(VOH) - Phim ma Hồng Kông vẫn chưa bao giờ ngừng 'hot' bởi sự kịch tính, hồi hộp và đáng sợ. Phim giúp người xem không chỉ thỏa mãn cơn ghiền cảm giác mạnh mà còn đem lại tiếng cười giải trí cực đỉnh.

Bạn đang xem: Top 10 phim ma hong kong hay nhất từ trước đến nay


Phim ma Hồng Kông, phim ma hài Hồng Kông nơi đem đến cho khán giả những trải nghiệm kinh điển của điện ảnh Châu Á. Từng bộ phim được công chiếu khán giả được mãn nhãn với những tạo hình cùng đề tài mới lạ, tình huống cực hài, việc tháo chạy cũng đầy cam go, đầy thử thách. Trải nghiệm hết mình cùng những bộ phim ma Hồng Kông đặc sắc nhất dưới đây.

1. Ông Tôi Là Cương Thi: Sifu vs Vampire ( 2014 )

Năm phát hành: 2014Đạo diễn: Trần Dực Hằng
Thể loại: Kinh dị, ma, tâm lý, hài hước, hành động
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 96 Phút
Diễn viên tham gia: Hồ Nhiên, Trịnh Trung Cơ, Nguyên Bưu

Phim ma Hồng Kông - Ông Tôi Là Cương Thi

Ông Tôi Là Cương Thi bộ phim ma cương thi Hồng Kông cuối cùng của làng phim ma đến từ nhà sản xuất TVB Film. Phim kể về một tài phiệt họ Châu đã yêu cầu hai thuộc hạ Nicky và Boo đi khai quật mộ của ông nội hắn ta. Nhưng ngôi mộ đó khi chôn cất đã yểm bùa. Để hút đi sự thịnh vượng và may mắn của các ngôi mộ xung quanh.

Qua hàng trăm năm nhưng xác ông nội không hề phân hủy, khai quật xong cái xác được đưa về đài truyền hình – tại đây cương thi bắt đầu săn lùng sinh khí để tồn tại và hồi sinh hàng trăm cương thi khác. Cuối cùng tất cả cương thi đều kéo nhau vào phim trường, tạo ra những tình huống dở khóc, dở cười khiến mọi người chạy mất dép.

2. Khu Khu Hữu Quỷ: Neighborhood Ghost Stories ( 2014 ) 

Năm phát hành: 2014Thể loại: Ma, kinh dị, oan hồn, tâm linh, tình cảm
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 7 tập; 45 phút.Diễn viên tham gia: Chung Lệ, Hà Khởi Nghiệp, Huỳnh Tuấn Sinh, Trịnh Đức Hoằng, Điền Nhụy Ni

Khu Khu Quỷ Quỷ: Neighborhood Ghood Ghost Stories - Phim cải biên từ các chuyện kể dân gian Hồng Kông

Bộ phim Khu Khu Hữu Quỷ: Neighborhood Ghost Stories - Phim ma Hồng Kông được xây dựng lại từ các câu chuyện kể dân gian Hồng Kông. Xuyên suốt 7 tập phát sóng lần lượt là những câu chuyện ma kinh điển nhất về những con ma trong rạp hát East, khu dân cư Wanchai, cô gái thắt bím Shatin, ngôi nhà ma ám và những con phố ma ở. Khu Khu Hữu Quỷ: Neighborhood Ghost Stories còn hé lộ những bí mật về thế giới ma ám, những giao kèo vận mệnh, những quy luật cho nhận, kèm theo đó là những trò hù ma và xuất hiện sợ thót tim.

3. Chung Cư Quỷ Ám: Rigor Mortis ( 2013 )

Năm phát hành: 2013 Đạo diễn: Juno Mak
Thể loại: Cương Thi, Hành Động, Kinh Dị, Oan Hồn
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 101 Phút
Diễn viên tham gia: Anthony Chan, Chin Siu-ho, Lo Hoi-pang, Paw Hee-ching, Kara Hui

Chung Cư Quỷ Ám bộ phim nói về chung cư cũ đầy những bóng ma, dã quỷ và cương thi

Chung Cư Quỷ Ám: Rigor Mortis bộ phim ma Hồng Kông lấy từ câu chuyện có thật về cuộc đời của diễn viên Tiêu Tiểu Hào. Tiêu Tiểu Hào là một diễn viên nổi tiếng khi mới 13 tuổi nhưng dần về sao anh ta rơi vào quên lãng, cuộc sống bế tắc nên có ý định tự tử. Nhưng bị ngăn cản bởi một đạo sĩ và sống ở chung cư anh ta liên tục gặp nhiều loại ma quỷ, oan hồn, cả thây ma hồi sinh, cương thi và những vụ giết người kinh hoàng. Xem Chung Cư Quỷ Ám bạn cần phải có một trái tim khỏe để không bị hết hồn trước những tình huống ma xuất hiện khó đỡ.

4. Bồ Tùng Linh: Ghost Writer ( 2010 )

 Năm phát hành: 2010Đạo diễn: TVB Film
Thể loại: Tâm linh, tình cảm, liêu trai chí dị
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 25 tập
Diễn viên tham gia: Chung Gia Hân, Mã Đức Chung, Trần Cẩm Hồng, Trần Pháp Lạp

Bồ Tùng Linh hành trình đi tìm nỗi oan ức của linh hồn trong tranh

Bộ phim Hồng Kông Bồ Tùng Linh được chuyển thể từ truyện và lấy bối cảnh từ đời nhà Thanh. Phim nói về nhân vật chính có tài thi họa là Bồ Tùng Linh, đại quan Cao Triết họ cùng nhau chống lại tham quan và Tâm Như cô gái đi tìm nguyên nhân mất tích của người chị. Cả ba phối hợp điều tra và biết được chị của Tâm Như đã chết và linh hồn không siêu thoát. 

5. Con mắt âm dương ( 2002 )

Thời lượng: 101 phút.Diễn viên tham gia: Lý Tâm Khiết, Yin Ping Ko, Wisarup Annuar, Lawrence Chou.Con mắt âm dương ( 2002 )

Phim ma Hồng Kông - Con Mắt Âm Dương kể về cô gái trẻ gặp tai nạn nên bị mù. Cô được phẫu thuật ghép giác mạc và có đôi mắt bình thường. Tuy nhiên đôi mắt này không chỉ giúp cô nhìn rõ mọi thứ mà còn khiến cô nhìn thấy được ma. Điều này đã khiến cô gặp phải nhiều chuyện rắc rối, rùng rợn.

6. Bánh Bao Nhân Thịt Người: The Untold Story ( 1998 )

Năm phát hành: 1998Đạo diễn: Andy Ng Yiu Kuen
Thể loại: Kinh dị, ma, tâm lý, bạo lực
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 3 phần
Diễn viên tham gia: Huỳnh Hán Vỹ, Huỳnh Thu Sanh, Tôn Giai Quân, Trương Cẩm Trình

Bánh Bao Nhân Thịt Người những tội ác chấn động của xã hội Hồng Kông

Bánh Bao Nhân Thịt Người phim kinh dị Hồng Kông kết hợp hành động ghê tởm, đầy ám ảnh, sởn gai ốc nhất của màn ảnh TVB. Bánh Bao Nhân Thịt Người bộ phim kể về kẻ sát nhân giết người hàng loạt và phi tang chứng cứ bằng cách dùng thịt người làm nhân bánh bao, món nướng từ thịt người và các oan hồn luôn tìm cách để trả thù. Xem phim này bạn cần chuẩn bị tinh thần tốt, ăn no để có đủ tinh thần và dũng cảm để trải nghiệm từng phút phim kinh hoành nhất.

7. Âm Dương Lộ - 陰陽路 ( 1997 )

Thể loại: Ma, Kinh dị, Hài hước.Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 98 phút
Diễn viên tham gia: Cổ Thiên Lạc, Chung Lệ Đề, Thái Thiếu Phân, Quách Khả Doanh, Trần Cẩm Hồng,....Âm Dương Lộ

Âm Dương Lộ là bộ phim ma Hồng Kông được người xem yêu thích, kể về những con phố bị ma ám. Câu chuyện bắt đầu trong buổi cắm trại ở vùng nông thôn của một nhóm bạn trẻ, một cậu thanh niên trong nhóm vô tình gặp phải ma nữ và trở thành nạn nhân đầu tiên khơi mào chuỗi sự việc kì dị sắp tới. Nhóm bạn này lần lượt bị ám bởi những con ma man rợ, cứ thế mọi chuyện ngày càng thêm tồi tệ không lối thoát.


8. Nam Dương Thập Đại Tà Thuật: The Eternal Evil of Asia ( 1995 )

Năm phát hành: 1995Đạo diễn: Man Kei Chin
Thể loại: Oan hồn, kinh dị, tâm linh
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 89 phút
Diễn viên tham gia: Ben Ng, Ellen Chan, Power Chan, Elvis Tsui, Julie Lee, Lily Chung Suk-Wai, Lo Meng, Từ Cẩm Giang

Nam Dương Tà Thuật những ám ảnh kinh hoàng về bùa chú 

Nam Dương Thập Đại Tà Thuật phim ma Hồng Kông đầy kinh hoàng, ám ảnh, giết người một cách đáng sợ từ những loại bùa chú, tà thuật. Phim kể về Bon có chuyến du lịch đến Thái Lan và bị vướng vào bùa ngải và tà thuật. Bởi em gái của tên thầy pháp đã đem lòng thích Bon nhưng cô ta không phải là đối tượng của Bon. Cô ta càng cố gắng lại càng thất bại, để bênh vực và cứu chữa tình yêu cho em gái – tên thầy pháp đã đi theo đến Hồng Kông, giết từng người trong nhóm bằng bùa chú đầy kinh tởm, để thoát khỏi bùa chú Bon phải tìm đến pháp sư để chống lại bùa chú đó.

9. Tái Thế Truy Hồn ( 1993 )

Năm phát hành: 1993Đạo diễn: Lương Tiểu Hùng
Thể loại: Kinh dị, oan hồn, tâm linh, ác quỷ
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 97 phút
Diễn viên tham gia: Diệp Ngọc Khanh, Lữ Lương Vỹ, Trịnh Tắc Sĩ

Tái Thế Truy Hồn những hồn ma cố chấp nhập hồn báo thù

10. Tân Quỷ Nhập Tràng: MR Vampire ( 1992 )

Năm phát hành: 1992Đạo diễn: Ricky Lau
Thể loại: Cương thi, ma, kinh dị, hành động
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 88 phút
Diễn viên tham gia: Billy Lau, Chin Siu-ho, Lam Ching-ying, Ricky Hui, Siu Yam-yam, Suki Kwan, Tam Hoi-yan, Tsui Man-wah, Yip Wing-cho

Tân Quỷ Nhập Tràng bộ phim ma đem lại những tiếng cười giải trí

Tân Quỷ Nhập Tràng phim hài ma Hồng Kông nối tiếp seri phim ma cà rồng Hồng Kông 1985 và phim ma Hồng Kông 1990. Phim kể về những con ma cà rồng, ma cương thi, ma nữ, ma giấy, ma nhảy múa. Sự gặp gỡ của nhiều loại ma và hành động giả ma đã tạo ra phim những tiếng cười sảng khoái, các tình huống dở khóc, dở cười, cùng các cú đánh liên hoàn, đấu võ thuật cực đã mắt. Giải trí cùng những bộ phim ma, hài, kinh dị Tân Quỷ Nhập Tràng là lựa chọn hàng đầu cho các mọt phim.

11. Đặc Cảnh Diệt Ma ( 1990 )

Năm phát hành: Ngày 11 tháng 2 năm 1990Đạo diễn: Stephen Tùng
Thể loại: Cương thi, ma, hài hước
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 98 phút
Diễn viên tham gia: Lâm Chánh Anh, Wilson Lâm, Michael MilPhim ma Hồng Kông Đặc Cảnh Diệt Ma 

Đặc Cảnh Diệt Ma bộ phim ma Hồng Kông hay ra mắt năm 1990. Phim xoay quanh nhân vật chú Feng một cảnh sát nhưng thông thạo việc diệt tà ma. Sau đó, Chú Feng về một ngôi làng nhỏ ở miền núi làm cảnh sát trưởng nhưng bà cụ nhà bên có cô con gái vừa chết - chú Feng thay mặt bà đi nhận thi thể con gái về. Nào ngờ khi đi nhận thi thể ông phát hiện một sự việc đáng sợ. Đó là xác chết bị một tổ chức sử dụng bùa chú tà thuật để vận chuyển ma túy và chú bắt đầu hành trình đi tìm ra tổ chức đó, chống lại người sử dụng tà thuật để trục lợi. Liệu chú Feng có thành công diệt trừ băng nhóm sử dụng tà thuật trên hay không? Bạn theo dõi phim nhé!

12. Hồn Ma Vui Vẻ: One Step Beyond ( 1991 )

Năm phát hành: 1991Đạo diễn: Raymond Wong, Norman Chan
Thể loại: Phim ma, kinh dị, tâm lý Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 20 tập
Diễn viên tham gia: Lương Bội Linh, Trương Vệ Kiện, Lưu Ngọc Thúy, Lý Uyển Hoa, Ngô Khải Minh, ôn Triệu Luân

Hồn Ma Vui Vẻ câu chuyện đồng hành đầy tuyệt vời của bóng ma và con người

Hồn Ma Vui Vẻ phim ma Hồng Kông mang đến làng gió mới cho những bộ phim ma Hồng Kông thêm phần thú vị. Phim kể về một người đàn ông lái taxi, hiền lành, tốt bụng bỗng dưng bị hãm hại và qua đời. Khi qua đời anh đã hiến tặng quả thận cho một cảnh sát giao thông. Mỗi lúc đi vệ sinh thì hồn ma lại hiện lên trò chuyện và giúp đỡ anh ta nhiều công việc khác nhau và từ đó hai người ngày càng thân thiết, con đường thăng tiến cùng ngày càng rộng mở.

13. Thiện nữ U Hồn ( 1987 )

Tên tiếng anh: A Chinese Ghost Story
Năm phát hành: 1987Đạo diễn: Trình Tiểu Đông
Thể loại: Ma, kinh dị, tâm linh, hài, huyền ảo.Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 97 phút
Diễn viên tham gia: Trương Quốc Vinh, Vương Tổ Hiền, Lưu Triệu Minh, Ngọ Mã,..Thiện Nữ U Hồn

14. Cương Thi Tiên Sinh ( 1986 )

Năm phát hành: 1986Đạo diễn: Ricky Lau
Thể loại: Cương thi, ma, kinh dị, tâm linh, hài
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 4 phần
Diễn viên tham gia: Lâm Chánh Anh, Ngô Diệu Hán, Hồng Kim Bảo, Wu Ma, David Lui

Cương Thi Tiên Sinh siêu phẩm phim ma Hồng Kông nổi tiếng nhất Châu Á

Cương Thi Tiên Sinh seri phim ma Hồng Kông đặc sắc nhất của diễn viên Lâm Chánh Anh. Cương Thi Tiên Sinh bộ phim kể về đạo sĩ trừ ma, trừ tà, đã quỷ, dẫn dắt cương thi đi đúng đường và chống lại các thế lực ma quỷ quái ác lẫn ma cà rồng. Qua mỗi tập phim của seri Cương Thi Tiên Sinh sẽ đưa đến khán giả nhiều tình huống truyện khác nhau, gặp gỡ oan hồn khác nhau, nhiều nhân vật ở các vùng lãnh thổ khác nhau. Xem phim khán giả sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ sợ hãi kinh hồn, đến cười ngã ngửa bởi các tình huống trốn chạy, cải trang, đối đáp đến hành động lạ kỳ.

15. Ma Lang Thang: Hocus Pocus ( 1984 )

Năm phát hành: 1984Đạo diễn: Yuet-Sang Chin
Thể loại: Oan hồn ma, kinh dị, cương thi, hài hước
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 93 phút
Diễn viên tham gia: Ching-Ying Lam, Ho-Kai Law, Wei Tung

Ma Lang Thang - Bộ phim hài ma Hồng Kông hấp dẫn không thể bỏ qua

Ma Lang Thang phim hài ma Hồng Kông mang yếu tố hài hước, giải trí và thư giãn tốt nhất mà bạn nên xem. Ma Lang Thang kể về hồn ma khốn khổ không được siêu thoát, mấy trăm năm nay luôn bị một con ma nữ ăn hiếp, mắng chửi và không có một ngày nào yên ổn. Nhân một ngày có đoàn ca kịch về thôn ma trốn ra ngoài và lên sân khấu múa hát, đổi phấn trang điểm diễn viên, hôn lên má cô đào hát, phá hoại vở kịch. 

16. Quỷ Thai: Devil Fetus ( 1983 )

Năm phát hành: 1983Đạo diễn: Hung-Chuen Lau
Thể loại: Oan hồn, ma, kinh dị, tâm lýQuốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 84 phút
Diễn viên tham gia: Eddie Chan, Pak-Kwong Ho, Yung-Chang Chin

Quỷ Thai - Cuộc báo thù thảm khóc

Phim ma kinh dị Hồng Kông Quỷ Thai – Phim lấy đề tài ma là thai nhi đầy táo bạo, để nói về những sự “hù dọa” sợ đến chết khiếp, luật nhân quả và sự trả thù của những bào thai. Phim kể về Đặng Lão Thái cùng con dâu đã mua chiếc bình; sau đó bi kịch gia đình kéo đến, con trai chết, con dâu chết – nhưng khi cho vào quan tài bụng người con dâu dần to lên và quỷ thai bị phong ấn sau 12 năm sẽ tiêu biến. Nhưng đến năm thứ 11 phong ấn bị tháo ra, quỷ thai trở lại báo thù.

17. Hex ( 1980 )

Năm phát hành: 1980Đạo diễn: Quế Trị Hồng
Thể loại: Kinh dị, ma, tâm linh
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 95 phút
Diễn viên tham gia: Điềm Ni, Yung Wang, Chen Szu-chia, HON Kwok-choi

Hex - Phim ma kinh dị Hồng Kông kết hợp yếu tố giết người dã man

Hex bộ phim ma kinh dị Hồng Kông kể về người chồng tàn ác luôn hành hạ vợ và cấu kết cùng cô người hầu giết chết vợ lớn để ôm trọn tài sản. Quang tài vừa đi hỷ sự lại đến tạo nên sự oái oăm khiến linh hồn bà Trần trở về báo thù. Vài hôm sau anh hàng rong trở lại tìm bà Trần nhưng không tin vào cái chết đột ngột, anh ta định đi báo quan khi thấy cô người hầu đeo chiếc vòng của bà chủ thì bị lão chủ giết giả man.

18. Câu Hồn Giáng Đầu: Black Magic ( 1976 )

Năm phát hành: 1976Đạo diễn: Hà Mộng Hoa
Thể loại: Kinh dị, ma, tâm linh
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 2 phần, khoảng 180 phút
Diễn viên tham gia: Chok Chow Cheung, Kwok-Kuen , Lo
Lily Li, Lung Ti
Ni Tien, Szu-Ying Chien, Terry Liu, Wei Tu Lin

Câu Hồn Giáng Đầu phim ma liên quan đến những bùa chú đáng sợ

Câu Hồn Giáng Đầu phim ma Hồng Kông kể lại các công việc sử dụng bùa chú, thầy pháp để câu hồn và lợi dụng bùa chú để làm điều tà ác. Phim kể về thầy pháp Giang Công chuyên sử dụng bùa phép để làm việc bất chính, sử dụng thân xác phụ nữ để kiếm tiền, dùng sữa mẹ để duy trì sự trẻ trung. Bác sĩ Thông Bình và người bạn Tuấn Thanh đã hợp tác đề đi tìm nguyên nhân bùa chú và phơi bày sự đen tối của tà sư Giang Công.

Cùng VOH giải trí cập nhật liên tục những thông tin phim ảnh hấp dẫn nhất tại chuyên mục phim nhé!

Với những tín đồ cuồng phim kinh dị, phim ma Hồng Kông luôn có một sức hấp dẫn rất riêng không thể chối từ. Dòng phim này gây ấn tượng mạnh bởi lối xây dựng kịch bản kịch tính, các nhân vật diễn cá tính, phim có nhiều phân cảnh gây thót tim, cao trào hợp lý. Đặc biệt top 10 bộ phim ma Hồng Kông dưới đây chính là những minh chứng chuẩn xác nhất cho sự độc đáo của dòng phim ma Hồng Kông. Theo dõi ngay cùng Zalo
Pay!

Dream Home - Ngôi nhà chết chóc

Thời lượng: 96 phútNăm phát hành: 2010

Dream Home - Ngôi nhà chết chóc là một trong những tác phẩm Phim kinh dị hay và đặc sắc nhất của điện ảnh Hồng Kông những năm 2000. Phim xoay quanh một âm mưu giết người hàng loạt ghê rợn tại căn hộ cao tầng ở Hồng Kông, trong bối cảnh giá cả nhà đất ở xứ cảng tăng nhanh chóng mặt, vào giai đoạn 1997 - khi Hồng Kông được trả lại cho Trung Quốc.


A Chinese Ghost Story - Thiện nữ u hồn

Thời lượng: 98 phútNăm phát hành: 1987

A Chinese Ghost Story - Thiện nữ u hồn là tác phẩm phim ma kinh dị Hồng Kông được yêu thích hàng đầu những năm 80 - 90 của thế kỷ trước. Phim xoay quanh nhân vật Ninh Thái Thần - chàng trai thư sinh, hiền lành làm công việc thu thuế tại các cửa tiệm. Trong một lần vì hoàn cảnh bắt buộc, chàng phải ở trọ qua đêm tại chùa Nam Nhược Tự, ngôi chùa nổi tiếng trong vùng với nhiều vụ giết người bí ẩn, được cho là do ma quỷ làm. Cũng tại đây, chàng gặp được một cô gái xinh đẹp, vốn là hồn ma chưa siêu thoát tên Nhiếp Tiểu Thiến. Kể từ đây nhịp phim được đẩy lên cao với những tình tiết rùng rợn, pha chút lãng mạn và lồng ghép trong đó là những câu chuyện đầy tính nhân văn.


Spooky Encounters - Quỷ đả quỷ

Thời lượng: 104 phútNăm phát hành: 1980
*

Spooky Encounters - Quỷ đả quỷ là bộ phim ma Hồng Kông xưa đặc sắc với nhiều tình tiết gay cấn, pha các yếu tố võ thuật, hài hước. Phim kể về số phận không may của anh chàng Trương béo bị bạn thách đố ngủ lại trong ngôi miếu hoang và gọt táo trước gương - điều được tương truyền là cấm kỵ, vốn có tác dụng triệu hồi ma quỷ về cõi dương. Sau khi thực hiện điều trên, bạn của Trương bị bắt còn anh may mắn thoát nạn. Về nhà, Trương bắt gặp vợ gian díu với Tam sự phụ. Lo sợ chàng ta báo thù, Tam sự phụ thuê một pháp sự tên Hội để thủ tiêu Trương. Liệu anh chàng có thoát khỏi kiếp nạn này? Anh cần làm gì để chống lại những thế lực đen tối phía trước? Hãy xem phim ngay để không bỏ lỡ những tình tiết hấp dẫn!


Rigor Mortis - Chung cư quỷ ám

Thời lượng: 105 phútNăm phát hành: 2013

Rigor Mortis là một trong những phim Hồng Kông ma kinh dị hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Rigor Mortis - Chung cư quỷ ám kể về chàng diễn viên hết thời tên Tiền Tiểu Hào. Bước vào đường cùng, anh ta quyết định dọn đến một chung cư đổ nát với ý định tự kết liễu cuộc đời mình. Thế nhưng, tất cả những lần tự sát của anh đều bị ngăn cản bởi những con người quái dị và những hồn ma đang trú ngụ tại chung cư quỷ ám này. Chuyện gì sẽ xảy đến tiếp đó? Hãy cùng xem và tìm hiểu kết cục của phim bạn nhé!


Dumplings - Há cảo nhân thịt người

Thời lượng: 90 phútNăm phát hành: 2004

Dumplings - Há cảo nhân thịt người được xếp hạng vào một trong bộ phim ma Hồng Kông hay nhất từ trước đến nay. Phim kể về một nhân vật nữ đầu bếp với khả năng giúp người ta cải lão hoàn đồng, nhờ vào món há cảo bí truyền của mình. Một ngày nọ, có một nữ diễn viên đã ở tuổi trung niên vì muốn trở nên xinh đẹp và quyến rũ, nhằm níu kéo người chồng trăng hoa của mình đã tìm đến nhờ bà giúp đỡ. Thật lạ lùng khi những chiếc há cảo đã giúp cô ta đạt được điều mình muốn. Thế nhưng cũng kể từ đây một bí mật kinh khủng đã được bật mí. Những chiếc há cảo tưởng chừng bình thường ấy thực chất lại được làm từ thai nhi. Phim phản ánh về vấn đề nạo phá thai dưới một góc nhìn hoàn toàn mới, truyền tải thông điệp theo hướng kinh dị nhằm lên án vấn đề mang tính vô nhân đạo này.


Bio-Zombie - Sinh hóa thọ thi

Thời lượng: 94 phútNăm phát hành: 1998

Bio-Zombie - Sinh hóa thọ thi kể về hai anh chàng với biệt danh khá lạ lùng “Vô địch “ và Bee “khùng” hành nghề bán dĩa d DVD ở trung tâm thương mại. Trong một lần lái xe ngoài đường, cả hai không may đâm phải một người thanh niên. Vô địch và Bee “khùng” vội lấy chai nước trong vali của mình cho anh chàng đó uống với mục đích giúp anh ta tỉnh táo hơn. Nào ngờ, đây lại cũng chính là nguồn cơn gây nên đại hoạ. Thực chất, chai nước họ cho anh chàng uống là chất độc sinh học có thể biến con người thành thây ma khát máu. Lúc này, cả hai người họ đã phải hợp lực cùng với một nhóm người trẻ khác chiến đấu để chống lại đại dịch zombie đáng sợ này.


The eye - Con mắt âm dương

Thời lượng: 100 phútNăm phát hành: 2002Kênh đang chiếu: Vie
ON, Galaxy Play
*

Đúng như tên gọi của mình, bộ phim The eye - Con mắt âm dương có nội dung chính xoay quanh đôi mắt âm dương của một cô gái. Thực chất, cô gái này bị mù từ nhỏ. Những tưởng khi lớn lên và được may mắn thay mắt, cuộc đời cô sẽ bước sang trang mới nhưng không. Đôi mắt cô đang có lại thực chất là mắt của người chết. Khi sở hữu đôi mắt này cô có thể nhìn thấy những hồn ma. Cũng kể từ đây những câu chuyện kinh dị, giật gân cũng theo nhau tiếp diễn.


Troublesome Night - Âm dương lộ

Thời lượng: 100 phútNăm phát hành: 1997

Troublesome Night - Âm dương lộ thực chất có nhiều các phần phim khác nhau với nhiều tình tiết gây cấn và hấp dẫn. Đây cũng là một trong những tác phẩm phim ma Hồng Kông nổi bật nhất trong những năm 90 của thế kỷ trước. Phim kể về những con phố bị ma ám ở đất cảng Hong
Kong. Mỗi phần là một câu chuyện khác nhau, nhưng trong thực tế lại liên kết rất chặt chẽ. Đặc biệt, cách xây dựng các tuyến nhân vật của phim có sự độc đáo rất riêng, khắc sâu nét tính cách và chiều sâu tâm lý mỗi nhân vật.


Magic Cop - Đặc cảnh diệt ma

Thời lượng: 90 phútNăm phát hành: 1990

Magic Cop - Đặc cảnh diệt ma nói về nhân vật chú Phong - một viên cảnh sát về hưu nhận được sự kính trọng và yêu mến của tất cả mọi người. Chú luôn nhiệt tình giúp đỡ trong mọi tình huống, đặc biệt chú có biệt tài giải quyết các vụ án liên quan đến âm dương. Một lần chú nhận được lời mời của cấp trên gia nhập đội cảnh sát hỗ trợ điều tra đường dây buôn bán ma tuý sử dụng những con ma và xác sống. Bộ phim có nhiều tình tiết gay cấn, pha chút hài hước, lém lỉnh đúng chất phim của Lâm Chánh Anh thể hiện trong các bộ phim cương thi quen thuộc mà bạn đã xem trước đó.


Hungry Ghost Ritual - Vu Lan Thần Công

Thời lượng: 81 phútNăm phát hành: 2014
*

Hungry Ghost Ritual - Vu Lan Thần Công là bộ phim điện ảnh Hồng Kông của Trương Gia Huy về chủ đề kinh dị. Trong phim anh hóa thân vào nhân vật nam với ngoại hình thư sinh, nhút nhát nhưng có ham muốn tình dục cao, có khả năng sành sỏi trong chuyện giường chiếu. Bí ẩn của phim bắt nguồn từ chính những cô gái xung quanh anh. Sau khi kinh doanh thất bại tại Trung Quốc, anh trở lại Malaysia và phải đối mặt với những khó khăn khi thay đổi môi trường sống. Trong khi đó, Jing Hing - thù địch của anh lại ra sức đối đầu vì cô luôn cho rằng cái chết của mẹ cô là do anh và cha kế gây ra.

Lưu ý: Danh sách phim trên mỗi kênh phân phối có thể sẽ được thay đổi theo ý nhà cung cấp mà không cần báo trước.

Xem thêm: Mẹ Rơm Tập 33 Full - Khi Nguoi Dan Ong Goa Vo Bat Khoc

Trên đây là những bộ phim ma Hồng Kông hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Để xem được những tác phẩm phim này với chất lượng sắc nét nhất, bạn có thể theo dõi trên các nền tảng chiếu phim trực tuyến như Galaxy Play, FPT Play, Vie
ON,...
Đặc biệt, đừng quên lựa chọn hình thức thanh toán là ví Zalo
Pay để có thể sở hữu gói xem phim đỉnh cao với giá ưu đãi. Khi thanh toán qua ví điện tử Zalo
Pay, bạn không chỉ có thể thao tác đơn giản, tiện lợi ngay trên chiếc điện thoại của bạn, mà còn có nhiều khuyến mãi hấp dẫn giúp bạn tối ưu chi phí. Đăng ký tài khoản ngay hôm nay và thanh toán bằng ví Zalo
Pay để không bỏ lỡ những thước phim hấp dẫn bạn nhé!