1 cách tạo bảng ngọc bắt đầu trong LOL Mùa 11 đối chọi giản2 cách tăng bảng bổ trợ mới độc nhất vô nhị theo từng một số loại ngọc nhà chốt

Sự xuất hiện thêm của bảng ngọc bắt đầu trong trò chơi LMHT đóng góp thêm phần tạo đề xuất những trận đấu đầy kịch tính và có không ít mới mẻ. Hơn nữa, chiến thuật trong game cũng trở thành phong phú và bao gồm tính nâng tầm hơn. Cùng mày mò ngay cách chế tác bảng ngọc new trong LOL nhằm tìm ra “chìa khóa” thắng lợi đối phương trong Liên Minh lịch sử một thời nhé.Bạn đã xem: Cách mở thêm bảng ngọc trong lol

Cách tạo thành bảng ngọc bắt đầu trong LOL Mùa 11 1-1 giản

Cách tạo thành bảng ngọc new cho cấu kết Huyền Thoại cũng tương đối đơn giản. Theo đó, các bạn cũng có thể thực hiện tại theo công việc hướng dẫn rõ ràng dưới phía trên của greenlines.com.vn:

Bước 1: Đăng nhập vào game LMHT

Tiến hành đăng nhập vào trò chơi, tiếp đến giao diện của LOL sẽ xuất hiện. Các bạn nhấn con chuột vào phần “Thử ngọc tức thì nào” hoặc “Trải nghiệm ngọc mới”.Bạn đã xem: Cách được mở thêm bảng ngọc vào lol


*

Đăng nhập vào trò chơi điện tử kết đoàn Huyền Thoại

Giao diện của Liên Minh lịch sử một thời còn tùy trực thuộc vào thời hạn bạn đăng nhập cùng trình chăm chút sử dụng. Bởi đó, hãy linh động để quy trình vào game được sớm nhất nhé.

Bạn đang xem: Mua ngọc bổ trợ ở đâu

Bước 2: tiến hành lựa chọn một số loại ngọc

Trong giao diện tất cả hiển thị các nhánh ngọc (Loại ngọc), tuy vậy bạn chưa phải phải quan tâm đến nó cơ hội này. Hãy click vào “Tạo mới“.

Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện 5 loại ngọc hỗ trợ cho tướng, gồm những: Ngọc Kiên Định, Ngọc Áp Đảo, Ngọc Pháp Thuật, Ngọc chuẩn chỉnh Xác cùng Ngọc Cảm Hứng. Bạn chỉ việc nhấn chọn nhiều loại ngọc mà mình thích trang bị mang đến tướng là được.


*

Lựa lựa chọn một trong số 5 các loại ngọc bổ trợ cho tướng LOL

Bước 3: chọn lựa ngọc siêu cung cấp cùng nhánh té trợ

Sau lúc bạn xong xuôi bước 2, một loạt ngọc đang được khuyến nghị tại trang ngọc mới. Bạn có thể nhấn vào từng nhiều loại để xem các thông tin cụ thể về nhân kiệt và ưu thế của nó và liên tiếp lựa chọn.


*

Mỗi Keystone sẽ sở hữu được một tài năng khác nhau

Game thủ sẽ chọn lần lượt các loại ngọc được hiển thị trên web cho tướng của mình, sau đó chấm dứt bằng slogan “Sẵn sàng tấn công“. Đến đây, phương pháp tạo bảng ngọc bắt đầu trong LOL đã có hoàn thành.

Bước 4: chọn nhánh phụ

Sau khi tạo nên bảng ngọc hoàn tất, bạn nên chọn lựa ra bảng ngọc phụ nhé! Danh sách các ngọc phụ ở ngay bên cạnh cột bảng ngọc chính, bạn nhấn lựa chọn và sở hữu chúng => bấm vào Lưu là được.

Sau lúc mua xong, tướng của công ty hoàn toàn có thể sử dụng luôn luôn những một số loại ngọc này để hỗ trợ và tăng sức khỏe trong những trận chiến đầy khốc liệt.


*

Chọn nhánh phụ sao cho tương xứng nhất để hỗ trợ cho nhánh chính

Bước 5: chọn mảnh vỡ vạc (Shard)

Liên Minh huyền thoại mùa 11 này cũng đều có cả Mảnh tan vỡ (Shard) có thể chấp nhận được người đùa tùy chọn lựa thêm để upgrade về sức khỏe cho tướng tá của mình. Nhánh này còn có 3 phần chính, đó là:

Tấn công: bạn chơi sẽ được chọn những chỉ số như: sức khỏe thích ứng – vận tốc đánh – Giảm thời gian hồi chiêu.Cảm hứng: sức khỏe thích ứng – gần kề – phòng Phép.Phòng thủ: ngày tiết – tiếp giáp – kháng phép.
*

Mảnh vỡ lẽ (Shard) sẽ giúp đỡ tướng có thêm những chỉ số không giống nhau từ chống thủ cho đến tấn công

Cách tăng bảng bổ trợ mới nhất theo từng loại ngọc chủ chốt

Sau khi biết cách làm cho bảng ngọc bổ trợ mới cho trò chơi điện tử nhiều người dân chơi này, gamer cũng rất cần được nắm được bí quyết cộng ngọc sao cho hợp lý nhất. Chũm nhưng, ko phải ai ai cũng biết phương pháp tăng bảng hỗ trợ vì nó không hề dễ dàng chút nào. Cùng khám phá ngay văn bản dưới đây:

Cách chế tạo bảng ngọc bổ trợ nhánh chuẩn chỉnh Xác

Đầu tiên, trong bảng bổ trợ LMHT new nhất chắc chắn là không thể thiếu thốn đi chuẩn Xác. Nhánh này giúp cho những nhân đồ vật như Đấu Sĩ, trinh sát và Xạ thủ tăng thêm mức độ ngay cạnh thương cùng số lượng đòn tiến công trong một khoảng thời gian dài độc nhất vô nhị định.

Sẵn Sàng Tấn Công: khi tướng tung ra 3 đòn tấn công thường tiếp tục và liên tục lên đối thủ sẽ khiến cho họ cần chịu liền kề thương ham mê ứng, tiếp nối suy yếu dần về sức lực. Lân cận đó, địch thủ sẽ nhận giáp thương gánh chịu đựng nguồn 12% trong khoảng 6s.

Viên Nhịp Độ bị tiêu diệt Người: Khi chế tạo bảng bổ trợ mới cùng với viên ngọc này sẽ giúp tướng của người tiêu dùng tăng thêm tốc đánh sau thời điểm gây sát thương lên tướng mạo địch.

Viên Chinh Phục: Viên ngọc ngơi nghỉ mùa này cũng ko còn kĩ năng gây giáp thương chuẩn và lượng huyết hồi sẽ được tính phụ thuộc vào lượng cạnh bên thương đã sút đi. Khi đó, số cùng dồn tối đa tăng lên, tướng tá cận chiến được nhận x2 cộng dồn. Còn các tướng đánh xa sẽ không trở nên giảm thời hạn tồn tại.

Bước Chân Thần Tốc: Nhánh này giúp tướng của người tiêu dùng di chuyển và tiến công để cộng dồn Tích Điện. Nhờ đó mà tốc độ hồi máu của tướng cũng khá được tăng thêm lúc tung đòn tấn công Chí Mạng.

Bảng ngọc Áp Đảo

Bảng ngọc Áp Đảo cũng là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ dở nếu bạn có nhu cầu tăng bảng bổ trợ mới nhất. Nhánh này có công dụng với phương châm Sát thủ khi rừng và đi đường.

Cách sinh sản bảng ngọc Áp hòn đảo trong Liên Minh huyền thoại Mùa 11

Viên Sốc Điện: lúc tướng của khách hàng tung ra 3 cú đánh trúng vào mục tiêu, địch sẽ bắt buộc nhận sát thương thích ứng.

Xây dựng bảng ngọc nhánh Pháp Thuật

Nhánh ngọc Pháp Thuật tương xứng với các tướng Đấu sĩ, Mid cùng Pháp sư. Theo đó, nó góp tướng của chúng ta tăng khả năng kiểm soát năng lượng.

Tạo bảng ngọc Pháp Thuật góp tướng bạo phổi hơn trong từng lần đánh

Viên Triệu Hồi Aery: làm cho cho kẻ thù bị yêu quý và tạo thành một lớp lá chắn để bảo đảm an toàn những liên minh của mình.

Tăng Tốc Pha: nếu bạn sử dụng kỹ năng cá biệt và tấn công trúng 3 đòn lên tướng địch thủ thì lúc đó tốc độ dịch rời sẽ được tăng thêm đáng kể.

Nhánh Ngọc Kiên Định

Viên gia thế Bất Diệt: Làm cho từng cú đánh thường xuyên của tướng mình lên tướng tá địch tạo thêm mức cạnh bên thương. Đồng thời, giúp hồi lại một lượng tiết 2% với tăng máu dài lâu 5%.

Hộ Vệ: Trong quy trình giao đấu, ví như chẳng may tướng tá hay đồng minh bị mến thì Hộ Vệ sẽ khởi tạo ra sản phẩm rào lá chắn để bảo đảm và tăng tốc.

Nhánh Ngọc Kiên Định cân xứng với phần nhiều tướng đỡ đòn

Viên Dư Chấn: Khi chúng ta có thể làm tướng tá địch không có chức năng di chuyển thì sẽ tiến hành tăng liền kề và phòng phép. Viên Dư Chấn sẽ tạo nên ra một vụ nổ lớn khiến cho tất cả các phương châm xung quanh nó sẽ phải chịu gần cạnh thương.

Ngọc Cảm Hứng

Cảm Hứng là nhiều loại ngọc đem về cho tướng của chúng ta những công cụ sáng chế cùng với sức mạnh phong phú. Ngọc này được dùng linh hoạt với nhiều tướng không giống nhau, tuy nhiên nó dựa vào rất cao vào độ may rủi của trận chiến trong liên hiệp Huyền Thoại.

Ngọc cảm giác với mức độ mạnh đa dạng phá mức sử dụng lệ

Đới cùng với Ngọc Cảm Hứng, tất cả 3 các loại ngọc siêu cung cấp đó là:

Nâng cung cấp Băng Giá

Đánh yêu thương lên tướng tá địch và làm lừ đừ trong 2 giây. Làm cho chậm tăng dần đều trong thời gian tác dụng. Đòn đánh tầm xa có tác dụng chậm buổi tối đa 30% – 40% cùng đòn đánh giáp lá cà làm chậm về tối đa 45% cho 55%.

Nâng cấp Băng giá chỉ làm chậm trễ một tướng với thứ kích hoạt phun qua kẻ thù 1 tia đông lạnh. Làm cho mặt khu đất đông cứng trong 5s, đồng thời làm cho chậm toàn bộ đơn vị phía bên trong 60%. Thời gian hồi chiêu 7 – 4 giây mỗi đối kháng vị.

Sách Phép

Nó nhận được 1 Mảnh hỗ trợ ở phút thứ 2 và 1 mảnh không giống cứ sau mỗi 6 phút tiếp nối (tối nhiều là 2 mảnh). Lúc đã ở gần cửa hàng, người chơi hoàn toàn có thể đổi một mảnh bổ trợ để thay đổi Phép hỗ trợ đang tất cả lấy mẫu mới. Hồi chiêu phép hỗ trợ giảm đi 15%.

Chọn Trừng phân phát không được cho phép người chơi đạt được trang bị đi rừng (bạn sẽ phải mở màn với Trừng Phạt). Người chơi ko thể có 2 Phép hỗ trợ trùng nhau.

Đá Vạn Năng

Với Đá Vạn Năng, cứ sau đó 1 khoảng thời hạn nó sẽ cho mình một ngọc siêu cấp phát mới ngẫu nhiên để áp dụng một lần

Thi phảng phất nó sẽ cho một lần áp dụng 1 ngọc siêu cung cấp khác ngẫu nhiên. Khi 1 loại ngọc đã có xoay ra nó sẽ không được xoay ra lần nữa cho đến khi bên trên bàn chỉ với 3 sự lựa chọn. Lúc đó bàn luân chuyển sẽ được làm mới, bạn sẽ không thể nhận một số loại ngọc mà mình vừa mới nhận.

Sau khi thực hiện ngọc Đá Vạn Năng, người chơi sẽ nhận 1 ngọc siêu cấp mới mỗi 8 – 4s (cận chiến, cấp cho 1 – 18) hoặc 12 – 8s (đánh xa, cung cấp 1 – 18). Thời gian hồi đang tăng lên nhiều hơn thế ở các cấp độ về sau.

Bạn vẫn nhận được 1 ngọc khác nếu ra khỏi giao tranh 40 giây cùng không dùng ngọc hiện nay tại. Ngọc mà tín đồ chơi đang chiếm lĩnh được hiển thị cạnh thanh máu.

Linh Hồn nhận ra từ tích lũy Hắc Ám vẫn mãi sau cả khi chúng ta đổi sang trọng ngọc khác. Hơn nữa, nó gây tác động đến ngay cạnh thương của rất nhiều ngọc mới. Còn máu cảm nhận từ quyền năng Bất khử vẫn được giữ trong cả khi bạn đổi sang ngọc khác.

Ở nhánh ngọc sẽ bao gồm các ngọc bổ trợ sau:

Dòng ngọc máy nhất: Tốc trở thành Ma Thuật, bước chân Màu Nhiệm, Thời Điểm hoàn Hảo.Dòng ngọc thứ 2: đồ vật Dọn Lính, thị phần Tương Lai, giao hàng Bánh Quy.Dòng ngọc thứ 3: tốc độ Tiếp Cận, Thấu Thị Vũ Trụ, thuốc Thời Gian.

Hướng dẫn kích hoạt bảng bổ trợ phiên bản mới

Chọn bảng ngọc trong mục Cấm Chọn trước lúc vào trận

Lưu ý: người chơi buộc phải lưu thương hiệu ngọc tương ứng với lối đùa hoặc tướng mà bạn yêu thích. Điều này là cần thiết để tránh lựa chọn nhầm bảng ngọc dẫn đến thua địch một bí quyết đáng tiếc.

Với những gợi nhắc về bí quyết tạo bảng ngọc new trong LOL vừa rồi của greenlines.com.vn, hy vọng có thể giúp bạn rất tốt trong việc hoàn thiện chiến thuật của mình làm việc từng vị trí. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể linh đụng tùy lựa chọn bảng ngọc sao cho cân xứng với lối chơi và tướng của mình. Chúc chúng ta có các trải nghiệm đầy thú vui với LMHT nhé!

Thay đổi về ngọc bổ trợ trong phiên bản 4.5 đã tạo ra ảnh hưởng ko nhỏ đến Chiến trường Công lý. Đối với người chơi, có người thì quyết đoán lắp ngọc theo một cao thủ như thế nào đó, người thì vẫn còn đắn đo không biết có nên chọn mua ngọc mới chũm thế hay không, số thì lãnh đạm chẳng xem mẫu sự vắt đổi ấy ra gì, ta cứ thế nhưng mà đánh vẫn "bá" như thường.

Lắp ngọc thế như thế nào thì tất cả lợi nhất ắt hẳn là thắc mắc của nhiều người. Kì thực chuyện thế nào mới là lợi nhất vốn là một câu hỏi khó khăn trả lời. Mỗi kiểu bảng ngọc thường phục vụ mang lại nhu cầu riêng biệt của người chơi, bởi vì thế nó có lợi nhất hay là không đôi khi còn dựa vào thói quen cùng lối đánh của từng người. Bài bác viết này sẽ trình bày về ưu khuyết điểm của từng loại ngọc bổ trợ vừa được nuốm đổi để bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn và gồm thể xây dựng bảng ngọc mới phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem Trang 2: Ngọc xoàn - Trang 3: Ngọc Xanh - Trang 4: Ngọc Tím - Trang 5: Tổng Kết

I. Ngọc Vàng

*
Giáp

1 viên: +1.00 sát (cũ +1.41 giáp)9 viên: +9.00 liền kề (cũ + 12.69 giáp)Bổ sung: tiếp giáp cơ bản của mỗi tướng tăng thêm 4.

Ngọc xoàn cộng gần kề thẳng bị giảm sức mạnh hơi lớn trong phiên bản 4.5. Mục đích của việc này rõ ràng là Riot muốn tạo ra sự đa dạng trong biện pháp chọn ngọc bổ trợ của người chơi nhưng họ đã làm cho hơi bị vượt tay. Dòng bổ sung tăng thêm 4 cạnh bên cơ bản của mỗi tướng để cân nặng bằng thật ra chẳng gỡ gạc được mấy về việc giảm sức mạnh này.

Chỉ số liền kề tổng sau phiên bản 4.5 của tướng lắp ngọc rubi cộng liền kề thẳng tuy không cố gắng đổi, nhưng nếu so với tướng địch trước đây vốn không dùng ngọc quà cộng sát thẳng thì ví dụ bạn đã chiến bại thiệt hơn, lúc cả nhì đều được tăng thêm 4 giáp cơ bản.

Vị trí không nhiều chịu ảnh hưởng nhất chỉ gồm tướng đi rừng khi phần lớn thời gian ban đầu giáp thương bạn phải nhận là đến từ quỷ quái vật rừng, trong trường hợp này thì đúng là không có gì nắm đổi so với trước.

Giáp Theo Cấp

1 viên: +3.00 gần kề ở cấp 18 (cũ +2.7 liền kề ở cấp 18)9 viên: +27.00 liền kề ở cấp 18 (cũ +24.3 giáp ở cấp 18)

Thoạt chú ý thì gồm một sự gia tăng sức mạnh nhỏ đối với ngọc cộng giáp theo cấp, tuy nhiên với sự suy giảm sức mạnh của ngọc cộng tiếp giáp thẳng thì tính ra ngọc cộng gần kề theo cấp đã được tăng sức mạnh đáng kể.

Chỉ cần đạt tới cấp độ 6 là ngọc cộng gần cạnh theo cấp sẽ mang đến bạn số gần cạnh bằng ngọc cộng giáp thẳng (+9.00 giáp). Đối với những người tất cả lối chơi bình yên ở giai đoạn đầu thì đây là một lựa chọn tốt hơn ngọc cộng tiếp giáp thẳng.

Máu

1 viên: +8.00 máu (cũ +5.35 máu)9 viên: +72.00 ngày tiết (cũ +48.15 máu)

Theo thiết kế của Riot, 1 đơn vị giáp có mức giá trị là trăng tròn vàng, trong khi đó 1 đơn vị máu có mức giá trị 2.67 vàng. Dễ thấy 9 viên ngọc cộng tiếp giáp thẳng mang lại bạn một lượng giá chỉ trị tương đương 9x20 = 180 vàng, trong những khi đó 9 viên ngọc cộng ngày tiết thẳng cho bạn một lượng giá bán trị là 72x2.67 = 192.24 vàng. Ví dụ khởi đầu với 72 huyết cộng thêm sẽ tất cả lợi hơn 9 tiếp giáp cộng thêm.

Ngọc cộng tiết thẳng dùng để gắng thế khá tốt mang đến ngọc cộng gần kề thẳng ở tất cả những vị trí. ưa thích hợp với những vị tướng muốn hổ báo ngay lập tức từ đầu trận.

Máu Theo Cấp

1 viên: +24.00 huyết ở cấp 18 (cũ +19.44 ngày tiết ở cấp 18)9 viên: +216.00 tiết ở cấp 18 (cũ +174.96 huyết ở cấp 18) - nhỉnh hơn một viên "Hồng Ngọc" +200 máu.

Tương tự như ngọc cộng sát theo cấp, ngọc cộng máu theo cấp đến bạn giai đoạn về sau của trận đấu tốt hơn. Đến cấp độ 6 thì ngọc cộng ngày tiết theo cấp sẽ đến lượng máu bằng ngọc cộng tiết thẳng.

Nếu bạn chọn một vị tướng đi đường gồm lối chơi an toàn thì ngọc cộng ngày tiết theo cấp là một lựa chọn tốt hơn ngọc cộng máu thẳng. Mặc dù nếu vị tướng mà bạn chọn gồm xu hướng "hổ báo" nhất định ở giai đoạn đầu trận thì đây không phải là một sự lựa chọn yêu thích hợp.

Hiện ni ngọc cộng huyết theo cấp đang rất được người chơi vị trí pháp sư đường giữa ở cụm trang bị chủ Hàn Quốc ưa chuộng. Điển hình nhất đương nhiên phải kể đến SKT T1 Faker.

*

Bảng ngọc bổ trợ thường dùng cho pháp sư đường giữa của Faker.

Ngọc Đỏ: xuyên kháng phép x9 (+7.8 xuyên phòng phép).Ngọc Vàng: máu theo cấp x9 (+216 ngày tiết ở cấp 18).Ngọc Xanh: sức mạnh phép thuật theo cấp x9 (+28 sức mạnh phép thuật ở cấp 18).Ngọc Tím: sức mạnh phép thuật x3 (+15 sức mạnh phép thuật).

Tất nhiên là còn nhiều biện pháp tùy biến ở những vị trí ngọc đỏ, ngọc xanh, ngọc tím. Nhưng chủ đạo vẫn là ngọc đá quý cộng tiết theo cấp.

Pháp sư đường giữa gồm thể nói là vị trí phù hợp hợp nhất để trang bị bộ ngọc cộng máu theo cấp. Nguyên nhân vì đa số pháp sư đường giữa là những vị tướng chơi an toàn cho đến cấp độ 6 nên sẽ tận dụng tốt bảng ngọc này. Về cuối trận, pháp sư cũng là những tướng yếu máu cần lượng máu cộng thêm tương đương một viên "Hồng Ngọc" sẽ đem lại lợi ích đáng kể.

Ngoài ra cũng phải xét đến việc đánh mà chưa biết đối thủ đi đường của bạn là ai như vào chọn ẩn tuyệt đấu xếp hạng mà bạn chọn pháp sư trước đối phương. Ngọc cộng tiếp giáp chỉ phát huy hiệu quả lúc bạn đối đầu với những tướng địch gây gần kề thương vật lý như Zed, Yasuo, Riven v.v. Trong những lúc ngọc cộng máu say đắm hợp để đối mặt với cả cạnh bên thương vật lý lẫn sát thương phép.

Vị trí đường bên trên cũng khá ưa thích hợp với ngọc cộng máu theo cấp khi nhiệm vụ chính của bạn vẫn thường là lên mang lại thật "trâu" cùng đường trên là một đường cơ mà nếu đi kỹ thì sẽ chẳng bao gồm ai phải chết cả.

Hồi ngày tiết Mỗi 5 Giây

1 viên: hồi 0.56 huyết mỗi 5 giây (cũ hồi 0.43 ngày tiết mỗi 5 giây)9 viên: hồi 5.00 máu mỗi 5 giây (cũ hồi 3.87 tiết mỗi 5 giây)

Hồi 5 huyết mỗi 5 giây là gần bằng khả năng hồi ngày tiết của "Khiên Doran" (hồi 6 tiết mỗi 5 giây). Loại ngọc này còn có lẽ chỉ ham mê hợp trang bị đến tướng đi đường trên với cốt biện pháp cứng cáp sẵn. Góp gia tăng khả năng trụ đường đáng kể.

Xem Trang 3: Ngọc Xanh - Trang 4: Ngọc Tím - Trang 5: Tổng Kết

II. Ngọc Xanh

Giảm Thời Gian Hồi Chiêu Theo Cấp

1 viên: +1.67% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18 (cũ +1.11% ở cấp 18)9 viên: +15.00% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18 (cũ +9.99% cở cấp 18)

Thực tế thì tuy đã được tăng sức mạnh nhưng ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp vẫn ko được đánh giá cao. Về cuối trận thời gian hồi chiều của bạn hoàn toàn dễ dàng tất cả được nhờ những trang bị phổ biến như "Cốc Quỷ Athene" đối với pháp sư đường giữa, hay"Giáp trung ương Linh","Gậy Hung Ác", những trang bị "Linh Hồn" đối với tướng đi rừng với đi đường trên, "Bùa Thăng Hoa" ở vị trí hỗ trợ.

Trong khi đó để đổi lấy 15% ở cấp 18, bạn phải trải qua một giai đoạn đi đường chật vật hơn bởi thiếu hụt sức mạnh từ ngọc xanh như lúc chọn dùng ngọc chống phép hoặc sức mạnh phép thuật.

*
Kháng Phép Theo Cấp

1 viên: +3.00 chống phép ở cấp 18 (cũ +2.7 chống phép ở cấp 18)9 viên: +27.00 phòng phép ở cấp 18 (cũ +24.3 kháng phép ở cấp 18)

Ngọc phòng phép theo cấp chỉ thích hợp đối với những vị trí hiếm khi phải chịu gần kề thương phép trong giai đoạn đầu. Vào một số trường hợp thì vị trí xạ thủ với tướng đi đường trên khá mê say hợp với loại ngọc này. Nhưng nếu phải đối đầu với những kẻ địch gồm khả năng rỉa tiết bằng ngay cạnh thương phép từ sớm như Karma, Zyra, Sona, Rumble, Kennen v.v. Thì ngọc phòng phép cộng thẳng là lựa chọn bảo đảm hơn.

*
Hồi Năng Lượng Mỗi 5 Giây

1 viên: hồi 0.33 năng lượng mỗi 5 giây (cũ hồi 0.31 năng lượng mỗi 5 giây)9 viên: hồi 3.00 năng lượng mỗi 5 giây (cũ hồi 2.79 năng lượng mỗi 5 giây)

Thay đổi ko nhiều. Nếu trước đây ngọc xanh hồi năng lượng bị thất sủng thì hiện tại nó vẫn sẽ như vậy.

Đánh giá chỉ của Chauster: "Ngọc xanh hồi năng lượng cũng tương tự như ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu, nó vô dụng trong giao tranh và chẳng đem lại chút lợi thế nào lúc cần "khô máu" ở giai đoạn đầu trận. Lợi ích mà lại nó đem lại chỉ là gia tăng khả năng "spam" chiêu thức mà điều này thì trang bị "Cốc Hài Hòa" hoặc "Nước Mắt Nữ Thần" đã là vượt đủ."

*

Chauster cựu thành viên của Counter xúc tích Gaming (Ảnh: Gamepedia)

Hồi Năng Lượng Mỗi 5 Giây Theo Cấp

1 viên: Hồi 1.20 năng lượng ở cấp 18 (cũ hồi 0.99 năng lượng mỗi 5 giây ở cấp 18)9 viên: Hồi 10.80 năng lượng ở cấp 18 (cũ hồi 8.91 năng lượng mỗi 5 giây ở cấp 18)

Tương tự như ngọc hồi năng lượng mỗi 5 giây nhưng độ vô dụng thì gấp nhiều lần. Đến cấp 18 thì những tướng cần xả chiêu liên tục chắc hẳn đã vượt đủ trang bị hồi năng lượng rồi chứ chẳng cần đến loại ngọc này để làm cái gi cả.

Xem Trang 4: Ngọc Tím - Trang 5: Tổng Kết

III. Ngọc Tím

Giảm Thời Gian Hồi Chiêu

1 viên: +2.50% giảm thời gian hồi chiêu (cũ +1.67% giảm thời gian hồi chiêu)3 viên: +7.50% giảm thời gian hồi chiêu (cũ +5.01% giảm thời gian hồi chiêu)

Giảm thời gian hồi chiêu ở giai đoạn đầu thì cũng giảm luôn luôn sức mạnh khi đối đầu tay đôi. Vì chưng thế loại ngọc này còn có lẽ chỉ say đắm hợp với những vị tướng cần xoay kiếm điểm cộng dồn kiểu như Nasus, Veigar.

*
Giảm Thời Gian Hồi Chiêu Theo Cấp

1 viên: +5.00% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18 (cũ +2.5% ở cấp 18)3 viên: +15.00% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18 (cũ +7.5% ở cấp 18)

Loại ngọc tím giảm thời gian hồi chiêu theo cấp này cũng tương tự như ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp. Tốt nhất là bạn đừng niềm nở tới nó để bao gồm một giai đoạn đi đường suôn sẻ hơn.

*
Tốc Độ Đánh

1 viên: +4.50% tốc độ đánh (cũ +3.4%)3 viên: +13.50% tộc độ đánh (cũ +10.2%)

Hút Máu

1 viên: +1.5% hút máu (cũ 2%)3 viên: +4.5% hút máu (cũ 6%)Bổ sung: Bảng công Nuốt Chửng sẽ hồi lại 3 máu khi tiêu diệt mục tiêu (cũ hồi 2 máu)

Vì nhị loại ngọc tím này ảnh hưởng trực tiếp đến giải pháp sắp xếp ngọc đến vị trí xạ thủ hiện tại bắt buộc người viết sẽ gộp chung để phân tích.

Ngọc hút máu sau thời điểm bị giảm sức mạnh thì đã không hề là ngọc bổ trợ thiết yếu đối với những xạ thủ chuyên nghiệp nữa. Bao gồm điều họ không nhiều sử dụng nó hơn chứ không phải là không còn dùng, trong một số trường hợp để đáp ứng nhu cầu trụ đường thì họ vẫn xài đến 3 viên ngọc hút máu.

Trước đây xạ thủ thường chọn 2 hút huyết (+4%), 1 gần kề thương vật lý (+2.25) mang lại ngọc tím, thì bây giờ việc tăng lên thành 3 hút ngày tiết (+4.5%) và chịu thiệt khoảng 2 liền kề thương (sát thương cộng thêm từ ngọc bổ trợ bị làm cho tròn) cũng ko phải là vấn đề quá lớn. Thực tế là sức mạnh đi đường của biện pháp lấy +4.5% hút tiết này so với thời điểm trước cũng không cố đổi là bao. Nếu bạn đã thân quen sử dụng hút tiết thì không cần phải nỗ lực đổi làm gì, cứ lấy đủ 3 viên cùng đánh bình thường như trước.

Tuy nhiên việc gia tăng sức mạnh cho ngọc tốc độ đánh lại mở ra một lối lắp ngọc bổ trợ khác. Hiện nay những xạ thủ siêng nghiệp như Rekkles, Doublelift tốt Wild
Turtle đều chọn sử dụng ngọc tím tốc độ đánh kết hợp với gần kề thương vật lý (hoặc cộng giáp) cùng bỏ qua hoàn toàn ngọc hút máu. Nguyên nhân là họ gồm thể tận dụng tốt loại ngọc này.

*

Bảng ngọc bổ trợ mang đến vị trí xạ thủ của Doublelift.

Ngọc Đỏ: liền kề thương vật lý x9 (+8.5 sát thương vật lý).Ngọc Vàng: ngày tiết x9 (+72 máu).Ngọc Xanh: phòng phép x9 (+12 phòng phép).Ngọc Tím: tốc độ đánh x1 (+4.5%) + ngay cạnh x2 (+8.5 giáp).

Ở đây gồm thể thấy Doublelift thích tất cả một xạ thủ cứng cáp tức thì từ đầu trận với ngọc máu, sát và chống phép cộng thẳng.

Thông thường tỉ lệ đó là nhị viên tốc độ đánh (+9%) với một viên gần kề thương vật lý (+2.25). Đôi khi là một viên tốc độ đánh (+4.5%) và hai viên giáp thương vật lý (+4.5).

Tại sao lại là một hoặc nhì viên chứ ko phải là tía viên? Đó là bởi vị tốc độ đánh trong hợp lại thành huyền thoại được tính theo những mốc. Chỉ cần bạn lắp để vừa đủ vượt một mốc như thế nào đó là đã đạt được hiệu quả mong muốn muốn, sau đó nếu cố lắp thêm nhưng không vượt được mốc tiếp theo thì cũng không đem lại hiệu quả gì nhiều.

Lấy ví dụ như Caitlyn:Với 5% tốc độ đánh từ bảng bổ trợ nếu ko sử dụng ngọc cộng tốc độ đánh thì tốc độ đánh ban đầu sẽ là 0.66/giây.

*

Tốc độ đánh ban đầu của Caitlyn lúc chỉ lấy 5% từ bảng bổ trợ là 0.66.

Nếu lấy thêm 9% từ nhì viên ngọc tím thì tốc độ đánh ban đầu sẽ thành 0.71/giây.

*

Tốc độ đánh của Caitlyn tăng lên 0.7, tổng tốc độ đánh cộng thêm hôm nay là 14%.

Ở đây ta gọi là vượt mốc. 0.66 đòn đánh bên trên 1 giây nghĩa là xấp xỉ trong 10 giây thì đánh được 6 đòn, phần 0.06 dư thừa đằng sau nếu muốn tận dụng triệt để thì phải đứng đánh đủ 100 giây, tương đương 66 đòn. Như vậy lúc so 0.66 với 0.71 ta tất cả thể thấy, trong khoảng 10 giây thì ở trường hợp thứ hai đánh được nhiều hơn 1 đòn - 7 so với 6.

Tuy nhiên đây chỉ là một vào những hiệu quả đem lại từ ngọc tốc độ đánh. Một yếu tố khác không hề thua kém phần quan trọng đó là tốc độ tăng lên của "cử động lúc ra đòn" - Attack Animation. Nếu bạn đã quen với khái niệm loại bỏ động tác thừa - Animation Canceling thì sẽ dễ dàng nắm bắt được điều này. Nếu chưa thì hãy xem qua đoạn video clip sau để tham khảo:

Việc tốc độ cử động lúc ra đòn của bạn được tăng lên đó là để cử động của nhân vật khớp với tốc độ đánh. Nếu tận dụng tốt điểm này, việc "last hit" sẽ dễ dàng hơn, khả năng rỉa tiết (harass) và trao đổi giáp thương (trade damage) với xạ thủ phía vị trí kia sẽ tốt hơn nhiều. Nói nôm mãng cầu là "vừa chạy vừa bắn" dễ hơn trước.

Quan điểm của Rekkles: "Việc hầu hết xạ thủ shop chúng tôi chuyển sang hướng sử dụng ngọc cộng tốc độ đánh nguyên nhân là nó đem lại khả năng vừa chạy vừa bắn tốt hơn, nhờ đó mà hỗ trợ cho ta có thể thắng trong số cuộc trao đổi gần cạnh thương vày ít phải nhận đòn của địch hơn. Các bạn cần phải luôn ghi nhớ điều này với tận dụng nó, đừng để đối phương hút huyết bạn nếu hắn ta vẫn còn sử dụng ngọc hút máu."

*

Thần đồng Rekkles của đội tuyển Fnatic (Ảnh: Gamepedia).

*

Bảng ngọc bổ trợ của Rekkles.

Ngọc Đỏ: giáp thương vật lý x9 (+8.5 cạnh bên thương vật lý).Ngọc Vàng: tiếp giáp x4 (+4 giáp) + ngày tiết theo cấp x5 (+120 ngày tiết ở cấp 18).Ngọc Xanh: chống phép x9 (+12 phòng phép).Ngọc Tím: gần kề thương vật lý x1 (+2.25) + tốc độ đánh x2 (+9%).

Không như Doublelift, Rekkles thích bao gồm nhiều tốc độ đánh và gần kề thương hơn. Ở phần ngọc rubi xạ thủ của Fnatic chọn bí quyết phân phối cân bằng giữa tiết và gần cạnh để không thật mềm ở đầu trận cùng cứng cáp hơn về cuối trận.

Xem Trang 5: Tổng Kết

IV. Cầm tắt và tổng kết

Dùng ngọc tiến thưởng cộng ngày tiết thẳng (+72 máu) thay thế đến ngọc vàng cộng ngay cạnh (+9 giáp) ở tất cả các vị trí nếu bạn muốn tất cả một khởi đầu vừa bao gồm thể bình an vừa bao gồm thể hổ báo lúc cần.Dùng ngọc rubi cộng máu theo cấp (+216.00 máu ở cấp 18) mang đến vị trí pháp sư đường giữa hiện đang là mốt ở Hàn Quốc.Dùng bố viên ngọc tím hút ngày tiết ở vị trí xạ thủ nếu bạn vẫn thấy thoải mái với biện pháp đánh xạ thủ trước đây.Dùng một hoặc nhị viên ngọc tím cộng tốc độ đánh (+4.5% hoặc +9%) nếu bạn tất cả khả năng "vừa chạy vừa bắn" tốt.Cảm thấy xạ thủ của bạn chưa đủ cứng? Hãy nuốm ngọc tím cộng giáp thương bằng ngọc tím cộng giáp.Thay đổi của ngọc xanh không khiến ảnh hưởng gì nhiều.

Xem thêm: Sự quyến rũ của người vợ hoàn hảo, người vợ hoàn hảo

Lắp ngọc bổ trợ như thế làm sao là tùy mỗi người. Bảng ngọc mặc dù của cao thủ cũng chỉ có giá trị tham khảo. Coppy 100% cao thủ chưa chắc đã đẩy mạnh được tối đa sức mạnh của bạn. Đôi khi chủ yếu bảng ngọc thân quen thuộc cơ mà bạn thường dùng mới làm cho tốt điều đó.