Là rứa hệ đề xuất sự dạy dỗ, âu yếm và đảm bảo của phụ huynh cùng với nhà trường, 4 bộ phim Hàn dưới đây lại xung khắc họa bức tranh hiện thực khiếp sợ mà cụ hệ học sinh đang đề xuất tự mình 1-1 mỗi ngày.


Bạo lực trường học, áp lực thi cử, sự kì vọng quá lớn của cha mẹ đặt nặng lên vai những đứa trẻ đã luôn là vấn đề nghiêm trọng luôn luôn tồn tại trong buôn bản hội Hàn Quốc. Chẳng hề bất ngờ khi màn ảnh Hàn lại thường xuyên lựa chọn đề tài học đường để khắc họa đề nghị bức tranh hiện thực tàn khốc, ẩn sau vẻ hào nhoáng của xóm hội, lòng tin giành cho những ngôi trường với danh nghĩa giáo dục cùng bảo vệ bé trẻ.

Bên cạnh loạt dự án phim Hàn tái hiện tội ác, khắc họa nỗi đau đớn của các nạn nhân, miệng lưỡi độc ác của thế gian đẩy học sinh đến đường cùng, sự thờ ơ của thiết yếu trường học, những giáo viên lẽ ra phải là người đứng ra bảo vệ các em, lại đó là những người đẩy những em tới kết cục đau thương nhất.

1. Beautiful World (Thế Giới Tuyệt Vời)

Hai vợ chồng Park Moo Jin (Park Hee Soon) cùng Kang In Ha (Choo Ja Hyun) đã có một cuộc sống tưởng chừng như hạnh phúc trọn vẹn mặt cậu nam nhi của mình. Cho đến khi cả hai sững sờ trước dấu tích đau đớn trên cơ thể con trai Park Seon Ho (Nam da Reum), những vết thương từ thể xác lẫn tinh thần là hậu quả của vấn đề bạo lực học đường.


*

Video ghi lại thời điểm Park Seon Ho đã bị đánh hội đồng bởi những "người bạn" cùng trường, xuất hiện chỉ vài ba ngày sau khi nạn nhân rơi khỏi căn hộ tại chủ yếu ngôi trường bản thân theo học. Mặc dù nhiên, bất chấp bằng chứng rõ rệt cùng tình trạng sức khỏe nghiêm trọng của Park Seon Ho, hội đồng chống bạo lực trường học lại chỉ dành riêng một án phạt nhẹ như không cho những kẻ tội đồ. Với khi hội đồng trường học cùng công lý thực sự đã chẳng còn ở bên Park Seon Ho, bố mẹ của cậu đã tự bản thân điều tra sự thật, vạch trần tội ác của những kẻ phạm tội và đòi lại công bằng cho nam nhi của mình.

Bạn đang xem: Ngụy chứng của solomon


*

*


Một đứa trẻ đến từ gia đình bình thường, bị những đứa trẻ từ gia đình thượng lưu và bao gồm tầm ảnh hưởng lớn bạo hành. Vụ việc nghiêm trọng tới mức cậu nhỏ bé đã ngã khỏi căn hộ của chính nơi mình theo học.Và cho dù sự thật gồm là thế như thế nào đi chăng nữa, việc Park Seon Ho rủi ro ngã xuống, hay tự bản thân kết thúc chuỗi ngày khổ đau bởi vì sợ hãi thực tại, hoặc đáng sợ hơn là sự can thiệp của một kẻ ác thực sự, một ngôi trường gianh giá lại chỉ muốn giải quyết mọi việc thật nhanh chóng, bí mật kẽ và gọn ghẽ, thể hiện sự vô trọng tâm và thờ ơ đến đáng sợ của những người lớn, những người đáng tuổi làm cha làm mẹ, những người cũng sẽ bao gồm con giống như bố mẹ của Park Seon Ho. Sự mất nhân tính càng bộc lộ rõ hơn nữa lúc những kẻ bắt nạt chẳng phải nhận lại bất cứ án phạt nào ngoại trừ một lời cảnh báo với hình phạt nhẹ, thay vì chưng trả giá chỉ đắt bởi tội ác bọn chúng đã tạo ra.


2. Silenced (Sự yên ổn Lặng)

Silenced là một trong những dự án điện ảnh chấn động nhất trên màn ảnh rộng Hàn Quốc, được thực hiện dựa trên một vụ án có thật xảy ra tại thành phố Gwang Ju, Hàn Quốc vào gần 5 năm ròng rã rã. Đại diện cho phe công lý trong Silenced là thầy giáo Kang In Ho (Gong Yoo) mới nhận công tác làm việc tại trường học dành cho trẻ khiếm thính.


Sau khi làm cho việc tại đây, Kang In Ho bất ngờ chứng kiến tội ác đáng sợ đến khiếp hoàng của những gia sư tưởng chừng là những "thánh thần" đang nỗ lực hết mình góp đỡ những đứa trẻ không may mắn. Silenced đã khiến khán giả ko khỏi ám ảnh với tiếng khóc nấc, vẻ mặt sợ hãi tốt tiếng hét đến nao lòng của những đứa trẻ buộc phải chịu đựng tội ác của những kẻ cầm thú trong suốt 5 năm. Đáng nói hơn cả, thiết yếu sự thờ ơ với im lặng đến đáng sợ của bao gồm nhà trường, của cơ quan lại cảnh sát và những người biết rõ chân tướng vụ việc khi đứng trước tòa án đã khiến Silenced trở thành một bức tranh hiện thực khiến công chúng căm phẫn nhiều hơn nữa.


*

 Được remake dựa trên bản gốc thuộc tên của Nhật, Solomon"s Perjury bắt đầu với mẫu chết oan ức với đầy ắp ẩn khuất của cậu học sinh Lee So Won (Seo Young Joo) trên sảnh trường vào một sáng mùa đông lạnh giá. Vẫn chẳng có gì bất ngờ, lúc những kẻ tất cả liên quan mau lẹ tìm giải pháp khép chặt cánh cửa của sự thật, hội đồng công ty trường với luật pháp đã thất bại trong việc tìm kiếm ra túng mật ẩn mình. Với những người bạn của cậu học sinh đã buộc phải tự mình xây dựng một phiên xét xử giả định, search kiếm những bằng chứng cùng lật lại vụ án để tìm thấy sự thật về cái chết của Lee So Woo.


Bắt nạt học đường vẫn luôn luôn xảy ra và không có bất kì ai có thể ngăn cản.


Với sự thất bại của luật pháp và nhà trường vào việc xử lí vấn đề một giải pháp hiệu quả, Solomon"s Perjury đã biến gia đình với bạn của nạn nhân trở thành người đảm đương trọng trách kiếm tìm kiếm công lý. Họ nhìn thấy mẫu chết của Lee So Woo xảy ra bởi một hệ thống thất bại, mục rữa từ sâu bên trọng, bởi những người lớn đáng lẽ sẽ là người bảo vệ cậu lúc Lee So Woo cần họ nhất.


Những người bạn của Lee So Woo đau đớn lúc không thể làm cái gi hơn được nữa.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Công Thức Tính Phần Trăm Lợi Nhuận, Thuế Và Chiết Khấu


4. School 2017 (Trường Học 2017)

Đôi phần "dễ thở" với những yếu tố tình thân học đường, giảm bớt sự u tối hơn ba dự án phía trên, School 2017 lại tập trung vào sự mục rữa của hệ thống giáo dục, đến từ người gồm vị trí cao nhất vào trường - hiệu trưởng. Với sức nặng của những "nhà tài trợ quyền năng" đó là các bậc phụ huynh nhiều có, việc can thiệp trực tiếp vào kết quả học tập nhằm "đổi tránh cố gắng đen", lợi dụng tiền tệ cùng quan hệ để khiến bé mình trở thành người giỏi nhất, đã thổi bùng lên ngọn lửa bất công chính tại nơi dạy dỗ thế hệ trẻ, nơi đặt nền móng mang đến nhân biện pháp của học sinh về sự công trung tâm trước lúc bước ra đường đời.


Với sự đấu tranh ko đủ sức nặng của một thầy giáo chủ nhiệm, nhân vật X túng thiếu ẩn đã trở thành "kẻ phá bĩnh" với những trò chơi khăm không hồi kết, phần nào "hù dọa" để kiếm search chút công bằng len lói vào cuộc sống học đường. Sự biến chất, thờ ơ của thiết yếu những gia sư và ban quản lí bên trường đã khiến thế hệ trẻ hoàn toàn mất niềm tin vào một thế giới tồn tại nhị chữ công bằng. Cùng một lúc đã bị buộc phải đứng trước giới hạn của sự chịu đựng, những học sinh đơn phương độc mã đấu tranh đến công lý sẽ làm những gì để chứng minh thế gian này vẫn còn có thể cứu vãn?


Thăm dò ý kiến

Bạn đã quan sát và theo dõi phim như thế nào trong số 4 bộ phim phía trên?

Bạn bao gồm thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


1. Beautiful World

2. Solomon"s Perjury

3. School 2017

4. Silenced


Theo Helino

Copy link
link bài gốc Lấy link
Strangers From Hell "chào hàng" đầy ám ảnh: Xem xong xuôi khỏi ăn thịt bò, fan hâm mộ cầu Lee Dong Wook "tái lăn" luôn luôn nam thiết yếu
xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 mon 10 mon 11 mon 12 20232022202120202019 xem

Phoenix in wastebasket


Solomon’s perjuryNăm sản xuất: 2015Tên dịch: Ngụy triệu chứng của Solomon
Romaji: Solomon no Gisho
Quốc gia: Nhật Bản
Phần 1: Suspicion – Ngờ vực | 121 phút.Phần 2: Judgement – phán xét | 146 phút.Dựa theo đái thuyết thuộc tên của người sáng tác Miyuki Miyabe

Rate: 5/5Read More »


Search for:

Danh mục blog

Edit
Một góc nhângian
Another day

Chuyên mục

Chuyên mục
Select CategoryÂm nhạc(8)Cố sủng cung nữ(5)Comedy(9)Gallery(5)Giả thuyết(1)Kinh dị(5)Lãng mạn(9)Manga – Anime(20)One Piece(5)Một góc nhân gian(2)Nhà kho(5)Nhật cam kết ngày lộng gió(7)Nhật ký kết đọc sách(25)Hồi ký kết | tự truyện(3)Light novel(1)Phi hư cấu(2)Văn học Hàn quốc(1)Văn học tập Nhật Bản(5)Văn học tập teen(1)Phiêu lưu(1)Review phim(19)Slice of Life(7)Tâm lí(9)Thần thoại(1)Thiếu nhi(4)Triết lí đời sống(3)Trinh thám(4)Truyện ngắn từ bỏ viết(2)

Bài viết ngay gần đây

Ổ chủ

Comment

*
Bà Tám on summer
*
Phương Hoàng on Thân phận thiệt sự cùng tiềm năng…
*
Phương Hoàng on Chuyện gia đình March –…
*
Phương Hoàng on Thân phận thiệt sự và tiềm năng…
*
Đông Hạ on Thân phận thiệt sự với tiềm năng…
Follow Phoenix's box on Word
Press.com

Nhật ký