Sự hội nhập toàn cầu dẫn tới giao thương hàng hóa ngày càng tăng, và nghề nhân viên xuất nhập khẩu cũng “hot” theo từng nhịp phát triển đó. Tuy vậy, không phải ai cũng rõ những đặc điểm thú vị của nghề này. Hãy xem chúng là gì nhé!

Với kiến thức nghiệp vụ vững vàng và 2-3 năm kinh nghiệm, thu nhập của việc làm nhân viên xuất nhập khẩu sẽ là mức đãi ngộ "trong mơ" của nhiều người. Ngoài mức lương cứng, việc làm nhân viên xuất nhập khẩu còn nhận được tiền hoa hồng từ các giao dịch kinh doanh vì đây là công việc vô cùng đặc biệt, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Nhân viên xuất nhập khẩu là gì

Từ "nhàm chán" có lẽ chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển của đa phần những người làm nhân viên xuất nhập khẩu. Sự đa dạng và linh hoạt, phong phú trong công việc luôn khiến công việc trở nên thú vị, đôi khi mặt này diễn ra sự lặp đi lặp lại như nhưng mặt khác lại diễn ra sôi động không ngừng. Vậy trách nhiệm của nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Tiêu chí nào để tuyển nhân viên xuất nhập khẩu? Hãy cùng đến với mô tả nghề nghiệp nhân viên xuất nhập khẩu dưới đây nhé!

I. Nhân viên xuất nhập khẩu là gì?

Nhân viên xuất nhập khẩu là ai?

Nhân viên xuất nhập khẩu là những người trực tiếp tham gia và quyết định quá trình hoàn tất hồ sơ cùng với các thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hoá và xuất bán thành phẩm đã được doanh nghiệp sản xuất ra nước ngoài với số lượng và giá cả khác nhau.

Vậy vai trò của nhân viên xuất nhập khẩu có phải ở đâu cũng giống nhau không? Nếu không thì trách nhiệm của nhân viên xuất nhập khẩu là gì trong từng môi trường riêng biệt đó? Đây chính là điều bạn cần lưu ý nếu muốn trở thành nhân viên xuất nhập khẩu:

Ở công ty xuất khẩu, nhập khẩu lớn: những người đảm nhận công việc làm nhân viên xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm làm các chứng từ để hàng hóa được xuất nhập một cách suôn sẻỞ những công ty xuất khẩu, nhập khẩu nhỏ: việc làm nhân viên xuất nhập khẩu bao gồm tổng hợp từ khâu hợp đồng, đóng hàng, booking, vận chuyển, khai hải quan và thanh toán.

Nhiều người bắt đầu sự nghiệp và ứng tuyển nhân viên xuất nhập khẩu rồi thấy rằng họ nhanh chóng có đủ kinh nghiệm với lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế để phát triển phát triển kỹ năng mới hoặc mở ra cơ hội mới. Học một ngôn ngữ thứ hai chính là chìa khóa làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, vì nhiều khi bạn sẽ không biết được lúc nào sẽ phải làm việc với người nói ngôn ngữ đó.

Với đặc trưng và mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu, các bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu thông tin thêm nhiều hơn nữa những vị trí việc làm trong ngành xuất nhập khẩu, để nắm bắt được những chức danh cao hơn, cũng như công việc của từng vị trí liên quan khác nhau. Hầu hết ngành nào cũng có những vị trí phân theo cấp bậc và mức độ công việc cụ thể. Tuy vậy, để phát triển bản thân trong nghề đặc thù này, trước tiên bạn phải hiểu rõ bảnmô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu là gì...

II. Mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

Soạn thảo và ký kết hợp đồng, tiến hành quá trình nhập hàng hóa theo yêu cầu kinh doanh của Công ty.Thực hiện các giao dịch, đàm phán với đối tác, ký kết hợp đồng với khách và nhà cung cấp.Theo dõi tiến độ hàng đi và về, đảm bảo hàng hóa theo kịp và đúng tiến độ, chất lượng và số lượng.Giải quyết các vấn đề phát sinh không tốt, liên quan đến lô hàng mà doanh nghiệp nhập khẩu trong quá trình vận chuyển.Tiếp nhận, đối chiếu hồ sơ thông tin hàng hóa với số lượng thực tế được kiểm soát tại cửa khẩu. Liên hệ với nhà cung cấp để nhận lấy và kiểm tra sát sao tính hợp lệ của chứng từ. Xác định HS code cho các mặt hàng mà doanh nghiệp đã nhập khẩu.Khai báo thủ tục hải quan.Lưu trữ chứng từ giấy tờ liên quan, và kiểm tra chi phí nhập khẩu.Theo dõi tình trạng đơn hàng, liên hệ với bên vận chuyển hàng hóa và đảm bảo lịch trình giao nhận hàng bám sát theo đúng yêu cầu
Quản lý, theo dõi tiến trình đơn hàng, soạn thảo hợp đồng, phối hợp với các bộ phận liên quan để đảm bảo hiệu quả công việc, đúng tiến độ giao hàng và thu tiền.Chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục, giấy tờ liên quan và chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Giải quyết các vấn đề phát sinh, cản trở công việc trong quá trình xuất nhập khẩu.Cập nhật thông tin về các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực, hàng hóa Xuất nhập khẩu.Thực hiện các yêu cầu khác từ cấp trên

III. Các công việc chính của nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩucó trách nhiệm gì?

Thực hiện các hoạt động giao dịch, đàm phán với đối tác có liên quan, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp.Hoàn tất các thủ tục cần xác minh, giải quyết và chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa.Kết hợp cùng với bộ phận liên quan như kế toán, thực hiện các hoạt động mở L/C , làm các bảo lãnh với đối tác ngân hàng.Tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu các loại hồ sơ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu với số lượng thực tế được kiểm tra trực tiếp tại cửa khẩu trong quá trình làm hồ sơ thông quan hàng hóa.Quản lý, theo dõi tình trạng các đơn hàng, hợp đồng.Phối hợp với các bộ phận có liên quan trong doanh nghiệp và các đối tác để đảm bảo đúng tiến độ giao hàng cũng như nhận hàng.Thực hiện việc tìm kiếm các khách hàng mới, mở rộng thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp theo chiến lược đã đề ra.Tham mưu cho người đứng đầu các bộ phận liên quan như trưởng phòng kinh doanh chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu, đồng thời trực tiếp lập báo cáo nội bộ và thực hiện báo cáo với các cơ quan nhà nước có liên quan.

IV. KPI công việc với vị trí nhân viên xuất nhập khẩu

Thời gian vận chuyển từ cảng về kho và ngược lại
Các loại phí vận chuyển
Tỷ lệ giao / nhận hàng đúng hạn
Tỷ lệ giao / nhận hàng đúng chất lượng, số lượng
Giá trị thiệt hại do giao / nhận hàng
Số lượng khách hàng mới
Tỷ lệ duy trì khách hàng cũTỷ lệ để lại sai sót trong hoá đơn, chứng từ...

V. Yêu cầu công việc của vị trí nhân viên xuất nhập khẩu

Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành có liên quan đến nghiệp vụ xuất nhập khẩu như Xuất nhập khẩu, Thương mại Quốc tế, Ngân hàng, Quan hệ quốc tế, Quan hệ Thương mại Quốc tế, Hải quan...Có nghiệp vụ về lĩnh vực xuất nhập khẩu, nắm vững các quy trình và quy định trong xuất - nhập khẩu, các thủ tục xuất nhập khẩu, chứng từCó ít nhất 1 năm kinh nghiệm hoặc đã làm việc ở vị trí tương đương
Thông thạo tiếng Anh
Có khả năng lập kế hoạch công việc và kỹ năng trình bày
Hiểu biết rộng về những khái niệm có liên quan đến công việc như các phương thức thanh toán quốc tế, các phương thức vận tải hàng hóa quốc tế, điều kiện và luật pháp thương mại quốc tế, các văn bản pháp lý...Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc
Trung thực

VI. Những năng lực cần có để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu giỏi

Vượt qua vòng tuyển nhân viên xuất nhập khẩu, phía trước vẫn còn nhiều gian nan mà bạn phải vượt qua để chinh phục thành công trên con đường sự nghiệp. Hẳn là để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu giỏi, bạn cần phải sở hữu những năng lực như:

Knowledge - Hiểu về chuyên môn nghiệp vụ, Trình độ sử dụng ngôn ngữ, Trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh)

Skill

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng đàm phán, thuyết phục
Kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định
Kỹ năng xây dựng mối quan hệKỹ năng quản trị thay đổi
Tư duy tập trung vào kết quảKỹ năng làm việc nhóm
Năng lực giải trình

Attitude - Tỉ mỉ, cẩn thận, nhạy bén, trung thực, đảm bảo bảo mật kinh doanh

VII. Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển nhân viên xuất nhập khẩu

Kể về một ngày làm việc thông thường và điển hình của việc làm nhân viên xuất nhập khẩu.Từ thực tế kinh nghiệm, các khó khăn mà bạn thường gặp phải khi làm việc tại cửa khẩu là gì? Khi đó trách nhiệm của nhân viên xuất nhập khẩu là gì?
Bạn có kinh nghiệm sử dụng các công cụ nào để sắp xếp, quản lý hoá đơn, chứng từ hay chưa? Bạn nghĩ đâu là những tiêu chí để trúng tuyển nhân viên xuất nhập khẩu?
Kể lại một lần bạn mắc sai lầm trong quá trình thực hiện tạo hồ sơ thông quan hàng hóa. Bạn đã làm gì để giải quyết hậu quả? Bài học kinh nghiệm rút ra trong việc làm nhân viên xuất nhập khẩu là gì?
Bạn có thường xuyên dùng đến ngoại ngữ như tiếng Anh trong công việc không? Bạn đã nắm được tất cả các thuật ngữ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chưa?
Nêu hiểu biết của bạn về các phương thức thanh toán quốc tế và các phương thức vận tải quốc tế.Nếu lô hàng xuất khẩu của bạn bị tồn đọng ở cảng vì một vài rắc rối và khó khăn trong pháp lý và cần người bảo lãnh, bạn sẽ ứng phó trường hợp đó như thế nào?

VIII. Download bản mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu

Bản mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu

IX. Kết luận

Nhân viên xuất nhập khẩu là nghề nghiệp có đặc thù riêng nhưng cũng là giấc mơ của rất nhiều người. Qua bài viết này, mong rằng bạn đã có được cái nhìn đầy đủ nhất về nó. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Nhân viên xuất nhập khẩu chủ yếu làm việc trong ngành xuất nhập khẩu. Xuất nhập khẩu hay ngành Logistics đang phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hiện tại nguồn nhân lực cho ngành Logistics, đặc biệt là nhân viên xuất nhập khẩu khá ít bởi chưa có quá nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp cho vị trí này. Vậy, nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Mức lương là bao nhiêu? Bài viết hôm nay của Top
CV
sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vị trí này.

Nhân viên xuất nhập khẩu là gì?

Nhân viên xuất nhập khẩu (Import – Export Staff) là vị trí nhân sự trực tiếp tham gia vào quá trình hoàn tất hồ sơ, các thủ tục hải quan cho doanh nghiệp để được tiến hành nhập khẩu hàng hóa hoặc bán hàng hóa ra nước ngoài.

Khám phá việc làm HOT

Mô tả công việc của nhân viên xuất nhập khẩu

*
Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô của doanh nghiệp

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số công việc của nhân viên xuất nhập khẩu phải thực hiện như sau:

Thực hiện lên các kế hoạch tìm kiếm và đề xuất với ban giám đốc thông tin hàng hóa, nhập hàng, tìm kiếm các nhà cung cấp (trong và ngoài nước).Soạn thảo, ký kết hợp đồng, giao dịch.Đàm phán với đối tác, các nhà cung cấp hoặc khách hàng.Theo dõi, quản lý hành trình, tiến độ của hàng hóa, sản phẩm. Kiểm soát chất lượng, số lượng của hàng hóa.Giải quyết những mâu thuẫn, vấn đề phát sinh có liên quan đến hàng hóa, sản phẩm trong quá trình vận chuyển.Thực hiện tiếp nhận, đối chiếu các hồ sơ liên quan đến hàng hóa. Thực hiện nhận, kiểm tra các chứng từ từ nhà cung cấp.Xác định HS code của các mặt hàng nhập khẩu của doanh nghiệp.Thực hiện các thủ tục liên quan đến hải quan như khai báo, giấy xuất hàng hoặc các giấy tờ thủ tục liên quan khác.Quản lý, lưu trữ các chứng từ có liên quan, các chi phí trong quá trình xuất nhập khẩu.Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu.

Tạo CV ngay

Những kỹ năng cần có ở một nhân viên xuất nhập khẩu

Để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ cần một số kỹ năng như sau:

Kỹ năng xây dựng chiến lược: Kỹ năng này là một trong những yêu cầu của vị trí nhân viên xuất nhập khẩu. Bởi ngoài việc theo dõi, hỗ trợ các thủ tục xuất nhập hàng hóa, bạn sẽ cần phải giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí liên quan như sản xuất, vận chuyển hàng hóa.Sắp xếp, tổ chức công việc: Để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ cần có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc khoa học, tối ưu nhất. Vị trí này sẽ yêu cầu khá nhiều về việc bạn sẽ cần theo dõi các vấn đề liên quan đến hàng hóa như thời gian xuất/nhập, địa điểm, cách thức vận chuyển,..Giao tiếp: Đây là kỹ năng hết sức quan trọng bởi nhân viên xuất nhập khẩu sẽ phải làm việc thường xuyên với các cơ quan, đơn vị khác như khách hàng, kho hàng, hải quan, đơn vị vận chuyển,…Kỹ năng văn phòng: Bạn sẽ cần có kỹ năng tốt về các công cụ văn phòng như Excel, Word,.. bởi bạn sẽ cần làm việc trên các chứng từ, hợp đồng.Kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin: Kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được các nguồn nguyên vật liệu, đối tác phù hợp và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.Kỹ năng liên quan đến lĩnh vực vận chuyển, nghiệm thu hàng hóa.Kỹ năng quản lý kho.Kỹ năng phân phối: Hỗ trợ cho công việc quản lý nhân viên, điều phối, phân phối và tương tác với các nhà cung cấp, khách hàng, nhà phân phối.
*
Thu nhập của nhân viên xuất nhập khẩu tùy thuộc vào kinh nghiệm, vị trí làm việc, quy mô doanh nghiệp

Thu nhập của nhân viên xuất nhập khẩu

Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, vị trí làm việc cũng như quy mô doanh nghiệp mà mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu sẽ có những mức khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức lương được Top
CV tổng hợp trung bình dưới đây:

Đối với nhân viên mới tốt nghiệp ra trường, chưa có kinh nghiệm: 5.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm trên 1 năm: 8.500.000 – 14.000.000 đồng/tháng.Đối với cấp bậc quản lý: Thường mức lương có thể gấp 2 hoặc gấp 3 so với vị trí nhân viên.

Một vài vị trí trong ngành xuất nhập khẩu

Nhân viên mua hàng nhập khẩu

Nhân viên thu mua hàng nhập khẩu là những người chịu trách nhiệm tìm kiếm nhà cung cấp, đàm phán và mua hàng hóa vừa rẻ vừa chất lượng, cung ứng kịp thời cho doanh nghiệp sản xuất. Công việc cụ thể của nhân viên thu mua hàng nhập khẩu gồm:

Tìm kiếm đơn vị cung cấp mới, chăm sóc và duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp cũ để mua nguyên liệu với chi phí thấp nhất có thể mà vẫn đảm bảo chất lượng.Tham gia đàm phán giá cả, giao dịch với nhà cung cấp nước ngoài.Trực tiếp ký hợp đồng với nhà cung cấp.Tiến hành các bước thanh toán quốc tế.Kiếm tra, giám sát hợp đồng sau khi ký và toàn bộ quá trình thông quan.Tiếp nhận thắc mắc, khiếu nại của đơn vị cung cấp và đưa ra phương án xử lý.Lập báo cáo tình trạng công việc theo yêu cầu của cấp trên.

Hiện nay, mức thu nhập của nhân viên thu mua hàng nhập khẩu dao đọng từ 6-10 triệu đồng/tháng. Ngoài phần lương cứng, nhân viên thu mua hàng nhập khẩu còn được thưởng phần trăm hoa hồng cước và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Tìm việc ngay

Nhân viên thanh toán quốc tế

Nhân viên thanh toán quốc tế giữ vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch thanh toán quốc tế. Là người trực tiếp thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán quốc tế cho cá nhân khách hàng hoặc doanh nghiệp. Đồng thời xử lý hồ sơ, chứng từ và soạn thảo các chính sách, quy trình thanh toán quốc tế.

Nhân sự làm việc tại vị trí này phải có kiến thức chuyên ngành sâu rộng, cẩn thận, tỉ mỉ và trách nhiệm với công việc. Chính vì thế, mức lương của nhân viên thanh toán quốc tế khá cao so với thị trường, trung bình khoàng 13.4 triệu đồng/tháng.

Khoảng lương phổ biến của vị trí này là 9.3 -10.7 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức lương thấp nhất là 9.3 triệu đồng/tháng và cao nhất là 23.3 triệu đồng/tháng.

*
Mức lương một vài vị trí nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Một trong các vị trí của ngành xuất nhập khẩu thu hút nhiều người lao động chính là nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu (tên tiếng Anh là Import – Export Staff). Họ là những người đảm nhận trách nhiệm theo dõi các hồ sơ xuất nhập liên quan, nguyên liệu và hoàn tất quá trình, thủ tục hải quan để doanh nghiệp xuất/nhập hàng hóa, nguyên liệu. Ngoài công việc đặc thù liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu đều làm những nhiệm vụ sau:

Tìm kiếm nhà cung cấp, phân phối trong và ngoài nước để thương lượng xuất/nhập nguyên liệu.Tìm kiếm và làm mới danh sách khách hàng tiềm năng, đàm phán để hợp tác kinh doanh.Duy trì, phát triển mối quan hệ với khách hàng cũ.Làm việc với đối tác, đơn vị vận chuyển và nhà phân phối có giá cả phái chăng, chất lượng phụ vụ tốt sau khi ký hợp đồng.Giám sát quá trình vận chuyển hàng hóa, đảm bảo hàng xuất/nhập đúng tiến độ.Tiếp nhận và giải quyết các phát sinh về lô hàng.Nghiên cứu, phân tích khách hàng tiềm năng để lên kế hoạch phát tiển kinh doanh và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.Lập báo cáo công việc theo yêu cầu của cấp trên.

Về thu nhập, đây là công việc được đánh giá có mức lương khá ổn định, khoảng 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tùy vào quy mô doanh nghiệp, cấp độ và kinh nghiệm làm việc mà thu nhập của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu có sự chênh lệch. Cụ thể:

Sinh viên mới ra trường chưa có/ít kinh nghiệm, mức lương dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng.Người có từ 1 năm kinh nghiệm trowr lên, thu nhập trung bình 8-14 triệu đồng/tháng.Với cấp quản lý, tổng thu nhập cao gấp 2 hoặc 3 lần so với nhân viên, tùy vào quy mô doanh nghiệp.

Ngoài lương cứng, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu còn được nhận thêm phần trăm doanh số từ các giao dịch thành công.

Tìm việc ngay

Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Nhân viên chứng từ có nhiệm vụ giám sát việc chuẩn bị các tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động xuất/nhập hàng hóa và đứng ra xử lý chúng, đảm bảo kịp tiến độ cho các bên. Công việc chi tiết của nhân viên chứng từ gồm:

Chuẩn bị các hồ sơ hoặc chứng từ liên quan đến hàng hóa như mẫu kiểm định, làm C/O,....Tiếp nhận thông tin và hỗ trợ khách hàng, đơn vị cung cấp, vận chuyển,... làm chứng từ khi cần.Trực tiếp liên hệ với các nhà cung cấp, đố tác để sắp xếp lịch vận chuyển.Giám sát, theo dõi tiến độ vận chuyển giao-nhận hàng, tiếp nhận và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến chứng từ, thông quan,....

Mức lương của nhân viên chứng từ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc, quy mô doanh nghiệp và khu vực làm việc. Theo đó, doanh nghiệp lớn và ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng,... lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu sẽ cao hơn so với doanh nghiệp nhỏ, ở các tỉnh lẻ.

Tuy nhiên, dựa vào những thông tin tuyển dụng được đăng tải tại Top
CV, bạn đọc có thể tham khảo các khoảng lương trung bình như sau:

Khoảng lương phổ biến: Từ 5– 8 triệu đồng/tháng.Khoảng lương cao hơn cho người có kinh nghiệm: Từ 7– 10 triệu đồng/tháng.Khoảng lương cao nhất cho vị trí nhân viên: Từ 10– 15 triệu đồng/tháng.Đối với cấp bậc quản lý, giám đốc sẽ có mức lương cao hơn, dao động từ 22.5 triệu đồng/tháng.

Tìm việc ngay

Tìm việc nhân viên xuất nhập khẩu ở đâu?

Hiện tại, sự phát triển của công nghệ 4.0 đã tạo nhiều điều kiện cho việc tuyển dụng. Để tìm các công việc liên quan đến nhân viên xuất nhập khẩu, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

Truy cập vào các nền tảng tuyển dụng như Top
CV, job123,… Đây là cách đơn giản nhất và giúp bạn có thể so sánh được nhiều vị trí ở nhiều doanh nghiệp khác nhau.Các group Social liên quan đến xuất nhập khẩu.Website tuyển dụng trực tiếp của các công ty xuất nhập khẩu mà bạn muốn ứng tuyển.

Xem thêm: Chiến trường k: nữ pốt trần truồng như nhộng vứt súng đầu hàng

*
Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc liên quan đến xuất nhập khẩu tại các nền tảng tuyển dụng

Tạm kết

Trên đây là bài viết “Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Công việc ra sao?”. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin về vị trí nhân sự này. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mong muốn và yêu cầu của mình.