(Tổ Quốc) - Ng&#x
E0;y nay, sự tiến bộ của c&#x
F4;ng nghệ đ&#x
E3; gi&#x
FA;p nhỏ người th&#x
E1;m hiểm những nơi xa x&#x
F4;i nhất tr&#x
EA;n Tr&#x
E1;i đất. Thế nhưng, c&#x
E1;c nh&#x
E0; khoa học lại cho biết c&#x
F3; nhiều địa danh kh&#x
F4;ng thể đặt ch&#x
E2;n tới v&#x
EC; những l&#x
FD; do kh&#x
E1;c nhau. Đ&#x
F3; l&#x
E0; những nơi n&#x
E0;o? H&#x
E3;y c&#x
F9;ng t&#x
EC;m hiểu qua b&#x
E0;i viết dưới đ&#x
E2;y nh&#x
E9;!


1. Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đảo Bắc Sentinel dù được khẳng định là có cư dân sinh sống nhưng tới lúc này nơi này vẫn là một trong những bí ẩn. Đảo Bắc Sentinel là một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Andaman với Nicobar sinh sống vịnh Bengal nằm trong Ấn Độ, có diện tích s khoảng 59,67 km2. Quần đảo được bao che gần như cục bộ bởi cây cối, chỉ trừ phần bờ biển hẹp phủ bọc đảo. Đảo tất cả địa hình cao dần từ bờ biển khơi vào và nó còn tồn tại một quay lao nhỏ tuổi được call là tảo lao Constance.

Bạn đang xem: Những nơi bí ẩn trên thế giớiĐảo Bắc Sentinel tuy lặng bình nhưng không có bất kì ai dám cho tới gần vì sự kháng trả quyết liệt của bộ lạc ngụ bên trên đảo. (Ảnh: RT)

Dân cư sống trên hòn đảo Bắc Sentinel là người Sentinel. Họ được hiểu sống trên đảo được ngay sát 60.000 năm. Đây là bộ tộc chưa bị tác động bởi nền thanh tao hiện đại, tín đồ dân vẫn săn bắt hái lượm. Theo các nhà nhân chủng học, bạn Sentinelese rất có thể là hậu duệ của trong những nhóm người đầu tiên rời khỏi châu Phi và dịch chuyển tới hòn đảo Bắc Sentinel.

Nhìn từ bên ngoài, hòn đảo Bắc Sentinel tất cả vẻ là một trong những hòn hòn đảo yên bình nhưng bao gồm rất ít hình hình ảnh về vị trí này, các nhà thám hiểm cùng khách phượt chỉ dám chụp từ trên cao hoặc từ xa vì chưng sự đáng sợ của bộ lạc tín đồ Sentinel. Fan dân bên trên đảo luôn luôn tấn công quyết liệt vào đa số người nỗ lực tiếp cận địa điểm này nên cho đến bây giờ không ai dám đặt chân lên đây.

2. Hồ Vostok, Antarctica

Hồ Vostok hay còn gọi là hồ Phương Đông, là hồ lớn nhất trong rộng 140 các hồ ngầm bên dưới mặt băng ở Nam Cực. Hồ nước Vostok được những nhà khoa học review là một trong những nơi bí mật nhất hành tinh. Theo mong tính của họ, hồ nước Vostok bị cô lập với nạm giới bên ngoài trong khoảng tầm 15 cho 25 triệu năm kia dưới lớp băng dày cho tới 4km.Hồ Vostok bị cô lập với núm giới bên phía ngoài trong hàng nghìn năm do lớp băng dày cho tới 4km. (Ảnh: RT)

Mặc dù bị phân làn với ánh phương diện trời bên dưới lớp băng dày vì thế nhưng bằng phương pháp nào đó chiếc chảy của hồ Vostok vẫn duy trì. Các nhà khoa học tin rằng nếu hoàn toàn có thể thám hiểm hồ Vostok thì họ sẽ sở hữu được thêm nhiều cơ hội để phân tích về sự sống của Trái đất trong không ít triệu năm qua tại quanh vùng này.

3. Sakha, Nga

Sakha hay còn được gọi là Yakutia, là 1 vùng đất nằm ở vị trí phía hướng đông bắc nước Nga. Sakha khá biệt lập với bên phía ngoài nên không nhiều người biết đến sự trường tồn của địa điểm này. Vì chưng Sakha là 1 trong những nơi có khí hậu cực đoan nhất hành tinh với ánh sáng trung bình vào mùa đông là - 46 độ. Không không khí lạnh từ Bắc cực liên tục dịch rời vào khu vực này cùng tích tụ ở các vùng khu đất thấp.Sakha quá lạnh bắt buộc đây vẫn là nơi chứa nhiều điều không được khám phá. (Ảnh: RT)

Cuộc sống của các người dân sinh sống đây dựa vào vào những dòng sông băng. Họ sống bằng cách chăn tuần lộc, săn động vật và câu cá. Không phần đa thế, dưới các chiếc sông băng này có rất nhiều hóa thạch của rất nhiều con voi ma mút cổ đại vẫn còn đấy nguyên vẹn. Tuy nhiên, bởi Sakha thừa lạnh phải đây vẫn luôn là vùng đất tiềm ẩn nhiều bí ẩn chưa được ai khám phá.

4. Thác Honokohau, Maui, Mỹ

Thác Honokohau được ca tụng là thác nước tối đa trên hòn đảo Maui với độ dài 341m. Ngọn thác này được để theo tên của dòng sông Honokohau, một dòng sông dài tung từ đỉnh Puu Kukui, nơi gồm lượng mưa tối đa thế giới. Size cảnh bao quanh ngọn thác này chú ý khá giống như cảnh trong bộ phim truyện "Công viên kỷ Jura".Chưa ai đoạt được được thác Honokohau vì chưng độ cao không tưởng và địa hình dốc trực tiếp đứng. (Ảnh: RT)

Tuy nhiên, bài toán đến thác Honokohau không còn dễ dàng. Cho tới nay, ngọn thác này vẫn chưa xuất hiện ai chinh phục được do độ cao ngoạn mục với địa hình dốc trực tiếp đứng. Biện pháp duy nhất nhằm tới thăm chỗ này là di chuyển bằng trực thăng ráng vì bởi xe khá hay quốc bộ đường dài.

5. Rãnh Mariana, tỉnh thái bình Dương

Rãnh Mariana nằm ở ngoài khơi Nhật phiên bản thuộc Thái bình dương và là rãnh biển lớn sâu tốt nhất Trái Đất. Trong một phân tích mới nhất vào thời điểm tháng 12/2021, Cơ quan thống trị Khí quyển với Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đang sử dụng cảm biến áp suất để tính ra độ sâu chính xác của vực thẳm Challenger Deep, điểm sâu tốt nhất của rãnh Mariana là 10.935m. Để so sánh, đỉnh núi cao nhất thế giới Everest nằm ở độ cao 8.848m so với mực nước biển. Điều này nghĩa là Rãnh Mariana sâu hơn độ cao của đỉnh Everest khoảng chừng 2.147m.Rãnh Mariana sâu hơn độ dài của đỉnh Everest khoảng 2.147m. (Ảnh: RT)

Mặc cho dù rãnh Mariana có đk sống vô cùng khắc nghiệt nhưng các sinh vật ở đây vẫn cải tiến và phát triển rất đa dạng và nhiều dạng. Ba sinh vật thịnh hành nhất ở lòng Rãnh Mariana là động vật đơn bào xenophyophore, động vật hoang dã giáp xác amphipod với hải sâm biển nhỏ.

Gần đây, nhà có tác dụng phim khét tiếng James Cameron đã tiến hành một phim tư liệu thám hiểm nền của rãnh Mariana có tên là Deep
Sea Challenge. Cameron đang thu hình được không ít sinh vật cùng phát chỉ ra một loài dưa chuột biển lớn mới.

Những nơi này hay gắn với rất nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về quỷ dữ nên thường mê say các du khách ưa mạo hiểm.

Loài người luôn luôn tự hào về trình độ chuyên môn khoa học kỹ thuật của mình, đã tò mò mọi ngóc ngách trên Trái khu đất và bắt đầu vươn mình mày mò không gian vũ trụ. Bên trên thực tế, vẫn còn đấy nhiều khu vực trên địa cầu này mà lại con bạn vẫn chưa tò mò ra.

1. Palermo (Italy)

*
Những ngôi mộ cổ của các tu sĩ mẫu Phanxicô sinh sống Palermo.

Đến thăm hầu như ngôi mộ cổ của những tu sĩ loại Phanxicô sống Palermo, khác nước ngoài không khỏi quá bất ngờ bởi quá trình chôn cất ra mắt rất thủ công nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp hóa như phần đông ngôi mộ cổ sinh hoạt Sicily, nơi gồm có xác ướp với nhiều loại dầu thơm quánh biệt.

Năm 1599, các nhà sư địa phương vẫn phát chỉ ra trong ngôi mộ của họ một chất bí ẩn giúp bảo quản thi thể của fan chết. Vì chưng đó, tín đồ dân địa phương từ rất nhiều tầng lớp xã hội đã chọn được mai táng tại đây. Vị trí này vẫn tồn tại lưu giữ lại 80.000 xác ướp được khoác quần áo cảnh giác và trong tứ thế đứng.

2. Charleville (Ireland)

*

Đây được xem như là lâu đài ma ám tuyệt nhất trên vắt giới. Thần thoại kể rằng người kiến thiết lâu đài là một người bầy ông nghèo luôn luôn mang trên mình cái yên ngựa chiến với sức khỏe của một tu sĩ Celtic.

Nhưng chỉ một thời hạn ngắn sau, nhân đồ này vẫn đốt lặng cương của bản thân để ham mê tà ma. Nhiều người trong lâu đài bị bệnh dịch hoành hành cùng bị hiến tế với hy vọng ngăn chặn bệnh dịch. Hầu như các hầm rượu của lâu đài được đồn đại là bị ma ám, kia là nguyên nhân tại sao nó liên tục thu hút khách phượt thích mạo hiểm.

3. Greyfriars (Scotland)

Truyền thuyết kể rằng hai cố hệ tăng ni ở Scotland đã cố gắng trừ tà tại một tha ma nơi những thành viên của phòng thờ Greyfriars được mai táng bằng bùa chú. Tính từ lúc đó, 150 du khách đến nghĩa trang đã biết thành tấn công, một số trong những người đã bị tiêu diệt một biện pháp bí ẩn, trong khi những người khác bao hàm vết bầm tím không rõ nguyên nhân trên cơ thể. Hầu như các cuộc tấn công xảy ra gần những nhà tù sát bên nghĩa địa.

Du khách đến địa điểm rùng rợn này sẽ được nhiều người khoác đồ đen kể chuyện với những tình ngày tiết hấp dẫn, ly kỳ khiến du khách có xúc cảm như lạc vào thành phố chết thực sự.

4. Mary King (Anh)

*

Mary King được xem như là vùng đất bí ẩn nhất và ít được viếng thăm tốt nhất ở Edinburgh (Anh). Vùng khu đất này nổi tiếng với nhiều ngõ hẹp, đá độc. Năm 1645, một trận đại dịch xảy ra, thịt chết nhiều người dân trong nước. Nhiều mái ấm gia đình ở vùng đất đó đã phải ra quốc tế để tìm ăn, chết đói và chết. Ngày nay, ít bạn dám bén mảng tới khu vực này vì chưng sợ rằng linh hồn của rất nhiều nạn nhân rủi ro xấu vẫn còn lẩn chết thật xung quanh.

5. Hầm chiêu mộ ở Paris

*

Hàng triệu con người dân Paris bị chôn vùi dưới hầm ngầm dưới lòng đất có tường bao quanh. Khu vực đây được xem như là “vương quốc” của bạn chết, cùng với những bức tường phủ đầy xương người. Nguyên vào năm 1770, nghĩa địa Paris vượt đông đúc, có nguy cơ dịch bệnh khiến cho chính quyền phải dịch rời nhiều ngôi chiêu mộ vào mặt đường hầm. ánh nắng mặt trời trong hầm luôn luôn được giữ ở tầm mức âm 51,8°C.

6. Pore Lachaise (Pháp)

Nơi đây được xem là nơi an nghỉ bí mật của những nghệ sĩ Pháp như Colette, Victor Hugo với Delacroix. Tha ma này xuất hiện vào năm 1804, hiện gồm 70.000 bạn yên nghỉ ngơi tại đây.

Những cây tùng, cây bách luôn được gió mơn man gọi vi vu, chế tạo đó là giờ kêu gào, rên sướng phát ra từ bỏ những bức tượng phật canh giữ mộ phần khiến ai nghe thấy cũng rợn người.

7. Hầm chiêu mộ thành Rome (Italy)

Được tạo ra từ thời đế chế La Mã, theo bề ngoài Thiên chúa giáo. Đáng chú ý, tất cả tới 60 ngôi mộ bí ẩn dọc theo tuyến đường La Mã làm việc Via Appia, Via Ostiensis với Via Labicana...

Tên của các ngôi chiêu tập như Thánh Calixtus và Thánh Sebastian - nằm dọc từ Via Appia, quanh vùng được cho là nơi chôn cất những vị tử đạo. Khác nước ngoài đến tham quan du lịch đều được thầy cúng hướng dẫn. Hầm tuyển mộ này hiện bởi Vatican quản lí lý.

8. Salem Witchcraft Trials

Các phiên tòa xét xử những người bị tình nghi là phù thủy sống Salem, Massachusetts, nơi siêng hành quyết vào thời điểm năm 1692, cũng khét tiếng kinh dị. Tính từ lúc đó, 19 người đã bị treo cổ, một tín đồ bị xé xác và những người dân khác bị ném đá cho chết.

Ở phía trên thỉnh thoảng bạn ta có cảm hứng như bao gồm tiếng hú tởm rợn, cùng với nhiều người làm bằng hình nộm với sáp ong trông khôn cùng hãi hùng.

9. New Orleans (Mỹ)

Thành phố của New Orleans Mỹ thần thoại cổ xưa về ma cà rồng luôn luôn được thông dụng rộng rãi để si mê khách du ngoạn trong cơ hội Halloween. Nghĩa trang của thành phố cũng trở thành vị trí rùng rợn số một. Đáng chú ý là nơi mai táng tu sĩ Marie Laveau với tương đối nhiều bí ẩn. Hiện nay tại, quần thể nghĩa trang này luôn tồn tại nhiều lời đồn thổi cực nhọc lý giải.

Hạ Thảo (lược dịch)


*


Đến cùng với Qatar, Brazil ko chỉ mang đến những ước thủ unique mà còn tồn tại những người vợ WAGs quyến rũ.

Xem thêm: Người Yêu Mới Của Ninh Dương Lan Ngọc, Ninh Dương Lan Ngọc Từng Hẹn Hò Với Ai


*

Ngôi sao Iceland Rurik Gislason đã tận thưởng một đỉnh cao thú vị trên World Cup 2018 sau thời điểm được yêu mong hiến tặng kèm “tinh binh” của mình.