhằm xóa nó đi.

Bước 3: tiếp theo sau là sản xuất một file Icon
Cache mới để thay thế cho dòng cũ vừa xóa đi.

Để tạo, bạn nhấn vào phải vào khu vực trống trong folder rồi chọn New Text Document.

Sau kia mở tệp này lên vàSave asvới thương hiệu Icon
Cache.db

Bước 4:Sau kia một file Icon
Cache tất cả định dạng là Data Base tệp tin sẽ mở ra trong thư mục như dưới hình.Tiếp đó, nhấn vào phải vào tệp tin Icon
Cache vừa chế tác rồi lựa chọn Properties.