Ngày an ninh là khoảng thời gian có xác suất mang thai thấp khi quan hệ. Kị thai dựa vào ngày bình yên là một biện pháp tránh thai tự nhiên và thoải mái rất rất được quan tâm do an toàn cho mức độ khỏe, dễ dàng áp dụng, không tốn yếu hay ảnh hưởng khoái cảm của cuộc yêu. Vậy tính ngày bình an của bé gái như thế nào, cần chú ý những gì? Hãy thuộc eivonline.edu.vn khám phá qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Ngày an toàn của chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày bình yên của con gái

Tính theo lịch

Trong vòng 6 tháng, bà bầu cần ghi chép phần đông đặn thời gian bước đầu (tức ngày đầu bao gồm kinh) và hoàn thành của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó dựa vào số liệu biên chép trên, khẳng định độ dài của chu kỳ luân hồi ngắn độc nhất vô nhị và chu kỳ luân hồi dài nhất lần lượt là từng nào ngày.

(Độ dài chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là thời hạn giữa hai ngày ban đầu có gớm của hai kỳ kinh tiếp nối nhau.

Ví dụ :

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.)

Cách tính ngày bình an như sau:

Ngày bước đầu khoảng thời hạn không an toàn: lấy chu kỳ ngắn độc nhất – 18.

Ngày kết thúc khoảng thời hạn không an toàn: lấy chu kỳ dài độc nhất – 11.

Ví dụ: chu kỳ ngắn nhất: 28 ngày, chu kỳ luân hồi dài duy nhất 33 ngày

Ngày bước đầu khoảng thời hạn không an toàn: 28 – 18 = 10.

Ngày hoàn thành khoảng thời gian không an toàn: 33 – 11 = 22.

Do đó, nếu muốn tránh bầu thì không nên quan hệ từ ngày 10 đến ngày 22 của chu kỳ. Nhưng, cách tính nào cũng đều có sự xô lệch nhất định, do vậy để bảo đảm an toàn hơn, các cặp đôi bạn trẻ nên kéo dãn ngày bắt đầu và hoàn thành khoảng thời gian không bình an thêm 3 ngày. đến nên, theo lấy một ví dụ này, thực tiễn không đề nghị quan hệ từ ngày 7 mang đến ngày 25.

*

Chị em nên ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Tính theo ngày chuẩn cố định

Tính theo cách thức này thì sẽ sở hữu được 3 giai đoạn:

– Giai đoạn bình an tương đối

Giai đoạn này kéo dãn dài từ ngày 1 đến ngày 9 của chu kỳ. Lúc ấy, trứng sẵn sàng rụng nhưng chưa chắc chắn thời điểm bao gồm xác. Sở dĩ, quy trình tiến độ này chỉ an toàn tương đối vị trứng có thể rụng sớm hơn dự tính, mà tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong khung hình nữ giới 2 – 3 ngày, yêu cầu vẫn có tỷ lệ thụ thai.

– tiến độ không an toàn

Từ ngày 9 đến ngày 18 của chu kỳ luân hồi là khoảng thời hạn rụng trứng. Khi quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này, tỉ lệ mang thai cực kỳ cao. Vị vậy các hai bạn trẻ nên tránh giả dụ chưa ý muốn có con.

– Giai đoạn bình an tuyệt đối

*

Tính ngày an ninh để đề phòng thai.

Ngừa thai bằng cách tính ngày bình an có an ninh tuyệt đối không?

Phương pháp ngừa thai này chỉ có tác dụng khoảng 75% bởi vì nhiều nguyên nhân:

Chu kỳ kinh không đều, các rối loạn kinh nguyệt như trễ kinh, rong kinh, làm tính sai lệch ngày an toàn.Trứng đang rụng không phân diệt hết, trong lúc tinh trùng vẫn còn đó sống vào cơ thể nữ giới nên kỹ năng thụ bầu vẫn có thể xảy ra.Quan hệ giáp ngày không an toàn, đề nghị nếu trứng rụng sớm hay muộn hơn bình thường thì vẫn có thể gặp tinh trùng.Căng thẳng tinh thần dẫn đến thời gian rụng trứng không bao gồm xác.Chủ quan lúc quan hệ, không tính quan hệ vào trong ngày an toàn, không áp dụng biện pháp tránh thai nào khác ví như xuất tinh ngoài âm đạo, cần sử dụng bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai…

*

Nên phối kết hợp các phương thức tránh thai khác để tăng cường mức độ an toàn.

Những ai không nên áp dụng phương thức tính ngày an ninh để dự phòng thai?

Người bao gồm vòng kinh không đều.Người mắc những chứng náo loạn kinh nguyệt như rong kinh, nhiều nang phòng trứng…Người có chu kỳ ngắn thêm một đoạn 27 ngày hoặc thời hạn giữa chu kỳ dài nhất với ngắn duy nhất chênh lệch trên 7 ngày.Người vừa sinh em bé, vì hôm nay nội tiết bất ổn định, tính ngày an ninh sẽ không thiết yếu xác. Khía cạnh khác, do tác dụng của phương thức tránh thai này chỉ đạt 75%, nhưng mà mang bầu vào thời điểm đó sẽ không tốt cho mức độ khỏe, nên người mẹ nên sử dụng phương thức có hiệu quả cao hơn hoặc kết hợp nhiều phương pháp.Người độ tuổi tiền mãn kinh hoặc gồm kinh thứ nhất cũng ko nên áp dụng vì sẽ thiếu thiết yếu xác.

*

Một số giải pháp tránh thai khác

Xuất tinh ngoài âm đạo

Khi quan hệ giới tính đạt cực khoái, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo rồi mới xuất tinh ra ngoài. Cách thức này có kết quả đến 97%.

Dùng thuốc né thai

Có 2 một số loại là thuốc né thai mỗi ngày và thuốc né thai khẩn cấp.

Tuy nhiên tránh việc sử dụng thuốc kị thai cần thiết quá 2 lần 1 tháng để tránh tạo hại mang đến sức khỏe. Và tính năng của dung dịch này cũng sút dần theo thời gian, cho nên vì vậy chị em nên uống ngay sau khoản thời gian quan hệ.

Dùng bao cao su

Dùng bao cao su thiên nhiên có thể đề phòng thai và ngừa cả những bệnh lây qua con đường tình dục. Tuy vậy vẫn có khủng hoảng nhất định như tuột, rách bao… khi quan hệ.

Xem thêm: Bài Giảng Word 2010 Bằng Powerpoint 2010, Giáo Trình Tin Học Văn Phòng

*

Dùng bao cao su đặc kết hợp cách tính ngày an toàn để ngừa thai

Hy vọng qua nội dung bài viết dịch vụ bác sĩ riêng rẽ eivonline.edu.vn chia sẻ trên, chị em sẽ biết được cách tính ngày an toàn của phụ nữ và các để ý khi áp dụng để bảo đảm an toàn “an toàn” mang lại cuộc yêu thương của mình. Để được tư vấn thêm, xin tương tác eivonline.edu.vn qua hotline: 1900 6487.