Gộp 2 (hay nhiều cột) thành 1 cột tuyệt nhất là thao tác làm việc thường xuyên được thực hiện trong Excel. Ví dụ như gộp 1 cột Họ và 1 cột Tên hay gộp cột Họ cùng cột thương hiệu đệm cùng với nhau. Điều đặc biệt là câu chữ được ghép tự 2 cột phải vừa đủ và ko mất dữ liệu. Bên trên Excel có một số tính năng gộp ô như Merge Cell, tuy thế khi sử dụng có khả năng sẽ bị mất 1 cột bên phải, đồng nghĩa tương quan với ngôn từ của cột đổi mới mất. Vậy phải làm thế nào để ghép những cột trong Excel lại cùng với nhau mà không làm mất đi nội dung của chúng? bài viết dưới đây đã hướng dẫn chi tiết cách làm cho bạn.

Bạn đang xem: Nhập 2 cột thành 1 trong excel

1. Biện pháp ghép 2 cột vào Excel

Bài viết này đã lấy ví dụ như ghép từ 1 cột “Họ” cùng 1 cột “Tên” thành cột duy nhất.

Cách 1: áp dụng “toán tử &”

Trong Excel ta có thể sử dụng một cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm gộp 2 cột với nhau là cần sử dụng “toán tử &”. Bí quyết này có thể chấp nhận được nối 2 hay những chỗi ký kết tự lại với nhau. Vào ví dụ bên dưới đây, bọn họ sẽ thực hiện nối ô A2 cùng 1 khoảng tầm trắng và ô B2, sau đó hoàn chỉnh việc nhập câu chữ vào ô C2.

Việc thực hiện sẽ tiến hành theo cách làm sau, trên ô C2: =A2&" "&B2.

Khi đã nhập xong, họ nhấn Enter và hiệu quả nhận về là ô C2 tất cả cột Họ với tên được ghép lại cùng với nhau trường đoản cú ô A2 với B2. Để triển khai với các ô sót lại một biện pháp nhanh chóng, họ chỉ nên copy công thức vào các ô tiếp theo để có được cột Họ cùng tên hoàn chỉnh.

Cách 2: áp dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Bên cạnh đó,chúng ta hoàn toàn có thể ghép 2 cột thành 1 cột độc nhất trong Excel bằng cách sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE.

Việc tiến hành sẽ thực hiện theo cách làm sau, trên ô C2: =CONCATENATE(A2," ",B2) rồi thừa nhận Enter.

Kết quả dìm về là ô C2 gồm cột Họ với tên được ghép lại với nhau tự ô A2 với B2. Để tiến hành với những ô sót lại một bí quyết nhanh chóng, chúng ta chỉ buộc phải copy cách làm vào các ô tiếp theo để có được cột Họ và tên trả chỉnh.

2. Biện pháp gộp các cột trong Excel

Bên cạnh việc ghép 2 cột vào Excel thì bạn dùng hoàn toàn có thể tiến hành việc gộp các cột thành một cột duy nhất bằng phương pháp dễ dàng và gần giống với bí quyết ghép 2 cột như trên.

Cách 1: áp dụng “toán tử &”

Tương từ bỏ như cách làm trên, chúng ta sẽ tiến hành theo công thức:=Chuỗi1&Chuỗi 2&….

Chúng ta hoàn toàn có thể để những chuỗi nối bám liền vào với nhau thì giữa 2 dấu (“”) sẽ viết ngay tức khắc hoặc giữa các chuỗi bao gồm khảng giải pháp trắng thì giữa 2 dấu (” “) vẫn để khoảng trắng. Sau khoản thời gian thực hiện tại nhập thông tin hoàn hảo sẽ sản xuất thành ô D2. Ô này được gộp tự 3 ô A2, B2, C2.

Để tiến hành với những ô sót lại một bí quyết nhanh chóng, họ chỉ cần copy bí quyết vào các ô tiếp theo để có được cột tài liệu hoàn chỉnh.

Cách 2: áp dụng hàm CONCATENATE

Chúng ta tiến hành nối chuỗi CONCATENATE trong Excel theo cách làm =CONCATENATE(text1,text2,…).

Nếu người dùng làm các chuỗi nối dính liền sát vào nhau thì giữa 2 lốt (“”) sẽ viết liền. Nếu để giữa các chuỗi có khoảng cách trắng thì giữa 2 vệt (” “) vẫn để khoảng chừng trắng.

Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo trường đoản cú ô trước tiên xuống số đông ô còn lại. Ta được tác dụng như sau:

Qua bài viết trên, bạn cũng có thể thực hiện việc ghép 2 hay các cột thành 1 cột duy nhất. Ao ước rằng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho mình đọc. Chúc chúng ta thành công!

Kết hợp văn bản từ hai hoặc nhiều &#x
F4; v&#x
E0;o một &#x
F4;
Kết hợp văn bản từ nhì hoặc nhiều &#x
F4; v&#x
E0;o một &#x
F4;

Bạn rất có thể kết thích hợp dữ liệu từ nhiều ô vào một trong những ô duy nhất bằng cách sử dụng ký hiệu Dấu và (&) hoặc hàm CONCAT.

Kết hợp tài liệu với cam kết hiệu Dấu với (&)

Chọn ô bạn có nhu cầu đặt dữ liệu kết hợp.

Nhập = và lựa chọn ô đầu tiên bạn có nhu cầu kết hợp.

Nhập & và dùng dấu ngoặc kép đương nhiên dấu cách.

Chọn ô tiếp theo bạn có nhu cầu kết hợp, rồi dấn enter. Một bí quyết ví dụ có thể là =A2&" "&B2.

Kết thích hợp dữ liệu bằng phương pháp sử dụng hàm CONCAT

Chọn ô bạn muốn đặt tài liệu kết hợp.

Nhập =CONCAT(.

Chọn ô bạn có nhu cầu kết phù hợp trước tiên.

Dùng lốt phẩy để phân tách bóc các ô bạn đang phối hợp và sử dụng dấu ngoặc kép để thêm khoảng tầm trắng, vệt phẩy hoặc văn phiên bản khác.

Đóng công thức bằng dấu ngoặc 1-1 và dấn Enter. Một công thức ví dụ bao gồm thể là =CONCAT(A2, " Gia đình").

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản bằng tiếng việt, top 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ dùng

Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?

Hàm TEXTJOIN

CONCAT (Hàm CONCAT)

Phối và quăng quật phối ô

Hàm CONCATENATE

Làm nắm nào để tránh phương pháp bị lỗi

auto đánh số những hàng

Bạn phải thêm trợ giúp?

Bạn hy vọng xem các tùy lựa chọn khác?

mày mò Cộng đồng

Khám phá các tiện ích của gói đăng ký, coi qua các khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thiết bị của người tiêu dùng và hơn thế nữa.

Các tiện ích của gói đăng ký eivonline.edu.vn 365

Nội dung huấn luyện và đào tạo về eivonline.edu.vn 365

bảo mật thông tin eivonline.edu.vn

Trung trung tâm trợ năng

xã hội giúp các bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.

Hỏi xã hội eivonline.edu.vn

cộng đồng Kỹ thuật eivonline.edu.vn

người dùng Nội bộ Windows

người tiêu dùng nội bộ eivonline.edu.vn 365

Thông tin này có hữu ích không?

Không
Cảm ơn! bao gồm phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)
Bạn ưa chuộng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì tác động đến thưởng thức của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ