Khoa học tập phát triển, đạt được không ít thành tựu không ngờ nhưng tới giờ, các nhà công nghệ vẫn chịu thất bại nhiều hiện tượng bí ẩn.

Bạn đang xem: 7 bí ẩn trên trái đất đã khiến khoa học đau đầu cả nghìn năm qua mà vẫn chưa có lời giải


kẹ thăm 8 địa điểm kỳ túng bấn "ẩn giấu" bên trên Trái khu đất
Đó là phần lớn vùng đất hoang vu với địa hình hiểm trở luôn kích mê thích trí tò mò của những nhà thám hiểm tới đi khám phá.
7 hố tử thần bí hiểm trên Trái đất
Nhiều vùng đất bí hiểm trên trái đất được chỉ ra rằng cánh cổng dẫn tới trái đất bên kia, từ hố lửa cháy mãi không tắt ở Turkmenistan đến những hố sụt ở Mexico.
*
cho tới thăm những "tam giác ma quỷ" bí ẩn trên Trái đất
Nhắc cho tới đại dương, biển, tín đồ ta nghĩ về tới không khí bao la, rộng lớn với hình hình ảnh con tàu căng buồm vượt sóng hay gần như mẻ cá bự đầy ắp lưới...
các sinh vật bí hiểm trên Trái đất khiến giới khoa học đau đầu vị không thể phân các loại cho bọn chúng
Chúng chưa hẳn vi khuẩn, động vật hoang dã hay nấm, bất kỳ nhánh sinh học tập nào được xác định bởi Darwin đều không tồn tại chỗ mang đến chúng, cùng thực sự những loài sinh vật dụng Trái Đất này đã thành công trong việc khiến cho các nhà khoa học đau đầu bởi vì không thể phân loại cho chúng.
tiết lộ những bí ẩn về Trái Đất khiến cho bất cứ người nào cũng “giật mình”
Dù con fan đặt chân lên mặt trăng, phóng tàu ngoài trái đất thăm dò trái đất khác nhưng bao gồm vô số bí ẩn trên Trái Đất mà họ chưa “giải mã” được.
Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi xung đột đã làm chậm quá trình quay của Trái Đất
Đập Tam Hiệp china (tiếng Anh Three Gorges Dam) là trong những dự án đầy tham vọng và gây tranh cãi trên hành tinh. Nhưng các bạn biết bao nhiêu về đập Tam Hiệp?
Không có nhiều người tin vào tiên đoán của các nhà tiên tri. Mặc dù nhiên, bạn ta quan yếu làm ngơ khi gần như tiên đoán đó thành hiện nay tới 70%. Hãy thuộc xem những tiên tri của Vanga qua nội dung bài viết dưới đây
Người ta nói rằng nếu bạn hạ cánh ngay sau khi Mặt Trời lặn, 2 người bí ẩn từ hai khoảnh đất lạ sẽ lộ diện dọc theo phía Bắc của đường băng.
Trên nhân loại tồn tại không ít sự kiện bí hiểm rùng mình tương quan đến ma quỷ, fan ngoài hành tinh, hiện tượng lạ siêu nhiên... Nhưng đến thời điểm này chưa ai lý giải được.
*
technology mới
*
ứng dụng hữu ích
*
Khoa học laptop
*
phát minh sáng tạo khoa học
*
AI - Trí tuệ nhân tạo
*
tò mò khoa học
*
Sinh thứ học
*
Khảo cổ học
*
Đại dương học tập
*
quả đât động thiết bị
*
Danh nhân nhân loại
*
công nghệ vũ trụ
*
1001 bí ẩn
*
Ngày tận cố
*
đoạt được sao Hỏa
*
Kỳ quan nhân loại
*
Người dải ngân hà - UFO
*
Trắc nghiệm công nghệ
*
lịch sử hào hùng Khoa học quân sự chiến lược tại sao Địa danh danh tiếng bệnh dịch và thông tin bệnh
*
Y học - sức khỏe
*
môi trường xung quanh
*
các bệnh ung thư virut Covid 19
*
Ứng dụng kỹ thuật
*
Khoa học và Bạn phát âm
*
công trình xây dựng khoa học tập
*
mẩu chuyện khoa học
*
Sự kiện kỹ thuật
*
Thư viện ảnh
*
Góc hài hước
*
đoạn phim

toàn bộ đều là những bí hiểm khiến nhân loại phải lao vai trung phong khổ tứ, tuy thế vẫn không thể gồm kết quả bỏ mặc sự văn minh của công nghệ kỹ thuật.


Năm 1969, nhỏ người lần đầu đặt chân lên Mặt trăng, đánh dấu cột mốc cực kỳ quan lại trọng đối với ngành thiên văn học với khoa học nhân loại nói chung.

Trải qua 50 năm, làng mạc hội ngày dần tiến bộ, khoa học cũng vạc triển hơn. Thế nhưng bất chấp những tiến bộ vượt bậc, bên trên thế giới vẫn còn rất nhiều túng ẩn khiến tức thì cả những nhà khoa học lỗi lạc nhất đến từ các lĩnh vực khác nhau cũng chưa thể giải mê say được.

1. Mặt dưới đôi tai của tượng Nhân sư (Ai Cập) gồm gì?


*

Ngay phía dưới tai phải của tượng Nhân sư (Sphinx) tại Ai Cập gồm một cái lỗ kỳ lạ, với một tảng đá chặn kín miệng. Và thứ gì đang ẩn giấu phía bên trong đó là một câu hỏi khiến khoa học phải đau đầu nhiều năm qua.

Trước kia, từng có một người Nga khẳng định rằng phía bên trong cái lỗ này chứa những công cụ mang tính chất bí quyết mạng. Người này bảo rằng kiếp trước ông là một chiến binh từ sao Hỏa, đã ghẹ thăm Ai Cập vào giai đoạn tượng nhân sư mới được xây lên, và khẳng định rằng bên trong có chứa đựng một phát kiến sẽ sở hữu đến thay đổi lớn mang đến nhân loại.

Tất nhiên là câu chuyện này hư cấu đến tột đỉnh rồi, nhưng duy việc dòng lỗ dưới tai bức tượng đang cất giấu một thứ gì đó thì trọn vẹn có khả năng. Hơn nữa, đã từng tất cả một bức họa từ thế kỷ 19 về cảnh con người bước ra từ bên trên đỉnh đầu bức tượng, cho thấy có khả năng bên phía trong tượng Nhân sư còn một đường hầm nhưng mà chưa ai biết đến.


*

Nhưng tại sao đến tận giờ phút này túng thiếu ẩn vẫn chưa được giải quyết? Theo những nhà khảo cổ học, việc search đường vào bên trong tượng Nhân sư ở thời điểm hiện tại là điều không thể, vì chưng cứ mỗi lần họ đi vào, những con đường đều bị bít kín hoặc ngập nước, ko thể tiến tới.

2. "Đĩa CD" cổ đại không có bất kì ai có thể giải mã


*

Vật vào ảnh trên được gọi là "đĩa Phaistos", tất cả niên đại từ thời nền văn minh Minoan của Hy Lạp từ 3.700 năm trước. Đó là một chiếc đĩa tất cả đường kính khoảng 16cm, được có tác dụng từ đất sét, bên trên khắc một số ký kết tự tượng hình.

Vấn đề nằm ở chỗ cho đến tận giờ phút này, giới khoa học vẫn chưa giải mã được các ký tự ấy mang lại biết điều gì. Họ chỉ thống nhất được rằng những ký tự nhiều khả năng được đọc theo đường xoắn ốc, cùng dường như có tương quan đến tôn giáo, "nữ thần" của người Minoan, nhưng nhiều năm trôi qua vẫn chưa ai giải được.

3. Hầm mộ "ăn xác" tại Thổ Nhĩ KỳKhu lăng mộ Çanakkaleare tại thành phố cổ Assos không chỉ là di tích lịch sử lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ, mà hơn nữa khiến giới khoa học cảm thấy băn khoăn rất nhiều. Lý do là vị hầm mộ này còn có thể phân hủy xác người với tốc độ cấp tốc đến bất thường.

Được biết, niên đại của khu vực mộ ít nhất đã 2.700 năm, với nó bao gồm khả năng phân hủy hoàn toàn xác người trong khoảng 40 ngày, chỉ chừa lại hàm răng. Các nhà khoa học tin rằng tại sao là bởi lượng nhôm nguyên chất có trong mộ bốc cháy, khiến xương thịt người tung ra, nhưng tất cả vẫn chỉ là giả thuyết chưa được chứng minh.

4. Cocaine với thuốc lá trong xác ướp Ai Cập


*

Khi so sánh hài cốt của Pharaoh Ramses Đại Đế, những nhà khoa học nhận thấy dấu vết của thuốc lá, cocaine cùng cần sa vào ruột của xác ướp. Ko lâu sau, rất nhiều xác ướp khác cũng mang đến kết quả tương tự.

Vấn đề nằm ở chỗ tất cả những chất này đến từ những loài thực vật bản địa của châu Mỹ, mà lại mãi đến tận thế kỷ 15 nhỏ người mới đặt chân lên đó. Hiển nhiên, vạc hiện này trở thành bí ẩn khiến giới khoa học cảm thấy cực nhọc mà nuốt trôi.

Nhiều gỉả thuyết được đặt ra: phải chăng người Ai Cập đã đưa ra châu Mỹ, chứ không phải là Columbus?

5. Những tảng đá tròn đến hoàn hảo ở Costa Rica


Những quả cầu này được gọi là "Las Bolas", gồm niên đại từ phương pháp đây 1.500 năm, và bao gồm vẻ vì chưng nền văn minh Diquis tạo ra trước khi bị xâm lược bởi đế quốc Tây Ban Nha.

Các Las Bolas bao gồm đường kính rơi vào khoảng 10 - 257cm, và gồm những quả nặng tới 16 tấn. Tuy nhiên, mục đích của người Diquis khi tạo ra những quả cầu này thì... Chẳng ai rõ.

6. Văn bản túng ẩn nhất mọi thời đại


Đó là Voynich - cuốn sách tất cả niên đại từ thế kỷ 16, ra đời tại Ý trong thời kỳ Phục Hưng. Vấn đề nằm ở chỗ nó được viết bằng một thứ ngôn ngữ không ai hiểu được, ngay cả các chuyên gia giải mã trong 2 cuộc Thế chiến I với II cũng phải chịu thua.

Gần đây, một số chuyên gia cho rằng bản thân đã giải mã được sách Voynich, nhưng rất tiếc kết quả cuối thuộc lại không phải vậy.

7. Tấm bản đồ giàu sang


Trong ảnh bên trên là một văn bản bằng đồng, được tìm thấy trong một hang động tại Biển Chết.Giới trình độ tin rằng đó là một tấm bản đồ dẫn đến một kho báu của người bởi Thái.Nhưng cụ thể là kho báu gì thì còn đang khiến nhiều tranh cãi.

Một số chuyên gia tin rằng đó là một kho báu bằng kim loại tương quan đến tín ngưỡng tôn giáo. Một số không giống thì tin nó sẽ dẫn đến một ngôi đền cổ của người bởi vì Thái từng sụp đổ vào năm 70.

Xem thêm: Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng Khổ Lớn Mới Nhất 2023, Bản Đồ Hành Chính

Rất nhiều người đã cố gắng giải mã nó, nhưng ko thể kiếm tìm ra kho tàng vì tính chính xác của thông tin bên phía trong không cao. Chẳng hạn, tấm bản đồ có nêu: "Rẽ trái tại thác nước" - đó là điều ko tưởng, vì chưng cái thác ấy nếu bao gồm tồn tại thì cũng bị vùi lấp toàn bộ qua thời gian rồi.