Lịch sử trung hoa truyền tụng bao gồm 4 hotgirl sở hữu vẻ đẹp “nghiêng thành đổ nước” làm khuynh thay máu chính quyền trị, khiến cho nhiều vị hoàng đế mê mệt thậm chí còn còn thay đổi cả một triều đại béo mạnh.

Bạn đang xem: Nhan sắc thật sự của cung tần mỹ nữ trung quốc thời xưa


Sắc đẹp mắt của tứ đại người đẹp được mô tả qua 4 thành ngữ khét tiếng theo thứ tự thời gian như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa


*

Nàng Tây Thi hay nói một cách khác là Tây Tử là một đại hotgirl thời Xuân Thu. Vốn là một cô nàng nước Việt làm nghề dệt vải nghỉ ngơi núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía phái nam Chư Kỵ, tỉnh chiết Giang Trung Quốc).

Nổi giờ xinh đẹp, tới cả “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ gỡ và yêu dấu Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm lúc Tây Thi cùng các thôn thiếu phụ đến giặt giũ bên sông. Khi phụ nữ Tây Thi giặt, bóng thiếu phụ soi xuống phương diện nước sông vào suốt cực kì xinh đẹp. Trông thấy thiếu nữ cá mải quan sát say mê cơ mà quên cả bơi dần dần lặn dưới đáy sông. Tự đó, fan trong xã gọi con gái là “Trầm Ngư” cá chìm sâu bên dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô tấn công bại, Việt vương vãi đã cần sử dụng “kế mỹ nhân” dâng đàn bà cho Phù không đúng (là ngô Vương). Sau khoản thời gian quay về, Câu Tiễn đã thiết kế xây dựng binh lực, đánh bại Phù không nên Ngô vương và trở nên giai thoại lịch sử dân tộc nổi tiếng ngơi nghỉ thời Xuân Thu.


Vương Chiêu Quân


*

Vương Chiêu Quân, chúng ta Vương từ Chiêu Quân có tên thật là vương Tường. đàn bà vốn là 1 cung thiếu nữ dưới thời công ty Tây Hán.

Sắc rất đẹp của đàn bà được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp đó khiến cho chim nhạn đang bay trên trời cũng nên thẩn thơ nhưng sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được có mặt trong một gia đình dưới thời bên Tây Hán. Nhờ vẻ đẹp trời phú con gái được tuyển lựa chọn trong cung tuy thế không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết kể rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn phi tần theo các bức chân dung những cung nữ. Dịp bấy giờ, Mao Diên thọ chỉ vẽ đầy đủ bức tranh đẹp nhất cho cô nàng nào ân hận lộ.

Vương Chiêu Quân nhất thiết không hối hận lộ Mao Diên Thọ. Kết quả chân dung của bạn nữ được vẻ cực kỳ xấu xí. Kể từ đó nữ phải chịu cuộc sống đời thường cơ cực khốn khó nhiều năm trong cung, ko có bất kỳ một thời cơ nào và để được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu hồ nước Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình công ty Hán. Vương vãi Chiêu Quân trường đoản cú nguyện xin đi lấy chúa và được phong là Ninh hồ nước Yên Hung.

Nàng đi vào lịch sử dân tộc Trung Quốc như một mỹ nhân độc lập với vô cùng nhiều góp sức cho an ninh quốc gia cùng quan hệ độc lập giữa 2 dân tộc. Vẻ đẹp của thanh nữ được đóng góp phần mang lại tự do trong 60 năm giữa Hung Nô cùng nhà Hán.


Điêu Thuyền


*

Điêu Thuyền là 1 đại mỹ nhân xinh đẹp xuất hiện từ truyền thuyết dân gian Trung Hoa. Nàng ban đầu được biết đến rộng rãi từ cỗ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Sắc đẹp của con gái được ví như “Bế nguyệt” tức phương diện Trăng bắt buộc giấu bản thân e thẹn trước vẻ đẹp trong sáng của nàng.

Điêu Thuyền sống bên dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là 1 trong kỹ phụ nữ trong lấp quan tứ đồ vương Doãn. Đây là 1 trong những chức quan làm chủ nhân khẩu và ruộng khu đất trong nước.

Nhờ sắc đẹp và sự khôn khéo tài tình của chính mình Điều Thuyên đã dùng kế liên hoàn ly gián dục tình Đổng Trác cùng đại tướng tá Lã ba (là bé nuôi). Cuối cùng đã nhờ được tay Lã bố giết chết Đổng Trác.

Dù được biết đến là nhân đồ dùng hư cấu, tuy nhiên Điêu Thuyên vẫn được lưu lại giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa Trung Hoa qua các tác phẩm tương quan đến Đổng Trác xuất xắc hí kịch Phụng Nghi Đình.


Dương Ngọc trả


*

Dương Ngọc hoàn là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử vẻ vang Trung Hoa, sắc đẹp của cô bé được ví như bốn hoa, khiến hoa bắt buộc thu bản thân lại vị hổ thẹn.

Nhắc cho Dương Ngọc Hoàn, đó là câu chuyện tình duyên giữa thiếu nữ và Đường Huyền Tông trong phong cảnh xa hoa, mong lệ nhà Đường sẽ thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không lưu ý đến chính trị vào triều đình nhưng bởi vì được tôn sủng nên bà mẹ gái phái nữ đều được phong có tác dụng phu nhân. Đồng thời bạn bè họ hàng của nàng là Dương Quốc Trung cũng hoàn toàn có thể thao túng việc triều đình dịp bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết vì chưng An Lộc sơn dấy binh làm mưa làm gió với danh nghĩa khử trừ. Sau khoản thời gian bị giết, Dương Quý Phi cũng trở nên treo cổ.

Chúng ta hẳn đã vượt quen với hình tượng những mỹ nữ Trung Quốc trên màn ảnh được tái hiện cực kì kiều diễm cùng xinh đẹp. Tuy nhiên ít người biết rằng, nét đẹp của thiếu nữ vào hậu cung xưa ko hề “long lanh” đến vậy.
Hãy thuộc ngược cái lịch sử search hiểu về nhan sắc thật sự của những cung tần mỹ nữ cùng quan niệm về loại đẹp của người xưa qua bài viết dưới đây.
Có thể khẳng định rằng, mẫu phim cổ trang của Trung Quốc phát triển rất mạnh. Phim đã góp công lớn vào việc quảng bá không chỉ lịch sử hào hùng hơn nữa phô diễn sức mạnh của Trung Quốc trải qua hình ảnh hùng hổ với cung điện nguy nga cùng dàn diễn viên “đẹp như hoa”.
*
Vẻ đẹp lộng lẫy của diễn viên trong phim.
Tuy nhiên, sự phổ biến của những bộ phim cổ trang đã khiến người coi bị... Bửa ngửa khi biết được sự thật về bộ mặt cung cấm lúc xưa, đặc biệt là vẻ đẹp những cung phi của vua.
*

Theo tài liệu lịch sử thì vào bức phác họa này, Hạ Tử Vy là người đứng thứ 2 từ trái sang, còn đứng giữa là trả châu cách cách.
Ta có thể lấy hình tượng Thục phi Văn Tú - phi tần của vua Phổ Nghi (vị hoàng đế cuối thuộc của Trung Hoa) làm ví dụ cụ thể. Có thể dễ dàng thấy được rằng hình ảnh trên thực tế của vị phi tần này khác xa so với vẻ đẹp bên trên phim ảnh do diễn viên thủ vai.
*

Thục phi Văn Tú, vợ vua Phổ Nghi - vị vua cuối thuộc của triều đại phong kiến Trung Quốc.
Thục phi Văn Tú nổi tiếng là người đầu tiên li dị với hoàng đế. Cô xuất thân từ một gia đình quý tộc sa sút, vì chưng muốn lấy lại vinh quang quẻ xưa nhưng mà được gả cho vua Phổ Nghi dịp chỉ 14 tuổi.
Điều đáng chăm chú là cô được chính hoàng đế chọn lựa từ tranh được gửi đến để làm cho hoàng hậu. Tuy nhiên, do những thế lực khác trong cung mà lại cô chỉ được có tác dụng vợ lẽ, phong là Thục phi.
*
Thục phi Văn Tú quanh đó đời và vì chưng diễn viên thủ vai vào phim Mạt Đại hoàng phi.
Cuộc sống trong cung của cô rất buồn buồn phiền và cô đơn. Công ty vua ko hề niềm nở đến cô cùng Văn Tú bị hoàng hậu Uyển Dung ganh ghét. Sau đây khi Phổ Nghi liên kết với quân Nhật, cô càng bị ghẻ lạnh hơn. Cuối cùng, cô đòi ly hôn với Phổ Nghi, trở thành phi tần đầu tiên dám đề đạt việc ly hôn vua và thành công.
Sự chênh lệch giữa phim ảnh với hiện thực bên trên phần nào có thể được giải ưng ý bằng quan tiền niệm không giống biệt về loại đẹp thời xưa và ngày nay. Điều này ta có thể thấy rõ trải qua hình tượng những mỹ nhân nổi tiếng của Trung Quốc.
Điều này hoàn toàn đúng với Dương Quý Phi - một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốcthời xưa bởi bà không có vẻ đẹp "thanh mảnh" như những mỹ nữ hiện đại.
*
*
Tranh vẽ Dương Quý Phi với vẻ đẹp mặn mà.
*
Dương Quý Phi bên trên phim bởi Phạm Băng Băng thủ vai.
Theo sử sách vào thời Đường, phụ nữ được chỉ ra rằng đẹp, hấp dẫn thì phải tròn trịa, mập mạp. Ta cũng nhận thấy điều này phần nào thông qua những bức tranh miêu tả lại hình ảnh của
Dương Quý Phithường là với khuôn mặt tròn trịa cùng nước da trắng.
Võ Tắc Thiên - người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử nước trung hoa cũng nổi tiếng bởi vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” khiến không chỉ nhà vua đương triều mà cả thái tử cũng phải xiêu lòng lòng cơ mà lập bà thành phi.
Tuy nhiên ít người biết rằng, theo sử sách ghi lại thì Võ Chiếu (tên thật của Võ Mị Nương) từ nhỏ “mặt vuông trán rộng, béo phục phịch, đôi mắt phụng dài, tất cả tướng đế vương”. Miêu tả này khác hẳn với hình tượng thiếu nữ mặt trái xoan với đôi mắt bồ câu thường thấy bên trên phim ảnh.
Từ Hy Thái Hậu - người đàn bà độc ác nổi tiếng của chốn hậu cung cũng được ca ngợi bởi vẻ đẹp không tuổi của mình. Theo nhiều tư liệu ghi lại thì bà vẫn giữ được nét đẹp của tuổi đôi mươi lúc bước sang tuổi... 68.
Dung nhan kém sắc của Từ Hy Thái Hậu trong phác họa lịch sử.
Sang đến tuổi 70, bà vẫn được miêu tả là gồm “làn domain authority trắng mịn, tươi tắn và mềm mại như domain authority thiếu nữ” thuộc với “khuôn mặt sáng đẹp với trẻ trung”. Vậy mà những bức ảnh chụp bà lại khiến nhiều người... "ngã ngửa".
Có thể thấy rõ phim ảnh Hoa ngữ đã tất cả phần làm sao đó “nói quá” lên về diện mạo thực tế của hậu cung Trung Quốc xưa. Tuy nhiên, chính điều này lại là điểm lôi cuốn lớn của những bộ phim cổ trang, phần nào củng cố danh tiếng đến ngành điện ảnh nước này.
Trên một phương diện nào đó, ta có thể nói phim ảnh đã diễn tả thành công xuất sắc hình tượng những mỹ nữ “tuyệt sắc giai nhân” vào sử sách, chỉ là những đạo diễn đã cố gắng lột tả vẻ đẹp đó phù hợp với quy chuẩn cái đẹp thời hiện đại mà thôi.
* bài xích viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: trung quốc News, History, Wikipedia...

Xem thêm:


*
Vẻ đẹp phụ nữ Việt những năm đầu thế kỷ 20
coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 mon 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa công ty Center Building, Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370.

xem phiên bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa đơn vị 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép thiết lập cấu hình trang thông tin điện tử tổng đúng theo trên mạng số 2215/GP-TTĐT vì Sở tin tức và Truyền thông hà thành cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019