Bạn đang đứng trước sự lựa chọn Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF, 3 phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm nào tốt hơn? Nên chọn sử dụng phần mềm nào?

Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF đều là những phần mềm đọc file PDF trên máy tính, nhưng cái nào tốt hơn? Cái nào dễ sử dụng hơn? Cái nào hỗ trợ nhiều tính năng hơn? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Cisnet.edu.vn để tìm hiểu chi tiết nhé. 

*

1. Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF có gì nổi bật?

Nếu chưa biết, Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF được phát triển bởi Foxit Software. Phần mềm này vốn nổi tiếng là “nhẹ” và được trang bị đầy đủ các tính năng. Đặc biệt, Foxit Reader sử dụng công nghệ Connected
PDF giúp bảo mật các file tài liệu an toàn hơn cũng như đơn giản hóa quá trình cộng tác tài liệu. 

Tải Foxit Reader về máy và cài đặt tại đây.

Bạn đang xem: Nên dùng foxit reader hay adobe reader

=> Link tải Foxit Reader cho Windows

*

=> Link tải Foxit Reader cho Mac

*

Adobe Acrobat Reader DC của Adobe Inc được coi là một trong những trình đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Các tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm hỗ trợ mở và xem các file PDF kích thước lớn, hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, … . 

Tải Adobe Acrobat Reader DC về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Adobe Reader DC

Cuối cùng, Sumatra PDF là phần mềm đọc file PDF mã nguồn mở. Ngoài hỗ trợ mở và xem file PDF, phần mềm còn hỗ trợ e
Book (e
Pub, Mobi), XPS, Dj
Vu, CHM, Comic Book (CBZ và CBR). Điểm cộng của phần mềm là giao diện đơn giản, phù hợp cho cả người dùng có nhiều kinh nghiệm và người dùng mới bắt đầu làm quen. 

Tải Sumatra PDF về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Sumatra PDF

2. So sánh Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta sẽ thực bài so sánh giữa các phần mềm đọc file PDF để đánh giá điểm nổi bật cũng như hạn chế của từng phần mềm nhé. 

2.1. Giao diện người dùng

Trước hết, Foxit Reader được tích hợp sẵn tùy chọn cho phép người dùng thiết lập làm phần mềm đọc file PDF mặc định. Tùy chọn này hiển thị trong quá trình cài đặt phần mềm. Ngược lại, Adobe Acrobat Reader DC “tự” thiết lập làm trình đọc file PDF mặc định trên hệ thống mà không cần sự cho phép của người dùng. 

Về quá trình cài đặt, Sumatra PDF chiếm ưu thế hơn với các bước cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. 

Còn về giao diện người dùng, cả 3 phần mềm đều sử dụng giao diện người dùng đơn giản. Chỉ có điều giao diện Foxit Reader có nét tương đồng với Microsoft Office, nên ghi điểm nhiều hơn. 

2.2. Hỗ trợ chỉnh sửa file PDF

Cả Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF đều hỗ trợ mở và đọc file PDF, tuy nhiên Sumatra PDF được nhiều người dùng đánh giá cao hơn bởi hỗ trợ quá trình này trực quan hơn. 

Điểm trừ của Sumatra PDF là không cho phép người dùng thêm chú thích trong các file tài liệu nhưng Foxit Reader Adobe Acrobat Reader DC thì có. 

2.3. Tính năng sao chép và Snapshot

Tương tự, cả 3 đều được tích hợp tính năng sao chép. Duy chỉ có Foxit Reader và Adobe Acrobat Reader DC mới hỗ trợ tính năng Snapshot, phần mềm đọc file PDF còn lại thì không. 

2.4. Chia sẻ file PDF

Tính năng chia sẻ file PDF có sẵn trong Foxit Reader và Adobe Acrobat Reader DC. Mặc dù Sumatra PDF cũng hỗ trợ chia sẻ file, tuy nhiên người dùng sẽ phải thao tác thêm bước đăng nhập nền tảng được chia sẻ. 

2.5. Ký và in file

Ký file PDF là tính năng nâng cao, được đóng gói trong Foxit Reader cũng như Adobe Acrobat Reader DC, cho phép người dùng thêm tạo và thêm chữ ký trong file tài liệu của mình. Sumatra PDF chỉ là trình đọc file PDF cơ bản nên không hỗ trợ tính năng. 

Còn lại Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF đều cho phép người dùng in file tài liệu PDF. 

3. Bảng so sánh Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF 

Dưới đây là bảng đánh giá Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF dựa theo một số tiêu chí:

*

4. Phần mềm đọc file PDF nào tốt hơn?

Thực ra mỗi phần mềm được thiết kế phù hợp cho từng nhu cầu người dùng cũng như cấu hình hệ thống cao hay thấp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm đọc file PDF hỗ trợ mở và đọc e
Book, tạp chí điện tử, … trên các thiết bị chạy phiên bản Windows cũ hơn như XP hay Vista, Sumatra PDF có thể là những gì bạn đang cần tìm kiếm. 

Còn nếu đang cần tìm kiếm phần mềm cao cấp hơn, hỗ trợ các tính năng nâng cao hơn, và thiết bị của bạn được trang bị bộ nhớ lớn, Adobe Acrobat Reader DC sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. 

Foxit Reader cũng được đóng gói đầy đủ các tính năng xem và chỉnh sửa file PDF như Adobe Acrobat Reader DC, chỉ khác phần mềm có kích thước “khiêm tốn” hơn. 

Trong số Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC và Sumatra PDF, bạn có đang sử dụng phần mềm nào?

Từ khoá liên quan:

Foxit Reader Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF phan mem nao tot

, so sánh Foxit Reader vs Adobe Acrobat Reader DC và Sumatra PDF, Foxit Reader,

Foxit Reader và Adobe Reader là hai phần mềm hỗ trợ đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc nên dùng Foxit Reader hay Adobe Reader? Câu trả lời sẽ có qua những thông tin dưới đây, mời bạn tham khảo.

PDF là một loại định dạng văn bản tài liệu phổ biến nhất hiện nay. Chính vì vậy, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tài liệu định dạng PDF. Thế mới thấy, việc lựa chọn phần mềm đọc file PDF là nhu cầu cần thiết đối với những ai thường xuyên làm việc bằng máy tính.

Hiện nay, Foxit Reader và Adobe Reader là hai phần mềm được sử dụng phổ biến trên thị trường. Vậy, nên dùng Foxit Reader hay Adobe Reader? Với những so sánh giữa hai phần mềm dưới đây sẽ giúp các bạn có thể nhận ra được các ưu điểm nổi trội của từng phần mềm. Qua đó, giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.


Mục Lục

3 Nên sử dụng Foxit Reader hay Adobe Reader?

Giới thiệu phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader được đánh giá là phần mềm đọc file PDF với giao diện đơn giản, nhiều tính năng chỉnh sửa PDF, tạo ghi chú, tạo chữ ký hoặc đặt mật khẩu bảo vệ file, in file PDF…


Xem Tiếp Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop

*

Cũng giống như, Adobe Reader, Foxit Reader cũng có nhiều phiên bản bao gồm, trả phí hay miễn phí để người dùng có thể lựa chọn sử dụng và dùng thêm nhiều tính năng khác.

Giới thiệu phần mềm Adobe Reader

Adobe Reader cũng là một trong những phần mềm đọc file PDF phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Hiện phần mềm này đã có 2 phiên bản: Miễn phí và trả phí, sự khác biệt nằm ở khả năng chỉnh sửa tài liệu PDF, cộng thêm một số tính năng cao cấp khác.

Ngoài ra, khi sử dụng Adobe Reader, bạn còn có thể tạo và xem chú thích, viết bình luận một cách dễ dàng. Phần đọc file PDF Adobe Reader có thể vận hành tốt nhất trên hầu hết mọi phiên bản từ Windows XP đến Windows 10.

*

Nên sử dụng Foxit Reader hay Adobe Reader?

Công nghệ phát triển, đồng nghĩa với việc các cuốn sách điện tử lần lượt ra đời. Đa số sách ebook đều có định dạng PDF nên việc hỗ trợ đọc sách phải sử dụng các phần mềm đọc sách chuyên biệt dành cho người dùng. Và hai phần mềm Foxit Reader và Adobe Reader là hai công cụ miễn phí và hỗ trợ việc đọc sách cũng những tiện ích khi dùng ebook.


Để biết rõ nên sử dụng Foxit Reader hay Adobe Reader, cũng như những ưu – nhược điểm của hai phần mềm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin so sánh dưới đây. Từ đó có được quyết định đúng đắn nhất:

Bản quyền

Cả 2 phần mềm Foxit Reader và Adobe Reader đều là những phần mềm miễn phí nên thu hút rất đông người sử dụng. Các bạn có thể tải Foxit Reader hoặc Adobe Reader về sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của từng người.

Giao diện

Adobe Reader mặc dù ra đời trước Foxit Reader, nhưng nếu nhìn tổng quan giao diện của 2 phần mềm này thì Foxit Reader có giao diện không được bằng Adobe Reader về font chữ, giao diện, file ảnh…

*

*

Tính tương thích với hệ điều hành

Cả hai phần mềm Adobe Reader và Foxit Reader đều có khả năng tương thích với các hệ điều hành Windows và Mac. Điều này đồng nghĩa với việc, dù bạn sử dụng hệ điều hành nào đi chăng nữa cũng không ảnh hưởng đến việc cài đặt phần mềm đọc file PDF.

Tốc độ load file

Xét về tốc độ load file thì Foxit Reader là “anh cả” dẫn đầu nhờ tính năng load file mạnh mẽ hơn hẳn. Thế nhưng, các phần mềm Adobe Reader phiên bản sau này cũng đã được cải thiện rất nhiều nên bạn có thể cân nhắc xem nhu cầu, sở thích của bản thân thế nào.


Dung lượng phần mềm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng hai phần mềm này thì việc so sánh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhìn chung, ở các phiên bản của Foxit Reader luôn có dung lượng bé hơn của Adobe Reader.

Xem thêm: Cát - Bố Mẹ Bé Bảo An Là Ai

Tính năng

Nếu Foxit Reader được thiết kế chủ yếu nhằm vào tính năng cơ bản là để đọc file PDF thì ngược lại với Adobe Reader được hỗ trợ đầy đủ và đôi khi người sử dụng chỉ dùng để đọc file PDF sẽ cảm thấy hơn phí.

Như vậy, với những đặc điểm kể trên của hai phần mềm Foxit Reader và Adobe Reader thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên sử dụng Foxit Reader hay Adobe Reader phải không nào. Đối với những bạn chủ yếu cần sử dụng phần mềm để đọc file PDF thì Foxit Reader chính là lời khuyên hữu ích chúng tôi dsafnh cho bạn. Còn đối với những ai muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, cũng như đang có trong tay một chiếc máy tính cấu hình cao thì có thể nói rằng Adobe Reader sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất!