Titan (Tên giờ đồng hồ Nhật: 巨人 Kyojin) là đông đảo nhân thứ phản diện thiết yếu trong series Anime Attack on Titan. Chúng mở ra lần trước tiên cách trên đây (theo toàn cảnh của truyện/Anime) 107 năm, có ngoại hình như bạn và đã hủy diệt thế giới đến mức ngay cạnh tuyệt chủng. Tuy nhiên thực tế thì Titan được chuyển đổi từ những người dân được cho là “Thần dân Ymir” với đã xuất hiện thêm từ rộng 2000 năm trước.

Bạn đang xem: Nguồn gốc titan trong attack on titan

Hình dáng của số đông Titan

Titan có cấu trúc cơ thể kiểu như với con người: nhị tay nhì chân thuộc những bộ khác (trừ phần tử sinh dục). Các phần tử trên cơ thể đều có tỉ lệ to ra hơn hoặc nhỏ tuổi con người (đầu to lỗ đít teo hoặc tuỳ thuộc dài loằng ngoằng), với cơ bắp cùng vóc dáng vẻ to lớn hàng trăm mét. Điều nhất là chúng không mặc gì không còn trên fan mà khoả thân, chúng cũng không tồn tại da, để lộ cơ bắp đỏ lè. Đa phần Titan nhân ái dạng như bầy ông.

Đặc điểm thừa nhận dạng chung của các Titan là bao gồm miệng rất rộng với các cái răng vuông thưa thớt. Một trong những Titan đặc biệt còn tồn tại răng nanh. Những Titan sử dụng răng để nạp năng lượng thị người. Vì chưa có hệ tiêu hoá hoàn chỉnh nên bọn chúng thường đề xuất nôn ra nếu như muốn ăn tiếp.

Một điều khá phi lô ghích về Titan sống chỗ, tuy có khung người khổng lồ, cực kì mạnh khoẻ, chuyển động nhiều, toả các nhiệt nhưng có vẻ như như chúng chẳng cần nạp năng lượng uống. Bọn chúng chỉ đi ăn thịt người chính vì chúng…thích làm thế. Titan cũng không giao tiếp với nhau nhiều, gào rú là chính. Chúng cũng trong khi không buộc phải hô hấp.

Titan dường như có tài năng tự tạo năng lượng cho yêu cầu sử dụng hằng ngày. Chính xác hơn là bọn chúng lấy năng lượng từ phương diện trời (giống cây quang thích hợp nhỉ). Bởi đó, những Titan chỉ hoạt động vào ban ngày, đêm tối sẽ ngủ ngơi, có con thì hôn mê, bao gồm con thì trở đề xuất ngoan ngoãn không nhiều hung hăn hơn. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng cho những Titans bình thường; Chín Titan Shifter, những Titan được điều khiển bởi Zeke Yeager hay Titan Thủy tổ không cần ánh nắng mặt trời để di chuyển và hoạt động.


Ngoài kích thước, tốc độ, sức mạnh và số lượng đông đảo, Titan còn sở hữu một khả năng khủng ghê khác: rất có thể tái tạo những cơ quan liêu bị mất vào vài giây hoặc vài phút, bộ hạ là chuyện nhỏ, thậm chí còn có cất cánh đầu cũng rất có thể mọc lại. Tuỳ độ rất lớn của lốt thương nhưng mà Titan mất ít giỏi nhiều thời gian để hồi phục. Giải pháp duy nhất để giết chúng là chặt vào gáy để cắt lìa con đường liên lạc từ não tới cỗ phân khung người bên dưới. Xác của chúng hối hả bị bốc khá và sau đó để lại bộ xương khổng lồ, sau cuối sẽ bay hơi hết không hề dấu dấu gì.

Các Titan dường như không biết nhức đơn, chúng rất có thể chịu phần đa tổn thương nghiêm trọng như mất tay, đám chém mà không thể hấn gì, ngay nhanh chóng hồi phục thành phần đó ngay. Một khi sẽ lâm trận thì những Titan chỉ chằm chằm vào việc nạp năng lượng thịt những bé người trong tầm mắt của chúng, gồm khi chết vì vậy mà không tốt biết.

Trí tuệ của loài Titan

Hầu hết những Titan thường đều không tồn tại trí tuệ, vô tri vô giác, mặc dù to phệ khoẻ khỏe mạnh nhưng dễ dẫn đến mắc bẫy. Các do thám lợi dụng nhược điểm này để tiện lợi tiêu khử chúng. Cơ mà Chín Titan Shifter vốn là do nhỏ người điều khiển nên chúng tất cả tư duy, cảm xúc và xem xét như người. Những bé Titan này có khả năng hình thành lưu ý đến và thậm chí là giao tiếp được với nhỏ người. Khoác dù hầu như các Titan thường xuyên không giao tiếp với nhau, nhưng lại chúng hình như có mối tương tác với nhau, hoàn toàn có thể “hiểu ý đồng đội” hay tuân theo sự điều khiển và tinh chỉnh của các Titan Shifter.

Nguồn nơi bắt đầu Titan vào Attack On Titan

Các Titan vốn dĩ là con người. Bạn ta vẫn chưa biết được các Titan thứ nhất xuất hiện như vậy nào. Mọi người có thể biến thành Titan sau khoản thời gian được tiêm một mũi máu thanh Titan, kích hoạt sự thay đổi từ dạng tín đồ thành dạng Titan. Thời hạn giữa tiêm và đổi khác là khôn xiết ngắn, tuy nhiên không nên tức thời.

Chỉ biết rằng vào mức hơn 1800 năm trước, Ymir Fritz đã tò mò và xúc tiếp với “nguồn nơi bắt đầu của sinh vật hữu cơ” xuất xắc lập hợp đồng với quỷ, nhờ đó mà có được sức mạnh của Titan. Nhờ sức mạnh lớn tưởng này mà fan xưa hoàn toàn có thể khai hoang khu đất đai, xây đắp thành quách và đường xá. Sau khi chết, sức khỏe của bà được chia ra và vượt kế bởi vì chín người, thay mặt cho Chín Titan Shifter.

Tiếp đó, Chín Titan Shifter này đã đã xâm lược giang sơn Marley và lập cần đế quốc Eldia. Họ biến đổi tầng lớp quý tộc giai cấp vùng đất này, thân họ diễn ra những trận đánh không ngừng. Gia tộc Fritz tương khắc và chế ngự các tộc khác bằng phương pháp sử dụng sức mạnh của Titan thủy tổ.

Tuy nhiên, khoảng chừng 1700 năm sau, vua Fritz đồ vật 145 – người thừa kế Titan Thủy tổ đã trở nên người Marley lật đổ. Ông và các thần dân Eldia khác sẽ trốn ra hòn đảo Paradis. Trên đây, ông sử dụng Titan Hộ pháp nhằm xây dựng các bức tường khổng lồ đảm bảo an toàn xung quanh cương vực của mình. Về phía Marley, bọn họ đày những người dân Eldia sót lại tới đây bằng phương pháp biến chúng ta thành Titan và long dong ngoài các bức tường.

Phân các loại Titan

Titan bình thường

Sonny
Bean
Dina Yeager
Beared Titan
Gluttonous Titan
Peering Titan

Titan dị thường

Đây là chủng nhiều loại Titan thịnh hành và gồm số lượng đông đảo nhất, chúng có chiều cao xấp xỉ từ 2 – 15 mét. Titan thường những trông tương đối giống nhỏ người, ngoại trừ những dị dạng trên cơ thể; một vài thì đi bên trên 2 chân, một vài thì đi trên 4 chân và không tồn tại trí tuệ, suy nghĩ hay cảm xúc. Tuy vậy, bọn chúng vẫn sở hữu sức mạnh to lớn, săn tín đồ để ăn uống thịt đề nghị chúng cũng cực kỳ nguy hiểm. Những Titan thường được thực hiện làm công cụ cuộc chiến tranh của đế quốc Eldia thời xưa, với nay vị đế quốc Marley. Một số Titans nổi bật:

Rod Reiss
Mẹ của Connie Springer
Talking Titan
Jumping Titan
Bigmouth Titan

Titan Shifter

Chỉ có thiết yếu Titan Shifter vĩnh cửu – họ vốn dĩ là những người dân có khả năng trở thành Titan khổng lồ, tinh chỉnh chúng thuộc những sức mạnh riêng biệt. Một số trong những Titan nổi bật :

9 Titan trong Attack On Titan là đầy đủ Titan quan trọng được kế thừa từ Titan Thủy Tổ của Ymir. Bọn chúng có năng lực và trí lý tưởng vượt trội những loài Titan khác. Trong số đó, Titan đánh là một các loại đặc biệt, không tồn tại sức chiến đấu mạnh khỏe nhưng có chức năng nhìn thấy tương lai. Khả năng này chính là khởi mối cung cấp của đa số plot twist trong series. Hãy thuộc eivonline.edu.vn mày mò về loài Titan này trong nội dung bài viết sau!


Xem nhanh

Người sở hữu Titan đánh là ai?
Năng lực của Titan Tiến Công
Các cuộc đấu của Titan tiến công với những Titan Shifter còn lại

Titan tiến công là gì?

Về mối cung cấp gốc, Titan Tiến Công là một trong chín Titan được bóc tách ra tự Titan nguyên thủy Ymir. Bạn sở hữu Titan này cũng giống như các Titan Shifter khác tất cả thể đổi khác tùy ý giữa hình dáng người và Titan. Vào chiến đấu, Titan Tiến Công luôn luôn giữ mục đích tiên phong, khởi đầu các trận chiến. Bởi vì đó, nó được cho cái thương hiệu Tiến Công.

Titan Tiến Công hiện nay là Titan của Eren, sau khi cậu được quá kế nó từ phụ vương mình trong sự kiện bức tường Maria sụp đổ. Trong trận chiến Quận Trost, cậu bất thần thức tỉnh Titan đánh và hành động với những Titan khác để bảo vệ con người.

*
Chủ nhân hiện tại của Titan tiến công là Eren Jaeger

Người tải Titan đánh là ai?

Cho đến nay, bạn ta chỉ ghi nhấn 3 cái tên là người sở hữu của bé Titan này gồm: Eren Kruger, Grisha Jaeger và Eren Jaeger.

Eren Kruger

Eren Kruger là người sở hữu Titan Tiến Công thứ nhất được nghe biết trong Attack on Titan. Ông nói rằng sức khỏe Titan này được truyền từ binh sĩ tự do ủng hộ fan Eldia này sang binh sỹ ủng hộ tín đồ Eldia khác. Ông vẫn trà trộn trong quân team Marley khá lâu mà lại vẫn không bị phát hiện. Về phương diện thể chất, Titan tiến công của Eren Kruger khác với Eren Jaeger là không có răng mọc ở mặt đường viền hàm với đôi tai nhọn.

*
Titan đánh của Eren Kruger

Grisha Jaeger

Grisha Jaeger, phụ thân của Eren, bị đưa đến đảo Paradis sau thời điểm bị Marley kết án hành hình. Vào khoảng thời gian ngắn cuối cùng, Eren Kruger sẽ tha mang lại ông. Vày Lời nguyền Ymir của Kruger sắp đến gần, ông ta đã trao khuyến mãi Titan Tiến công cho Grisha, hy vọng trận đánh giành tự do thoải mái của họ có thể tiếp tục.

Hình dáng vẻ Titan của Grisha gồm đôi tai nhọn và mái tóc đen hệt như Eren. Nhưng khung người của nó lại vạm đổ vỡ hơn của Eren tương đối nhiều dù cơ thể của Grisha không tốt to hơn đàn ông mình khi trưởng thành bao nhiêu.

*
Hình dáng Titan tiến công của Grisha Jaeger

Eren Jaeger

Eren Jaeger là người sở hữu hiện trên của Titan Tiến Công, có hình dáng là một khung người cơ bắp cao 15m với làn tóc dài cùng có điểm sáng trên khuôn mặt ví dụ cùng với hàm răng không đồng đều, lòi ra bên ngoài.

Dưới sự điều khiển của cậu, Titan này đã đạt mức sức mạnh mạnh mẽ nhất trong định kỳ sử. Cũng chính vì nó được củng thế nhờ vào sức mạnh của Titan Thủy Tổ cùng Titan Búa Chiến – hai loại Titan khác của Eren. Không các thế, Eren còn có khả năng võ thuật cao yêu cầu sức tiến công của Titan Tiến Công cũng tương đối đáng gờm. Do đó, Eren đa phần sử dụng dáng vẻ Titan này trong các trận chiến.

*
Hình dáng vẻ Titan tiến công của Eren Jaeger

Năng lực của Titan Tiến Công

Nhìn thấy tương lai

Các Titan Shifter có thể thấy được ký kết ức của các người tiền nhiệm. Mặc dù nhiên, trong trường vừa lòng của Titan Tiến Công, fan sở hữu còn hoàn toàn có thể nhìn thấy ký ức của bạn kế nhiệm. Đây là một trong những năng lực đặc biệt của Titan Shifter này. Ngay cả Titan Thủy Tổ Freida Reiss, người hoàn toàn có thể nhìn thấy cam kết ức của tất cả Trưởng lão theo ý thích cũng không sở hữu và nhận thức được sự mãi sau của năng lực này.

Khả năng này đã làm được hé lộ vào Attack on Titan Season 3 khi chúng ta thấy Eren Kruger đề cập mang lại Mikasa với Armin. Tại thời khắc này, ông đã nhìn thấy ký ức của một người thừa kế tương lai. Mặc dù nhiên, vẫn chưa chứng thực được Kruger đã nhận thức thấy ký ức của ai, rất có thể là Grisha hoặc Eren, vì đây là hai bạn thừa kế nhất biết về Eren cùng Mikasa.

Dù vậy năng lực nhìn thấy tương lai này cũng không hoàn hảo. Họ cần hiểu đúng mực rằng, Titan Tiến Công có thể nhìn thấy tương lai trải qua ký ức của người kế nhiệm. Nghĩa là người sở hữu hiện trên không nhìn thấy cục bộ những gì vẫn xảy ra sau này mà chỉ nhận thấy “tương lai” thông qua ký ức của tín đồ kế nhiệm. Ký ức này là cam kết ức cá thể và hoàn toàn có thể bị tác động. Vì đó, tương lai nhưng Titan Tiến Công thấy được chỉ là một phần nhỏ và thậm chí rất có thể bị bóp méo theo ý của bạn thừa kế.

*
Eren điều khiển hành vi của Grisha trải qua ký ức của mình

Người kế nhiệm có thể cho tất cả những người tiền nhiệm nhìn thấy tương lai theo ý của họ. Mặc dù nhiên, vì các cột mốc trong quá khứ có thể tác động trẻ khỏe đến hiện tại nên hiếm có người tiếp sau nào công ty động bật mý ký ức.

Sức khỏe mạnh thể chất

Cùng với khả năng phục hồi khỏe khoắn và khung người nhanh nhẹn linh hoạt, Titan tiến công còn sở hữu sức khỏe thể hóa học cực lớn. Nó rất có thể nhấc bổng con tàu đẩy đà của tín đồ Marley hay thậm chí là một tảng to rất nặng. Dù kích cỡ của Titan tấn công không to lớn bởi những Titan khác ví như việc nó có chức năng mang vác nặng bởi vậy đủ để minh chứng cho sức khỏe thể hóa học của nó.

Khả năng hóa cứng

Trong season 3 của anime, Eren đã uống một nhiều loại huyết thanh đông cứng quan trọng thuộc mua của mái ấm gia đình Reiss. Huyết thanh này đã đem đến một năng lực mới đến Eren với khả năng hóa cứng thân thể. Trong trạng thái này, domain authority của Titan tấn công cứng ngang ngửa với kim cương, hoàn toàn có thể phòng thủ cùng tung ra hồ hết cú đấm gồm lực cạnh bên thương mạnh.

Kruger và Grisha chưa từng được nhìn thấy trong bản thiết kế Titan đánh hóa cứng. Vì đó, nói cách khác rằng Eren là Titan tiến công duy nhất có tác dụng hóa cứng.

*
Khả năng hóa cứng của Titan đánh chỉ tất cả mình Eren tiến hành được

Các cuộc chiến của Titan tiến công với các Titan Shifter còn lại

Titan đánh vs Titan Búa Chiến (Anime season 4 – tập 7)

Sau khi Titan tấn công của Eren tấn công và giết chết Willy thì em gái của cậu ta đã biến thành Titan Búa Chiến nhằm trả thù cậu. Dù sẽ ra sức phòng chặn bằng phương pháp tung ra các cú đánh thường xuyên vào phần thân bên trên của nó mà lại Titan tiến công vẫn thất bại, đôi khi bị nó kìm hãm trên khía cạnh đất. Sau đó, Titan Búa Chiến tạo ra một dòng búa đẩy đà để chặt đầu Titan Tiến Công.

Khi sắp đến kết liễu Eren thành công thì nó bị Mikasa tiến công vào phần gáy. Mặc dù thế Titan Búa Chiến vẫn sống sót, cần Eren đoán rằng người điều khiển và tinh chỉnh nó tại một nơi khác. Sau khoản thời gian tìm ra người tinh chỉnh và điều khiển Titan Búa Chiến, Eren đã nỗ lực nuốt chửng cô và đoạt được sức khỏe của Titan Búa Chiến.

Titan tấn công vs Titan Thiết Giáp

Anime season 2 – tập 6: vào tập này Bertholdt cùng Reiner bật mí rằng bản thân là Titan Shifter. Tiếp nối Eren và Reiner đã dùng Titan Tiến Công và Titan Thiết gần cạnh để chiến tranh với nhau. Eren suýt nữa kết liễu Reiner nhưng lại Bertholdt đang kịp thời cứu cậu ta.

Anime season 3- tập 14: Titan Tiến Công và Titan Thiết cạnh bên tái đấu sinh hoạt quận Shiganshina.

Anime season 4 – tập 17: Eren và Reiner lại chạm mặt nhau trên mặt trận nhưng lần này Titan Thiết Giáp bao gồm sự giúp sức của anh em và gây liền kề thương xứng đáng kể mang lại Eren.

*
Titan Tiến Công cùng Titan Thiết liền kề từng nhiều lần gần kề mặt chiến đấu

Titan đánh vs Titan chị em Hình (Anime Season 1 – tập 21)

Trong trận đánh với Titan bạn nữ Hình, Eren đã trở thành Titan Tiến Công nhằm chiến đấu. Sau một hồi giằng co, Eren bỗng dưng sững sờ khi phân biệt Titan thiếu phụ Hình dùng bốn thế đánh nhau của Annie. Cũng vì chưng vậy nhưng Titan chị em Hình ngay lập tức chớp lấy cơ hội để loại bỏ hóa đối thủ và bắt duy trì Eren. Sau đó, Mikasa cùng Levi đuổi theo cùng giải cứu vãn Eren thành công.

Vài ngày sau, Annie bị Quân trinh thám bao vây trên Quận Stohess do Armin ngờ vực cô ấy là Titan nữ Hình. Không thể lối thoát, Annie trở thành Titan phái nữ Hình để tìm đường cải tiến vượt bậc vòng vây mà lại Eren đã cần sử dụng Titan Tiến Công để đuổi theo cô ấy. Sau đó 1 cuộc giao tranh, Eren và Quân thám thính thành công áp liền kề để bóc Annie khỏi gáy của Titan nữ Hình. Nhưng cô vẫn sử dụng tài năng hóa cứng để sản xuất thành một tấm màng trộn lê vây hãm quanh Titan thiếu phụ Hình để tránh bài toán thẩm vấn. Titan nữ Hình cho nên vì thế cũng trong thời điểm tạm thời không sử dụng được.

10 thực sự về Titan Tiến Công

Titan đánh là Titan nhất không nghe theo nghĩa vụ của Titan Thủy Tổ.Titan tiến công thuộc cái họ Jaeger có đôi tai nhọn giống như yêu tinh, phần nhiều đời trước đông đảo không có.Đây là Titan độc nhất trong anime có chức năng cuồng chiến, phạt điên và hóa dung nham bên trên cơ thể.Titan Tiến Công có khả năng hồi phục rất là nhanh.Titan tiến công không có tác dụng chiến đấu đặc trưng giống các Titan Shifter khác.Câu nói rất gần gũi của Titan tiến công là Chiến đấu! kungfu đi.Eren từng tấn công Mikasa vào một lần ko thể điều hành và kiểm soát hình dạng Titan tấn công của mình.Khi hóa hình vô số lần, trí tuyệt vời và size của Titan Tiến Công có khả năng sẽ bị giảm sút.Titan tấn công của Eren tất yêu nói do cấu tạo hàm lệch.Eren có thể tự do hóa thành Titan tiến công theo ý muốn của bản thân kể từ bỏ season 4.
*
Trạng thái cuồng chiến của Titan Tiến Công

So sánh với những Titan Shifter mua các đặc điểm tấn công riêng lẻ khác thì Titan Tiến Công bao gồm phần ké vế. Tuy nhiên, năng lực nhìn thấy tương lai thông qua ký ức người tiếp sau của nó lại đó là điểm then chốt để chuyển phiên chuyển tổng thể các tình tiết trong truyện. Eren đã lợi dụng năng lực này để vạch buộc phải một kế hoạch tinh chỉnh và điều khiển mọi thứ cơ mà không ai rất có thể ngờ tới.

Xem thêm: “Hồn Ma” 300 Cung Nữ Suối Giải Oan Báo Oán!, Phim Cổ Trang 2022

Hy vọng với bài viết trên về Titan Tiến Công, bạn đã có thêm nhiều tin tức thú vị về series Attack on Titan. Đừng quên theo dõi và quan sát những cốt truyện mới của phim Shingeki No Kyojin trên eivonline.edu.vn.